Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Các bạn, xin chào. Sự phức tạp của chủ đề, làm thế nào để xây dựng một nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn, không nằm trong thủ tục, tính toán hoặc thậm chí cưa vật liệu. Và trong một cái khác. Vì mong muốn dựng lên cấu trúc này phát sinh vì một số lý do không điển hình:
 • Nếu bạn coi trọng vấn đề, lý do cơ bản đầu tiên là kiến ​​thức về cấu trúc mái vòm và xây dựng mái vòm.
  Một chủ sở hữu vận hành nhà kính phim hoặc, tốt nhất, chuyển sang nhà kính polycarbonate dường như không quan tâm đến thiết kế mới mà không biết gì về nó. Tuy nhiên, những lợi ích mà mái vòm mang lại được chuyển từ nơi của người nông dân bảo thủ nhất. Nó chỉ còn để có được thông tin chi tiết.
 • Sau đây là tinh thần của thí nghiệm. Mọi người đều muốn thử một cái gì đó mới. Và tại sao không, nếu diện tích đất cho phép. Tuy nhiên, có hai điều:
  1. Cái mới là cái cũ bị lãng quên. Chính xác hơn là khuất mắt.
  2. Lại kiến ​​thức.

 • Trường hợp thứ ba, có thể được giới hạn, xảy ra với những người đã nhìn thấy nhà kính hình vòm, đi vào đó, nếm thử kết quả. Nhưng một lần nữa có một sự tách biệt:
  1. Một người tin vào những lợi thế so với một nhà kính bình thường.
  2. Và những người không tin, nhưng muốn, xin lỗi vì biểu hiện, đã thể hiện trước hàng xóm.
   Vì vậy, việc xây dựng một nhà kính hình vòm bằng chính đôi tay của bạn cho những người nông dân dũng cảm, biết đếm và đếm tốt. Đối với những người sử dụng công nghệ canh tác đất tiên tiến, cũng như cây trồng tự nhiên. Đây là một gợi ý của các loại rau. Mặc dù kỳ lạ với đặc điểm truyền nhiệt hình vòm chỉ ở quanh góc. Đã đến lúc đặt câu hỏi cho bạn:
  3. Bạn có biết rằng trong một nhà kính hình vòm, bạn có thể thu hoạch ba lần một năm? Ví dụ, ở miền trung nước Nga với thời gian phát âm vào mùa hè từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8.
  4. Bạn có biết rằng với nguồn cung cấp nhiệt mùa đông tối thiểu, trồng và hái khoai tây ít nhất là có thể quanh năm? Hơn nữa, điện là tùy chọn.

  Nhưng về những bí mật dưới đây. Và để bắt đầu, một khẩu súng thần công từ danh sách các lợi thế cơ bản của mái vòm.

Về thiết kế và vật liệu một cách đơn giản


Mái vòm đại diện cho việc xây dựng Fuller, một nhà nghiên cứu người Mỹ trong lĩnh vực cấu trúc kiến ​​trúc trắc địa. Vỏ lưới của các hình tam giác không có gì ngoài một khung tự hỗ trợ. Do đó, các nguyên tắc để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở sau chiến tranh đã được chuyển sang tòa nhà khán giả, nhà kho, nhà chứa máy bay và nhà kính. Nhà kính hình vòm của chúng tôi dựa trên năm yếu tố:
 1. Nền tảng. Ở đây, ý kiến ​​được chia thành các cọc, tiếp theo là lớp lót và một góc hàn. Sự lựa chọn là của bạn. Và tôi đã sử dụng tùy chọn cọc. Xây dựng nền tảng cho mái vòm là một điều rất khó khăn. Tính toán sai lầm không nên theo cả chiều dọc và chiều ngang.
 2. Bêlarut Hàng rào được lấy làm cơ sở của khung. Nó có kích thước tiêu chuẩn 100x20 mm. Điều này là đủ cho một gói phim một mặt của một mẫu mùa hè. Đối với phiên bản mùa đông với hình tam giác hai da, độ dày bảng là 40 mm là bắt buộc. Hãy nhớ rằng kích thước mặt nhỏ hơn 40x20 sẽ yêu cầu sử dụng giàn giáo. Và trên khung từ các bảng 100x20, bạn có thể điều hướng nhào lộn.
 3. Kết nối Chỉ cần cười cười. Tôi đã sử dụng xẻng cắt. Kích thước đường kính tiêu chuẩn là 38 xăng40 mm. Các hợp chất là một băng đục lỗ trung bình cứng với một dải lỗ.
 4. Phim. Tại sao bộ phim thương hiệu Svetlitsa được chọn? Câu trả lời cho câu hỏi này nằm trong phân tích các bài kiểm tra phim. Ở Nga, trong số sáu loại chất liệu phim, Svetlitsa cho thấy kết quả tốt nhất. Hơn nữa, các tiêu chí đánh giá là khác nhau:
  • Tính kỵ nước. Những giọt nước ngưng không rơi ra từ Svetlitsa.
  • Cứng khớp. Gói phim chịu được sức căng bề mặt trên móng dưới trọng lượng của chính nó. Một khung 50x30 cm được lấy làm mẫu.
  • Minh bạch Svetlitsa có tỷ lệ cao nhất. Mất ánh sáng là 10%. Và polycarbonate có tất cả 40%.
  • Giá Một mét vuông phim có giá khoảng 100 rúp khi tính đến độ dày. Sự lựa chọn của tôi rơi vào độ dày 120 micron. Chi phí của một mét vuông từ một đại lý ủy quyền với tự giao hàng là 47 rúp. Việc tính toán chính xác các hình tam giác có lớp phủ cho độ bám dính xác định tùy chọn của đồng hồ chạy. Nó có thể có chiều rộng khác nhau: ba mét hoặc bốn mét.

  Và quan trọng nhất, Svetlitsa là một bộ phim quanh năm cho nhà kính. Tuổi thọ 7 năm.
 5. Nhóm phần cứng. Tôi đã sử dụng vít tự khai thác dài 4 cm. Có những khuyến nghị cho việc sử dụng vít tự khai thác với một mũi khoan ở cuối. Điều này sẽ ngăn ngừa nứt gỗ dọc theo các sợi. Nhưng mọi thứ đều đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm. Với công việc chính xác với một tuốc nơ vít ở tốc độ yêu cầu, tỷ lệ nứt sẽ là tối thiểu. Ít nhất tôi đã chọn vít tự khai thác với một sợi chỉ tốt.


Những công cụ cần thiết để xây dựng một nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn?


 • Để cưa bạn sẽ cần một cái cưa tay sắc bén với một chiếc răng nhỏ. Trong số các máy cưa tròn, một phiên bản đứng yên với góc quay được chọn.
 • Để cắt băng đục lỗ, cần kéo kim loại.
 • Một tuốc nơ vít là một thiết bị phổ quát cho ngày hôm nay. Mặc dù chúng ta cần chức năng xoắn ốc vít tự khai thác và khoan lỗ.
  Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

 • Để cắt phim, tốt hơn hết là không lấy dao, mà dùng kéo. Và bạn cũng cần một bàn cắt.
 • Móng cọc khác nhau. Xây dựng vít liên quan đến một máy hàn. Nó cũng là cần thiết nếu các góc được sử dụng trên nền tảng. Tôi quyết định nhận bằng các lực lượng nhỏ. Để búa một hồ sơ kim loại 40x20 mm, chỉ cần một búa tạ.
  Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

 • Sự thành công của việc xây dựng mái vòm phụ thuộc vào độ chính xác của mức thủy lực. Mặc dù bản thân mức thủy lực được sử dụng trong việc lắp đặt cọc và không còn nữa.
 • Đừng quên máy sấy tóc tòa nhà. Tôi đặc biệt mua một thiết bị do Trung Quốc sản xuất với giá 800 rúp. Và, bạn biết đấy, không có khiếu nại. Anh ta tự biện minh cho mình một trăm phần trăm. Đó chỉ là bài đọc của đồng hồ điện, tôi đã vượt qua 10 lần. Kể từ lần đầu tiên tôi đã làm nó. Kinh nghiệm.
 • Cần chú ý đặc biệt đến công cụ đo lường. Roulette, cấp độ xây dựng hoặc mét, thước kẻ, góc và thậm chí cả plumb là không đủ. Bạn cần mẫu.
 • Chăm sóc cầu thang. Mong muốn về các stepladder.

Vì vậy, hãy chuyển sang các tính toán. Chúng có vẻ phức tạp đối với bạn, nhưng tất cả các kích thước đều nằm trong tay, hay đúng hơn là trong bộ nhớ của máy tính để tính toán vòm.

Tính toánVới sự phổ biến ngày càng tăng của việc xây dựng mái vòm, thuật toán tính toán tự động đã trở nên phổ biến ở nhiều ngôn ngữ và máy chủ ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Một truy vấn trong công cụ tìm kiếm Internet sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn cùng một lúc. Đây thực sự là cùng một máy tính. Để biên dịch dữ liệu, bạn phải chỉ định bán kính của hình cầu. Các tham số còn lại được phản ánh trong hình ba chiều là trực quan:
 1. Tần số của các hình tam giác.
 2. Lớp phân vùng.
 3. Đối xứng trục.
 4. Một phần của phạm vi.
 5. Phương pháp kết nối.
 6. Đường kính kết nối
 7. Chiều rộng và độ dày của xương sườn.

Nó trông giống như một nhà thiết kế trẻ em, chỉ trong một hình thức tương tác.
Kết quả đo sẽ phản ánh diện tích của lớp phủ và chân đế, cũng như khối lượng gỗ và tổng chiều dài của xương sườn. Bản vẽ của các cạnh, hình tam giác và đỉnh sẽ được phản ánh thấp hơn một chút. Khi bạn nghiên cứu các tính toán của máy tính, bạn sẽ hiểu rằng bạn cần xây dựng trên các kích thước tiêu chuẩn của vật liệu:
 • Chiều dài bảng.
 • Chiều dài cắt cho đầu nối.
 • Diện tích và kích thước của bộ phim.
 • Chiều dài cọc.

Điều chính là để phù hợp với các yếu tố cơ bản của cấu trúc thành vật liệu chưa được lắp ráp với dư lượng nhỏ nhất. Số lượng ốc vít được tính lên tới cộng / phút trong năm miếng. Mặc dù cổ phiếu không bị tổn thương. Hình tam giác làm bằng phim có thể được dán từ dư lượng. Và ở đây tôi không khuyên làm điều này:
 • Nhiều người quên về sự chồng chéo.
 • Dán hai nửa là tốn thời gian.
 • Tam giác dán kém hơn trong biên an toàn. Đặc biệt là vào mùa đông.

Tôi dán mắt từ một nửa. Tiết kiệm tiền.Nhưng không phải thời gian và dây thần kinh. Và bây giờ chúng ta chuyển sang phần chính của mô tả. Đây là một tập hợp của một nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn.

Lệnh hộiViệc mua lại các tài liệu là kinh doanh của một bậc thầy. Ở đâu, như thế nào và bao nhiêu là cho mọi người quyết định. Do đó, tôi sẽ bỏ lỡ thông tin. Nhưng có những sắc thái. Hầu hết các hàng tiêu dùng tôi mua tại một cửa hàng phần cứng. Bảng mua lại tại xưởng cưa. Nhưng bộ phim đã được giao cho tôi từ Moscow để đặt hàng. Lựa chọn của bạn có thể thực tế hơn. Tuy nhiên, mái vòm là một đối tượng của nền kinh tế. Nếu bạn chuẩn bị tất cả các yếu tố, nó vẫn chỉ để thu thập chúng. Và bây giờ là lúc để mô tả thứ tự của các hoạt động xây dựng:
1. Nền tảng. Đối với mười cọc, yêu cầu một hồ sơ hình chữ nhật sáu mét. Sau khi cưa, chiều dài của mỗi cọc là 60 cm. Các giá đỡ được khoét sâu thêm 40 cm. Có vẻ như chiều dài này không đủ độ tin cậy. Tuy nhiên, mái vòm, như một cấu trúc tự hỗ trợ, phân phối lại trọng lượng theo tỷ lệ. Hơn nữa, điện áp trên các cọc ở một mức độ nào đó vẫn còn bên trong các phần tử khung. Điều chính khi cài đặt cọc là để thiết lập mức. Ngay cả độ lệch milimet sẽ được chú ý. Chuyện gì đã xảy ra với tôi Ba điểm hỗ trợ của mái vòm là trong tình trạng lấp lửng. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến sức mạnh của nhà kính. Tuy nhiên, phần lớn phụ thuộc vào công việc của một chiếc búa tạ. Đối với căn chỉnh dọc, nó phức tạp hơn nhiều. Ban đầu, tôi không lấp đầy công trường và xây dựng nhà kính trên một cảnh quan có sự bất thường tự nhiên. Kiểm tra độ chính xác của việc lắp đặt cọc được kiểm tra theo chu vi, được lắp ráp từ hàng sườn dưới cùng. Lỗi là trên khuôn mặt. Sự khác biệt về chiều cao đã cho một lỗi. Xương sườn không gặp nhau. Tôi đã phải ghi lại một nửa số trụ. Hãy xem xét điểm này.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

2. Gắn khung trên cọc. Có nhiều phương pháp cài đặt. Bao nhiêu trí tưởng tượng là đủ. Nhưng các tùy chọn mạnh mẽ, mạnh mẽ có lợi thế rõ ràng. Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào tôi làm điều đó. Tôi thấy hai rãnh trong đầu nối với bốn cánh hoa theo kích thước của đầu ống vuông.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Anh trồng cây nối trên cọc. Tiếp theo, theo thứ tự, gắn hàng đầu tiên của xương sườn. Việc lắp ráp các hình tam giác có trình tự riêng của nó.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Bạn không thể thu thập hàng tiếp theo mà không hoàn thành hàng trước. Không thắt chặt các ốc vít đến cuối cùng. Vì sự liên kết của các xương sườn do sự bất thường tự nhiên của chúng đòi hỏi phải chơi trong đầu nối. Mỗi cánh hoa được vặn vào hai ốc vít tự khai thác. Gần và xa trung tâm của kết nối. Hai điểm mà khoảng cách được cố định ở một góc cho độ cứng.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Gắn khung là một hoạt động rất thú vị. Nhưng người mới bắt đầu phải đối mặt với khó khăn trong việc kết nối các điểm cực đoan của xương sườn ở mọi cấp độ. Do đó, tôi có thể khuyên điều này: đừng lạm dụng nó với việc vặn ốc vít. Họ có thể sẽ phải suy yếu, hơn một lần. Và cây không thích nó. Để lắp ráp đỉnh, bạn sẽ phải sử dụng các lực bổ sung để kéo hoặc đẩy các điểm kết nối ra xa nhau. Đừng hoảng hốt nếu xương sườn không hội tụ.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Với việc cắt đúng, vấn đề được giải quyết đơn giản. Nó là cần thiết để làm suy yếu các nút trước đó của quá giang. Quá trình cài đặt phần gỗ của mái vòm rất khó để mô tả, vì nó chỉ có thể hiểu được khi tiếp xúc trực tiếp với đối tượng. Nhớ quan sát kích thước chính xác khi cưa vật liệu. Nếu không, các vòm sẽ không lắp ráp. Cách để di chuyển xung quanh khung đang xây dựng là cá nhân. Sự lựa chọn là giữa rừng và các pha nhào lộn dọc theo các đoạn hình tam giác. Tùy chọn thứ hai có sẵn cho các nhà xây dựng với trọng lượng cơ thể nhỏ.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

3. Vỏ bọc hai bên. Khung lắp ráp rất tàn nhẫn và mạnh mẽ. Một câu hỏi nữa được đặt ra: để dán phim hoặc tạo một bảng bằng cách bọc các cọc xung quanh chu vi? Việc đưa đất vào nhà kính chỉ có thể xảy ra trong trường hợp thứ hai. Tôi bọc chu vi bằng các dải sắt mạ kẽm có chiều rộng 20 cm và chiều dài 200. Điều bất tiện duy nhất là tôi phải ngồi hoặc quỳ. Tấm được may trong hai dòng sửa chữa:
 • Để chồng vào khung cài đặt sẵn.
 • Ở vòng dưới của xương sườn, vào thời điểm đó được củng cố bằng một xương sườn dọc bổ sung.

Để cài đặt, tôi đã sử dụng một mũi khoan kim loại có đường kính 3 mm và tuốc nơ vít.Ở những nơi mà các tấm không hội tụ trong một dòng, tôi cắt chúng và gắn chúng từ những điểm mới. Giữa các cọc, tôi buộc chặt xà ngang bằng gỗ để tăng cường sức mạnh của lớp lót.

4. Bộ phim. Liên kết một bộ phim là quá trình khó khăn nhất. Và nếu bạn chưa bao giờ làm việc với máy sấy tóc tòa nhà hoặc trần treo, thì bạn nên thực hành trước khi đi. Sai lầm của tôi là việc cài đặt hình ngũ giác trên của một nửa hình tam giác. Họ mắc kẹt với nhau ở nhà trước. Thực tế là tôi đã lưu trên phim, có tính đến dư lượng mà tôi đã thu thập các hình tam giác. Tôi không khuyên bạn làm điều này. Một tấm hình tam giác rắn là ít thất thường trong kích thước. Vâng và như vậy. Đặt hàng phim chỉ cho toàn bộ phân khúc. Vâng, sẽ có phế liệu, nhưng chúng không đáng. Với mỗi kích cỡ mới, tôi thành thạo một nghệ thuật khó. Thật vậy, với hệ thống sưởi tối đa, bộ phim co lại hoặc cháy hết. Nếu không, nó không dính. Kinh nghiệm đến nhanh chóng. Đặc biệt nếu bạn bị hạn chế trong vật liệu đắt tiền. Hàng dưới của hình tam giác hóa ra là vẻ vang. Trong các phân đoạn cho lá cửa sổ, hãy xem xét sự chồng chéo tối đa. Điều chính - cố gắng để bớt lo lắng khi dán. Đây là một quá trình thực sự phức tạp.

5. Lắp đặt lá cửa sổ và cửa ra vào. Các đoạn mở đầu là các hình tam giác giống nhau, nhưng không có kết nối. Các xương sườn trong chúng được đặt trong cùng một mặt phẳng và được buộc chặt bằng băng đục lỗ. Ba mái hiên nhỏ được để lại cho mỗi cánh cửa. Để gắn các lỗ thông hơi trên tầng thứ hai, tôi đã sử dụng cầu thang. Ông đã làm điều này một cách cẩn thận để không làm rách bộ phim. Xung quanh chu vi của các cửa sổ và cửa ra vào dán một dải cách nhiệt bằng cao su để bảo vệ chống mất nhiệt và nước mưa. Không có vấn đề ở giai đoạn xây dựng này. Tuy nhiên, việc sửa các yếu tố ở trạng thái mở cần thiết để thông gió nhà kính khiến tôi suy nghĩ. Lựa chọn của bạn là tưởng tượng của bạn. Chỉ cần nhớ, với một cửa sổ mở có gió. Trước hết, chính cửa sổ. Các chốt để thông gió nên rất mạnh cả trên cửa sổ và trên cửa.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Những sai lầm tôi đã làm


Ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, nhà kính vẫn dễ dàng lắp ráp. Nhưng sai lầm là không thể tránh khỏi. Điều xảo quyệt là họ đã thể hiện mình sau khi lắp ráp. Tôi sẽ liệt kê chúng:
 • Bỏ qua việc thiết lập mức chính xác của cọc. Không giống như các thiết kế khác, vòm lỗi không thích.
 • Việc siết quá chặt các vít tự khai thác trong quá trình lắp ráp khung, dẫn đến nứt gỗ hoặc sự bất tiện khi kết nối các điểm đóng.
 • Liên kết các đoạn tam giác từ mảnh vụn. Tôi sẽ làm điều đó ngay bây giờ.

Tôi quên nói rằng đất để trồng được giới thiệu trước khi dán phim. Nó dễ dàng hơn để phân phối xung quanh chu vi. Chăm sóc các ốc vít bên trong nhà kính. Chúng được yêu cầu để trồng cây hoặc treo bình tưới, chai, quần áo trong vườn. Trong thực tế, phiên bản nhà kính này là xa hoàn hảo. Rốt cuộc, mái vòm có thể được trang bị một cống thoát nước xung quanh chu vi, vì thiết kế thu thập lượng nước tối đa trong mưa. Hệ thống tưới nhỏ giọt không gây hại. Nhưng chủ đề này giao với hoạt động của tòa nhà. Và có các chỉ số về nhiệt độ, độ ẩm, độ chiếu sáng và đặc điểm của việc trồng một số loại cây nhất định. Bạn hiểu rằng đây là một câu chuyện khác nhau.
Cách làm nhà kính hình vòm bằng tay của chính bạn

Lợi ích của nhà kính mái vòm


Mô tả của họ dễ dàng hơn thông qua so sánh với nhà kính hình vòm làm bằng polycarbonate và hồ sơ kim loại phổ biến ngày nay. Năng suất trong vòm bằng tay của chính bạn cao gấp 4 lần so với dưới vòm polycarbonate. Điều này là do một số yếu tố:
 • Bạn có thể bắt đầu trồng sớm hơn một tháng.
 • Mùa thu hoạch sẽ kết thúc một tháng sau đó.
 • Nếu trong một nhà kính bình thường, những quả cà chua cuối cùng vẫn còn xanh và đóng băng, thì mọi thứ trong vòm đều chín.
 • Nếu số lượng cà chua từ cùng một số bụi cây trong nhà kính bình thường và hình vòm không khác nhau, thì kích thước của quả trong lần thứ hai lớn hơn nhiều.
 • Thiết kế chính xác của mái vòm thu thập ánh sáng trên toàn bộ khu vực, cũng như trên toàn bộ chiều dài chuyển động của mặt trời. Đó là, cho cả ngày nắng. Khi, như một cấu trúc polycarbonate, nó chỉ lấy ánh sáng ở góc 90 độ.
 • Trong cấu trúc vòm, tổng nhiệt do hình dạng ở mức 11,2 mét, và với một đế vuông thậm chí còn cao hơn. Do thể tích không khí trong vòm giảm, nhiệt ở mức 0,8 mét hoặc ít hơn.
 • Các vòm nóng lên nhanh hơn và tỏa nhiệt lâu hơn. Vì diện tích phân tán và tổn thất nhiệt thấp hơn so với cấu trúc vòm. Ở nhiệt độ trong nhà kính hình vòng cung vào buổi sáng, nhiệt độ là +5 độ C, sau đó trong vòm từ đêm vẫn còn +20.
 • Về mặt kinh tế, lợi ích là rõ ràng. Vật liệu polycarbonate được lấy làm ví dụ. Nó cũng được sử dụng trong việc xây dựng các mái vòm. Mặc dù bộ phim vẫn là một tài liệu thiết thực hơn. Vì vậy, trên một nhà kính hình vòm có đường kính 6 mét và diện tích 27 ô vuông, 4 tấm polycarbonate sẽ biến mất. Và trên một khu vực hình vòng cung gồm 18 ô vuông - cũng có 4 tấm phủ nhựa. Xây dựng mái vòm đi ra rẻ hơn 30% trong vật liệu.
 • Nhân tiện, vật liệu cho sản xuất là phổ biến trong các cửa hàng xây dựng.
 • Tự lắp ráp khá đơn giản. Việc xây dựng có sẵn cho tất cả mọi người. Ngay cả một mình. Chỉ có khả năng làm việc với một tuốc nơ vít là cần thiết. Phiên bản phim liên quan đến hoạt động của một máy sấy tóc xây dựng. Đủ kỳ lạ, nhưng tính toán sơ bộ cần nhiều nỗ lực tinh thần hơn. Tuy nhiên, ngày nay có máy tính vòm tương tác.
 • Thời gian cương cứng. Lắp ráp và chuẩn bị các yếu tố mất 5 ngày. Sản xuất - 2 ngày. Tổng cộng, một tuần có được. Đó là, trong một tuần làm việc hiệu quả sáng tạo, bạn có được một nhà kính với phần đế tròn có đường kính khoảng 8 mét và diện tích 50 ô vuông.

Đơn giản chỉ cần đặt, khối lượng nhỏ và không gian bên trong lớn, lặp lại sự chuyển động của mặt trời.

Kết luận


Khi lắp ráp nhà kính mái vòm bằng tay của chính bạn, đừng vội vàng và lao vào cắt vật liệu. Công tác chuẩn bị nên mất nhiều thời gian hơn. Một tính toán được thực hiện tốt nhất nhiều lần liên tiếp trong tuần. Trong mọi trường hợp, không một lỗi nào trong tính toán hoặc xây dựng sẽ khiến bạn không thể dựng lên một cấu trúc mái vòm.
Quay lại
Nhận xét (1)
 1. Khách mời
  #1 Khách mời Khách Ngày 7 tháng 8 năm 2018 2:43 chiều
  2
  Cảm giác giống như một bài viết trong loạt bài "Cách kiếm tiền trên một nhà kính siêu lừa đảo, mua đĩa hướng dẫn của chúng tôi." Hầu như tất cả các điểm cộng chỉ đơn giản là được phát minh và không liên quan gì đến thực tế, và những khoảnh khắc như một lượng không khí nhỏ hơn, được ban hành như một sự vô lý hoàn toàn. Trong số các điểm cộng thực sự - có lẽ rẻ hơn, có lẽ khả năng chịu tải gió và tuyết nhiều hơn, có lẽ là tất cả mọi thứ, nếu không thì phiên bản cổ điển là tốt hơn.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt