Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Phục hồi ghế chịu lực
Phục hồi ghế chịu lực

Động cơ công suất thấp 2 xi-lanh đơn 2 thì được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Chúng được sử dụng trên máy cưa và máy cắt động cơ, trong máy khoan đá và máy chạy bằng điện. Cũng như trong các mô hình công nghệ khác.
Nhược điểm của các động cơ này là tuổi thọ động cơ thấp, nguồn chính là sự hao mòn của các bộ phận trục khuỷu mà trên đó các ổ đỡ lực đẩy chính được ép. Thay thế trục khuỷu trong các động cơ như vậy là một niềm vui đắt tiền, vì nó được sản xuất trong một bộ duy nhất với một thanh kết nối và piston.
Phục hồi ghế chịu lực

Có nhiều cách khác nhau để sửa chữa các tạp chí trục khuỷu. Một trong số đó là hàn đồng sử dụng hàn điện.

Vật liệu và dụng cụ


Để thực hiện sửa chữa trục khuỷu này, chúng tôi cần:
 • máy biến áp hàn một pha;
 • các mảnh dây đồng hoặc điện cực đồng mỏng có chứa bạc;
 • chất lỏng tẩy nhờn, giẻ lau;
 • ống và vồ cho vòng bi hạ cánh.

Hàn điện dùng để chỉ các loại công việc bắn. Một bình chữa cháy, nước, bạt ướt hoặc vải amiăng phải được chuẩn bị trước. Hàn trong vùng lân cận của chất lỏng dễ cháy không được phép.

Quy trình sửa chữa ghế mang


Chúng tôi tháo rời động cơ, rửa sạch và lau trục khuỷu và kiểm tra trực quan vòng bi lực đẩy. Sự hiện diện của phản ứng ngược giữa chủng tộc bên trong của ổ trục, sự hiện diện của cổ mòn trên trục cho thấy rằng cần phải khôi phục lại ổ đỡ. Bản thân vòng bi, nên mua cái mới, đây là một tiêu thụ phổ biến.
Phục hồi ghế chịu lực

Tẩy hoàn toàn bằng acetone các tạp chí trục khuỷu bị mòn bởi vòng bi cũ và để khô. Chúng tôi kết nối một biến áp hàn - một bộ sạc xe hơi.
Phục hồi ghế chịu lực

Chúng tôi cố định tiếp xúc mặt đất trực tiếp trên chính trục khuỷu, và không phải trên thanh kết nối hoặc piston, nếu không, vòng bi của thanh kết nối có thể được hàn!
Một liên hệ tích cực là điện cực hoặc dây của chúng tôi. Với những cú chạm ngắn của điện cực hoặc dây đồng, chúng ta bắt đầu phun đồng thau vào cổ của trục khuỷu. Chúng tôi vượt qua toàn bộ bề mặt mòn.
Phục hồi ghế chịu lực

Phục hồi ghế chịu lực

Phục hồi ghế chịu lực

Phục hồi ghế chịu lực

Công việc này đòi hỏi sự chính xác. Điện cực không được phép đi vào phần đó của trục khuỷu nơi đặt phớt dầu!
Sau khi áp dụng các điểm của đồng trên các tạp chí trục khuỷu, hãy để các bộ phận nguội. Chúng tôi làm nóng một ổ trục mới và đẩy nó vào vị trí. Có lẽ sẽ cần một vài cú đánh vào ống, đường kính của nó bằng với đường kính của chủng tộc bên trong của vòng bi.
Phục hồi ghế chịu lực

Tất cả các bất thường và nhô ra của đồng lắng đọng đều bị nghiền nát, ổ trục nằm đúng vị trí, và lồng bên trong của nó vẫn đứng yên.
Phục hồi ghế chịu lực

Bây giờ lăn và phản ứng dữ dội vắng mặt. Ổ đỡ ngồi an toàn tại chỗ.
Phục hồi ghế chịu lực

Kết luận


Phương pháp phục hồi các bộ phận bị mòn của trục khuỷu rất đơn giản và đáng tin cậy. Đừng quên các biện pháp phòng ngừa an toàn và thiết bị bảo vệ khi thực hiện công việc hàn.

Xem video


Quay lại
Bình luận (19)
 1. Khách Vladimir
  #1 Khách Vladimir Khách Ngày 22 tháng 2 năm 2019 8:19 chiều
  7
  TRUNG TÂM MẤT
 2. Khách mời
  #2 Khách mời Khách Ngày 22 tháng 2 năm 2019 10:01 chiều
  1
  Thật thú vị, thật tốt khi mua một cái mới và đặt nó. Không quá nhiều tiền.
  1. Khách mời
   #3 Khách mời Khách Ngày 10 tháng 3 năm 2019 9:35 chiều
   1
   Chẳng hạn, không tốn kém, từ một phần ba đến một nửa chi phí của cưa máy chẳng hạn.
 3. Khách mời
  #4 Khách mời Khách Ngày 23 tháng 2 năm 2019 07:04 sáng
  3
  Phương pháp này đã được sử dụng trong các thiết bị điện tử từ ít nhất là những năm 80!
 4. Varamashvili Vladimir Alexandrovich
  #5 Varamashvili Vladimir Alexandrovich Khách Ngày 23 tháng 2 năm 2019 09:41
  7
  Video hữu ích, nhưng thay vì dây tôi sử dụng bàn chải than chì đồng. Quá trình hàn không xảy ra bằng cách chọc, nhưng tương tự như hàn điện cực. Hãy thử nó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ thích nó.
 5. châm ngôn
  #6 châm ngôn Khách Ngày 23 tháng 2 năm 2019 1:32 chiều
  0
  Thú vị. Để tạo ra các gờ, chúng bị nghiền nát, làm vò nát trong khi hạ cánh và do đó, ổ trục nằm chặt. Nhưng với đồng sẽ tốt hơn nếu lượng mòn trục lớn.
 6. lucas
  #7 lucas Khách Ngày 24 tháng 2 năm 2019 00:23
  4
  loktayt 638 dễ dàng giải quyết những vấn đề như vậy .. giải pháp của bạn là thế kỷ trước
 7. Anempodest
  #8 Anempodest Khách Ngày 24 tháng 2 năm 2019 2:38 chiều
  2
  Tại sao khó có thể mài các rãnh một chút và ấn các ống lót bằng thép lên chúng và xử lý chúng để phù hợp với độ kín?!
  1. Khách mời
   #9 Khách mời Khách Ngày 10 tháng 3 năm 2019 10:05 chiều
   0
   Thân mến, trước hết không phải là trunnions mà là cổ. Và thứ hai, nếu bạn tưởng tượng ít nhất là một gợi ý về công nghệ của những gì bạn lên tiếng, tôi nghĩ bạn có bằng sáng chế và rất nhiều tài chính. Và các nhà sản xuất của trục khuỷu, tương ứng, "đi khắp thế giới."
 8. Khách Vladimir
  #10 Khách Vladimir Khách 24 tháng 2 năm 2019 4:49 chiều
  0
  Nếu dưới mang là làm việc ra. Những gì sau đó là dưới thanh kết nối. Vô nghĩa. Don Patrick thậm chí còn cố gắng. Tài nguyên đã cạn kiệt.
 9. Khách mời
  #11 Khách mời Khách Ngày 25 tháng 2 năm 2019 07:50
  1
  Có những chất lỏng đặc biệt để chọn các phản ứng ngược như vậy, một điều khá hay, theo các hướng dẫn khoảng cách lên đến 0,3 mm cho phép lấp đầy. Ở trung tâm phía sau, tôi có khoảng hở 0,1, đặt nó vào keo dán này, sau đó tôi lái xe khá tốt, khoảng trống không xuất hiện và ngay cả việc thay thế ổ trục sau đó cũng không gặp vấn đề gì
 10. Khách Dmitry
  #12 Khách Dmitry Khách Ngày 25 tháng 2 năm 2019 11:55
  1
  Phương pháp này là cổ xưa, giống như đế chế La Mã, và chỉ phù hợp để mở rộng khả năng hoạt động của cơ chế cho đến khi bạn nhận được các trục MỚI! Và những người sửa chữa điều này cho hoạt động lâu dài cần phải ra tay!
 11. Khách mời Nicholas
  #13 Khách mời Nicholas Khách Ngày 25 tháng 2 năm 2019 5:03 chiều
  0
  để đi xa với một sửa chữa như vậy cười
 12. Barsik
  #14 Barsik Khách Ngày 28 tháng 2 năm 2019 03:36
  0
  Tinning dễ dàng hơn nhiều. Và bạn có thể tin mang chính nó. Cả bề mặt hạ cánh bên trong và bên ngoài.
 13. Khách Vladimir
  #15 Khách Vladimir Khách Ngày 17 tháng 3 năm 2019 16:38
  0
  việc hàn như vậy kéo dài trong một tuần không hơn, nó dễ dàng hàn cẩn thận hơn với một điện cực và mài trên một bước ngoặt, vì vậy nó có độ tin cậy cao hơn
 14. Khách mời
  #16 Khách mời Khách Ngày 23 tháng 3 năm 2019 03:12 sáng
  0
  Trang trại tập thể là tự nguyện. Bất cứ ai tham gia sửa chữa ở cấp độ chuyên nghiệp đều biết vật liệu như khuỷu tay (có những thứ khác) được thiết kế đặc biệt cho việc sửa chữa đó. Những gì tác giả viết, chỉ có hai lựa chọn, một trong số chúng nằm trong thùng rác của cái kia trên kệ.
 15. Pavel Kalina
  #17 Pavel Kalina Khách Ngày 5 tháng 4 năm 2019 18:57
  0
  Và tất cả sẽ không là gì cả. Nhưng. Các vòng bi được lắp đặt đầu tiên trong COVERS, sau đó một trục được đặt và các nửa được kéo lại với nhau. Cuối cùng, trục được tập trung bởi các tác động ánh sáng ở hai bên. Và vòng bi ép sẽ cực kỳ miễn cưỡng để khớp chặt với trục và nhận được giá đỡ sau 50 km nếu không ngay lập tức. Tôi im lặng về trục bị căng thẳng (sẽ bị vẹo). tốt nhất là nó sẽ đóng một nửa, trong khi cái thứ hai sẽ ngược lại. Kết luận là phương pháp này rất tốt với rất ít lắng đọng, tốt nhất là đặt vòng bi vào wao,sau đó loại bỏ nó và cài đặt nó trong nắp, hoặc sử dụng một khuỷu tay đơn giản như mô tả ở trên.
 16. Alexander Alexandrovich
  #18 Alexander Alexandrovich Khách 31 tháng 5 năm 2019 8:50 chiều
  0
  Tôi xin lỗi tất nhiên, nhưng điều gì sẽ xảy ra với các điốt trong bộ sạc khi các thiết bị đầu cuối bị chập - = - khi dây sạc bị ngắn mạch, "con cáo phía bắc" thường đến thăm các điốt hoặc thậm chí đến toàn bộ cầu diode ngay lập tức nếu người dùng cố kiểm tra bộ sạc châm ngòi
 17. Evgeny Zhurkov
  #19 Evgeny Zhurkov Khách Ngày 17 tháng 8 năm 2019 10:00
  0
  Ôi mẹ Nga. Nấu tất cả cháo từ rìu. Vâng, phương pháp là gì. Đó là lý do tại sao súp bắp cải nói về chúng ta. Nhưng bạn có nghe nói về lắng đọng chân không? Ghế ngồi thông qua xi măng và cứng. Và bạn là điện cực của họ. Nhiệt độ hoặc quá nóng, cũng như căng thẳng còn lại và thiệt hại cấu trúc. Phương pháp này được gọi là ... điện cực. Làm thế nào nó được thực hiện được gọi là.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt