Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Đối tác độc đáo
Năm ngoái, bạn tôi đã đến thăm đất nước của các pharaoh Ai Cập và, đúng như dự đoán, đã mang theo một món quà lưu niệm - một loại giấy cói trang trí mô tả Tutankhamun, Cleopatra và Nefertiti. Mọi thứ đều rất đẹp, một người nhưng chỉ là một mảnh giấy cói và để điều chỉnh nó ở đâu đó hóa ra là một vấn đề thực sự. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi trên kệ, tôi quyết định tặng cho tâm trí một món quà. Đối với một hình ảnh như vậy, được cho là, tre sẽ phù hợp, nhưng bạn lấy nó ở đâu? Trong các cửa hàng xây dựng, nó chỉ được bán theo bó, và điều này không rẻ. Cô ấy đã không đánh đố trong một thời gian dài và nhìn vào Internet. Đề xuất làm tre từ các con lăn bằng bìa cứng (ví dụ từ màng bám, hoặc từ giấy bạc, giấy da) cũng không làm tôi hài lòng, bởi vì bạn thường luôn vứt bỏ tất cả kho báu này, nhưng vô ích. Và vì vậy, với những suy nghĩ này, tôi đã tìm kiếm một lối thoát. Khi tôi đi ngang qua một thùng rác (vâng, bạn không phải cười) và thấy một ống nước bằng nhựa thông thường. Cô vui vẻ mang về nhà, giặt giũ cho cô và bắt đầu làm việc trên một phần dành cho giấy cói Ai Cập.

Đối với công việc, tôi cần các tài liệu và công cụ sau đây:
- ống nhựa;
- dây vải lanh;
- các tông sóng;
- vải đen (tốt nhất là nhung);
- Keo PVA;
- sơn;
- putty;
- véc ni acrylic;
- giấy nhám "nulevka";
- cưa;
- kéo và dao văn phòng phẩm;
- bàn chải.

Chúng tôi lấy các tông sóng và cắt ra cơ sở 5 cm (mỗi bên) lớn hơn kích thước của giấy cói.

Cắt vải theo kích cỡ


Cắt vải theo kích thước của cơ sở với dung sai 3-4 cm để lấy các cạnh của bìa cứng.

Dán vải lên bìa cứng


Dán vải lên bìa cứng và để khô. Chúng tôi thấy một ống nhựa trong một nửa chiều dài. Chúng tôi đo và cắt các đoạn nhiều hơn 5-7 cm so với cơ sở (bìa cứng).

Chúng tôi thấy một ống nhựa


Bây giờ chúng tôi thực hiện mô phỏng vải lanh của nút tre hoặc còn gọi là xương sườn. Để làm điều này, chỉ cần quấn dây bện trên ống thành nhiều lớp để có được một củ khá cao, cao khoảng 0,5 cm.

mô phỏng các nút tre


Điều này nên được thực hiện ở khoảng cách 15-20 cm, nhưng không đo khoảng trống bằng thước. Khoảng cách không đồng đều giữa các xương sườn sẽ tạo cho tre của chúng ta một nét duyên dáng tự nhiên.

mô phỏng các nút tre


Tiếp theo, putty chúng tôi mồi ống, đặc biệt chú ý đến các nút. Nếu nó không hoạt động cẩn thận, đừng tuyệt vọng, vì sau khi sấy chúng tôi sẽ chà nhám nó bằng giấy nhám.

ống mồi


Sau khi sấy và mài, sơn các cạnh của tre. Điều này nên được thực hiện như sau: giai đoạn đầu tiên - sơn tre bằng sơn màu nâu, để khô, giai đoạn thứ hai - làm nổi bật yếu tố lồi nhất của nút thắt bằng sơn màu đen hoặc nâu sẫm.

sơn trên sườn tre


Sau đó, với sơn nhẹ hơn, phủ toàn bộ tre và lau sơn ở một vài nơi bằng bàn chải khô. Để véc ni. Để khô.

phủ toàn bộ tre


Trong thời gian đó, chúng tôi dán giấy cói của chúng tôi lên phần cửa sổ đã hoàn thành (bìa cứng dán bằng vải). Một lần nữa, để khô và lấy tre khô. Bây giờ tôi sẽ gọi các đường ống theo cách đó, bởi vì chúng thực sự trông giống anh ấy. Chúng ta cần phải làm một khung. Để làm điều này, lấy dây bện và chéo thanh gậy theo chiều ngang. Bạn cần buộc nó thật chặt!

làm khung


Đây là khung của chúng tôi.

chúng tôi dính giấy cói của chúng tôi


Sử dụng kim hoặc dùi, xuyên qua thảm trên tất cả các mặt ở cùng khoảng cách 0,5 cm.từ rìa chúng ta vượt qua dây bện vào các lỗ, nắm lấy khung. Kết quả là như thế này.

Vượt qua độc đáo


Vì vậy, với một khoản đầu tư nhỏ về tài chính và thời gian, bạn có thể có được một món đồ nội thất độc đáo, độc đáo, được thiết kế riêng.
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt