Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Cuộc sống tiện nghi hiện đại bằng cách nào đó được kết nối với hệ thống sưởi. Đây là một trong những thông tin liên lạc quan trọng nhất, được xem xét ngay cả ở giai đoạn tạo ra một dự án phát triển. Hệ thống sưởi ấm trung tâm thường chạy bằng gas. Nhưng nếu không có đường dẫn khí trong vùng lân cận, nhưng cần nhiệt? Trong trường hợp này, sưởi ấm tự trị là lựa chọn của bạn.
Có rất nhiều loại của nó, và chúng được thảo luận rất sôi nổi trên mạng. Thông thường tranh chấp phát sinh xung quanh lợi nhuận của một chương trình cụ thể, bởi vì nhiệm vụ chính của tất cả các hệ thống sưởi ấm tự trị tại nhà không phải là phá sản chủ sở hữu của họ. Và bây giờ chúng tôi sẽ xem xét một trong những hội đồng kinh tế như vậy.
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Nguyên lý hoạt động


Pin được đóng gói theo cách thông thường thông qua bốn chân. Một lò sưởi điện được gắn ở điểm thấp hơn của đầu bộ tản nhiệt thay vì chân khóa. Ở điểm trên đối diện là một cần cẩu Mayevsky để giải phóng áp suất không khí dư thừa. Theo quan niệm của tác giả, bộ tản nhiệt chứa đầy trọng lực với nước cất. Hệ thống được điều khiển bởi hai bộ điều nhiệt - nước và không khí.
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Vật liệu
 • Bộ tản nhiệt sưởi ấm;
 • Ba trường hợp tiêu chuẩn: hai đóng với mũ, một trống;
 • Cần cẩu Mayevsky;
 • Yếu tố làm nóng (TEN);
 • Hai bộ điều chỉnh nhiệt độ - nước và không khí;
 • Hệ thống nước bốc khói hoặc kéo;
 • Cáp điện ba dây để nối đất với phích cắm.

Công cụ
 • Gas hoặc cờ lê điều chỉnh lớn khác;
 • Cờ lê mở dưới cần cẩu Mayevsky;
 • Tuốc nơ vít, kìm, dao sơn.
  Chúng tôi lắp ráp hệ thống sưởi ấm

Bước một - chuẩn bị bộ tản nhiệt và gắn máy sưởi


Chúng tôi đóng gói các chân tản nhiệt theo cách thông thường, cuộn dây fumlent niêm phong hoặc kéo bằng keo silicone, và xoắn qua các miếng đệm cao su. Nhấn chúng bằng một cờ lê điều chỉnh hoặc khí. Bộ gia nhiệt phải được chọn cho chủ đề bên trong của bộ tản nhiệt. Chúng tôi xoắn nó thông qua một miếng đệm paronite, bọc sợi chỉ bằng một ống khói. Trong phần lắp ráp của mình, tác giả đã sử dụng lò sưởi với công suất chỉ 0,8 mã lực cho bộ tản nhiệt bằng gang đúc 10 phần. Việc tính toán có thể được thực hiện theo công thức sau đây và được chọn theo bảng (ảnh).
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Bước hai - đổ đầy pin


Chúng tôi chuẩn bị chất mang nhiệt (nước cất). Khoảng 1,5 lít chất lỏng được chứa trong một phần của pin gang. Chúng tôi phơi bộ tản nhiệt theo chiều ngang, và đổ chất làm mát qua bình tưới hoặc bằng vòi trọng lực. Mức chất lỏng cuối cùng sẽ đạt đến điểm bắt đầu của vòi Mayevsky, để lại một khe hở không khí trong pin. Đổ đầy bộ tản nhiệt, chúng tôi vặn vòi thông qua miếng đệm cao su vào chân, ấn nhẹ bằng cờ lê mở.
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Bước ba - Kết nối bộ điều nhiệt


Chìa khóa cho tính hợp lý của một hệ thống sưởi ấm như vậy là hoạt động kinh tế của một thiết bị sưởi ấm (TENA). Trong trường hợp của chúng tôi, sưởi ấm được thực hiện trong hai phương tiện mật độ khác nhau - nước và không khí. Do đó, nên có hai bộ điều nhiệt. Ngoài ra, còn có một bộ tản nhiệt bằng gang, có khả năng chịu nhiệt, dẫn nhiệt và hệ số truyền nhiệt riêng.
Một bộ điều chỉnh nhiệt độ nước có nhiệm vụ hạn chế sự làm nóng chất làm mát bên trong bộ tản nhiệt.Thông thường, nó là một bổ sung thường xuyên cho lò sưởi, và là một thiết bị ở dạng đầu dò có cảm biến nhiệt độ ở cuối. Chúng tôi chèn nó vào lỗ công nghệ, và kết nối nó với bộ phận làm nóng. Sử dụng một bộ biến trở, chúng tôi đặt giới hạn về nhiệt độ của nước bên trong pin.
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Nhiệt độ không khí trong phòng được điều chỉnh bởi bộ điều chỉnh nhiệt độ một kênh không khí. Nó có thể được đặt gần đó. Hầu hết chúng đều nhỏ gọn, trực quan để sử dụng và được gắn vào hầu hết mọi bề mặt, chẳng hạn như một bức tường. Nguyên lý hoạt động tương tự như một công tắc, vì vậy để kết nối nó với hệ thống, nó là đủ để đưa đến sự lựa chọn về số 0 hoặc pha thông qua bộ ngắt. Một cảm biến nhiệt cũng được kết nối với cơ thể, có thể được mở rộng như mong muốn. Bộ điều khiển nhiệt độ được cấu hình điện tử và chỉ chứa hai chế độ cài đặt nhiệt độ - bật và tắt. Bộ nhớ của một thiết bị như vậy rất dễ bay hơi, mức tiêu thụ không quá 3 watt.
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Kết hợp bộ điều nhiệt trong một mạch đơn, qua đó chúng ta kết nối lò sưởi. Chúng tôi lắp đặt bộ tản nhiệt ở vị trí của nó, và dán tường dưới nó bằng tấm cách nhiệt. Một biện pháp như vậy sẽ làm giảm tổn thất nhiệt trên phong bì tòa nhà, và sẽ làm cho hệ thống thậm chí còn kinh tế hơn.
Hệ thống sưởi tự động dựa trên lò sưởi điện

Xem video


Quay lại
Nhận xét (17)
 1. Leff.nag
  #1 Leff.nag Khách Ngày 20 tháng 3 năm 2018 05:02
  7
  Không có bể mở rộng, không phải cấu trúc hoạt động. Tôi đã thực hiện hai trong số này trên chất chống đông (sau đó tốt). Khi nhiệt độ tăng từ 20 đến 70 bậc mở rộng cường độ.
  1. khách
   #2 khách Khách Ngày 28 tháng 3 năm 2018 15:46
   0
   Tất cả mọi thứ hoạt động tốt mà không cần một bể mở rộng. Cần đặt bộ điều chỉnh bên trong (trên bóng tối) ở mức tối đa và làm ấm bộ tản nhiệt đến nhiệt độ tối đa có thể với bộ điều chỉnh này. Đồng thời, định kỳ mở cần cẩu Gayevsky và giảm áp suất không khí dư thừa. Khi bộ tản nhiệt nguội đi, sẽ có một khoảng chân không nhỏ. Tất cả mọi thứ hoạt động và không phải là năm đầu tiên.
 2. Khách
  #3 Khách Khách Ngày 20 tháng 3 năm 2018 09:55
  5
  Tôi đã làm điều này trên 12m2, một bộ tản nhiệt cho 12 phần với một bể mở rộng, bị hỏng điện ..
 3. Khách
  #4 Khách Khách Ngày 22 tháng 3 năm 2018 08:45
  0
  ... Tổng công suất 3,2 kV cho một ngôi nhà gồm 5 phòng ??? ...
  Có lẽ phòng rộng 6 mét vuông? Bạn có thể lừa dối thiên nhiên ... Nếu không có nguồn nhiệt bổ sung, để sưởi ấm trung bình 1kV năng lượng điện được tiêu thụ trên 10 m2 của khu vực ...
  1. Hrolf
   #5 Hrolf Khách Ngày 22 tháng 3 năm 2018 13:58
   0
   Không, không. 1 kW trên 10 ô vuông - đây là ngôi nhà của Nif-Nif, từ rơm, hàng chục gỗ hoặc silicat và một nửa viên gạch. Một bộ xương bình thường, ví dụ, hoặc nhiều đơn vị - nơi tổn thất chỉ đi qua một mặt phẳng trong số sáu mặt phẳng có hiệu suất nhiệt tốt hơn nhiều. Ví dụ: nhà SIP của tôi dành 9-11 kW cho 240 ô vuông chỉ khi -20, tức là với độ dốc 40 độ.
 4. Khách mời
  #6 Khách mời Khách Ngày 22 tháng 3 năm 2018 17:12
  0
  Số để cài đặt bộ điều khiển nhiệt độ trên tường. Thế là người ta đốt.
 5. Khách Vladimir
  #7 Khách Vladimir Khách Ngày 23 tháng 3 năm 2018 20:57
  0
  ý tưởng có thể hiểu được tại sao tác giả không viết một xu khá lớn cho anh ta
 6. Giải phẫu.
  #8 Giải phẫu. Khách Ngày 25 tháng 3 năm 2018 00:21
  0
  Viết đúng "bạn sẽ bay một xu khá" có cộng với bạn vẫn sẽ trả tiền cho hệ thống sưởi trung tâm trên cơ sở chung PP số 334.
 7. Dmitry
  #9 Dmitry Khách Ngày 25 tháng 3 năm 2018 10:49 chiều
  2
  Ở đây cần phải cài đặt một bể mở rộng và một nhóm an toàn. Vì vậy, như trong trường hợp thất bại của mười, khi nó quá nóng chất làm mát, áp suất trong bộ tản nhiệt có thể tăng lên trên sức mạnh của nó. Do sự giảm áp mạnh của bộ tản nhiệt (giảm áp suất), chất lỏng quá nhiệt sẽ biến thành hơi nước và sự gia tăng áp suất nổ trong bộ tản nhiệt sẽ xảy ra. Những vụ nổ như vậy có thể dễ dàng phá hủy một bức tường và thậm chí là một ngôi nhà. Một quản trị viên cần khẩn trương viết một lời giải thích để ngăn chặn thảm kịch.
 8. Khách mời
  #10 Khách mời Khách 29 tháng 3 năm 2018 16:29
  0
  đừng lừa mọi người bằng đầu mà không có thùng mở rộng hoặc thứ gì đó không hoạt động
  1. Khách Victor
   #11 Khách Victor Khách Ngày 4 tháng 4 năm 2018 1:26 chiều
   1
   Nhưng những gì về máy sưởi dầu điện?
   1. SERAN
    #12 SERAN Khách Ngày 11 tháng 4 năm 2018 04:36
    0
    Tác giả không tìm kiếm những cách dễ dàng, nhưng tìm kiếm những môn thể thao khắc nghiệt có nguy cơ đến tính mạng.
   2. Sektor
    #13 Sektor Khách Ngày 31 tháng 1 năm 2019 8:18 chiều
    0
    Không có máy sưởi dầu. Có một số. Bạn có biết rằng khi đun sôi, nước biến thành hơi nước? Đó là lý do tại sao một bể mở rộng là cần thiết. Nhưng trong máy sưởi dầu, dầu được sử dụng, không đun sôi quá 150 độ C. Thế hệ iPhone có bắt được sự khác biệt không?
   3. Sektor
    #14 Sektor Khách Ngày 31 tháng 1 năm 2019 8:19 chiều
    0
    Đáng trách. Nó phải xảy ra rằng ông đã viết không chính xác hai lần. Bạn nên đọc DẦU NHỚT.
 9. Khách mời
  #15 Khách mời Khách Ngày 18 tháng 4 năm 2018 09:53
  0
  Tác giả biết những biến thái. Một bộ tản nhiệt cho 11 phần, như trong video, sẽ có giá 5,5k. tối thiểu Khoảng hai năm trước, một bộ phận bằng gang có giá khoảng 500 rúp, một bộ phận làm nóng với thiết bị tự động, hãy nói, một máy cắt, và TR-16 vẫn là 2. Và không có bất kỳ điều nhỏ nhặt nào, chúng tôi có một sự thay thế đáng ngờ cho một máy sưởi dầu có công suất thấp (800 watt) với giá 8-9k. Ngoài ra, văn phòng phẩm. Nhân tiện, với giá 1,5k, bạn có thể mua một lò sưởi đối lưu, cũng có thể được treo trên giá đỡ trên tường hoặc để lại trên các bánh xe với công suất cao gấp 2 lần và hiệu quả gấp 5 lần, bởi vì đối lưu có tản nhiệt tốt hơn so với pin gang cũ. tức là chúng tôi bàn giao pin gang cũ (khoảng 1k.) cho kim loại phế liệu, nếu đã có gang, thêm 500 rúp. và chúng tôi vui mừng ở một lò sưởi bình thường, về hiệu quả nhiệt ít nhất là một nửa bậc cường độ cao hơn đây là một phép lạ của kỹ thuật. Về sự dễ sử dụng, tôi chỉ đơn giản là im lặng. Đối với 2,5 còn lại, không dành cho việc mua các thành phần cho phép lạ này của công nghệ và thời gian, chúng tôi rửa việc mua. À, với giá 15k. bạn có thể chia nhỏ với công suất wat 700, trong mùa không hoạt động sẽ tạo ra khoảng 2 kW nhiệt.
 10. Khách mời
  #16 Khách mời Khách Ngày 30 tháng 8 năm 2018 18:08
  0
  Và bạn thậm chí có biết rằng bất kỳ pin sưởi ấm thuộc về hệ thống sưởi ấm nhà thông thường và không có sự cho phép của Bộ luật hình sự, bạn không có quyền làm bất cứ điều gì cả?
  Tất cả những gì bạn viết thậm chí không thể đọc được. Trong một ngôi nhà riêng, xin vui lòng phát minh và tạo ra cho đến khi bạn đốt cháy. Ở đó bạn sẽ là một thẩm phán của Thiên Chúa.
 11. Sektor
  #17 Sektor Khách Ngày 31 tháng 1 năm 2019 8:10 chiều
  0
  Không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, tôi sẽ nói đơn giản. Với giá điện hiện tại, bạn sẽ không còn quần với pin. Điều này có thể được thực hiện trong thời Liên Xô, khi một kW có giá 4 kopecks.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt