Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Bộ khuếch đại trên LM386
Một tùy chọn khác là bộ khuếch đại đơn giản, công suất thấp nhưng rất hữu ích, dựa trên chip LM386. Công suất đầu ra tối đa của nó là 0,5 watt, đủ để phát ra một căn phòng nhỏ. Điểm cộng của bộ khuếch đại trên chip này cũng có thể bao gồm mức tiêu thụ điện năng thấp, bởi vì ở chế độ chờ, nó chỉ tiêu thụ 4 mA.
Bộ khuếch đại trên LM386

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu chất lượng âm thanh cao từ một bộ khuếch đại như vậy, bởi vì nó được thiết kế, trước hết, với chi phí tối thiểu và lợi nhuận. Do đó, bộ khuếch đại này là lý tưởng cho giọng nói, ví dụ, tín hiệu chuông cửa. Nếu muốn, nó cũng có thể được sử dụng trong loa máy tính hoặc hệ thống âm thanh di động, nơi tiêu thụ điện năng thấp là quan trọng.

Mạch khuếch đại trên LM386


Mạch khuếch đại trên LM386

Ngoài chip, mạch chứa một số điện trở và tụ điện. Đầu nối CN1 trong sơ đồ được sử dụng để kết nối nguồn, CN2 cho nguồn tín hiệu và loa được kết nối qua CN3. PR1 - một điện trở thay đổi để điều chỉnh âm lượng. Điện áp cung cấp của mạch nằm trong vòng 4-12 volt, điện áp càng cao thì công suất đầu ra càng cao. Tăng mạnh điện áp cung cấp là không đáng, bởi vì chip không cung cấp cho việc gắn vào bộ tản nhiệt và có thể quá nóng. Điện áp tối ưu là 9 volt. LED D1 sáng lên khi nguồn được cung cấp cho bộ khuếch đại.
Bộ khuếch đại trên LM386

Sản xuất khuếch đại


Như mọi khi, bắt đầu với bảng mạch. Nó có kích thước 65x25 và được thực hiện theo phương pháp LUT, tệp để in được đính kèm vào bài viết.
Một vài hình ảnh của quá trình:
Bộ khuếch đại trên LM386

Bộ khuếch đại trên LM386

Sau khi tất cả đồng được khắc, các lỗ được khoan và các rãnh được đóng hộp, bạn có thể hàn các bộ phận. Đầu tiên, các bộ phận nhỏ được cài đặt - điện trở, sau chúng là mọi thứ khác. Cuối cùng, một điện trở thay đổi được hàn. Bảng mạch cung cấp chỗ ngồi cho jack 3.5, rất thuận tiện để kết nối máy nghe nhạc hoặc điện thoại với bảng bằng cáp AUX. Để kết nối nguồn và loa, cũng có nơi đặt các khối đầu cực vít trên bảng. Cần lưu ý rằng bộ khuếch đại này là đơn âm, tức là cung cấp cho kết nối của chỉ một loa. Để phát tín hiệu âm thanh nổi, bạn cần thu thập tín hiệu thứ hai.
Bảng tải xuống:
[10.1 Kb] (tải xuống: 159)

Có một bản dựng đẹp!
Bộ khuếch đại trên LM386

Bộ khuếch đại trên LM386

Bộ khuếch đại trên LM386
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt