Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
Máy cưa xích

Đi trên một hành trình dài, câu cá với một đêm ở lại, săn bắn, hoặc chỉ thư giãn, nhiều ngư dân, thợ săn và khách du lịch tải một cái cưa nhỏ trong hành lý của chiếc xe. Thông thường, đây là một delimber nhỏ để cắt một cracker thành một nguồn cung cấp củi. Nhưng những người yêu thích đi bộ đường dài, đường dài? Bạn đã giành được một chiếc cưa máy trong ba lô của mình, ngay cả khi nó đeo một chiếc nhỏ - đơn giản là nó sẽ thay thế tất cả các phụ kiện khác cần thiết để đi bộ. Và triển vọng kéo thêm trọng lượng, ngay cả khi những điều cần thiết trong một chiến dịch, không gây ra nhiều lạc quan. Tất nhiên, trong một chiếc ba lô luôn có một chỗ cho một chiếc rìu nhỏ, nhưng có những lúc bạn cần cưa. Ví dụ, cưa một mảnh gỗ dày sẽ cháy cả đêm. Thân cây khô, nhựa của cây lá kim cứng một cách bất thường, và bạn có thể bale nó với một cái vòi nhỏ suốt đêm. Không có lửa là cần thiết! Trong trường hợp này, chuỗi từ cưa máy này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều, từ đó chúng tôi sẽ làm cho một cưa xích bỏ túi. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng nhìn xuyên qua thân cây với đường kính lên tới 20 cm. Làm một cái cưa như vậy là nửa giờ. Tôi, trong số những thứ khác, rác trong chuồng, đặt một sợi xích rách từ cưa máy, từ đó tôi làm một cái cưa xích bỏ túi.
Máy cưa xích

Tất nhiên, nó có thể được làm từ một chuỗi mới, nhưng, theo tôi, từ một chuỗi mới, cưa sẽ không hiệu quả lắm; nó có răng quá rộng, không được mài sắc và nó không được phát triển - sẽ khó sử dụng hơn. Trên dây chuyền cũ, tất cả các răng thường đã mỏng và nhọn, rất thuận tiện cho cưa loại này.

Sẽ cần


 • Chuỗi cưa xích (tốt nhất là cũ, đã được phát triển).
 • Máy Emery.
 • Tập tin (tròn, mỏng, để mài răng).
 • Vòng kim loại dày (từ một chùm chìa khóa, hoặc từ một vòng chìa khóa) 2 chiếc.
 • Tin và thông lượng.
 • Một vòi đốt khí hoặc một cái bật lửa mạnh mẽ.
 • Một cặp liên kết từ một chuỗi không quá dày (như trong ảnh).
 • Dầu máy

Làm một cái cưa xích túi:


Đầu tiên, chúng tôi sẽ loại bỏ chuỗi tất cả các phần thừa và dính ra. Ngoài cưa răng, tất nhiên.
Máy cưa xích

Máy cưa xích

Sử dụng một máy nhám, mài hoặc cưa tất cả các phần nhô ra, răng cho bánh xích và lốp xe, và dừng lại, nằm ngay sau răng cưa. Kết quả là một chuỗi như vậy:
Máy cưa xích

Tiếp theo, bạn cần đưa ra hình dạng mong muốn cho răng cưa. Vì chúng ta sẽ làm việc với cưa máy theo cả hai hướng, và không phải khi nó hoạt động trên cưa máy - theo một hướng, sau đó, răng, phải được mài từ cả hai đầu. Trên máy nhám, với sự trợ giúp của một đĩa cắt mỏng, chúng ta tạo cho răng một hình tam giác.
Máy cưa xích

Máy cưa xích

Được trang bị một tập tin tròn, hoặc một tập tin mỏng, chúng tôi nghiến răng trên chuỗi.
Máy cưa xích

Bây giờ chúng tôi cần hai vòng sắt mạnh mẽ, cũng như một vài liên kết từ một chuỗi nhỏ.
Máy cưa xích

Máy cưa xích

Chúng tôi mở rộng các liên kết một chút để vòng sắt, đeo sau, vừa vặn với chúng.
Máy cưa xích

Chúng tôi kết nối vòng kim loại và cuối chuỗi bằng một liên kết mở rộng. Nó sẽ trông như thế này:
Máy cưa xích

Tiếp theo, hãy chăm sóc tay cầm. Lúc đầu, tôi đã đoán một chút với vật liệu cho tay cầm; cắt các ống nhựa kim loại 16 mm theo chiều rộng của thiết bị.
Máy cưa xích

Máy cưa xích

Tại sao không đoán được? Bởi vì tôi đã tính đến việc vào mùa đông, khi trời lạnh, nhựa sẽ tuột ra khỏi găng len và nó lạnh khi làm việc với găng tay. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng thay vì xử lý các nhánh thô có độ dày phù hợp cắt ở cùng một vị trí, tại chỗ. Mặc dù tất cả mọi người đều kinh doanh ở đây - Cá nhân tôi (như có thể thấy trên video) chỉ xoay xở tốt với các vòng kim loại gắn ở hai đầu của cưa, khi tôi gửi ống trượt liên tục vào lửa ... vì vậy, sau khi chúng tôi kết nối tất cả các bộ phận của cưa, nó cần thiết để hàn các đầu của vòng kim loại và các liên kết, chỉ trong trường hợp. Để có độ tin cậy cao hơn, có thể nói như vậy.Do đó, làm ấm các vòng kim loại bằng bàn ủi hàn quá lâu, do đó, tôi đã hàn chúng bằng một cái bật lửa mạnh mẽ - Tôi chỉ cần làm sạch bề mặt hàn của kim loại bằng giấy nhám, bôi mỡ bằng từ thông, làm ấm nó bằng một cái bật lửa và bôi thiếc. Nó chỉ còn để bôi trơn chuỗi cưa bằng dầu máy.
Máy cưa xích

Tôi đã sử dụng dầu súng cho việc này, nhưng vì thiếu một cái, bạn có thể sử dụng bất kỳ. Dù rau! Đó là tất cả. Nó vẫn còn để tiến hành một thử nghiệm. Như bạn có thể thấy trong video dưới đây, chuỗi hoạt động tốt với cây khô, mặc dù tôi không sử dụng tay cầm.
Máy cưa xích

Nếu bạn cần phải cắt nó xuống, điều này nghiêm trọng hơn - cắt một vài nhánh cho tay cầm không bao giờ là quá muộn. Với một cái cưa như vậy, bạn có thể dễ dàng cắt củi cho tương lai, để sau này, mà không cần tiết kiệm, duy trì lửa để sưởi ấm và nấu ăn.
Máy cưa xích

Máy cưa xích

Điểm quan trọng nhất và có lẽ là điểm cộng lớn nhất của sản phẩm này là nó rất nhỏ gọn và nhẹ. Gấp chuỗi thành vòng, đặt vào túi và đặt vào túi của ba lô hoặc túi - một thỏa thuận trong một phút. Đừng quên bôi trơn dây chuyền bằng dầu, và nhổ răng sau mỗi chuyến đi, và nó sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài, cũng như bất kỳ điều gì khác với sự chăm sóc tốt và thái độ cẩn thận, tốt.

Xem video


Quay lại
Nhận xét (12)
 1. Roma
  #1 Roma Khách Ngày 8 tháng 12 năm 2018 11:51
  11
  Bạn có thể dễ dàng mang theo một cái cưa sắt với bạn, hiện tại có đủ loại và kích cỡ, và không bận tâm với nó ...
  1. Stanislavovich nói
   #2 Stanislavovich nói Khách Ngày 3 tháng 1 năm 2019 7:51 chiều
   0
   bạn nói đúng
 2. tôi
  #3 tôi Khách Ngày 8 tháng 12 năm 2018 12:22
  5
  đăng nhập vào video rất thối)))
 3. Khách mời
  #4 Khách mời Khách Ngày 8 tháng 12 năm 2018 19:58
  0
  Chà, để thoát khỏi trại, nó có thể làm được)))
 4. Khách mời
  #5 Khách mời Khách Ngày 9 tháng 12 năm 2018 9:53 chiều
  0
  Có những chiếc cưa tương tự trong Wehrmacht - Tôi đã đọc một bài viết về một trường hợp ở phía trước. Saw - gần như vĩnh cửu với việc sử dụng không thường xuyên như vậy.
 5. Ivan
  #6 Ivan Khách Ngày 10 tháng 12 năm 2018 01:21
  0
  Nếu bạn làm cho những chiếc nhẫn cứng hơn thì bạn có thể tránh xa bọn cướp!
 6. Anton
  #7 Anton Khách Ngày 10 tháng 12 năm 2018 02:23
  1
  Làm tốt lắm
 7. ff
  #8 ff Khách Ngày 10 tháng 12 năm 2018 12:49
  3
  một cái gì đó bên trong co rúm lại khi nhìn thấy những ngón tay trên máy emery
 8. 1
  #9 1 Khách Ngày 26 tháng 12 năm 2018 09:13
  0
  Trên thực tế, loại cưa này được bán với giá 150 rúp
 9. Khách Michael
  #10 Khách Michael Khách Ngày 3 tháng 1 năm 2019 9:35 sáng
  0
  khi nào không làm gì
 10. Khách mời
  #11 Khách mời Khách Ngày 8 tháng 1 năm 2019 18:05
  2
  Nó có một thứ rất tiện lợi, nó luôn luôn ở trong xe của tôi. Và tôi đã sử dụng nó nhiều lần, cưa ở mức 5+ và sấy khô và gỗ thô lên đến 150 mm một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã cố gắng tìm bất cứ điều gì để tìm lỗi, ít nhất hãy mua một cái cưa và mang nó theo bạn.
 11. Alexey Filatov
  #12 Alexey Filatov Khách Ngày 9 tháng 3 năm 2019 8:40 chiều
  0
  anh ta sẽ chặt gỗ trong rừng bằng rìu

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt