Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Công nghệ mới cho cách nhiệt sàn xốp
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Nếu bạn đã bắt đầu sửa chữa mà vẫn không quyết định sử dụng vật liệu nào cho sàn, thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Trong đó, chúng tôi sẽ xem xét một loại rẻ tiền, nhưng đồng thời có rất nhiều lợi thế cách làm ấm sàn bằng plex bọt. Gần đây, nó thường được sử dụng trong xây dựng, kể cả trong sản xuất sàn.
Đó là giá trị đề cập ngắn gọn tài liệu này. Ngược lại với bọt, nó bền hơn, có độ dẫn nhiệt cao hơn, tính thấm hơi, độ hút nước bằng không và khả năng chống lại vi sinh vật. Tất cả các tính chất này làm cho vật liệu này phù hợp cho cách nhiệt sàn.

Cách nhiệt của sàn với penoplex


Vì vậy, trước tiên bạn cần tháo dỡ các tầng cũ - vải sơn, sàn gỗ, v.v. Trong các căn hộ, cơ sở của sàn là bê tông và bê tông, và trong nhà riêng có thể là ván gỗ. Nếu cả hai đều trong tình trạng tốt, thì bạn không nên thay đổi bất cứ điều gì. Hình minh họa cho thấy một ví dụ về một ngôi nhà riêng nơi sàn nhà bằng gỗ, nhưng chúng ở trong tình trạng tốt. Trong trường hợp gỗ bị mục nát, sau đó các sàn phải được loại bỏ và lớp vữa phải được đổ bằng bê tông. Trong căn hộ, mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều. Thông thường, chỉ cần loại bỏ lớp phủ bị hư hỏng, sau đó bạn có thể bắt đầu ấm lên. Nếu sàn nhà bằng gỗ, thì bạn có thể cuộn chúng bằng ốc vít đến các dầm thấp hơn, vì theo thời gian, móng tay có thể làm suy yếu giá đỡ. Điều này là để họ không kêu.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Tính toán bạn cần bao nhiêu vật liệu. Vì các tấm nhựa xốp có kích thước khác nhau, hãy tính bình phương của sàn phòng và đã có trong cửa hàng phần cứng, bạn có thể xác định có bao nhiêu tấm cần thiết. Điều này cũng đúng với các bảng OSB.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Tiếp theo, bạn cần chọn điểm cao nhất (góc) trong phòng, và từ đó bắt đầu đặt sàn. Điều này có thể được xác định bởi mức độ xây dựng hoặc laser. Tại điểm cao nhất, lớp bọt nên tối thiểu. Tại các góc của tường và sàn, cần phải vượt qua với bọt gắn để chống thấm. Tiếp theo, bọt gắn được áp dụng cho bề mặt sàn, sau đó một tấm foamplex được đặt trên nó. Sử dụng cấp độ xây dựng, cần phải san bằng tấm bằng cách chạm nhẹ vào nó bằng tay của bạn. Trước khi áp dụng bọt, bạn có thể làm ẩm nhẹ sàn bằng nước để bụi không đẩy lùi bọt. Nếu chiều cao của trần nhà cho phép, và bạn có cơ hội nâng tầng, thì khi san phẳng mặt sàn, bạn có thể sử dụng những thanh gỗ dày 2-3 cm. Các thanh gỗ được vặn xuống sàn theo cấp độ, và giữa chúng có một loạt nhựa xốp.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Do đó, các tấm penoplex tiếp theo được xếp chồng lên nhau. Vật liệu này có thể được cắt bằng một con dao xây dựng thông thường. Bạn cũng sẽ cần một thước dây để đo kích thước mà bạn cần cắt. Tốt nhất là sử dụng một khẩu súng đặc biệt cho bọt, vì điều này sẽ kinh tế. Nếu bạn sử dụng xi lanh thông thường với bọt, sau đó mở nó, bạn phải sử dụng nó ngay lập tức, nếu không nó sẽ cứng lại. Súng có thể được sử dụng trong vài ngày.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Sau khi bạn đặt tấm xốp xuống, và bọt mà bạn trồng chúng cứng lại, bạn cần buộc chặt tấm kính bọt xuống sàn gỗ thấp hơn bằng vít tự khai thác. Nó là tốt hơn để sử dụng vít tự khai thác.Trước khi siết vít, khoan lỗ bằng máy khoan. Tuy nhiên, không cần thiết phải siết chặt hoàn toàn vít. Các ốc vít phải được thắt chặt trong cấp độ. Tất cả các vít tự khai thác phải được xoắn thành một hàng với độ lõm từ 20 - 30 cm. Sau đó, tấm OSB sẽ nằm trên chúng.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Khi tất cả các vít tự khai thác được vặn vào, plex bọt cũng cần phải vượt qua bằng bọt, bao gồm xung quanh các vít tự khai thác và đặt một tấm OSB lên trên. Do đó, nó nằm trên đầu của ốc vít và bọt, khi cứng lại sẽ giữ tấm.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Sau đó, bạn cần đợi một chút cho đến khi bọt cứng lại, sau đó vặn ốc vít trở lại các tấm OSB để gắn chặt chúng. Độ lõm khi vặn ốc vít phải là 20 - 30 cm. OSB phải được cố định với mặt chống thấm hướng lên trên.
Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Công nghệ mới cho cách nhiệt bọt sàn

Ưu điểm của công nghệ đặt và làm ấm sàn này là nó không phải là một phương pháp đắt tiền. Điều này rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng bê tông để đổ vữa. Ngoài ra, việc đặt sàn như vậy được thực hiện trong tối đa một ngày, nếu phòng có kích thước thông thường. Nếu cần thiết, những sàn này dễ dàng tháo dỡ.
Quay lại
Bình luận (23)
 1. Severin
  #1 Severin Khách Ngày 18 tháng 9 năm 2018 13:19
  20
  Bạn có nghiêm túc đề nghị mọi người nên đẩy vật liệu cách nhiệt dễ cháy vào vật liệu dễ cháy không, ngoài việc đốt khí độc!? Bọt polystyrene ép đùn là một vật liệu tốt, cách nhiệt tốt. Nhưng nó có thể được sử dụng trong xây dựng nhà ở chỉ với điều kiện nó được bao phủ trên tất cả các mặt bằng vật liệu chống cháy. Ví dụ, nó được đổ vào một screed. Hoặc ngoài nhà.
  1. Con nai lịch sự
   #2 Con nai lịch sự Khách Ngày 19 tháng 9 năm 2018 17:48
   3
   Đối với việc sưởi ấm nhà của mẹ chồng - một lựa chọn tốt.
   Và không có lính cứu hỏa và công tố viên nếu họ không tìm thấy ý định.
   IMHO
  2. Khách mời
   #3 Khách mời Khách Ngày 21 tháng 9 năm 2018 18:08
   2
   Trong xây dựng nhà cửa vẫn sử dụng một loạt các vật liệu dễ cháy, nếu bạn không biết ... nhà gỗ hoàn toàn làm bằng gỗ (nó không lạ), khung hiện đại là tường xốp, sàn và trần nhà bên trong thường là OSB, và bên ngoài hoặc OSB hoặc DSP ... Trần nhà là dầm gỗ và ván được khâu trên chúng ... sàn nhà giống nhau ... vì vậy, những gì cuộc trò chuyện
   1. Khách mời
    #4 Khách mời Khách Ngày 17 tháng 10 năm 2018 10:44 chiều
    0
    Nói về khí độc được giải phóng trong quá trình đốt bọt (bọt)
 2. Pavel
  #5 Pavel Khách thăm Ngày 18 tháng 9 năm 2018 15:36
  39
  cách rất không đáng tin cậy!) sau vài tháng đi bộ trên sàn và hơn thế nữa đồ nội thất, những cái tát của ốc vít sẽ đâm vào bệnh đậu mùa và tất cả những gì tôi đã làm là "xuống cống" và "lãng phí tiền bạc"!
 3. Em bé sơ sinh
  #6 Em bé sơ sinh Khách Ngày 18 tháng 9 năm 2018 15:41
  29
  bảng dưới penoplex sẽ thối rữa. lãng phí tiền bạc không cần thiết
  1. Semyon kazalupp
   #7 Semyon kazalupp Khách Ngày 18 tháng 9 năm 2018 18:01
   6
   TÔI ĐỒNG Ý. KHUÔN !!! Và bệnh được cung cấp cho cư dân !!!
 4. Khách mời
  #8 Khách mời Khách Ngày 18 tháng 9 năm 2018 18:30
  12
  vì kiến ​​chỉ là thiên đường!
 5. Con nai lịch sự
  #9 Con nai lịch sự Khách Ngày 19 tháng 9 năm 2018 17:47
  4
  Bài đăng tuyệt vời.
  Nhìn thấy điều này - tôi thực sự đã đẩy tác giả ra khỏi nhà riêng của tôi bằng một cây chổi.

  Ngay cả tay trái:
  1- Trong trường hợp hỏa hoạn (và ở đây sàn nhà bằng gỗ) mọi người đều được đảm bảo ngộ độc ngay lập tức và không ai có thể nhảy ra khỏi nhà.

  2- Trong thực tế, việc tiêu thụ bọt tự nhiên, trên đó và trên nắp của ốc vít tự khai thác: giữ các tấm chấp nhận tải trọng thay đổi từ người đi bộ, không đổi từ đồ nội thất cộng với chênh lệch nhiệt độ ...

  Afftar này có nghiêm trọng không?

  Đó là sàn ...

  P.s.
  Các thanh 50 * 30 hoặc tương tự trên các tấm sàn với khoảng cách 30-40 cm và bông thủy tinh giữa chúng. Trên bếp lò.

  Rẻ hơn nhiều, nhanh hơn và an toàn hơn cuối cùng. Và nhân tiện, những con chuột sẽ không gây phiền nhiễu.
 6. Khách mời
  #10 Khách mời Khách Ngày 19 tháng 9 năm 2018 17:52
  3
  Một trong những cách tốt nhất để trừng phạt một khách hàng tham lam cần "Nhanh !!!" và "Giá rẻ !!!".
 7. Khách Alexander
  #11 Khách Alexander Khách Ngày 19 tháng 9 năm 2018 18:52
  6
  Đọc bài viết này và không bao giờ lặp lại nó như thế! Polystyrene được mở rộng trong các tòa nhà dân cư có thể được cuộn lên thành chỉ với một lớp bê tông cụ thể, không có tùy chọn. Nền móng bê tông nên được chuẩn bị, san lấp. Bên ngoài, tốt hơn là giấu bọt polystyrene dưới các vật liệu chống cháy, ví dụ, sử dụng công nghệ mặt tiền ướt. Polystyrene mở rộng ngay cả trong trạng thái thư giãn giải phóng các chất độc hại. Đây là một vật liệu cách nhiệt tốt, nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách.
 8. Khách AngryBaldMan
  #12 Khách AngryBaldMan Khách Ngày 19 tháng 9 năm 2018 10:16 chiều
  5
  Bạn không sao, nhưng bạn đã quên mất điều chính: OSB bị cấm sử dụng trong xây dựng nhà ở.
  1. Liên quan đến việc cấm OSB trong các dịch vụ nhà ở và xã
   OSB (trong trường hợp này là OSB3) có lớp hàm lượng formaldehyd E1, thấp hơn so với chỉ trong bảng hoặc mùn cưa. Đây là một lưu ý của một số "đặc biệt thông minh." OSB, được cung cấp bởi Krono và những người khác, không ai cấm. Điều này là vô nghĩa. Hơn nữa Penoplex được dựng lên trong lớp nền, hoặc không được dựng lên, nhưng nằm tự do, như trong một bài đăng, phonite hoàn toàn giống nhau, và không có sự khác biệt, vì bê tông không phải là hợp chất niêm phong, ngăn chặn sự di chuyển của khói. Chúa ơi! Bạn bằng cách nào đó về mặt kỹ thuật không biết chữ lắm, viết đủ thứ tào lao. Nói về loài chim. Penopex, cũng như polystyrene, là hàng rào hơi, và nếu nó được đặt chính xác trên bề mặt gỗ, thì không có gì sẽ bị thối. Ở đây, thông gió của không gian giữa penoplex và sàn gỗ không hoàn toàn được nghĩ ra. Chỉ cần bọt trên đó là tất cả được dán sẽ cung cấp một khoảng cách giữa sàn và plex, nhưng bạn cần phải áp dụng nó một cách chính xác. Và mọi thứ sẽ ổn thôi. Giới tính này sẽ tồn tại lâu hơn tất cả những người viết bình luận kết hợp.
 9. vinh quang
  #14 vinh quang Khách Ngày 19 tháng 9 năm 2018 10:25 chiều
  0
  an toàn hỏa hoạn là một điểm cần thiết, và đã đến lúc dạy hóa học, polystyrene phát ra chính xác những gì gỗ bị đốt cháy, nhưng cuối cùng những gì phân rã, xác suất là 99% ...
  1. Eugene
   #15 Eugene Khách Ngày 25 tháng 9 năm 2018 lúc 18 giờ 10 phút
   0
   vinh quang dạy hóa học cho mình, bọt polystyrene - một dẫn xuất của styrene, đọc trên Wikipedia, chất độc styrene. Và các sản phẩm đốt cháy polystyrene thậm chí còn tồi tệ hơn.
 10. Sasha Ivanov
  #16 Sasha Ivanov Khách Ngày 20 tháng 9 năm 2018 06:14
  0
  Làm thế nào nó có thể rẻ hơn bê tông ???????? mê sảng
 11. nikon
  #17 nikon Khách Ngày 20 tháng 9 năm 2018 20:27
  0
  mở tấm ván sàn, treo penoplex giữa các độ trễ, và sau đó phủ một lớp len khoáng và rào chắn hơi, khâu nắp trên cùng (tốt nhất là ván sàn, bạn có thể dán gỗ và sau đó lát gỗ hoặc cán mỏng). Sẽ không có gì để thối - bạn có thể kiểm tra máy tính nhiệt, ý nghĩa của len khoáng sản là giảm nhiệt thổi thổi từ trên xuống (lớp tối thiểu ...), lớp bọt là lớp cắt lạnh, cần có rào cản hơi giữa len khoáng và sàn, bọt và rào cản hơi ... sẽ hạ nhiệt độ để giảm nền của bọt ... sau khi lớp phủ hoàn thiện, nền của bọt biến mất hoàn toàn. những gì được thực hiện ở đây là có hại và không khả thi
 12. Asya
  #18 Asya Khách Ngày 21 tháng 9 năm 2018 06:32
  1
  Penoplex, khi nó bật ra theo kinh nghiệm, có một điểm trừ khó chịu. Nó tăng cường âm thanh bass. Chúng tôi ngây thơ cách nhiệt ban công cho họ, vì vậy bây giờ tiếng bass từ những chiếc xe hơi đi qua Mouzon dễ nghe hơn trên đường phố (((
 13. Khách Elena
  #19 Khách Elena Khách Ngày 25 tháng 9 năm 2018 09:03
  1
  không bao giờ làm điều đó !!! Nó nguy hiểm cho sức khỏe và đắt tiền và ngu ngốc.
  người đã viết đây không phải là người xây dựng. anh ta thậm chí không quen thuộc với các đặc tính kỹ thuật của vật liệu.
 14. Tôi là
  #20 Tôi là Khách Ngày 28 tháng 9 năm 2018 13:08
  0
  Thực tế đó là nhiên liệu là một nửa rắc rối, nhưng đặt OSB trên vật liệu mềm là wow! Mặc dù. Nhưng sàn sẽ uốn cong dưới chân.
 15. Vâng
  #21 Vâng Khách Ngày 16 tháng 10 năm 2018 11:28
  1
  Độ thấm hơi của bọt thấp, điều gì sẽ xảy ra với miếng gỗ này trong một vài năm, thối và mốc?
 16. Ivan
  #22 Ivan Khách Ngày 17 tháng 10 năm 2018 3:16 chiều
  1
  độ thấm hơi của lớp cách nhiệt này là 0, không loại trừ rằng sàn gỗ sẽ có một chiếc taxi. và bạn sẽ làm một ý kiến)
 17. Al
  #23 Al Khách Ngày 30 tháng 12 năm 2018 09:33
  4
  Nhiều đánh giá - chủ yếu là nước. Trên một ví dụ cá nhân, toàn bộ căn hộ (sàn bê tông) được cách nhiệt bằng bọt 30 mm, thông qua các thanh 30 * 40, được mua, phủ 8 mm OSB trên đầu. Đương nhiên, mọi thứ đều thông qua bọt. Kết quả là, nó trở nên ấm áp hơn nhiều.Trước đây, sàn nhà đóng băng, bây giờ tôi đi chân trần. Chưa hết, sàn nhà không kêu cót két (xào xạc không có bọt). Vì vậy, viết những gì bạn muốn, nhưng kết quả là trên khuôn mặt. Và về tất cả những thứ có hại - nhìn vào sàn nhà của bạn. Bất kỳ hóa học đều có tác dụng phụ của nó. Sơn, vecni, tẩm, keo, vv Và nhớ bạn - mọi thứ đang cháy! Quan sát an toàn cháy nổ và tất cả. Tuy nhiên, đọc các đánh giá, người ta có ấn tượng rằng chỉ có các nhà xây dựng chuyên nghiệp xung quanh. Vì vậy, những gì sau đó là rất xấu "(ông nói rất nhẹ nhàng) xây dựng những ngôi nhà mà bạn phải làm lại mọi thứ sau khi bạn?

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt