Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »VA, RCD, AVDT - Chọn gì?
Điện tạo ra sự thoải mái, nhưng trở nên nguy hiểm nếu tai nạn xảy ra trong nguồn điện. Một mạch ngắn của tiềm năng làm tăng mạnh dòng điện vượt quá giá trị cho phép. Các dây quá nóng, có thể gây ra hỏa hoạn. Cách điện giảm dòng sẽ rò rỉ qua tủ hoặc tường ẩm ướt. Một người hoặc một con vật, vô tình chạm vào một nơi có tiềm năng nguy hiểm, bị thương điện.
VA UZO AVDT Chọn gì

Để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng của tai nạn đường dây điện, việc lắp đặt các thiết bị bảo vệ bắt buộc làm mất năng lượng trong tình huống như vậy là bắt buộc. Hãy làm quen với các thiết bị bảo vệ hiện đại.

Thiết kế, nguyên lý hoạt động


Nhu cầu cài đặt các công tắc khẩn cấp được xác định nghiêm ngặt bởi các yêu cầu của PUE, các tài liệu khác tuân thủ các tiêu chuẩn IEC quốc tế. Để hiểu sự khác biệt giữa công tắc vi sai (RCD) và bộ ngắt dòng vi sai (Difavtomatom), bạn cần tìm hiểu thêm về thiết kế và nguyên lý hoạt động của từng thiết bị.

Bộ ngắt mạch (VA)


Sự gia tăng dòng điện trong dây dẫn gây nóng. Trước đây, khi cầu chì được sử dụng, điều này gây ra sự kiệt sức của việc chèn dây hiệu chỉnh và mất điện của người tiêu dùng. Việc cung cấp điện áp đã được nối lại, sau khi loại bỏ nguyên nhân của vụ tai nạn, bao gồm một bộ chèn mới.
VA UZO AVDT Chọn gì

Máy sử dụng hai phương pháp bảo vệ, với việc khôi phục nguồn điện bằng cách nhấn nút khởi động sau khi loại bỏ nguyên nhân tai nạn:
1. Tấm lưỡng kim uốn cong trong quá trình gia nhiệt khẩn cấp và làm cho sự giải phóng nhiệt của các tiếp điểm bị vấp. Sau khi làm mát, tấm khôi phục lại hình dạng ban đầu của nó. Một hệ thống như vậy là quán tính, phải mất một thời gian ngắn để làm nóng khối lượng lưỡng kim.
2. Tốc độ đáp ứng cao với quá tải hiện tại hoặc ngắn mạch cung cấp bộ ngắt mạch cảm ứng. Việc tăng dòng điện qua cuộn dây sẽ rút lõi vào khung và mở các tiếp điểm, ngắt kết nối tải khỏi mạng.
Để tăng độ tin cậy, cả hai phương pháp đều được sử dụng đồng thời, không cho phép dây nóng lên trong quá tải và không phản ứng với rò rỉ.

Thiết bị hiện tại còn lại (RCD)


Bộ ngắt mạch dòng điện dư được thiết kế để cắt mạng khi phát hiện rò rỉ, tạo ra một cống thoát xuống đất khi cách điện bị phá vỡ. Nguyên lý của một máy biến áp khác biệt được sử dụng.
Pha và 0 của mạng điện truyền vào bên trong thiết bị thông qua các dây riêng biệt từ đầu vào đến đầu ra. Các dây dẫn này được quấn vào lõi ngược chiều kim đồng hồ. Có một cuộn dây riêng, các đầu nối được nối với rơle điện từ của bộ ngắt mạch.
VA UZO AVDT Chọn gì

RCD hoạt động như thế này:
  • Trong hoạt động bình thường, dòng điện của dây 0 và pha tạo thành một mạch điện bằng nhau. Từ trường có cùng độ lớn, nhưng ngược chiều, được bù lẫn nhau, không tạo ra điện áp trên các vòng của bộ khuếch tán.
  • Một người hoặc động vật, rơi dưới điện áp rò rỉ, truyền một dòng điện qua cơ thể của nó.Tổng dòng điện của một cuộn dây tăng lên, làm đảo lộn sự cân bằng. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của điện áp trên cuộn dây điều khiển, hoạt động của rơle với mạng bị ngắt kết nối.

Phục hồi cung cấp năng lượng được thực hiện bằng cách nâng cờ chuyển đổi.
RCD bảo vệ chống rò rỉ. Để quá tải và ngắn mạch, khi các dòng điện trong dây dẫn trung tính và pha tăng như nhau, nó không đáp ứng.

Máy tự động vi sai (AVDT)


VA UZO AVDT Chọn gì

Thiết bị kết hợp các khả năng của bộ ngắt mạch và RCD. Thiết kế kết hợp sẽ ngắt kết nối mạng trong trường hợp xảy ra sự cố, bảo vệ mạng khỏi hỏa hoạn trong trường hợp ngắn mạch hoặc điện giật cho mọi người trong trường hợp làm hỏng cách điện của hệ thống dây điện hoặc kết cấu của các thiết bị gia dụng.

Ứng dụng khác biệt


Sự xuất hiện của Difavtomat rất giống với RCD. Cả hai thiết bị đều được trang bị các khối đầu cực vít để kết nối dây, trên nắp trước có cờ ngắt tiếp xúc và nút Thử nghiệm trên đường sắt để kiểm tra hoạt động.
Nó sẽ giúp phân biệt nghiên cứu cẩn thận của họ về các chữ khắc:
  • Dòng vấp của bảo vệ phải được chỉ định. Ví dụ, đối với RCD, 16A được viết và một Difavtomat có cùng mệnh giá được chỉ định C16.
  • Mạch bảo vệ được hiển thị trong đó các differavtomat ở phía trước máy biến áp hiện tại có một chuyến đi nhiệt và cảm ứng.

Một số nhà sản xuất chỉ ra loại thiết bị trên vỏ nhà ở.
Việc áp dụng bảo vệ cụ thể phụ thuộc vào sơ đồ phân phối mạng tổng thể. Điều quan trọng cần nhớ là RCD không thể được sử dụng mà không có bộ ngắt mạch. Chi phí của Difavtomat thấp hơn tổng giá của RCD và máy.
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt