Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
Cách khôi phục rìu cũ

Thị trường hiện đại cung cấp nhiều loại và nhiều loại trục, cả trong và ngoài nước, trong các thiết kế và mục đích khác nhau. Rất khó để chọn đúng cho đến khi bạn kiểm tra nó trong hành động. Vâng, và họ tốn rất nhiều tiền. Hơn nữa, một số nhà sản xuất vô đạo đức sản xuất các sản phẩm hấp dẫn bên ngoài, nhưng làm bằng kim loại mềm, và rìu được làm bằng nhựa trơn và không bền.
Làm thế nào để được Tôi khuyên bạn nên chú ý đến các trục được phát hành từ nhiều năm trước. Thông thường chúng được phân biệt bởi các đặc tính kỹ thuật và hoạt động cao. Nếu bạn đã bắt gặp một sản phẩm như vậy, ngay cả khi nó trông đơn giản vì một lớp gỉ dày bao phủ kim loại, đây là những gì bạn cần. Một số kỹ năng, một bộ công cụ, vật liệu, thời gian và công việc sẽ biến vịt con xấu xí thành một con thiên nga vinh quang.

Cần dụng cụ và vật liệu


Tôi sẽ đặt tên cho các công cụ sẽ tạo điều kiện và tăng tốc công việc, nhưng thực tế, bạn chỉ có thể làm với các thiết bị thủ công. Nó sẽ chỉ dài hơn một chút và đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn.
Vì vậy, bạn sẽ cần:
 • bàn chải kim loại bằng tay;
 • máy xay;
 • máy mài đai (máy mài);
 • ghép hình cơ khí;
 • máy mài;
 • máy mài;
 • phó và kẹp;
 • giấy cát;
 • vòng tròn cảm thấy;
 • caliper;
 • bút chì và thước kẻ;
 • dũa gỗ;
 • một cái búa.

Đừng làm mà không có các tài liệu sau:
 • rìu cũ rỉ sét;
 • một thanh gỗ có chiều dài ít nhất 50 cm;
 • một khối gỗ nhỏ để làm một cái nêm;
 • hai tấm kim loại nhỏ;
 • keo phù hợp;
 • chống thấm nước;
 • vải vụn và giấy ăn.

Quá trình khôi phục một cái rìu cũ


Cần phải xác minh trực quan rằng rìu không có vết nứt và chip lớn. Một kiểm tra kỹ lưỡng hơn về tình trạng của kim loại sẽ có thể sau khi loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ.
Cách khôi phục rìu cũ

Nên bắt đầu làm sạch phôi bằng bàn chải kim loại thủ công. Để làm điều này, rìu cũ được gắn vào máy tính để bàn bằng kẹp. Bằng cách này, sẽ chỉ có thể loại bỏ lớp bề mặt rỉ sét, đặc trưng bởi tính dễ vỡ và dễ vỡ.
Cách khôi phục rìu cũ

Sau đó làm sạch tiếp tục sử dụng một máy xay. Để làm việc nhanh hơn, đĩa phải được giữ ở một góc với bề mặt làm việc. Công cụ này sẽ loại bỏ lớp gỉ chính từ tất cả các mặt của phôi, bao gồm cả phần lõm và uốn cong có thể tiếp cận với máy mài đĩa.
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Tiếp theo, cuộc chiến chống gỉ phải được chuyển sang máy chà nhám đai với vành đai mài mòn vô tận. Hơn nữa, hoạt động phải được tiếp tục gần như cho đến khi loại bỏ hoàn toàn lớp oxy hóa. Bạn cũng nên cẩn thận điều chỉnh cạnh cắt của lưỡi rìu để loại bỏ các mũi nhỏ và các khu vực bị oxy hóa.
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Loại bỏ cát bằng tay sẽ cho phép bạn cuối cùng thoát khỏi rỉ sét, bao gồm vết thương bánh sandwich trên một khối gỗ có kích thước phù hợp, xen kẽ kẹp phôi trong một phó hoặc kẹp. Củ không thể tháo rời, các cạnh sắc, vệt và độ nhám lớn được cắt cẩn thận bằng máy mài.
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Hoàn thiện rìu kim loại - đánh bóng bằng một bánh xe nỉ gắn trên trục của máy mài. Hoạt động này theo đuổi mục tiêu thẩm mỹ chủ yếu. Thật là một sự thay đổi nổi bật với những gì đã và đang bắt đầu!
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Đã đến lúc tạo ra một cái rìu. Để làm điều này, sử dụng thước cặp, đo kích thước dọc và ngang của đầu để chọn một khối gỗ phù hợp trên mặt cắt ngang.
Cách khôi phục rìu cũ

Nó có thể được làm bằng gỗ cứng: gỗ sồi, bạch dương, phong, tro, v.v.
Trên một trong những mặt của thanh với sự trợ giúp của bút chì và thước kẻ, một hồ sơ của chiếc rìu tương lai được vẽ. Đặc biệt cẩn thận nên vẽ phần hạ cánh, căn chỉnh nó với chiều cao và chiều dài của má rìu.
Cách khôi phục rìu cũ

Sau đó, một khối gỗ, theo đường viền dự định, được xử lý trên một hình ghép cơ học về chiều dài và chiều rộng.
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Các trống cho rìu đã sẵn sàng. Tiếp theo, chiếc rìu được gắn vội vào đầu rìu từ phía hạ cánh và được khoanh tròn quanh chu vi bên trong bằng bút chì.
Cách khôi phục rìu cũ

Bây giờ đến hoạt động xử lý các khoảng trống với một tập tin trên cây, theo thời gian, đo lỗ trục của rìu và mức độ xử lý của rìu.
Cách khôi phục rìu cũ

Sau khi kích thước của đầu và phía hạ cánh của tay cầm trùng khớp, quá trình xử lý của nó tiếp tục với một tệp, sau đó với một máy mài và cuối cùng, bằng giấy nhám bằng tay, giữ khối trong một phó.
Cách khôi phục rìu cũ

Một hoạt động khá có trách nhiệm là cắt một đường rãnh dưới một cái nêm đến độ sâu của mắt bằng máy ghép hình.
Cách khôi phục rìu cũ

Sau đó, rìu được gắn trên rìu bằng cách gõ mạnh vào bề mặt cứng cho đến khi một đầu có lề nhất định (khoảng 1 cm) xuất hiện từ phía đầu ra của con ngựa.
Tiếp theo, một cái nêm có kích thước phù hợp được làm bằng gỗ cứng: gỗ sồi, gỗ óc chó, thủy tùng, v.v. Cái nêm bị tắc bằng cách gõ nhẹ vào búa cho đến khi nó dừng lại. Sau đó, phần nhô ra của rìu cùng với phần không bị tắc của nêm được cắt bằng một hình ghép.
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Để có độ tin cậy cao hơn, hai tấm kim loại nhỏ được dẫn vào giữa nêm ở một góc.
Cách khôi phục rìu cũ

Các hatchet được xử lý bằng chất chống thấm nước, và sản phẩm hoàn thành không chỉ có vẻ ngoài hoàn thiện và hấp dẫn, mà còn hoàn toàn sẵn sàng làm việc, bắt đầu từ việc chặt củi và kết thúc bằng nghề mộc.
Cách khôi phục rìu cũ

Cách khôi phục rìu cũ

Kết luận


Cách khôi phục rìu cũ

Vát của rìu cùng với lưỡi cắt có thể được làm cứng nếu biết loại thép được chế tạo. Để làm điều này, chỉ cần mở thư mục luyện kim và tìm chế độ dập tắt bằng cấp thép được tìm thấy. Kết quả của một hoạt động như vậy, công cụ sẽ có được sức mạnh lớn hơn và chất lượng làm việc tốt hơn.
Bạn có thể gia cố rìu trên rìu không phải bằng một, mà bằng hai hoặc nhiều nêm gỗ, ngoài việc cắt dọc, hai hoặc nhiều vết cắt vuông góc, và trong tất cả chúng để nêm vào nêm của bạn, bắt đầu từ chiều dọc.
Cách khôi phục rìu cũ

Xem video


Quay lại
Nhận xét (4)
 1. Denis
  #1 Denis Khách Ngày 12 tháng 10 năm 2018 9:57 chiều
  1
  và vả làm phiền mài trồng có công việc))
 2. Konstantin
  #2 Konstantin Khách Ngày 16 tháng 10 năm 2018 16:37
  1
  với một cái rìu và một mặt phẳng nhanh hơn 3 lần thì cái rìu được thực hiện
 3. Vladimir
  #3 Vladimir Khách Ngày 17 tháng 10 năm 2018 15:01
  1
  Nó sẽ rỉ sét, chắc chắn ... Nó là cần thiết để tô màu.
  1. Khách mời
   #4 Khách mời Khách Ngày 15 tháng 11 năm 2018 09:48
   1
   Tôi đồng ý với bạn, và khi lớp sơn biến mất, làm trẻ hóa màu sắc

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt