Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
Do-it-mình doghouse

Để làm chuồng chó bằng tay của chính mình, bạn cần tính toán chính xác kích thước, đồng thời chuẩn bị tối thiểu các công cụ và vật liệu. Dự án được mô tả được thiết kế cho những người không có thiết bị mộc mát lạnh và kỹ năng làm việc gỗ nghiêm túc.
Bài báo cho biết chi tiết làm thế nào để chọn kích thước của một ngôi nhà mà con chó của bạn sẽ không đông đúc và không lạnh trong mùa đông. Các nhà ổ chuột trong các bức ảnh không được cách nhiệt, và một tấm màn không được lắp đặt trên đó để bảo vệ lối vào khỏi tuyết. Có rất ít lý thuyết về điều này ở cuối sẽ dễ dàng đưa vào thực tế.

Vật liệu


Đương nhiên, số lượng vật liệu cần thiết trực tiếp phụ thuộc vào kích thước thú cưng của bạn. Gian hàng đặc biệt này được làm cho một con chó sân rất nhỏ, và các vật liệu sau đây (chất thải xây dựng và trang trí trang trí) đã được sử dụng để làm cho nó:
 • Thanh 50x50 mm - 2,50 m.
 • Ván cạnh 25x150 mm - 4 m.
 • OSB 7 mm - khoảng 2 m2.
 • Ruberoid - 1 m2.
 • Tấm nhựa - khoảng 2 m.
 • Vít gỗ 35 mm - khoảng 100 miếng.
 • Vít gỗ 80 mm - 10 miếng.
 • Hồ sơ hình chữ U mạ kẽm - 60 cm.
 • Keo dán.

Bảng có thể được thực hiện với độ dày 20 mm. Nếu không có OSB, thì ván ép và ván dăm có độ dày xấp xỉ nhau. Ruberoid hoạt động như một chất chống thấm. Trong trường hợp không có chúng tôi sử dụng bất kỳ vật liệu chống thấm khác. Mái nhà được làm bằng các tấm nhựa vì không có gì khác phù hợp trong tay. Bạn có thể sử dụng gạch mềm, sàn và nhiều hơn nữa.
Vít tự khai thác có thể cần ít hơn, nhưng thiết kế hóa ra là cứng nhất có thể. Ngoài ra, chúng có giá rẻ. Một hồ sơ mạ kẽm là cần thiết để tăng cường các cạnh ở lối vào gian hàng. Điều này đặc biệt cần thiết trong trường hợp chó được giữ trên dây chuyền. Keo chỉ được sử dụng để buộc chặt hồ sơ nhựa. Nếu muốn, bạn có thể dán tất cả các khớp của gỗ (và tiết kiệm đáng kể các ốc vít).

Các công cụ


Ưu điểm chính của dự án này là sự đơn giản. Để thực hiện nó, các công cụ cụ thể đắt tiền là không cần thiết, điều mà chủ nhà bình thường không có. Để làm một ngôi nhà chó bằng tay của chính bạn, bạn cần những điều sau đây:
 • Cưa cho gỗ (bạn có thể ghép hình hoặc cưa tròn).
 • Tua vít (tùy chọn).
 • Máy khoan điện (không có nó theo bất kỳ cách nào).
 • Quảng trường của người tham gia.
 • Roulette.
 • Một cây bút chì hoặc bút đánh dấu đơn giản.
 • Kẹp (tùy chọn).
 • Khoan trên cây có đường kính 2,5 mm.
 • Bits để vặn ốc vít tự khai thác.
 • Dao văn phòng phẩm (thuận tiện cho họ để cắt tấm nhựa)
 • Các kim bấm là xây dựng.
 • Dụng cụ mài (quỹ đạo, rung hoặc máy mài đai).

Trong trường hợp không có ở trên trong đoạn cuối, bạn có thể đi theo những cách khác. Đơn giản nhất trong số đó là vòi phun đĩa cho bánh xe emery cho máy khoan (mọi người đều có nó).
Đương nhiên, nếu có cưa tròn, thiết bị đo bề mặt, máy ghép và các công cụ mộc khác, công việc với chúng sẽ được tăng tốc đáng kể.

Kích thước hộp chó


Mặc dù có rất nhiều minh họa rõ ràng trên Internet, việc đoán với quy mô của gian hàng trong tương lai không đơn giản như vậy. Hầu hết các ví dụ cung cấp nguyên tắc sau:
 • Chiều dài của gian hàng nên tương ứng với khoảng cách từ mũi đến xương đuôi của con chó.
 • Chiều rộng của vỏ bằng chiều cao từ bàn chân đến héo.
 • Chiều cao tương ứng với sự tăng trưởng của con chó đến vương miện.
 • Chiều cao lối vào tương tự.
 • Chiều rộng của lối vào bằng với kích thước ngang của ngực cộng với một vài cm.

Về nguyên tắc, người ta có thể được hướng dẫn một cách an toàn bởi các nguyên tắc này. Nhưng có một số sắc thái. Thứ nhất, một lối vào cao như vậy cho con chó là vô ích. Do đó, mạnh dạn giảm vài cm. Với chiều rộng của lối vào là như nhau. Thứ hai, chiều dài của gian hàng là tốt hơn để tính đến chiều dài của đuôi. Chiều rộng cũi cũng được khuyến nghị tăng lên một chút. Điều này đặc biệt đúng đối với những con chó có con cái được lên kế hoạch.
Có một mặt thứ hai của đồng tiền. Không đáng để đánh giá quá cao kích thước của chuồng chó, vì sẽ không có hệ thống sưởi ấm ở đó và thú cưng sẽ phải tự sưởi ấm vào mùa đông. Khối lượng dư thừa sẽ làm cho nhiệm vụ này khó khăn hơn. Lối vào, ngay cả khi nó được làm chính xác theo kích thước của con chó, tốt hơn là trang bị nó đóng cửa trong thời kỳ mùa đông. Sẽ có một vài ý tưởng dưới đây.
Cuối cùng - nếu bạn quá lạm dụng nó với kích thước của gian hàng, công việc sẽ trở nên khó khăn hơn, và nhiều vật liệu sẽ còn lại.

Tự lắp ráp gian hàng


Bắt đầu "tòa nhà»Cần từ dưới lên - dưới cùng. Một khung được làm từ chùm theo kích thước bên ngoài của gian hàng, trên đó bảng được đặt. Tất cả các bộ phận được gắn chặt bằng vít tự khai thác. Sau đây, nên nhớ rằng các lỗ được khoan trước cho tất cả các vít tự khai thác. Kỹ thuật này sẽ tạo điều kiện cho việc lắp ráp, cũng như giảm đến 0 nguy cơ tách gỗ. Nhân tiện, độ chính xác của công việc cũng được cải thiện đáng kể chỉ bằng cách khoan.
Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Tiếp theo, bảng điều khiển bên được thực hiện. Chúng là cần thiết bởi vì gian hàng sẽ không có khung. Không cần thiết, vì sản phẩm này nhỏ và các thanh quá mức sẽ chỉ lấy cắp không gian trống bên trong. Đối với bảng, bạn sẽ cần bảng và vật liệu tấm (trong ảnh - OSB). Một chiếc bánh như vậy cho phép bạn có được sức mạnh cần thiết mà không cần khung. Ngoài ra, OSB sẽ chặn các khớp giữa các bảng, về lâu dài trên đường phố chắc chắn sẽ biến thành các vết nứt. Các tấm bên được gắn vào các bảng dưới cùng để vít tự khai thác. Kỹ thuật là như nhau - chúng tôi khoan, sau đó vít. Độ thẳng đứng của các tấm được cung cấp bằng cách sử dụng một hình vuông và kẹp.
Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Mục tiếp theo là bảng điều khiển phía sau. Nó được thực hiện tương tự như những cái trước từ các bảng và OSB. Bức ảnh cho thấy làm thế nào để không gian trống từ bếp để lắp ghép. Các công nghệ gắn là như nhau.
Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Bảng điều khiển phía trước là một chút phức tạp hơn. Nếu có một trò chơi ghép hình điện, thì tốt hơn là sao chép phần này bằng cách tương tự với bảng điều khiển phía sau, và cắt đầu vào sau. Nếu không có trò chơi ghép hình, bạn sẽ phải cắt nó ngay. Một lần nữa, toàn bộ bảng điều khiển sẽ được giữ nguyên do OSB. Cài đặt. Chúng tôi đảm bảo rằng thiết kế đã mạnh mẽ và cứng nhắc.
Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Để buộc chặt vật liệu lợp trong phần sườn núi, cần phải cắt và buộc chặt thanh, như trong bức ảnh. Tiếp theo, các chất nền được cắt từ OSB. Chúng được gắn vào dầm sườn, sườn của các tấm phía trước và phía sau, cũng như các đầu của các bức tường bên. Chúng tôi tính toán kích thước của chất nền theo cách tạo ra các lớp phủ trên tất cả các mặt. Điều này sẽ bảo vệ một chút "bức tường" nhà ở khỏi mưa.
Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Đó là khuyến khích để chống thấm dưới vật liệu lợp. Điều này đặc biệt đúng đối với những loại mái sẽ có khớp. Trong ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng vật liệu lợp hiện đại thông thường, được trồng trên các mặt hàng chủ lực bằng cách sử dụng kim bấm. Bạn có thể dán nó, lấy nó với đinh tán đồ nội thất và như vậy.
Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Do-it-mình doghouse

Với vật liệu lợp, mọi thứ là cá nhân. Trong trường hợp này, để trang bị sườn núi, một góc bên trong cho tấm PVC đã được sử dụng. Nếu có một ngoài trời - nó sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Sườn trước và sau gắn vào hồ sơ nhựa bắt đầu. Ở đây anh ta bị dính keo chống thấm, mặc dù bạn có thể sử dụng vít tự khai thác. Tấm nhựa được lắp đặt lần cuối.Trong ví dụ, chúng được gắn trên các vít tự khai thác và các khớp được xử lý bằng keo chống thấm. Điều thứ hai là không đặc biệt cần thiết, vì chống thấm đã có sẵn.
Điểm nhấn cuối cùng là sự gia cố của cạnh vào và cài đặt các bước. Để bảo vệ các cạnh khỏi sự phá hủy, một hồ sơ mạ kẽm bắt đầu đã được sử dụng (UD dường như được gọi). Các bước được làm bằng gỗ và đặt trên các vít tự khai thác dài 80 mm (cần phải khoan, nếu không chúng sẽ vỡ).
Tất cả các bề mặt bên ngoài (gỗ) phải được bảo vệ khỏi thời tiết. Vết bẩn thích hợp với sự thay đổi tiếp theo (như trong ví dụ), sơn, dầu cho gỗ.
Do-it-mình doghouse

Cách nhiệt của gian hàng và bảo vệ lối vào


Nếu bạn cần một hộp ấm hơn, thì bạn có thể sử dụng vật liệu cách nhiệt, ví dụ, polyetylen xốp (loại có lá). Đáy có thể được cách nhiệt bằng bọt polystyrene. Vẫn chỉ là một hốc sâu cho những mục đích này. Các bức tường và mái nhà phải được cách nhiệt trước, trong quá trình sản xuất tấm. Sau khi lắp ráp, trong trường hợp này sẽ có vấn đề để vào bên trong, mặc dù điều đó là có thể.
Để bảo vệ lối vào khỏi tuyết vào mùa đông, bạn có thể sử dụng công nghệ thường được sử dụng trong các nhà kho. Nó được làm từ các sọc dọc bằng nhựa trong suốt linh hoạt. Chúng được bán trong một số siêu thị xây dựng. Họ sẽ không can thiệp vào con chó, và các đặc tính cách nhiệt của chuồng trại sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Trong trường hợp cực đoan, bạn có thể sử dụng polyetylen dày đặc, da hoặc các chất thay thế của nó. Cắt túi xách của người phụ nữ già thành giẻ rách, và bạn sẽ hạnh phúc (chỉ có cái cũ chứ không phải cái được mẹ, vợ, con gái hay em gái sử dụng).
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt