Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Capelin muối khô
Cá muối là một vấn đề đơn giản, rắc muối, đó là tất cả sự khôn ngoan. Nếu chúng ta xem xét việc ướp muối của một loại cá cụ thể, ví dụ như nhỏ như capelin và đi sâu vào quá trình chi tiết hơn, chúng ta có thể xác định nhiều tùy chọn nấu ăn thú vị trong đó kết quả của toàn bộ hành động sẽ khác nhau.
Capelin muối khô

Tất nhiên, cách dễ nhất là muối toàn bộ capelin, mà không bận tâm đến sự lột xác tốn nhiều công sức của cá. Nhưng sau đó hãy sẵn sàng bóc nó ngay tại bàn ăn, trong khi khoai tây luộc đang lạnh và chờ dưa chua. Và bạn có thể chuẩn bị trước cho mình một bữa ăn dễ chịu và bình tĩnh, với một bài thuyết trình thẩm mỹ - tất cả những gì bạn cần làm là cắt phi lê capelin trên một cái nĩa và cho vào miệng. Để làm một bữa tiệc như vậy cho gia đình bạn cho gia đình bạn, bạn chắc chắn cần phải học cách muối capelin với một đại sứ khô, và cũng tìm hiểu trong công thức của chúng tôi về cách làm sạch capelin trên phi lê. Chúng tôi đảm bảo với bạn - không có gì phức tạp!

Các thành phần


  • - capelin tươi đông lạnh - 1 kg;
  • - muối - 1 muỗng canh;
  • - đường - 1 muỗng canh;
  • - gia vị: đậu Hà Lan ngọt, đinh hương - 2-4 miếng.

Capelin muối khô

Thời gian nấu: 1 ngày. Khẩu phần: 5-10.

Công thức nấu ăn


1. Chuẩn bị capelin cho muối rất đơn giản - chuẩn bị chỉ là để rửa cá tan trong nước. Đồng thời, chúng tôi khuyên bạn nên xem lại tất cả các con cá và trong hình dạng của nó, hãy xác định con nào để lại và con nào tốt hơn nên vứt đi ngay lập tức. Đây có thể là một con cá bị hư hỏng, với một cái đầu bị rách (khi không thể xác định được tình trạng của con cá trước khi đóng băng) hoặc nghi ngờ vì một số lý do khác. Hãy nhớ rằng sức khỏe của bạn và sức khỏe của những người thân yêu của bạn là trên hết.
Capelin muối khô

2. Như đã đề cập, capelin sẽ được rút ruột trước khi muối, và do đó cần phải cắt từng con cá thành phi lê. Lúc đầu, có vẻ như bạn quá khó khăn và nặng nề, nhưng sau khi đánh bắt, sau con cá thứ năm hoặc thứ bảy, cắt 1 capelin sẽ khiến bạn mất không quá một phút. Đây là những gì bạn cần làm để có được những miếng philê thơm ngon của loài cá này: lấy capelin đã rửa sạch, cắt đầu từ trên cao, không đến cuối 2-3 mm. Bây giờ kéo đầu và kéo ra với tất cả bên trong của cá. Bạn có thể ngay lập tức cắt đuôi, hoặc bạn có thể rời khỏi nó.
Capelin muối khô

3. Cắt bụng cùng với một con dao sắc và làm sạch các màng đen dọc theo khoang bên trong. Mở rộng cá như một cuốn sách.
Capelin muối khô

4. Trượt ngón tay của bạn dọc theo bên ngoài của capelin dọc theo toàn bộ lưng từ đầu đến đuôi, uốn cong vòng cá. Từ chuyển động này, các vòm xương cột sống và có thể dễ dàng loại bỏ khỏi fillet. Trống của chúng tôi đã sẵn sàng! Nếu cần thiết, rửa lại lần nữa dưới vòi nước.
Capelin muối khô

5. Khi capelin bị rút ruột - bạn có thể bắt đầu ngâm! Rắc đáy thùng chứa một phần nhỏ hỗn hợp muối và đường. Chúng tôi đặt các khoảng trống trên chúng với lớp đầu tiên.
Capelin muối khô

6. Một lần nữa, rắc cá với muối và đường. Sắp xếp ngẫu nhiên đậu ngọt và nụ của đinh hương. Bằng cách này, chúng tôi chuyển tất cả cá, phân phối đều tất cả muối, đường và gia vị trên tất cả các lớp.
Capelin muối khô

7. Gửi trong tủ lạnh trong một ngày. Sau 24 giờ, capelin mặn sẽ sẵn sàng!
Capelin muối khô

Nó có thể được cho vào một cái lọ, rắc dầu hoặc giấm táo, dùng để làm bánh sandwich và canapes, ăn như vậy, với bánh mì nâu và cà chua. Nói chung, cách mà trái tim bạn mong muốn, và quan trọng nhất là đôi tay của bạn vẫn sạch sẽ, bạn không cần phải bẩn - không có gì làm bạn mất tập trung vào một bữa ăn ngon!
Capelin muối khô

Capelin muối khô

Capelin muối khô

Capelin muối khô

Bon thèm ăn!
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt