Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Làm thế nào để tự may một cần số
Bảo dưỡng xe và làm việc trên điều chỉnh của nó được giao phó tốt nhất cho các chuyên gia. Nhưng có một số điều mà bạn có thể tự làm. Ví dụ, bạn có thể làm việc của riêng mình để thay đổi nắp trên cần số.

hộp số


Hầu như mọi chiếc xe đều có hộp số tay và một số xe có máy tự động đều có cần gạt được bảo vệ bởi nắp. Đôi khi nó được gọi là rèm sang số. Hình dạng và kích thước của vỏ trong những chiếc xe khác nhau khác nhau. Nhưng các nguyên tắc tháo dỡ, may và lắp đặt gần như giống nhau cho tất cả mọi người. Ví dụ: chúng tôi cung cấp các hướng dẫn từng bước để may nắp hộp số cho Opel Vectra A. năm 1993

Dụng cụ và vật liệu cần thiết

hộp số


Để may một nắp cần số mới, bạn sẽ cần:
- tuốc nơ vít phẳng;
- kềm;
- kìm;
- dao giáo sĩ;
- kéo;
- Kẹp nylon, rộng 3,2 mm, chiều dài tối thiểu - 15 cm;
- một đoạn giả da hoặc da, kích thước 40x40 cm;
- bút helium hoặc bút bi;
- kim bấm và ghim 6-8 mm.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần một chiếc máy may, bất kỳ máy may nào cũng đủ để may một tấm bìa làm bằng giả da. Để khâu da, một máy may đặc biệt được sử dụng, có khả năng may chất liệu thô. Nếu không có máy đánh chữ thì chắc chắn sẽ có những người bạn có nó. Nhiều khả năng, bạn bè sẽ đồng ý giúp may một trường hợp.

Hướng dẫn may nắp hộp số

1. Loại bỏ trường hợp cũ. Thông thường nó được cố định ở hai nơi. Cẩn thận tháo nắp dưới. Nó thường được làm bằng nhựa và được gắn vào bảng điều khiển trung tâm bằng snaps. Đôi khi bạn cần một tuốc nơ vít phẳng thông thường để thắt chặt cơ sở tại các điểm đính kèm. Chúng tôi xoay nắp ở phía bên trái. Mặt trên của nắp thường được gắn với một kẹp nylon. Chúng tôi loại bỏ nó với sự trợ giúp của kềm hoặc một con dao giáo sĩ sắc bén. Tháo nắp thông qua núm bánh.

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số


2. Tháo các mặt hàng chủ lực bảo đảm nắp vào đế. Chúng tôi sử dụng một tuốc nơ vít và kìm.

hộp số

hộp số


3. Thường may một bìa gồm 4 phần. Đôi khi nó có thể bao gồm 2 hoặc 3 phần. Chúng tôi đánh dấu vào trường hợp cũ làm thế nào các bộ phận được khâu lại với nhau.

hộp số


4. Chúng tôi bốc hơi tất cả các bộ phận. Chúng tôi nhận được các mẫu cho một trang bìa mới.

hộp số

hộp số


5. Chuyển tất cả các bộ phận sang vật liệu mới. Da giả hoặc da được khuyến khích. Để may một tấm bìa, khoảng một miếng da hoặc giả da khoảng 40x40 cm là cần thiết. Các bộ phận mới có thể được phác thảo ở mặt trước bằng bút helium hoặc từ mặt sai của bút bi thông thường. Cắt phần mới.

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số


6. Cẩn thận khâu tất cả các bộ phận lại với nhau theo các dấu đã được thực hiện trên trường hợp cũ. Nếu muốn, bạn có thể làm một khâu trang trí. Màu sắc của chủ đề có thể được chọn bất kỳ, theo ý riêng của bạn.

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số


7. Chèn một kẹp nylon mới ở phần trên của nắp. Chúng tôi sửa phần dưới cho cơ sở. Chúng tôi sử dụng một kim bấm và ghim cao 6-8 mm. Sử dụng kìm, uốn cong các đầu của mặt hàng chủ lực ở bên trong. Thay vì dấu ngoặc, bạn có thể sử dụng 88 keo.

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số


8. Trường hợp mới đã sẵn sàng. Chốt nó trở lại xe. Cẩn thận mặc quần áo qua núm bánh. Siết chặt kẹp trên đỉnh của nắp. Chúng tôi loại bỏ sự dư thừa với kềm. Chúng tôi xoay nắp và gắn chặt đế vào bảng điều khiển trung tâm. Làm thẳng nắp.

hộp số

hộp số

hộp số

hộp số
Quay lại
Nhận xét (3)
 1. Bazan
  #1 Ba Lan Khách 28 tháng 2 năm 2015 15:33
  1
  Thật tuyệt !!!
 2. Hà Lan
  #2 Hà Lan Khách Ngày 1 tháng 3 năm 2016 21:29
  0
  Và bạn có thể mô hình bìa, tôi không có bìa trên xe
 3. Trung sĩ
  #3 Trung sĩ Khách Ngày 8 tháng 11 năm 2016 9:07 chiều
  5
  Chỉ cách khâu đường may cuối cùng không được hiển thị

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt