Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Cách làm cá thu muối tại nhà
Bữa tiệc Nga sẽ làm gì nếu không có một món ăn nhẹ tuyệt vời như cá muối?
Cách ngâm cá thu tại nhà

Và nó không quan trọng cho dù đó là cá trích hay cá trích, cá mòi hay cá thu, cá hồi hồng hay cá hồi. Điều chính là có một cái gì đó để làm bánh sandwich ngon hoặc những gì để phục vụ với khoai tây luộc hoặc nướng. Và nếu bạn cũng là một fan hâm mộ của sản phẩm này, thì có lẽ công thức cho cá thu muối sẽ không thừa trong sổ ghi chép của một nữ tiếp viên hợp lý (hoặc chủ nhà). Một con cá như vậy sẽ có ích không chỉ là một món ăn nhẹ hoặc bổ sung cho trang trí khoai tây, mà còn để làm thịt băm và các món salad khác nhau (ví dụ Herr Herring dưới một chiếc áo khoác lông, ví dụ, hay Vina Vinaigrette với cá trích). Nhân tiện, bạn sẽ cần ít thời gian hơn để làm sạch cá thu, vì nó ít xương, không giống như cá trích.
Để muối, chọn xác cá đàn hồi có cùng kích thước mà không có đốm vàng và mùi hăng khó chịu. Rã đông cá thu tự nhiên (để nó trên bàn), nhưng không trong một thùng chứa nước.

Thành phần


  • cá thu tươi đông lạnh - 3 thân thịt cỡ trung bình nặng khoảng 1,3 kg;
  • muối thô - 60 gr. (2 muỗng canh.);
  • đường cát - 30 gr. (1 muỗng canh. L. Với một slide);
  • nước tinh khiết (tức là uống) - 1 lít;
  • rau mùi đất - một muỗng cà phê;
  • đinh hương - 5-6 nụ;
  • hạt tiêu và hạt tiêu đen - mỗi loại 12 hạt đậu;
  • lá nguyệt quế - 4 chiếc.

Cách ngâm cá thu tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng danh sách các thành phần bằng cách thêm một thanh quế (hoặc sử dụng một loại gia vị ở dạng bột xay), nước chanh, thì là (cả tươi và khô), hạt mù tạt.
Thời gian nấu - tổng cộng 3 ngày. Quá trình muối mất không quá 30 phút.

Cách làm cá thu muối tại nhà:


Trước hết, đun sôi nước, ném tất cả các loại gia vị vào đó, khuấy đều, để nguội và nhấn mạnh. Và để nước nóng nguội nhanh hơn, hãy đổ nó (tất nhiên, cùng với gia vị) vào một cái đĩa rộng với các mặt và đặt nó trên bậu cửa sổ hoặc mang nó ra ban công.
Cách ngâm cá thu tại nhà

Làm sạch từng thân cá thu từ bên trong, cắt đuôi và đầu, rửa kỹ dưới vòi nước (dĩ nhiên là lạnh) và lau kỹ (khăn giấy là người trợ giúp lý tưởng trong vấn đề này). Khi được thanh lọc, trọng lượng của 3 con cá sẽ giảm khoảng 300 g.
Cách ngâm cá thu tại nhà

Đặt thân thịt cá vào một hộp đựng thuận tiện (có thể là dạng thủy tinh có cạnh cao hoặc chảo tráng men) và đổ nước ướp đã nguội vào lúc đó (hoặc chỉ hơi ấm).
Cách ngâm cá thu tại nhà

Từ trên đặt một cái đĩa phẳng lộn ngược, đặt nó lên dưới dạng bảy gram hoặc lít có thể chứa đầy nước. Hủy bỏ cấu trúc kết quả trong ba ngày trong tủ lạnh.
Cách ngâm cá thu tại nhà

Sau ba ngày, lấy cá ra khỏi ướp và vỗ phần chất lỏng còn lại bằng khăn ăn. Loại bỏ da khỏi thân thịt, loại bỏ cột sống và xương nhỏ.
Cách ngâm cá thu tại nhà

Bây giờ nó chỉ còn để cắt phi lê cá thu muối nhẹ thành từng miếng và sử dụng nó cho mục đích của nó (chỉ cần đặt nó lên bàn, trải lên đĩa và rắc một chùm, hoặc thu thập bánh sandwich từ nó).
Cách ngâm cá thu tại nhà

Bon thèm ăn!
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt