Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Tổng quan về các loại đĩa cho máy mài
Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

Sự lựa chọn chính xác của một đĩa cho một máy mài (máy mài góc) là điều kiện quan trọng để đạt được kết quả mong muốn khi thực hiện một số tác vụ nhất định. Trong trường hợp này, người ta không chỉ nên tập trung vào kích thước của vòng tròn, bao gồm độ dày, hạ cánh hoặc đường kính tối đa, mà còn cả mục đích, tuân thủ GOST và các thông số khác. Rốt cuộc, mỗi loại vòi phun chỉ có hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề nhất định.

Mục đích và loại đĩa


Đĩa cho máy mài là một công cụ tiêu hao ở dạng vòng tròn (bát) với một đường cắt đặc biệt, làm sạch, mài hoặc cạnh khác và một lỗ hạ cánh để cố định trên trục máy mài góc. Với hiệu suất và mục đích, có một số giống:

Cắt


Chúng được đặc trưng bởi độ dày nhỏ 1133 mm với đường kính ngoài là 115 Lỗi320 mm và cạnh cắt cụ thể. Thường nổi bật so với nền của các chất tương tự khác với một màu đánh dấu nhất định, có tính đến vật liệu mà dự định cắt:
 • Đối với kim loại:
  Vòng tròn thép cho các kim loại khác nhau và hợp kim của chúng với bề mặt mài mòn của alumina tinh thể hoặc corundum tổng hợp (electrocorundum). Màu chính của đánh dấu là màu xanh. Cắt hồ sơ, đường ống, phụ kiện, vv
  Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

 • Đối với đá:
  Phần cắt mài mòn silicon carbide có thể có một số loại:
  • rắn - cho dolomit, đá vôi và các loại đá mềm khác;
  • phân đoạn hoặc turbo - cho bazan, labradorite và đá cứng khác, cũng như gạch.

  Màu đánh dấu thường là màu xanh lá cây.
  Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

 • Đối với gỗ:
  Lưỡi cưa tròn có tiết diện lên đến 2 mm giống với lưỡi cưa tròn có đường kính lên tới 320 mm. Với hình dạng của răng, các loại sau đây được sản xuất:
  • vát góc - phổ quát;
  • trực tiếp - cho cây lá kim và các giống mềm khác;
  • hình thang - cho gỗ có mật độ trung bình và cao.

  An toàn nhất để sử dụng lưỡi cưa phổ quát với lưỡi cắt ở dạng xích từ cưa xích. Khi phần tử cắt bị kẹt, vòng tròn tiếp tục xoay, điều này giúp có thể tắt máy mài nhanh chóng với nguy cơ chấn thương tối thiểu.
  Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

 • Kim cương:
  Đĩa thép vạn năng có vành của bộ phận cắt dựa trên hợp kim niken, thiếc, kẽm hoặc coban, trong đó các viên kim cương được đặt xen kẽ. Mục đích của các vòng tròn chống mài mòn được xác định có tính đến công nghệ cố định các viên kim cương nhỏ trên vành:
  • mạ điện (liên kết cứng) - cho đá sa thạch và các loại đá tương đối mềm khác;
  • hàn laser hoặc thiêu kết (đóng đai mềm) - bê tông, đá granit và các vật liệu cứng khác.

  Tùy thuộc vào đặc điểm của lưỡi cắt, các loại bánh xe kim cương sau đây được phân biệt:
  • phân đoạn - cắt thô bê tông, đá và các vật liệu cường độ cao khác theo cách khô hoặc ướt;
  • rắn - cắt chính xác cao, bao gồm kim loại làm mát bằng nước và đá;
  • rãnh xiên (turbo) - xử lý nhanh chóng và chính xác các vật liệu khác nhau bằng phương pháp khô.

  Tùy thuộc vào loại kim cương nhân tạo được sử dụng, chúng có thể là đơn tinh thể hoặc đa tinh thể. Cái trước được sử dụng để gia công kim loại hoặc đá, cái sau cho vật liệu tương đối mềm.

Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

Lột và tước


Bộ phận làm việc có dạng cốc thép hoặc hai đĩa kết hợp, trên cạnh có hình nón xoắn, bàn chải hoặc chỉ là một dây kim loại được gắn. Được thiết kế để loại bỏ rỉ sét, ăn mòn và các lớp phủ khác nhau - sơn, vecni, polymer, xi măng khô, vv Không thể thiếu để sửa chữa thân xe ô tô, máy móc và thiết bị khác nhau. Tiết diện và cường độ của dây quyết định mức độ xử lý.
Có đĩa kim cương và lột mài mòn với mặt làm việc, giống như đá mài. Được sử dụng để loại bỏ thạch cao, bê tông, đá và các lớp phủ hoàn thiện cường độ cao khác.
Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

Nghiền và đánh bóng


Máy mài là một máy mài góc, do đó, sở thích của nó là sự cọ rửa của sàn gỗ, xử lý thô và hoàn thiện các bề mặt, đầu và cạnh khác nhau. Với ý nghĩ này, có một loạt các đĩa mài và đánh bóng, bao gồm:
 • bàn chải dây - gia công thô để san bằng hoặc làm sạch bề mặt;
 • đầu phun mài mòn - được thiết kế đặc biệt để mài các đầu của các bộ phận;
 • cánh hoa - đĩa đặc biệt ở dạng vải mài mòn với các kích cỡ hạt khác nhau, mức độ của nó quyết định chất lượng mài;
 • vòng tròn nỉ (vải) - lý tưởng phù hợp để đánh bóng gương, bao gồm sử dụng chất lỏng đặc biệt hoặc bột nhám mịn;
 • vòi phun sợi là một lựa chọn tốt để xử lý bề mặt kim loại;
 • Chuỗi vòng một mảnh và máy bào nên được sử dụng riêng với máy mài được trang bị thêm tay cầm, cho phép xử lý thô các khúc gỗ, gỗ và các loại gỗ khác.

Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

Phay


Vòi phun của thể loại này được làm bằng hai loại: vòng tròn và nhà máy. Trong trường hợp đầu tiên, cấu trúc của bề mặt làm việc bên của đĩa giống như một cái rìu. Chúng được sử dụng để chế biến thô của gỗ. Dao phay khác nhau về cả kích thước và cấu hình răng. Cho phép bạn thực hiện các thao tác sau:
 • cắt rãnh;
 • lựa chọn bát và hốc;
 • xử lý cạnh và cuối;
 • cắt phôi nhỏ, vv

Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

Làm sắc nét


Đĩa truyền thống giống hệt như đĩa cho máy mài. Sự khác biệt chính từ các chất tương tự cắt mài mòn về độ dày và khả năng xử lý các bộ phận với một bộ phận bên. Mặt cắt ngang không nhỏ hơn 5 mm. Ngoài các công cụ mài, chúng có thể được sử dụng để loại bỏ các mối hàn và các loại mài kim loại thô khác.
Tổng quan về các loại đĩa cho máy nghiền

Tính năng đánh dấu đĩa cho máy mài


Cùng với mã vạch của quốc gia sản xuất và mục đích, các dữ liệu sau được chỉ định trên việc đánh dấu các đĩa cho máy mài:
 • đặc trưng, ​​ví dụ, kim cương, mài mòn, vv;
 • kích thước: đường kính ngoài của cạnh cắt, độ dày và đường kính lỗ khoan tính bằng mm;
 • vận tốc góc tối đa;
 • giới hạn tốc độ quay;
 • góc làm việc;
 • hoạt động nào bị cấm;
 • hướng dẫn an toàn dưới dạng chữ tượng hình;
 • ngày sản xuất và ngày hết hạn.

Thêm vào đó, bạn có thể tìm hiểu thông tin nhà sản xuất khác. Ví dụ, việc tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định, các tài liệu quy định phù hợp với sản phẩm được sản xuất, v.v.
Quay lại
Nhận xét (6)
 1. Quên về bệnh lao
  #1 Quên về bệnh lao Khách Ngày 28 tháng 6 năm 2018 23:48
  5
  Tôi không đồng ý với đĩa tròn - những đĩa như vậy rất nguy hiểm khi hoạt động. Ở tốc độ cao như vậy, máy xay sẽ bay đi xuống địa ngục (trong trường hợp xấu nhất, bằng tay hoặc bằng đầu). Ổ đĩa đặc biệt cho những nhu cầu này đã được phát minh từ lâu.
  1. Khách mời Yuri
   #2 Khách mời Yuri Khách Ngày 30 tháng 6 năm 2018 06:00 sáng
   0
   Tôi đồng ý rằng nó nguy hiểm. Nhưng bản thân tôi đã làm việc như một máy mài với đĩa gỗ trong khoảng 15 năm - cho đến nay mọi thứ đã được giải quyết. Nếu bạn hiểu cách thức kẹp, thì hậu quả nguy hiểm có thể tránh được, và thiết bị bạn cần là phù hợp!
   1. Khách mời
    #3 Khách mời Khách 10 tháng 9 năm 2018 20:01
    0
    Theo như tôi nhớ, trong sách hướng dẫn sử dụng máy mài góc trong RUSSIAN, nó được viết CÁCH XÁC NHẬN ĐỂ CÀI ĐẶT NHỮNG BỆNH NHÂN TỪ SAU SẠCH.
    Bạn không cầm máy xay trong tay trong trường hợp bị kẹt, bất kể bạn biết rõ quy trình này như thế nào. Và bạn sẽ tìm góc Góc trong phòng từ một chiếc máy bay đang bay, nếu đột nhiên cô ấy không ngắt kết nối với nguồn điện.
    Đối với những người như bạn, ngón tay của họ thường nhỏ hơn 10. Tôi biết một người thí nghiệm, vì vậy anh ta chỉ có ba ngón tay trên hai bàn tay. Phần còn lại đã đi vào thí nghiệm.
 2. Khách mời Yuri
  #4 Khách mời Yuri Khách Ngày 1 tháng 7 năm 2018 09:33
  4
  Đánh giá là về không có gì, không thông tin. Không phải là một từ về cắt đĩa cho thép không gỉ, kim loại màu. Và trên lưỡi cưa - chúng thường được loại trừ để sử dụng cho "máy mài" - trước hết, và quan trọng nhất - nó nguy hiểm (!) Nguy hiểm, đặc biệt là đối với người thiếu kinh nghiệm - nhưng không phải là một từ về điều đó, mặc dù đánh giá theo nội dung của bài viết, thông tin được tính toán đối với hầu hết người mới bắt đầu và thứ hai - cần phải chỉ ra việc sử dụng lưỡi cưa chỉ đứng yên khi máy mài được cố định. Mặc dù với tốc độ này, việc chặt gỗ biến thành roulette Nga - với một đĩa chất lượng kém, một chiếc răng bay sẽ bị đánh bại như một viên đạn ...
 3. lech
  #5 lech Khách Ngày 14 tháng 7 năm 2018 00:16
  0
  và trước khi có thể tháo rời là 0,8 tôi đã không thấy trong một thời gian dài
 4. Khách mời Yuri
  #6 Khách mời Yuri Khách Ngày 12 tháng 7 năm 2019 8:22 chiều
  0
  Và bảng điểm của các giống ở đâu? Ví dụ: kim loại, inox, alu hoặc đá, bê tông. Và những tài liệu quy định nào được liệt kê trên đĩa?

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt