Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Máy lạnh mini DIY đơn giản
Nếu bạn đã suy nghĩ về việc mua một máy điều hòa trong một thời gian dài, nhưng chưa sẵn sàng chi một số tiền lớn cho việc mua này, một lớp học chính sẽ trở nên đặc biệt hữu ích cho bạn. Máy điều hòa không khí tự làm tại nhà sẽ tạo ra một ngôi nhà mát mẻ vào bất cứ lúc nào trong năm. Để xây dựng phát minh này sẽ đòi hỏi tối thiểu kinh nghiệm, thời gian và tiền bạc.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Những ưu điểm của máy điều hòa mini:


 • Chi phí thấp (500-1000 rúp). So với các thiết bị mà các nhà sản xuất cung cấp, điều hòa không khí gia đình rẻ hơn ít nhất 20 lần và không cần đầu tư thêm.
 • Tốc độ sản xuất (1,5-2 giờ). Nếu bạn thực sự muốn có một máy điều hòa ngày hôm nay, trong kịch bản tốt nhất, các nhà sản xuất sẽ mang và lắp đặt nó trong vài giờ, khi bạn có thể làm cho nó nhanh hơn như một máy điều hòa không khí tự chế.
 • Sẵn có của nguồn cung cấp. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các vật liệu và công cụ cho điều hòa không khí ở nhà, phần còn lại bạn sẽ tìm thấy trong thị trường xây dựng hoặc cửa hàng bách hóa.
 • Tiêu thụ điện năng thấp. Các chuyên gia ước tính rằng một máy điều hòa không có hệ thống tiết kiệm năng lượng hoạt động 450 giờ một năm, tức là 1000 rúp. Một chút, nhưng một điều hòa không khí tự chế sẽ có giá thậm chí rẻ hơn.
 • Khả năng sắp xếp lại bất cứ nơi nào trong căn hộ. Điều hòa tự chế rất nhẹ, vì vậy nó có thể được sắp xếp lại từ nhà bếp đến phòng ngủ, từ phòng ngủ đến phòng khách và định kỳ thay đổi vị trí của nó.
 • An toàn Luồng khí đến từ máy điều hòa không khí tự chế không quá mạnh, do đó không thể bị cảm lạnh dưới nó. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và con bạn.

Vật tư tiêu hao:
 • Máy làm mát máy tính - 2 chiếc.
 • Hộp nhựa hoặc bìa cứng cỡ lớn - 1 chiếc.
 • Ống ra - 2 chiếc.
 • Nguồn điện (12 W) - 1 chiếc.
 • Chai nhựa cắt một nửa - 2-4 chiếc.

Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Công cụ bổ sung:
 • Con dao.
 • Siêu sao.
 • Keo silicon.
 • Băng keo điện.

Làm điều hòa nên bắt đầu bằng cách kết nối nguồn điện và bộ làm mát máy tính. Thoạt nhìn, máy làm mát có thể làm mát bên trong máy tính và sức mạnh của chúng không đủ để cung cấp hiệu ứng tương tự cho toàn bộ căn phòng. Trên thực tế, sự lưu thông không khí mạnh mẽ bên trong ống dẫn tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ ngay lập tức lan ra toàn bộ khu vực. Nếu kết nối được thực hiện chính xác, bộ làm mát sẽ hoạt động ngay lập tức sau khi chúng được kết nối với ổ cắm.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Đưa bộ làm mát vào lỗ cắt ra và cố định nó bằng keo silicon để ngăn không khí thoát qua các khe. Nếu bạn đã chọn một hộp nhựa để sản xuất máy điều hòa, bạn sẽ phải đổ mồ hôi khi cắt lỗ: đặt một bộ làm mát lên trên và khoanh tròn bằng bút, sau đó tạo một lỗ bằng dao hoặc kéo theo đúng dấu. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đánh dấu bằng một mũi khoan mỏng trên nhựa, và sau đó bắt đầu cắt bỏ các dấu.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Sử dụng ốc vít dài, vặn bộ làm mát thứ hai đến cái thứ nhất. Thay vì hai bộ làm mát nhỏ, bạn có thể sử dụng một bộ làm mát mạnh mẽ. Công suất làm mát trực tiếp phụ thuộc vào mức độ làm mát.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Tháo nắp và cắt qua các lỗ cho đường ống ra. Thiết kế nên được cố định bằng keo silicone.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Đặt trên ống thứ hai sẽ điều hướng luồng không khí.Nó không nên được cố định bằng keo, nếu không bạn sẽ mất khả năng xoắn nó và điều khiển không khí. Bạn có thể tạo hai lỗ cho đường ống để không khí lan nhanh hơn xung quanh phòng.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Đậy nắp và đảm bảo rằng không khí đi vào ống chỉ rời khỏi ống. Nếu vết nứt nhỏ có thể nhìn thấy, chúng nên được niêm phong bằng keo silicon.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Bây giờ vấn đề vẫn còn nhỏ - để ra khỏi tủ đông vài thùng đá. Nước đá, được đặt trong chai 1,5 lít, sẽ tan chảy một tiếng rưỡi sau khi khởi động máy điều hòa, vì vậy hãy cố gắng đóng băng nước trước. Càng nhiều băng, luồng không khí càng mạnh và mát. Máy điều hòa hoạt động tốt ngay cả khi không cần chuẩn bị nước đá, nhưng sau đó bạn có được một chiếc quạt analog.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Nếu bạn không thể tìm thấy một hộp nhựa phù hợp, bạn có thể làm nó ra khỏi giấy dày. Về chất lượng, hộp các tông không thua kém gì hộp nhựa, mặc dù trông kém hấp dẫn. Tình hình có thể được sửa chữa bằng cách dán các tông cũ bằng giấy bạc. Nước đá bay hơi nhanh chóng bên trong hộp sẽ sớm khiến các tông không thể sử dụng được, vì vậy một hộp các tông sẽ kéo dài bạn trong tối đa một mùa. Để thuận tiện, hãy chèn các khoảng trống đá vào một cái bát nhựa để không làm hỏng các tông một lần nữa.
Máy lạnh mini tự làm đơn giản

Bạn có quyền thay đổi số lượng bộ làm mát hoặc đường ống, hình dạng của hộp. Điều chính mà bạn nhận được cuối cùng là một thiết kế tiện lợi và thiết thực, có thể làm mát một căn phòng nhỏ và trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho một chiếc quạt hoặc một máy điều hòa không khí đắt tiền.
Quay lại
Nhận xét (3)
 1. Hà Nội
  #1 Hà Nội Khách Ngày 10 tháng 9 năm 2017 22:00
  1
  Crap đã hoàn thành. Khi nước đóng băng, tủ lạnh của bạn sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn băng của bạn sẽ hấp thụ khi tan chảy. LUẬT BẢO TỒN NĂNG LƯỢNG. Ở một nơi bạn làm mát không khí, và ở một nơi khác bạn sưởi ấm.
 2. CÔNG CỤ
  #2 CÔNG CỤ Khách Ngày 10 tháng 9 năm 2017 23:37
  2
  tủ lạnh trong bếp, và làm sạch phòng
 3. Valui
  #3 Valui Khách Ngày 11 tháng 9 năm 2017 07:13
  10
  Thật là một người đen tối chúng ta có (để đối xử với các nhà bình luận từ đầu). Đây là một lựa chọn ngân sách! Họ mang nó vào phòng, đặt nó lên bàn và ân sủng! Làm việc tại một máy tính với sự thoải mái. Một giờ sau, băng thay đổi ... Làn gió mát vào mặt rất ghen tị. Không cần phải khéo léo và bám víu. Hãy làm một cái thật, nếu bạn có thể, tất nhiên, trong 50 rúp))) ahaha))

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt