Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Cách hút mỡ trong căn hộ
Cách hút mỡ trong căn hộ

Bạn có thể tự làm thịt xông khói xông khói trong một nhà bếp thông thường mà không cần một nhà hút thuốc chuyên dụng. Tôi đề xuất một phương pháp mà tại một số điểm vượt qua cả những nhà hút thuốc thông thường, vì chỉ cần một số ít gỗ vụn và tiếp xúc trực tiếp với khói.

Thiết bị hút thuốc


Để thực hiện hút thuốc, bạn sẽ cần:
 • chảo không cần thiết cũ có nắp đậy kín, và thậm chí tốt hơn, nồi áp suất Liên Xô;
 • giấy nhôm thực phẩm;
 • tấm nông;
 • 2 đế lót ly bằng kim loại cho lẩu;
 • dăm gỗ.

Cách hút thuốc


Cách hút mỡ trong căn hộ

Để hút thuốc, tôi sử dụng một nồi áp suất cũ của Liên Xô, trong đó nắp được thu hút chặt chẽ, loại bỏ hoàn toàn việc giải phóng khói. Có thể sử dụng bình và vạc thông thường. Trong trường hợp này, bạn cần bọc vỏ bằng 2-3 lớp giấy bạc, làm một miếng đệm. Điều này cũng sẽ giúp nếu có một lỗ trên nắp để hơi nước thoát ra.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Để thuận tiện cho việc rửa chảo hơn nữa, một lớp giấy bạc phải được đặt ở đáy của nó. Trong trường hợp này, tro và tro sẽ vẫn còn trên đó. Tiếp theo, tôi đặt một số ít gỗ vụn từ cây alder hoặc cây ăn quả, có thể áp dụng hỗn hợp dăm theo tỷ lệ tương tự. Bạn có thể tự chuẩn bị nhiên liệu bằng cách cắt một nhánh cây bằng dao, hoặc mua nó trong siêu thị. Thông thường, dăm gỗ được bán trong một bộ phận với than nướng và xiên. Nếu mỡ lợn được sử dụng, nhiên liệu phải được ngâm trong nước trong 10 phút. Trong trường hợp này, các chip sẽ phát ra khói lâu hơn. Kể từ khi tôi hút chất béo luộc, tôi sử dụng gỗ vụn khô.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Trên cùng là một lớp giấy bạc và dăm gỗ, tôi đặt một giá đỡ cho nóng. Nó là hình tròn, được lựa chọn đặc biệt cho chảo, vì vậy nó được đặt ngay dưới đáy. Trong trường hợp sử dụng vạc thay vì nồi áp suất, chân đế chỉ đơn giản chìm xuống các bức tường của nó, điều này không quan trọng.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Tôi đặt một cái đĩa lên đó để thu gom chất béo nóng chảy chảy xuống từ chất béo. Anh ấy có thể nhận được trên chip. Sự tiếp xúc của chất béo và nhiên liệu là không mong muốn, vì khói kết quả sẽ hoàn toàn khác với những gì cần thiết cho việc hút thuốc.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Một giá đỡ thứ hai được cài đặt trên tấm.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Chất béo được đặt trên nó.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Do thực tế là nó nằm trên lưới, khói sẽ bao phủ mảnh đó một cách đồng đều.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Tôi đóng chảo thật chặt và đốt lửa. Tôi mở đầu đốt trong tối đa 5 phút để kích hoạt quá trình cháy gỗ vụn. Sau đó, tôi giảm lửa xuống mức tối thiểu để chỉ duy trì lượng khói phát ra và giữ trong 20 phút. Khi sử dụng chất béo muối thô, cần phải giữ nó trong 15 phút trên ngọn lửa cao và 20-25 phút trên ngọn lửa nhỏ, điều này được cho phép, vì trong trường hợp này, gỗ vụn đã bị ngâm và chúng sẽ không bắt lửa.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Cách hút mỡ trong căn hộ

Sau thời gian, loại bỏ chảo từ nhiệt và để một vài giờ. Không được mở nắp. Trong thời gian này, khói cuối cùng được hấp thụ vào chất béo, và dư lượng của nó sẽ lắng xuống đáy. Sau đó, khi bạn mở nắp, nó sẽ không còn nữa. Salo phải được làm lạnh để hóa rắn. Trong khi nó ấm, nó được cắt kém.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Sản phẩm thu được hoàn toàn phù hợp với thịt xông khói nóng tiêu chuẩn. Tất nhiên, nó không được giữ lâu như hút thuốc lạnh. Chảo vừa vặn một chút, vì vậy bạn có thể nấu không quá một kg mỗi lần, mà bạn thực sự có thể ăn trong một tuần.
Cách hút mỡ trong căn hộ

Cách hút mỡ trong căn hộ

Chuẩn bị mỡ lợn trước khi hút thuốc


 • Trước khi hút thuốc, cần phải muối hoặc nấu mỡ lợn. Phương pháp đầu tiên cho phép bạn có được một sản phẩm cổ điển, nhưng nó đòi hỏi, tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng, từ vài ngày đến 3 tuần. Nếu bạn nấu trước mỡ lợn trong gia vị, thì bạn có thể hút thuốc trong cùng một ngày.
 • Phương pháp dài nhất liên quan đến muối ướt. Đầu tiên một dưa chua được thực hiện. Muối được thêm vào và hòa tan trong thể tích nước cho phép bao phủ hoàn toàn mỡ lợn.Nó là cần thiết để đạt được một sự nhất quán như vậy mà một quả trứng gà nhúng vào phao nước muối thay vì chết đuối. Mỡ lợn được đặt trong nước muối và ép xuống bởi tải. Nó được để lại trong 2-3 tuần, sau đó nó được lấy ra và ngâm trong nước bình thường cho một ngày khác.
 • Nhanh hơn là phương pháp ngâm khô. Nó cho phép bạn chuẩn bị mỡ lợn trong 3 ngày. Đối với 1 kg sản phẩm, một hỗn hợp gồm 4 muỗng cà phê muối được chuẩn bị, cũng như một muỗng cà phê. hạt tiêu đỏ và đen. Một thìa bột cà chua hoặc nước trái cây được thêm vào khối lượng để có được một bột giấy dính tốt, được phủ bằng tất cả các miếng. Salo được đặt trong tủ lạnh trong 3 ngày, sau đó nó được lấy ra và rửa sạch khỏi lớp phủ thừa.
 • Nếu bạn không muốn đợi trong vài ngày hoặc vài tuần, mỡ lợn có thể được đun sôi trong nước muối với việc thêm các loại gia vị khác nhau. Rau mùi, đậu Hà Lan, đinh hương, hạt thì là, vv được sử dụng. Trong trường hợp này, thời gian hút thuốc sẽ ngắn hơn.

Xem video


Quay lại
Nhận xét (1)
 1. Khách Vova
  #1 Khách Vova Khách Ngày 4 tháng 11 năm 2018 16:50
  8
  tốt hơn là bọc chất béo trong gạc .... nếu không nó sẽ đắng

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt