Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Bộ phân phối đơn giản cho băng DIY
Có lẽ không có gì tẻ nhạt và khó chịu hơn là tìm kiếm một kết thúc cắt trên một cuộn băng dính. Nghề nghiệp không phải là một trong những thú vị nhất. Đặc biệt là trong chiếu sáng nhân tạo. Bộ phân phối cho băng dính - không phải là một thứ cần thiết, nhưng với nó, nó tốt hơn là chọn một cuộn bằng móng tay của bạn (nếu có!) kết thúc khó nắm bắt này. Bạn có thể mua một bộ phân phối trong một cửa hàng, nhưng theo tôi, chi phí rất đắt, cho chức năng duy nhất của nó. Cướp tự nhiên!
Đơn giản băng đĩa tự làm

Mặc dù, có lẽ, giá cả phụ thuộc vào mẫu mã và mức độ phổ biến của thương hiệu nhà sản xuất. Nếu bạn thường sử dụng băng dính nhiều, bộ phân phối có thể tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Có, ngay cả khi đóng gói, ví dụ, một số hộp quà hoặc bưu kiện. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng, gizmo này và một cuộn băng dính dày có thể giúp đóng các vết nứt và lỗ hổng (nếu chúng không lớn lắm) trong một nhà kính polycarbonate xuất hiện trong mùa đông. Ít nhất là lần đầu tiên, trước khi sửa chữa lớn, hoặc trước khi mua tấm polycarbonate mới. Nhưng tại sao mua những thứ cần thiết nếu nó có thể được thực hiện độc lập, và theo nghĩa đen trong nửa giờ. Không có gì phức tạp trong thiết kế của bộ phân phối. Có thể làm cho phiên bản đơn giản nhất của nó cả từ nhựa và kim loại. Tất nhiên, nó sẽ biến ra khỏi nhựa nhanh hơn, nhưng kim loại đáng tin cậy và mạnh mẽ hơn. Và sau đó, như một vật liệu, tôi thích kim loại hơn nhựa, vì vậy tôi quyết định làm thứ này từ nó. Và làm thế nào để làm điều đó, và những gì sẽ cần cho việc này, tôi sẽ mô tả dưới đây.

Sẽ cần


 • Một miếng kim loại tấm, xấp xỉ, khoảng 70 × 70 × 1 (có thể có lề).
 • Thước kẻ.
 • Điểm đánh dấu
 • Máy Emery với lưỡi cắt.
 • Bor máy hoặc tập tin.
 • Keo thứ hai và soda.
 • Các ống từ cơ thể xử lý.
 • Một đoạn nhỏ của buồng xe đạp.
 • Kéo.
 • Một miếng kim loại (ít nhất 50 mm).

Đơn giản băng đĩa tự làm

Sản xuất quả


Trước tiên, bạn cần vẽ một đường viền đánh dấu của phôi trên một tấm kim loại. Tôi lấy một nửa hộp thuốc lá bị hỏng cho mục đích này. Vì vậy, đo chiều rộng của băng. Một băng dính thông thường, tiêu chuẩn có chiều rộng 50 mm.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Mặc dù các cuộn đi qua rộng hơn hoặc đã có một vài milimet, vì vậy tốt hơn là chơi nó an toàn và đo lường. Đánh dấu bằng bút đánh dấu trên kim loại một dải có chiều rộng 50 mm và chiều dài 20 mm. Chúng tôi chia dải này thành ba phần bằng nhau bằng một điểm đánh dấu. Vẽ sang hai bộ phận thấp hơn ở hai bên cho 5 mm khác, và cho bộ phận trên - 7 mm. Bây giờ vẽ đuôi của phôi giảm dần xuống. Nói chung, nó sẽ trông như thế này:
Đơn giản băng đĩa tự làm

Chúng tôi cắt dọc theo đường viền của phôi trên máy nhám và cắt các phần tiếp theo được sơn của các bộ phận.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Nó cũng là cần thiết, với sự trợ giúp của một tập tin kim hoặc máy boron, để loại bỏ các mũi khoan khỏi phôi, để không tự cắt trong quá trình làm việc tiếp theo.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Bây giờ bạn cần uốn cong phôi ở đúng nơi, cụ thể là; thay vào đó, sự phân chia mà chúng ta có được rộng nhất, chúng ta uốn cong lên trên, trên toàn bộ chiều rộng, 90 độ. Các đầu nhô ra từ bộ phận giữa được uốn cong xuống, và các đầu của bộ phận cuối cùng lại được nâng lên. Đây là những gì bạn sẽ nhận được:
Đơn giản băng đĩa tự làm

Bây giờ chúng tôi uốn cong đuôi của phôi xuống để nó tiếp tục bám vào cuộn.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Chúng tôi thử trên phôi.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Nếu mọi thứ theo thứ tự, di chuyển trên. Chúng tôi uốn cong các đầu nhô ra ở bộ phận trên. Như thế này:
Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Họ sẽ tiếp tục giữ phần cuối của băng để nó không bị dính lại vào cuộn. Phần chính của công việc được thực hiện. Chỉ còn lại một chút; Chúng tôi cắt ống nhựa, chiều dài của cuộn, chúng tôi loại bỏ các burrs bằng một tập tin.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Cắt cao su từ một mảnh của máy ảnh, chiều rộng 2-3 mm.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Chúng tôi luồn kẹo cao su vào ống, và chúng tôi đặt vào bên trong cuộn các vòng thu được từ cả hai đầu trên hai đầu của phôi nhô lên trên, nằm trên đầu cuộn. Hóa ra, ống bên trong cuộn ép trống cao su nằm trên đầu trống sắt để cuộn chính nó.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Bây giờ cắt một mảnh vải trên kim loại, chiều rộng của cùng 50 mm.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Chúng tôi mài cạnh răng của nó tại một phần của trang web, và dán nó bằng keo và soda vào phần trên cong, mặt nhọn lên trên. Như thế này:
Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Đơn giản băng đĩa tự làm

Xong rồi. Chúng tôi kiểm tra hiệu suất và sử dụng nó với niềm vui. Chúng tôi lấp đầy phần cuối của băng dính giữa các râu được uốn cong vào trong và rút ra số lượng cần thiết.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Để xé dải băng bị kéo căng, ấn đuôi của bộ phân phối sao cho nó được ép vào cuộn và không trượt trên đó, và uốn cong băng dính sang một bên của lưỡi dao - nó sẽ rơi ra chính xác dọc theo mép của lưỡi dao, trong khi ăng ten cong sẽ không cho phép đầu bị rách cuộn. Tất cả công việc mất khoảng nửa giờ.
Đơn giản băng đĩa tự làm

Tôi nhắc lại một lần nữa rằng bạn có thể sử dụng nhựa thay vì kim loại - ở đây có người thích nó.

Xem video


Quay lại
Nhận xét (5)
 1. Người dân
  #1 Người dân Khách Ngày 8 tháng 1 năm 2019 11:33 chiều
  3
  Nửa ngày làm việc - để làm gì? Thật nực cười!
 2. valeriyvladimirovich10
  #2 valeriyvladimirovich10 Khách thăm Ngày 9 tháng 1 năm 2019 6:46 chiều
  1
  20 phút làm việc - để không phải chịu đựng mỗi lần
 3. Vitaliy
  #3 Vitaliy Khách Ngày 11 tháng 1 năm 2019 11:24 chiều
  1
  Tôi cũng không tin trong 20 phút. Tìm các thành phần, phân định, cắt, gỡ lỗi, uốn cong, v.v. v.v. nói chung, nếu bạn thực sự nhìn vào mọi thứ, thì có một giờ rắc rối. Ngay cả chính tác giả đã viết trong bài báo "khoảng nửa giờ." Và bây giờ 20 phút? Bạn sẽ không huýt sáo, người đàn ông thân yêu.
  Và quan trọng nhất, một bộ phân phối đơn giản làm sẵn (về nguyên tắc giống như một mẫu từ một bài báo) có giá 100 rúp trong văn phòng phẩm. Đắt tiền vô lý? Tác giả, bạn có phải là người ăn xin?
 4. Khách mời
  #4 Khách mời Khách Ngày 13 tháng 1 năm 2019 18:58
  0
  Đừng nghe ai, cảm ơn vì công việc tự làm, một điều rất hữu ích, tôi đã làm được và tôi rất vui! Hãy tôn trọng bạn
 5. Grêgôriô
  #5 Grêgôriô Khách 14 tháng 1 năm 2019 17:01
  0
  Súng sẽ thuận tiện hơn, nhưng cũng đắt hơn. Và đó là tất cả - trò chơi không có giá trị nến. Đối với 100-150 rupee, một bộ phân phối đơn giản được mua, thuận tiện hơn và không giống như một lời chào trang trại tập thể từ những năm 80.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt