Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Lỗi radio ổn định
Lỗi radio ổn định

Lỗi radio là một máy phát vô tuyến đơn giản với micrô thu những âm thanh nhỏ nhất xung quanh bạn và truyền chúng qua sóng radio. Do đó, để một thiết bị như vậy ở một nơi thích hợp, bạn có thể lắng nghe mọi thứ được thực hiện xung quanh nó. Bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng của lỗi radio - ví dụ: sử dụng nó như một màn hình bé, tai nghe không dây hoặc chỉ để nghe lén các cuộc hội thoại của người khác (một ứng dụng như vậy không hoàn toàn hợp pháp). Nếu bạn lắp ráp hai máy phát vô tuyến, thì bạn có thể tổ chức kết nối không dây, ví dụ, giữa các nhà lân cận. Một số lượng lớn các chương trình lỗi được trình bày trên Internet, từ đơn giản nhất đến đắt tiền và phức tạp nhất, được xây dựng trên các vi mạch. Theo tôi, sơ đồ dưới đây là tối ưu nhất: đối với việc xây dựng, không cần các bộ phận hiếm hoặc đắt tiền, nhưng nó cung cấp phạm vi truyền tín hiệu tốt (lên đến 500 m) và độ ổn định cao.

Đề án


Lỗi radio ổn định

Mạch bao gồm ba tầng. Bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh micrô được xây dựng trên bóng bán dẫn VT1, bộ tạo tín hiệu sóng mang được chế tạo trên bóng bán dẫn VT2 và bóng bán dẫn VT3 là bộ khuếch đại tần số cao, chính ông là người chịu trách nhiệm cho một phạm vi truyền tốt. Các bóng bán dẫn sau được sử dụng: VT1 - KT3130B, VT2 - KT368A, VT3 - KT3126B. Một micro electret được sử dụng để biến âm thanh thành tín hiệu điện. Bạn có thể tìm thấy một trong bất kỳ cửa hàng phụ tùng radio hoặc thả nó ra khỏi tai nghe điện thoại không cần thiết, vì các micrô phù hợp được sử dụng ở đó. Cuộn dây L1 được quấn bằng dây đồng trên trục gá có đường kính 3 mm, 6 vòng, dây có thể được lấy với tiết diện 0,3-0,4 mm. Là một trục gá, bạn có thể sử dụng một máy khoan thông thường. L2 là một cuộn cảm có độ tự cảm 100 μH, nó được sử dụng tốt nhất sẵn sàng. Là một ăng-ten, bạn có thể sử dụng một đoạn dây thông thường, nhưng nếu bạn cần đạt được khoảng cách truyền tối đa, bạn cần sử dụng một dây có chiều dài bằng một phần tư bước sóng mà máy phát hoạt động.
[31,53 Kb] (lượt tải xuống: 696)

Xây dựng một lỗi radio


Mạch được lắp ráp trên một bảng mạch in có kích thước 70 x 30 mm, phương pháp LUT được sử dụng để sản xuất. Không cần thiết phải phản chiếu bảng trước khi in. Dưới đây là một số hình ảnh của quá trình.
Lỗi radio ổn định

Lỗi radio ổn định

Lỗi radio ổn định

Sau khi đồng được khắc, các lỗ được khoan, các đường dẫn được đóng hộp, bạn có thể hàn các bộ phận. Cần chú ý đặc biệt đến micro, hay đúng hơn là tính phân cực của nó. Một trong những tiếp điểm của nó được ngắn mạch với vỏ của nó - tiếp điểm này là tiếp điểm âm, nó được hàn với âm của mạch. Micrô phải được hàn nhanh chóng, nếu không có nguy cơ quá nóng. Để thuận tiện, dây nguồn có thể được hàn trực tiếp vào đầu nối pin vương miện. Xây dựng một lỗi không khó, nếu bạn làm mọi thứ dần dần và không vội vàng, hãy kiểm tra niêm phong chính xác của từng bộ phận.
Lỗi radio ổn định

Lỗi radio ổn định

Cài đặt và chạy thử


Để bắt đầu đầu tiên, bạn cần một milliammeter, để kiểm soát mức tiêu thụ hiện tại, nó được bao gồm trong khoảng trống của một trong các dây cung cấp. Chúng tôi kết nối vương miện và xem xét các bài đọc của thiết bị - dòng điện sẽ nằm trong vòng 10-30 mA. Nếu nó là bình thường, bạn có thể bật radio và cố gắng tìm tín hiệu của máy phát đang thử nghiệm. Thông thường, tín hiệu đã nằm trong khoảng 80-110 MHz. Nếu anh ta "bò" ngoài phạm vi này và người nhận không thể bắt được anh ta, bạn nên điều chỉnh cuộn dây L1, nén và giải nén các lượt của nó. Tần số truyền dẫn phụ thuộc vào độ tự cảm của cuộn dây này. Khi tìm thấy tín hiệu, cuộn dây có thể được lấp đầy bằng vecni điện môi hoặc nhựa epoxy để cài đặt không bị lạc hướng.Điều rất quan trọng là đảm bảo rằng tần số phát của máy phát được lắp ráp không trùng với tần số của bất kỳ đài phát thanh nào. Nếu chúng cắt nhau, thì bạn cần thay đổi tần số bằng cách điều chỉnh cuộn L1. Không cần điều chỉnh thêm cho lỗi, chỉ cần điều chỉnh tần số phát sóng. Bây giờ bạn có thể kiểm tra nó cho phạm vi truyền tín hiệu, di chuyển ngày càng xa khỏi máy phát với máy thu bỏ túi. Một máy phát được lắp ráp và điều chỉnh chính xác có thể cung cấp phạm vi truyền lên tới 500 m trong một khu vực mở. Hãy nhớ rằng phạm vi tiếp nhận cũng phụ thuộc vào độ nhạy của máy thu. Lắp ráp thành công.
Lỗi radio ổn định

Lỗi radio ổn định
Quay lại
Nhận xét (6)
 1. Vladimir
  #1 Vladimir Khách Ngày 26 tháng 8 năm 2018 08:51
  1
  Đề án không hoạt động.
 2. roma
  #2 roma Khách Ngày 26 tháng 8 năm 2018 16:52
  3
  Nhưng không có gì vì chi tiết này bạn có được ba năm ở thuộc địa?
 3. Mike
  #3 Mike Khách Ngày 26 tháng 8 năm 2018 10:05 chiều
  0
  Không có gì mà micro là động trong mạch, nhưng electret trong mô tả?
 4. n
  #4 n Khách Ngày 4 tháng 9 năm 2018 00:23
  0
  Sơ đồ làm việc, bạn chỉ cần bắt một khoảnh khắc mỏng với cuộn dây (đường kính lần lượt và tiết diện dây dẫn)
 5. Zev
  #5 Zev Khách Ngày 21 tháng 10 năm 2018 03:33 sáng
  0
  Tôi trở thành sơ đồ và nhìn vào điểm trừ khó hiểu nơi tôi không phải là át chủ bài? Dưới đây bạn có thể đoán như vậy? Ok, và bên trái là một loại máy vi tính 0,1 ở đâu? Tôi sẽ để lại thư của mình, tôi sẽ biết ơn rằng với những nơi này, nếu không tôi có tất cả mọi thứ chẳng hạn, tôi có thể chỉ cần đọc nó! ????
 6. Garrick
  #6 Garrick Khách Ngày 23 tháng 5 năm 2019 06:09 sáng
  1
  tín hiệu đã nằm trong khoảng 80-110 MHz

  Theo tôi, AM được điều chế trong sơ đồ này và FM trên phạm vi 80-110.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt