Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » » »Sox dệt kim
Vài năm trước, những người trẻ tuổi có một sở thích mới - trò chơi của Sox. Ở nước ngoài, đây được gọi là túi đựng chân. Bản chất của trò chơi là nhồi một quả bóng dệt kim nhỏ bằng chân và các bộ phận khác của cơ thể, ngoại trừ tay và chuyển nó cho người chơi khác.
Soxes có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy thứ gì đó theo sở thích của mình. Để có quả bóng độc đáo của riêng bạn, bạn có thể dễ dàng buộc nó bằng tay của chính bạn.

Để tạo ra một đôi tất chúng ta cần:

- chủ đề. Vì túi đựng chân nhỏ, bạn sẽ cần một sợi chỉ rất nhỏ. Bạn không nên chọn sợi len, tốt hơn là ưu tiên cho sợi bông hoặc sợi tổng hợp.

- móc. Kích thước móc tối ưu là 3-4 mm.

- pin hoặc điểm đánh dấu. Chúng tôi sẽ sửa chữa phần đầu của hàng dệt kim với chúng, để không đi lạc.

- kéo và kim với một sợi. Họ sẽ có ích khi hoàn thành công việc.

- Chất độn. Là chất độn, bạn có thể sử dụng ngũ cốc (gạo, kiều mạch, đậu Hà Lan), quả bóng nhựa nhỏ hoặc đạn từ súng đồ chơi. Trong trường hợp của chúng tôi, các sox sẽ chứa đầy đậu Hà Lan. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là không nên làm ướt sox bằng các rãnh, vì kiều mạch và đậu Hà Lan sẽ nhanh chóng bị ướt, điều này sẽ phá hỏng toàn bộ trò chơi.

Đậu Hà Lan


Quá trình sản xuất Sox.

Trước hết, bạn cần buộc 5 vòng không khí. Số tiền này là tối ưu, bởi vì nếu bạn tạo ra nhiều hơn, thì cuối cùng, một hình tròn quá lớn sẽ hình thành, qua đó chất làm đầy sẽ tràn ra.

vòng lặp không khí


Khi chúng ta kéo phần cuối của chuỗi, chúng ta sẽ có một vòng tròn nhỏ, đó sẽ là điểm bắt đầu của Sox.

sự khởi đầu của Sox


Sau đó vào vòng lặp, nơi có móc, chúng ta móc chốt và bắt đầu đan móc đơn cho đến khi vòng được đánh dấu.

móc đơn để đánh dấu vòng lặp


Sau đó, chúng tôi bắt đầu thêm các vòng lặp. Để làm điều này, thực hiện hai móc đơn trong mỗi 2 mũi khâu của hàng trước. Đan đến các chân.

thêm các vòng lặp


Sau đó, chúng tôi thực hiện hai móc đơn trong mỗi 3 mũi khâu. Vì vậy, chúng tôi làm phần còn lại của các hàng, cho đến khi chúng tôi hiểu rằng kích thước đã đủ. Trong trường hợp của chúng tôi, hai thanh móc đơn bật ra trong mỗi 8 vòng.

móc đơn


Sau đó, chúng tôi đan móc đơn giản trong mỗi vòng. Bạn không thể đếm các hàng, nhưng chỉ cần nhìn vào mắt, bao nhiêu hàng Sox sẽ là đủ. Thường phù hợp với 8-10 hàng. Khi đan, cần đảm bảo các sợi vừa khít với nhau để không có lỗ.

không có lỗ


Khi số lượng hàng yêu cầu đã được buộc, chúng tôi sẽ giảm kích thước của tất. Vì lần bổ sung cuối cùng được thực hiện trên mỗi vòng lặp 8, trước tiên chúng tôi cũng sẽ giảm vào ngày 8.

làm tốt


Tiếp theo, bạn cần thực hiện giảm trên vòng 7, 6 và hơn thế nữa, cho đến khi chúng tôi kết thúc. Sau khi tất cả đã được thực hiện, một lỗ nhỏ sẽ vẫn còn trong quả bóng.

đổ chất độn


Cẩn thận đổ chất độn vào lỗ này. Bạn có thể đặt trước một chiếc mũ capron trong Sox và đổ ngũ cốc vào đó để giảm khả năng đổ chất độn.

đổ chất độn


Sau khi điền vào filler, bạn cần đan các lỗ còn lại hoặc khâu nó bằng chỉ.
Bây giờ Sox của chúng tôi đã sẵn sàng!

Dệt kim Sox
Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt