Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
Nhạc màu LED

Đôi khi một người muốn tạo ra một màn trình diễn ánh sáng rực rỡ ở nhà, gọi cho bạn bè, bật nhạc to hơn và lao vào bầu không khí của một sàn nhảy. Thường không có vấn đề gì với âm nhạc và bạn bè, nhưng việc tổ chức nhạc màu có thể khá khó khăn. Ngay cả các hiệu ứng ánh sáng đơn giản nhất cũng có giá, đôi khi, tiền kha khá, và bên cạnh đó, cách xa tất cả các cửa hàng bán chúng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mong muốn thưởng thức ánh đèn nhấp nháy cho âm nhạc không biến mất? Có một lối thoát - để tự lắp ráp nhạc màu.

Chương trình âm nhạc màu


Nhạc màu LED

Mạch đơn giản như một chiếc giày nỉ, nó chỉ chứa ba bóng bán dẫn và một số điện trở có tụ điện. Nó chứa ba bộ lọc cho tần số thấp, trung bình và cao, vì vậy nhạc màu này có thể được gọi là ba kênh. Đèn LED màu đỏ sáng lên khi tần số thấp chiếm ưu thế trong tín hiệu âm thanh, đèn LED màu xanh lam đáp ứng với tần số trung bình và đèn LED màu xanh lục với tần số cao. Các điện trở tông đơ R4 - R6 điều chỉnh độ nhạy của từng kênh, với sự trợ giúp của chúng đặt độ sáng cần thiết của ánh sáng. Bóng bán dẫn VT1 - Đèn LED đi lại VT3, ở đây bạn có thể áp dụng bất kỳ bóng bán dẫn n-p-n nào có công suất thấp, ví dụ: BC547, BC337, KT3102. Thay vì các đèn LED riêng lẻ, để tăng độ sáng, bạn có thể sử dụng các phân đoạn của dải đèn LED, trong trường hợp đó, các bóng bán dẫn sẽ được cung cấp nhiều năng lượng hơn, ví dụ, BD139, 2N4923, KT961. Một tín hiệu âm thanh có thể được đưa vào mạch, ví dụ, từ một máy nghe nhạc, điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, nó có thể chỉ ra rằng mức tín hiệu âm thanh là không đủ để mở các bóng bán dẫn của mạch này và đèn LED sẽ mờ. Để tránh điều này, tín hiệu phải được khuếch đại, ví dụ, sử dụng bộ khuếch đại đơn giản trên một bóng bán dẫn duy nhất, mạch được hiển thị bên dưới.

Mạch khuếch đại


Nhạc màu LED

Bất kỳ bóng bán dẫn năng lượng thấp có thể được sử dụng, KT3102 trong nước đã chứng minh chính nó trong mạch này. Sử dụng điện trở điều chỉnh R1, bạn có thể điều chỉnh mức tín hiệu được cung cấp cho mạch nhạc màu. Bộ khuếch đại được cung cấp bởi cùng 9 - 12 volt. Bạn thậm chí có thể gửi tín hiệu yếu từ điện thoại đến đầu vào của điện thoại, vì nó sẽ được khuếch đại đến mức mong muốn.
Nhạc màu LED

Lắp ráp nhạc màu đơn giản


Sau khi phân tích các sơ đồ, bạn có thể tiến hành lắp ráp cấu trúc. Cả hai mạch có thể được lắp ráp trên một bảng, như tôi đã làm. Bảng mạch in có kích thước 35x55 mm và được thực hiện bằng phương pháp LUT. Một vài hình ảnh của quá trình:
Nhạc màu LED

Nhạc màu LED

Nhạc màu LED

Bảng tải xuống:
[8,98 Kb] (tải xuống: 425)

Sau khi đồng thừa được khắc, các lỗ được khoan, các đường dẫn được đóng hộp, bạn có thể bắt đầu hàn các bộ phận. Các bộ phận nhỏ đầu tiên được hàn - điện trở, tiếp theo là tụ điện, bóng bán dẫn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các điện trở điều chỉnh lớn được cài đặt trên bảng. Để kết nối dây nguồn và tín hiệu âm thanh, bạn có thể sử dụng các khối đầu cuối, sau đó kết nối dây sẽ thuận tiện hơn nhiều. Sau khi tất cả các bộ phận được niêm phong, cần phải rửa bảng mạch từ thông lượng, đổ chuông theo dõi liền kề cho ngắn mạch.
Nhạc màu LED

Nhạc màu LED

Đầu tiên khởi động và thiết lập


Nó có giá trị cung cấp điện áp cho bảng bằng cách đặt một ampe kế vào khe hở của một trong các dây nguồn. Nếu không có tín hiệu ở đầu vào, mạch tiêu thụ khoảng 1-2 mA. Tất cả các điện trở điều chỉnh cần phải được bật ở vị trí chính giữa, sau đó bạn có thể áp dụng tín hiệu âm thanh cho đầu vào của mạch. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng bộ chia cắm vào giắc cắm điện thoại hoặc đầu phát. Trong trường hợp này, tín hiệu sẽ đồng thời đến cả loa và bảng nhạc màu. Với sự trợ giúp của R1, cần phải đảm bảo rằng độ sáng của đèn LED là đủ.Sau đó, với sự trợ giúp của các điện trở R4 - R6, mỗi kênh được điều chỉnh riêng để độ sáng của tất cả các đèn LED là như nhau. Sau khi mạch được cấu hình, thay vì các đèn LED riêng lẻ, bạn có thể kết nối các dải đèn LED sáng, bật nhạc to hơn và tận hưởng công việc được thực hiện. Có một bản dựng đẹp!
Nhạc màu LED

Nhạc màu LED

Xem video


Công việc của nhạc màu như vậy được hiển thị rõ ràng trong video:
Quay lại
Nhận xét (4)
 1. Khách Alexander
  #1 Khách Alexander Khách Ngày 4 tháng 6 năm 2018 8:17 chiều
  0
  Nhảm nhí, không phải nhạc màu.
 2. Khách mời
  #2 Khách mời Khách Ngày 5 tháng 6 năm 2018 5:00 chiều
  3
  Có phải là nhạc màu? Trong ba đèn LED? Tôi đã làm một điều tương tự vào những năm 70, chỉ có tín hiệu sau khi các bộ lọc được đưa đến các điện cực điều khiển của thyristor. Là một đèn tải, 220 V 60W. Không có AGC, vì vậy tôi thường phải điều chỉnh nó. Nhưng ít nhất một giả nhựa của đèn chùm pha lê là khá thú vị trên các cạnh của giả pha lê này lung linh. Và các cô gái lê bước nhảy, khi họ chiếu sáng cả căn phòng với ánh hoàng hôn tình dục óng ánh. Và cho nơi trú ẩn này ứng dụng gì? Một thành viên để thắp sáng trong khi thủ dâm ... Trong hơn ba đèn LED là không đủ. Đề xuất bao gồm các vòng hoa LED là vô nghĩa: nó sẽ không sáng hơn nhiều, và thứ hai, vì đặc điểm của Volt-Ampere, đèn LED sẽ không sáng ở mức âm lượng thấp. Ngay cả khi bạn đặt chúng vào một bộ khuếch tán tốt, chúng sẽ không lung linh với những bông hoa, nhưng chớp mắt một cách ngu ngốc, giống như một chiếc đèn giao thông bị hỏng.
 3. Khách
  #3 Khách Khách Ngày 12 tháng 11 năm 2018 2:49 chiều
  0
  Có thực sự không có lỗi trong các dấu hiệu? Lắp ráp thiết bị. Bộ khuếch đại từ chối hoạt động, giai đoạn đầu ra đang hoạt động - một bộ khuếch đại riêng biệt được treo trên nó.
 4. Drutoc
  #4 Drutoc Khách Ngày 5 tháng 2 năm 2019 10:44
  0
  Câu hỏi về bộ khuếch đại. Nơi bám "+" từ R4?
  Và "-" từ C2, loại điều chỉnh nào?

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt