Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Cá thu muối tại nhà
Cá thu muối tại nhà

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đưa các món cá vào thực đơn ít nhất 1-2 lần một tuần, và nên chọn cá có tỷ lệ chất béo đủ lớn. Cùng với nó, các axit béo không bão hòa đa (PUFA) có giá trị của gia đình Omega-3 xâm nhập vào cơ thể con người, với mức tiêu thụ đầy đủ, có tác dụng có lợi đối với hoạt động sống còn của nó. Một trong những cách hợp lý nhất để làm phong phú chế độ ăn uống của PUFA là tiêu thụ cá thu thường xuyên. Có rất nhiều công thức cho việc chuẩn bị của nó, nhưng hầu hết tất cả chúng đều liên quan đến xử lý nhiệt, trong đó phần lớn chất béo lành mạnh bị phá hủy. Nhưng trong cá thu muối nó được bảo quản hoàn toàn. Làm thế nào để dưa chua cá thu, ở đâu và bao nhiêu để lưu trữ và ở dạng nào để phục vụ?

Bí mật chuẩn bị có thẩm quyền của cá thu cho dưa chua


Để cá thu muối ngon, bạn cần mua cá đông lạnh chất lượng. Để làm điều này, hãy đến một cửa hàng cá đã được chứng minh, trong đó việc lưu trữ các sản phẩm đông lạnh được tổ chức chính xác ít nhiều - chế độ nhiệt độ được quan sát, các điều kiện của khu vực hàng hóa được duy trì, có nhãn ghi thông tin về nhà sản xuất và ngày sản xuất.
Nếu những điểm này phù hợp với bạn, hãy kiểm tra cẩn thận thân thịt để tìm:
  • cho dù có vết lõm, tăng trưởng băng giá, ký sinh trùng đông lạnh và thiệt hại trên đó;
  • Có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cá thu đã được đông lạnh tươi - ngay cả màu mắt và da, vây ép chặt vào cơ thể, màu hồng của mang, mùi thơm của cá dễ chịu;
  • Cá đã được đông lạnh bao lâu - điều này sẽ trực tiếp thông báo ngày sản xuất trên nhãn và gián tiếp cho biết các đốm vàng trên bề mặt của nó.

Từ chối mua nếu chất lượng của thân thịt không phù hợp với ít nhất một trong những điểm này. Bạn cũng không nên mua cá thu muối tươi để ướp muối, với một lớp băng quá dày (hơn 5 mm), trước đó đã rã đông và làm sạch đầu và nội tạng. Tất cả các biện pháp phòng ngừa này rất quan trọng để quan sát, vì cá sẽ không được xử lý nhiệt và sức khỏe của bạn trực tiếp phụ thuộc vào chất lượng của nó.
Điều quan trọng không kém là rã đông cá thu một cách chính xác. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:
  • rã đông tự nhiên trong một bình kín trên kệ dưới cùng của tủ lạnh - cá tan hoàn toàn sau 5-6 giờ, vì vậy đừng giữ nó lâu hơn thời gian này;
  • giữ trong dung dịch nước muối lạnh được pha chế ở mức 2 lít nước đun sôi lạnh và 2 muỗng canh. tôi muối trên 1 kg cá (cần có muối để sản phẩm không bị mất khoáng chất);
  • làm nóng trong lò vi sóng ở chế độ thích hợp (phương pháp này chỉ được khuyến nghị trong những trường hợp đặc biệt, vì mùi vị của cá giảm đi phần nào).

Không có cách nào bạn nên rã đông trong nước ấm và nóng, hoặc ở nhiệt độ phòng, đặc biệt là trong mùa nóng. Và, tất nhiên, bạn có thể đóng băng cá thu một lần nữa.
Để muối, tốt hơn là sử dụng muối thô - đá, biển hoặc iốt. Nó từ từ hòa tan ở nhiệt độ thấp và dần dần lấy hơi ẩm ra khỏi thân thịt. Nếu bạn sử dụng muối nghiền mịn, cá thu có thể khô và không vị.

Cá thu ngon tại nhà - một công thức từng bước với hình ảnh


Phương pháp muối cá thu được đề xuất theo công thức này được gọi là khô, vì nó không yêu cầu chuẩn bị ướp. Để chuẩn bị cá thu muối tại nhà, bạn sẽ cần:
  • 2 con cá tan đá lớn;
  • 3 muỗng canh. tôi muối;
  • 1 muỗng canh. tôi đường.

Tùy chọn, bạn có thể thêm các loại gia vị yêu thích của bạn - lá nguyệt quế, đậu Hà Lan, rau mùi, đinh hương, thì là tươi. Trước khi muối cá thu, bạn sẽ cần nghiền các loại gia vị khô trong cối để thêm bột thu được vào đường và muối. Trong trường hợp này, bạn nhận được một con cá thu muối cay. Nếu bạn coi trọng cá thu muối vì hương vị sạch của nó, bất kỳ gia vị bổ sung nên được loại trừ.
Cá thu muối tại nhà

Đổ một lượng muối và đường thích hợp vào một hộp chứa có kích thước phù hợp (có thể là một bát súp thông thường).
Cá thu muối tại nhà

Trộn kỹ.
Cá thu muối tại nhà

Cắt cá: cắt bỏ vây và chóp đuôi bằng kéo nhà bếp, và cắt đầu bằng dao, sau đó trải bụng và kéo dài tất cả các bên trong. Loại bỏ màng đen từ bên trong và rửa sạch thân thịt dưới vòi nước chảy.
Cá thu muối tại nhà

Đặt cá lên thớt sạch. Đổ một lớp hỗn hợp muối với đường lên chúng và chà xát thật kỹ với khoang bụng và tất cả các bề mặt bên ngoài.
Cá thu muối tại nhà

Đặt mỗi thân thịt vào một túi nhựa riêng biệt. Rắc chúng với phần còn lại của hỗn hợp.
Cá thu muối tại nhà

Cho cá thu vào tô.
Cá thu muối tại nhà

Đóng thùng và làm lạnh cá. Sau 48 giờ, nó sẽ sẵn sàng để sử dụng. Để hiểu rằng cá thu đã chín, bạn có thể thay đổi màu sắc của thịt, độ cứng và độ đàn hồi của nó.
Cá thu muối tại nhà

Cá thu muối nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ không quá 5 ° C và không quá 3 ngày. Để kéo dài thời hạn sử dụng đến 1 tuần, nó có thể được ướp thêm vào giấm và dầu thực vật, tuy nhiên, việc ướp cá đã hư hỏng bị nghiêm cấm.
Cá thu muối tại nhà

Cá thu được chế biến theo công thức này rất ngon được phục vụ dưới dạng bánh sandwich từ bánh mì lúa mạch đen với nhiều loại nhân khác nhau. Những lát táo xanh chua ngọt, củ cải, hành tây, dưa chuột tươi, phô mai Adyghe được kết hợp hoàn hảo với cá thu. Hãy thử nó - đây là một món ăn nhẹ rất ngon!
Cá thu muối tại nhà

Cá thu muối tại nhà
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt