Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » 3 thủ thuật làm việc với gỗ
Ngày nay, hiếm khi có thể tìm thấy các sản phẩm làm hoàn toàn bằng gỗ. Thông thường bạn phải đối phó với các tấm gỗ-hạt hoặc vật liệu nhiều lớp như gỗ dán. Bề mặt của các tấm như vậy, đặc biệt là các tấm hoàn thiện, thường được phủ veneer từ các loại gỗ có giá trị ở mặt trước. Điều này mang lại cho họ một cái nhìn phong phú và khá hấp dẫn. Nhưng cẩn thận cưa dải từ các vật liệu như vậy là khá vấn đề. Veneer dưới các vết nứt cưa, vỡ vụn, tách, và đường cắt hóa ra là không đồng đều, thô và thẩm mỹ không hấp dẫn.
Ngoài ra, thường khi dán các yếu tố bằng gỗ với nhau, cần phải cẩn thận loại bỏ keo thừa từ góc bên trong được hình thành bởi hai phần để dán dọc theo đường tiếp xúc. Đối với những mục đích này, thuận tiện để sử dụng một ống nhựa mỏng ("ống hút").
Làm thế nào để vẽ một đường thẳng song song trên phôi gỗ so với một số cơ sở, nếu không có độ dày thông thường trong tay? Nó có thể được làm từ vật liệu ngẫu hứng rất nhanh chóng và không gặp nhiều khó khăn. Công việc tự làm không tệ hơn một công cụ tiêu chuẩn.

Cưa


Trên bề mặt của lưỡi dao với sự giúp đỡ của một nhân viên có cạnh mịn và bút chì, chúng tôi áp dụng một đường cắt song song với đế của lưỡi dao. Sử dụng một trò chơi ghép hình điện, cắt dải dọc theo đường đã vạch ra trước đó.
Res, như đã lưu ý ở trên, hóa ra là không đồng đều và hoàn toàn không hấp dẫn. Không thể sử dụng vật liệu như vậy mà không cần xử lý bổ sung và khá tốn công.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Có thể loại bỏ một dải từ mảng chính và được cắt chất lượng cao mà không cần xử lý bổ sung? Hãy thử sử dụng băng keo xây dựng cho mục đích này. Chúng tôi dán nó an toàn trên toàn bộ chiều rộng của lưỡi dao và vẽ một đường cắt dọc theo băng.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Chúng tôi cắt dải từ vải một lần nữa dọc theo dòng được đánh dấu trên băng. Bây giờ chúng ta có gì? Hủy bỏ các dải băng dọc theo chiều dài của một và bề mặt khác. Ngay cả khi nhìn thấy, chất lượng của vết cắt đã tăng rõ rệt so với trường hợp đầu tiên.
Scotch củng cố và tăng cường veneer dọc theo đường cắt, do đó nó ít bị hư hại hơn và khá phù hợp để sử dụng tiếp mà không cần xử lý thêm.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Liên kết


3 mẹo khi làm việc với gỗ

Trong nghề mộc, người ta thường phải dán một miếng gỗ hoặc vật liệu giống như gỗ lên bề mặt của vật liệu khác. Để làm điều này, bôi keo phù hợp vào phần cuối của phần nhỏ hơn và cẩn thận phân phối nó với một lớp chẵn trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc.
Sau đó, phần với bề mặt bằng keo được cài đặt ở nơi cần được. Để có độ tin cậy, các bộ phận được dán được ép chặt bằng kẹp. Trong trường hợp này, keo thừa sẽ được vắt ra từ góc bên trong dọc theo toàn bộ đường tiếp xúc.
Làm thế nào để loại bỏ keo dễ dàng và hoàn toàn? Một ống nhựa mỏng, thường được gọi là ống hút, sẽ giúp chúng ta trong vấn đề này, và được sử dụng khi uống nhiều loại nước ngọt khác nhau.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Để làm điều này, cần phải bóp nó bằng hai ngón tay từ một đầu để có được một góc gần đúng. Sau đó, áp dụng đầu bị biến dạng của ống hút vào góc bằng keo, và nhấn nó một chút, vẽ dọc theo toàn bộ đường dán. Kết quả là, keo thừa sẽ ở bên trong ống.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Đánh dấu


Làm thế nào để đánh dấu một trống gỗ để xử lý thêm, khi không có nhà máy sản xuất độ dày trong tay? Bạn có thể thoát khỏi tình huống khá dễ dàng. Chúng tôi lấy một khối gỗ nhỏ với các xương sườn song song và tìm trung tâm của mặt rộng nhất - mặt.
Chúng tôi đánh dấu nó bằng đầu nhọn của một ốc vít, vẫn còn hữu ích cho chúng tôi. Với một mũi khoan được kẹp trong mâm cặp khoan, chúng tôi khoan một lỗ mù có đường kính nhỏ hơn vít. Vít vít theo chiều dọc vào lỗ được hình thành bằng một tuốc nơ vít tay.
Sau đó, ấn chặt mặt bằng vít vào bề mặt đế của phôi, nhiều lần vẽ một đường sắc nét với đầu của vạch đánh dấu vít trên bề mặt phôi liền với đế.
Với một thước đo kim loại, chúng tôi đo lường tính chính xác của đánh dấu. Nếu nó trở nên không chính xác, với sự trợ giúp của cùng một người cai trị, chúng tôi đánh dấu vào phôi vị trí đã chỉ định.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Sau đó, chúng tôi so sánh kích thước được xác minh với chiều cao của ốc vít trên độ dày ngẫu hứng của chúng tôi. Nếu chiều cao của nó hóa ra nhỏ hơn yêu cầu, chúng tôi sẽ vặn ốc ra, nếu nó nhiều hơn, hãy xoay nó.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Đạt được sự trùng hợp về điểm đánh dấu và chiều cao của ốc vít, chúng tôi lại vẽ đường chính xác như lần đầu tiên. Đánh dấu kết quả là một mong muốn. Để xác minh điều này, chúng tôi thực hiện kiểm soát bằng thước kim loại.
3 mẹo khi làm việc với gỗ

Một vài nhận xét kết luận


Khi cưa vật liệu giống như gỗ được phủ veneer, nơi cưa phải được làm sạch hoàn toàn bụi và các hạt lạ khác, và sử dụng băng keo mới. Sau đó, kết quả sẽ tốt hơn.
Khi gỡ keo, ống hút phải được giữ ở một góc nhỏ theo hướng ngược lại với chuyển động.
Tốt hơn là sử dụng một vít cường lực để làm một độ dày tự chế, và một thanh làm bằng gỗ rắn.

Vật liệu và dụng cụ đã qua sử dụng


Để thực hiện các thao tác trên, bạn phải có sẵn các tài liệu sau:
 • bảng điều khiển phủ;
 • băng thi công;
 • phần gỗ dán;
 • keo dán gỗ;
 • ống nhựa mỏng ("rơm");
 • một thanh lăng trụ nhỏ làm bằng gỗ;
 • vít với một đầu sắc nét.

Đừng làm mà không có các công cụ sau để đạt được ba mục tiêu trên:
 • ghép hình điện;
 • thước kim loại;
 • một cây bút chì;
 • kẹp;
 • tuốc nơ vít cầm tay.

Xem video


Quay lại
Nhận xét (1)
 1. La Mã Serov
  #1 La Mã Serov Khách thăm Ngày 12 tháng 10 năm 2018 16:29
  6
  Băng keo Scotch sẽ chỉ giúp không làm rách các cạnh của ván dăm hoặc ván ép. Điều này sẽ không giúp làm cho một cắt thậm chí. Thật vậy, ngoài tay, tập tin đang đi trong một trò chơi ghép hình. Do mật độ khác nhau bên trong vật liệu, trò chơi ghép hình hoặc ruồi giấm hoặc tiếp giáp như một ngõ cụt và khi được nhấn, tập tin gia cố sẽ dẫn đi.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt