Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ
Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Như bạn đã biết, tất cả các xe hiện đại đều được trang bị đèn báo hướng, là đèn hoặc đèn LED nhấp nháy ở bên trái hoặc bên phải thân xe. Đôi khi một rơle điện cơ toàn thời gian không thành công và để có được một rơle ô tô mạnh mẽ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các thiết bị bán dẫn đến giải cứu - xét cho cùng, để chế tạo một rơle như vậy chỉ cần một vài bóng bán dẫn.

Mạch chuyển tiếp


Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Mạch là một bộ đa hiệu chuẩn không đối xứng, nó được kết nối với bộ ngắt mạch nối tiếp với bóng đèn và nguồn điện. Khi điện áp được áp dụng, đèn bắt đầu nhấp nháy ngay lập tức. VT2 trong sơ đồ là một bóng bán dẫn hiệu ứng trường, thông qua nó là toàn bộ dòng điện của bóng đèn chảy. Tốt nhất là sử dụng một bóng bán dẫn có điện trở thấp nhất có thể của một quá trình chuyển đổi mở. Ở đây phù hợp với IRFZ44N, IRF740, IRF630. Nếu một đèn LED công suất nhỏ được sử dụng thay cho bóng đèn, bạn có thể sử dụng bóng bán dẫn lưỡng cực, ví dụ, TIP122. Transitor VT1 cấu trúc công suất trung bình p-n-p, thích hợp BD140, KT814. Diode D1 có thể được đặt 1N4007 hoặc 1N4148. Tần số nhấp nháy trực tiếp phụ thuộc vào điện dung của tụ điện và điện trở của điện trở. Để tăng tần số, cần phải giảm điện dung của tụ điện C2, và ngược lại, giảm tần số, ngược lại, tăng công suất của nó. Bạn cũng có thể thử nghiệm xếp hạng của các yếu tố khác của mạch và quan sát chu kỳ nhiệm vụ của các xung sẽ thay đổi như thế nào.
[97,21 Kb] (tải xuống: 381)

Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Lắp ráp mạch


Toàn bộ mạch được lắp ráp trên một bảng mạch in thu nhỏ có kích thước 35 x 20 mm, nó có thể được thực hiện bằng phương pháp LUT. Các đường dẫn sau khi khắc phải được đóng hộp, sau đó đồng sẽ không bị oxy hóa.
Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Trước hết, điện trở và một diode được hàn vào bảng. Sau họ, mọi thứ khác là một vài bóng bán dẫn, tụ điện và một khối đầu cuối. Điều quan trọng là không nhầm lẫn giữa dây của bóng bán dẫn và cực của các tụ điện, nếu không mạch sẽ không hoạt động. Khi tất cả các bộ phận được hàn lên bảng, bắt buộc phải rửa sạch các dư lượng từ thông, kiểm tra cài đặt.
Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Cài đặt và kiểm tra rơle tín hiệu rẽ


Đối với thử nghiệm, một số đèn LED mạnh mẽ có thể được kết nối dưới dạng tải. Chúng tôi kết nối trừ tải trực tiếp với âm của nguồn điện và bắt đầu cộng trên bảng. Nếu một đèn được sử dụng để xác minh, nó có thể được kết nối với bất kỳ cực. Chúng tôi áp dụng điện áp, và ánh sáng bắt đầu nhấp nháy ngay lập tức. Tần số nhấp nháy có thể được thay đổi trong một phạm vi rộng, đó là lý do tại sao nhiều ứng dụng khác có thể được tìm thấy trong mạch này bên cạnh việc sử dụng tín hiệu rẽ làm rơle. Ví dụ, với sự giúp đỡ của bạn, bạn có thể tạo ra đèn nhấp nháy phía sau cho xe đạp, bạn chỉ cần tăng tần số nhấp nháy bằng cách giảm điện dung của tụ điện. Mạch có thể chuyển đổi một công suất lớn - lên đến vài trăm watt, nếu bạn sử dụng một bóng bán dẫn hiệu ứng trường được thiết kế cho dòng điện tương ứng. Với công suất hơn 100 watt, nên lắp đặt bóng bán dẫn trên một bộ tản nhiệt nhỏ, nếu không nó có thể nóng lên trong quá trình hoạt động lâu dài. Một mạch như vậy, không giống như rơle điện cơ truyền thống, không có bộ phận chuyển động, do đó nó bền hơn nhiều nếu được sử dụng với một phần chất lượng phù hợp. Nếu cần thiết, một cầu chì cũng được kết nối với mạch nối tiếp với tải, được chỉ định trên sơ đồ là FU1. Lắp ráp thành công.
Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Rơle đáng tin cậy nhất cho tín hiệu rẽ

Xem video


Video cho thấy hoạt động của mạch này, một số đèn LED với điện trở được sử dụng làm tải.
Quay lại
Nhận xét (7)
 1. Khách Vladimir
  #1 Khách Vladimir Khách Ngày 29 tháng 8 năm 2018 16:53
  0
  thiết kế này không thể được sử dụng làm tín hiệu rẽ - nhấp nháy quá nhanh
  thời gian tạm dừng tín hiệu GOST
 2. Khách Vlad
  #2 Khách Vlad Khách Ngày 29 tháng 8 năm 2018 lúc 18 giờ 23 phút
  0
  quan tâm nhiều hơn đến rơle quạt làm mát khi khởi động mềm cho mạch đơn giản hơn
 3. Alexanderr
  #3 Alexanderr Khách Ngày 30 tháng 8 năm 2018 10:03
  3
  Rơle rẽ điều khiển rẽ trái / phải (nghĩa là cần ít nhất 2 trong số các sơ đồ này), nó cũng thay đổi tần số nhấp nháy khi một trong các bóng đèn bị cháy (đây là chẩn đoán rõ ràng cho người lái xe). Chà, đừng quên loại băng khẩn cấp nào (nháy hết đèn) nó cũng trả lời. Trong trường hợp này, các lượt làm việc với đánh lửa và băng nhóm khẩn cấp luôn.
  Vobshool chuyển tiếp chính xác của lượt không chỉ là "rơle ô tô mạnh mẽ".
  1. Khách Nikolay
   #4 Khách Nikolay Khách Ngày 2 tháng 6 năm 2019 11:41 chiều
   0
   Hai rơle không cần thiết. Rơle (một!) Không được đặt sang trái / phải. đèn riêng, và đặt trong mạch mở trong dây chung + 12 volt sau đó đi đến công tắc góc và đến băng khẩn cấp để đảm bảo hoạt động theo chu kỳ của chúng.
   Tức là mạch là + 12 v. đầu tiên đi đến rơle rẽ, và từ nó đến băng khẩn cấp và đến công tắc rẽ kết nối các đèn cần thiết với rơle làm việc.
 4. Khách Alexander
  #5 Khách Alexander Khách Ngày 5 tháng 10 năm 2018 08:46
  0
  Nó sẽ không hoạt động trên xe hơi, vì rơle hiện tại được sử dụng lần lượt.
 5. Khách Vlad
  #6 Khách Vlad Khách 12 tháng 1 năm 2019 09:07 sáng
  0
  Một bóng bán dẫn hiệu ứng trường của cực này trong mạch này thường sẽ chỉ hoạt động với đèn LED! Với đèn mạnh, nó sẽ rất nóng, vì nguồn nên được trừ và đèn được bao gồm trong mạch thoát nước. Hoặc điện áp mở cổng phải cao hơn 3-4 volt so với điện áp cung cấp. Tìm hiểu tài liệu ...
 6. Khách mời
  #7 Khách mời Khách Ngày 17 tháng 5 năm 2019 16:21
  0
  Hôm nay tôi đã hàn sơ đồ nhỏ này - nó hoạt động ngay lập tức!))) Thay vì VT1, tôi đã hàn MPSA92, và người thực địa IRFP260NPBF. Tụ điện và điện trở theo mạch. Trước đó, có một mạch với đèn LED nhấp nháy, nhưng được một thời gian thì nó bắt đầu hỏng. Tôi đã tìm kiếm trên mạng một mạch đáng tin cậy hơn và tìm thấy cái này. Cảm ơn bạn

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt