Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » » »Cách tạo rãnh trên máy tiện
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Thông thường, một máy tiện được sử dụng để nhàm chán, xâu chuỗi, khoan, khoan và khoan, nhưng khả năng của chúng không dừng lại ở đó. Tôi đề nghị xem xét một cách sử dụng nó để lõm vào rãnh trên tay áo. Đối với điều này, tôi sử dụng máy cắt vít 1K62.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Bộ công cụ


Để thực hiện công việc, ngoài máy, bạn sẽ cần:
 • máy cắt nhàm chán;
 • máy cắt mộng;
 • dầu để bôi trơn.

Tất cả mọi công cụ nhàm chán đều có thể được sử dụng, trong giới hạn đường kính của tay áo. Đối với công cụ làm mộng, mặt cắt ngang của nó được chọn cho chiều rộng yêu cầu của rãnh then. Dầu bôi trơn chỉ được yêu cầu nếu bạn phải làm việc với kim loại cứng. Đối với thép nhẹ, việc sử dụng máy cắt chất lượng cao, không cần thiết, vì vát và đục không gây ra quá nhiệt nghiêm trọng, có thể làm tăng tốc độ mài mòn của lưỡi cắt công cụ.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Giai đoạn chuẩn bị


Tay áo được gắn trong một mâm cặp ba hàm. Trước khi thực hiện đục, trước tiên bạn phải chuẩn bị vát bên trong và bên ngoài bằng một công cụ nhàm chán. Chúng chỉ được tạo ra từ phía mà công cụ làm mộng sẽ đi vào. Đây là quá trình đơn giản nhất quen thuộc ngay cả với người yêu đang quay đầu, do đó nó không yêu cầu xem xét riêng.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Sau khi chuẩn bị các góc xiên trên máy, bạn cần đặt tốc độ tối thiểu để tránh trục chính lăn. Đối với nhiều máy, mâm cặp cam có thể cho phát dưới tải, vì vậy trong trường hợp này cần phải đặt miếng đệm. Để làm điều này, một bu lông thích hợp với đai ốc được đặt dưới nó. Khi nó được xoắn, chiều dài dừng tăng, do đó nó được ép chặt vào hộp mực, do đó loại bỏ cán.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Công cụ làm mộng được kẹp nhẹ trong giá đỡ dụng cụ. Anh ta đặt trung tâm của tay áo, sau đó cần phải tiến hành điều chỉnh tốt. Để làm điều này, anh ta cuộn dây vào tay áo, di chuyển theo chiều dọc với một giá đỡ trên cầu trượt. Các vết xước kết quả sẽ đi dọc theo lỗ của ống tay áo từ mép này sang mép thứ hai. Không nên có vết xước trong đường cắt. Nếu có, thì đây là nói về sự hiện diện của một thành kiến. Khi dao cắt được đặt chính xác, nó phải được kẹp rất chặt, vì tải trọng khi đục cao hơn nhiều so với khi thực hiện các thao tác quay tiêu chuẩn.

Quy trình rèn


Vì tay áo bên trong có bán kính, cần phải cắt bỏ nó trước khi bắt đầu tham chiếu cho độ sâu của rãnh để có được một vùng chẵn, sẽ là điểm tham chiếu bằng không. Để làm điều này, bằng cách sử dụng một thước cặp, tôi di chuyển dao cắt bên trong ống lót dọc theo đường trượt dọc, loại bỏ các mảnh kim loại mỏng nhất. Sau khi nó trở về vị trí ban đầu, tôi tiến đến cạnh cắt đã dọc theo đường trượt ngang đến thân ống tay áo thêm 0,1 mm. Một lần nữa, tôi đang thực hiện một chuyển động dọc theo xe ngựa. Tôi lặp lại quá trình cho đến khi máng xối mất bán kính. Ngay khi anh ta rời đi, đây sẽ là điểm không để tham khảo.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Bây giờ tôi tiến hành làm rỗng rãnh khóa. Trong trường hợp của tôi, độ sâu của nó phải là 2,6 mm.Sử dụng bước 0,1 mm, bạn sẽ cần thực hiện 26 chuyển động của dao cắt để đạt được độ sâu như vậy.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Cách tạo rãnh trên máy tiện

Sau khi đào sâu rãnh 2,6 mm, không cần thay đổi cài đặt trên mặt số để thực hiện thêm một số chuyển động lặp lại của dao cắt để làm sạch mặt phẳng khỏi các vệt nhỏ. Tiếp theo, tay áo được lấy ra khỏi hộp mực. Đầu thứ hai của nó khá thô, nhưng nó dễ dàng được giải quyết. Công cụ nhàm chán một lần nữa được cài đặt trong ngăn chứa công cụ và các vát gọn gàng được loại bỏ. Sau đó, tay áo có thể được sử dụng cho mục đích dự định của nó.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Cách tạo rãnh trên máy tiện

Máy tiện đục là một quá trình dài, mặc dù không phức tạp. Trong trường hợp của tôi, chuyển động theo chiều dọc của caliper được cơ giới hóa, vì vậy mọi thứ được thực hiện tương đối nhanh chóng. Có thể rút rãnh trên các máy ngân sách bằng một ổ đĩa thủ công, nhưng trong trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Cách tạo rãnh trên máy tiện

Xem video


Quay lại
Nhận xét (5)
 1. giải phẫu
  #1 giải phẫu Khách Ngày 6 tháng 11 năm 2018 19:04
  1
  vâng, nó thật sự là bạn có thể cướp nó trên 1k62 mặc dù tôi đã tạo ra các vật liệu mềm trên phần còn lại của gia tốc, tôi sẽ trao nó 30 cồng kềnh trước đây
 2. giải phẫu
  #2 giải phẫu Khách Ngày 6 tháng 11 năm 2018 19:07
  2
  Có, trên các máy quay vào tháng Năm, nhưng rãnh tay áo schob không vừa với bên trong hộp mực
 3. Valery I.
  #3 Valery I. Khách Ngày 6 tháng 11 năm 2018 8:13 chiều
  1
  Tất nhiên, có thể khe các khe, quá trình này rất buồn tẻ, nhưng đôi khi nó là cần thiết - trên đường kính ngoài của hộp mực, việc đánh dấu được thực hiện tương ứng với số rãnh, dao cắt có hình dạng tương ứng, các khe được đục xen kẽ trên các dấu trên hộp mực.
 4. Khách Alexander
  #4 Khách Alexander Khách Ngày 6 tháng 11 năm 2018 9:31 chiều
  5
  Tất cả điều này đã được hiển thị cho chúng tôi tại trường sớm nhất là 1 năm vào mùa đông.
  Sam nghiên cứu chuyên nghiệp một công cụ quay vòng và vận hành máy CNC.
  Ông tốt nghiệp trường năm 1986 với 4 hạng mục.
 5. Khách Leonid
  #5 Khách Leonid Khách Ngày 8 tháng 7 năm 2019 4:05 chiều
  0
  Có vẻ như công nghệ này đã được phát minh ngay lập tức với việc phát minh ra sự hỗ trợ. Tôi đã thành thạo khi tôi còn là một sinh viên quay trở lại vào năm 1964.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt