Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate
Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Polycarbonate, như một vật liệu cho nhà kính, chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất. Nhẹ, giữ nhiệt tốt và tương đối rẻ tiền. Trong mọi trường hợp, rẻ hơn so với thủy tinh. Nhưng polycarbonate có một điểm trừ đáng kể và béo: đó là vật liệu rất dễ vỡ. Nó có thể dễ dàng bị hư hỏng bằng cách cầm xẻng hoặc máy băm trong nhà kính. Hoặc nó có thể làm hỏng một cái gì đó bên ngoài, như trong trường hợp của tôi; một nhánh khô rơi từ một cái cây và phá vỡ polycarbonate. Tôi đã vá lỗ này khá dễ dàng, nhanh chóng và không tốn kém. Vì tôi đã sửa chữa thành công lỗ hổng thực sự, trước khi tôi quyết định chia sẻ phương pháp này, tôi sẽ đưa ra một ví dụ về một điểm đánh dấu được vẽ.

Sẽ cần


 • Một miếng polycarbonate để vá.
 • Keo silicone hệ thống ống nước (tốt hơn trong suốt!)
 • Vít gỗ (4 chiếc.)
 • Tua vít Phillips.
 • Dao văn thư.
 • Rượu hoặc dung môi.

Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Đóng lên lỗ trong nhà kính


Vì vậy, chúng tôi lấy mảnh polypropylen đã chuẩn bị và với một con dao văn phòng phẩm, chúng tôi cắt ra một miếng vá hình vuông có rìa khoảng ba cm hơn từ các cạnh của lỗ.
Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Tiếp theo, chúng tôi làm sạch cả hai bề mặt dán bằng cồn hoặc dung môi. Chúng tôi áp dụng chất trám ống nước liên tục xung quanh toàn bộ chu vi của lỗ.
Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Chúng tôi áp dụng các miếng vá vào lỗ theo các dải có sẵn trong polycarbonate và tường của nhà kính và chỉ cần vít nó bằng ốc vít vào tường của nhà kính!
Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Chiều dài của ốc vít không quan trọng lắm, kể từ đó chúng tôi sẽ tháo chúng ra. Bây giờ chúng tôi đang chờ thời gian ghi trên nhãn của chất trám ống nước để hóa rắn hoàn toàn (trong trường hợp của chúng tôi, dán). Sau khi chất trám dính chặt miếng vá vào tường của nhà kính, áp dụng chất trám vào mối nối giữa miếng vá và nhà kính xung quanh toàn bộ chu vi của miếng vá, tháo các ốc vít và, một lần nữa, bịt kín các lỗ từ ốc vít bằng keo.
Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Làm thế nào để vá một lỗ trong nhà kính polycarbonate

Bây giờ không có mưa sẽ vào nhà kính thông qua cấu trúc này, và sức nóng quý giá sẽ không rời đi vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân. Nếu các lỗ nhỏ, lên đến năm milimet, bạn có thể chỉ cần che chúng bằng cùng chất trám. Và cũng có thể bôi nhọ các mối nối giữa các tấm polypropylen, trong mọi trường hợp, chắc chắn nó sẽ không tệ hơn từ điều này. Tại sao tôi quyết định sử dụng chất trám ống nước, mà không phải keo dán? Bởi vì chất trám ống nước được chế tạo và dự định sử dụng trong môi trường xâm thực như nước thải. Vì vậy, trong điều kiện tự nhiên, đơn giản, nó sẽ không chỉ đối phó hoàn hảo với tải, mà còn kéo dài lâu hơn nhiều.
Quay lại
Nhận xét (5)
 1. alexander
  #1 alexander Khách Ngày 6 tháng 6 năm 2018 06:56
  9
  Tôi chỉ dán một miếng băng dính. Nó là thứ thứ hai và tôi không cần phải khoan bất cứ thứ gì và chờ đợi.
 2. Khách Nikolay
  #2 Khách Nikolay Khách Ngày 6 tháng 6 năm 2018 08:02
  1
  Và sau đó chúng tôi quan sát sự phát triển của các tinh thể dọc theo tổ ong của cacbonat và sự phát triển của nấm mốc))
 3. Ibrahim
  #3 Ibrahim Khách Ngày 6 tháng 6 năm 2018 11:33
  3
  Cắt một lỗ thành hình vuông, chèn một mảnh ở đó, cắt kích thước nhỏ hơn một chút so với lỗ (một vài mm)
  chúng tôi dán nó ở bên ngoài bằng băng keo, bên trong chúng tôi lấp đầy các khoảng trống bằng silicone. Làm thế nào băng silicone có thể khô có thể được gỡ bỏ.
 4. Khách mời
  #4 Khách mời Khách Ngày 6 tháng 6 năm 2018 14:15
  0
  Vì bạn không tìm kiếm những cách dễ dàng, hãy thử keo UV thay vì keo. Và nếu đó là tình yêu dành cho chất bịt kín, thì hãy bôi một chiếc Kafuter 705 trong suốt hoặc thứ gì đó tương tự, nhưng chắc chắn không phải là ống nước.
 5. Khách Nikolay
  #5 Khách Nikolay Khách 13 tháng 6 năm 2018 14:29
  5
  Tôi chỉ mua một băng dính đặc biệt để sửa chữa polycarbonate và cắt nó nhiều như cần thiết và bịt kín lỗ và quên nó. Băng dính đặc biệt này không sợ bức xạ cực tím, nước, nhiệt độ cao. Năm thứ ba là một bản vá và ít nhất là như vậy.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt