Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» »Hình ảnh ba màu
khoa học màu sắc

bức tranh hoa đơn giản


Hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện một bài tập rất đơn giản và vô cùng hữu ích trong khoa học hoa. Tất cả các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã trải qua điều này hơn một lần, và, tôi nghĩ, không ai hối tiếc. Trong một trường nghệ thuật, một bài tập như vậy được thực hiện trong năm đầu tiên học trong quý đầu tiên của năm học, trong các studio nghệ thuật, các lớp học dành cho chủ đề này là một trong những yêu thích nhất. Bởi vì vào cuối bài học, công việc đẹp luôn thu được cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác của học sinh.
Mục đích của bài học: tận mắt để đảm bảo rằng trong tay chỉ có ba lọ sơn, bạn có thể nhận được hàng tá sắc thái mới. Ngay cả khi không phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, bạn có thể tạo ra những thứ đẹp đẽ, hài hòa không chỉ là bản vẽ. Bất kỳ công việc sử dụng màu sắc, cho dù thêu, đan, đính hạt, album ảnh, làm đồ trang sức từ nhựa polymer hoặc một cái gì khác, chỉ thắng nếu chủ nhân quan tâm đến khoa học màu sắc.
Đầu tiên, hãy nhớ ba màu chính. Người ta tin rằng có ba màu chính: đỏ, vàng và xanh. Và tất cả các màu khác thu được bằng cách trộn ba màu chính, tạo ra phổ màu. Tất cả các màu trong quang phổ được gọi là màu sắc. Từ này xuất phát từ nhiễm sắc thể Hy Lạp, có nghĩa là màu sắc trong bản dịch. Ngoài ra còn có các màu sắc (không màu), đó là các màu đen, trắng và xám.

hình ảnh của hoa


Hôm nay chúng ta sẽ sử dụng màu đen và trắng để thay đổi một trong ba màu chính - đỏ. Các sắc thái mới tạo ra có ích để tạo ra một bức tranh đẹp.
Đối với bài tập, bạn sẽ cần một loại bột màu nghệ thuật gồm các màu đỏ, đen và trắng, một bảng màu nhựa, một tờ giấy dày có định dạng A3 hoặc A4, một cây bút chì đơn giản, thước kẻ. Đầu tiên, vẽ một cái bàn. Chiều rộng khoảng 5 bộ phận, chiều cao cũng là 5 - tùy thuộc vào số lượng sắc thái bạn muốn nhận.

hàng tá sắc thái mới


Vẽ hình chữ nhật phía dưới bên phải bằng bột màu đen, hình chữ nhật bên trái với bột màu đỏ.

hàng tá sắc thái mới


Bây giờ chúng tôi đang thực hiện một sự chuyển dần dần từ màu đỏ sang màu đen. Đặt bột màu đỏ vào bảng màu, trộn một ít bột màu đen vào nó, lấy một sắc thái mới, thêm nó vào bảng, sau đó thêm nhiều màu đen hơn, thêm một lần nữa và thêm màu đen một lần nữa, sau đó thêm nó vào bảng. Hàng dưới cùng đã sẵn sàng. Đây là màu đỏ, đen và giữa chúng là ba sắc đỏ mới.

hàng tá sắc thái mới


Giai đoạn tiếp theo. Đối với mỗi màu từ hàng dưới cùng, bạn cần thêm dần bột màu trắng để có được một hàng màu thứ hai. Sau đó, chúng tôi thêm nhiều màu trắng, chúng tôi nhận được hàng tiếp theo, thậm chí sáng hơn. Chúng tôi tiếp tục theo cách này đến đầu bảng. Ý nghĩa của bài tập này là bằng cách kéo dài màu đỏ về phía đen và trắng, chúng ta có được các biến thể mới của màu đỏ. Các màu sắc nhạt của trắng và đen làm cho màu đỏ bị tắt tiếng, nhưng đồng thời làm phức tạp nó: màu trắng làm cho màu đỏ trở nên tinh tế hơn, màu pastel và màu đen làm cho nó nặng hơn. Đây là những gì bài tập đã hoàn thành được thực hiện bởi một học sinh lớp 1 của một trường nghệ thuật.

hàng tá sắc thái mới


Ngay khi bạn cảm nhận được sức mạnh của mình, và bạn có thể gọi cảm giác này theo cách khác: đó chỉ là một trò đùa khi chỉ có ba lọ sơn trong kho vũ khí của bạn và tạo ra một bảng màu mới như vậy! Bây giờ bạn có thể tiến hành giai đoạn tiếp theo, sáng tạo hơn.
Bây giờ chúng ta sẽ làm một bản phác thảo vẽ một tấm trang trí.Chúng tôi sẽ sử dụng cùng một sự kết hợp của màu sắc. Một ví dụ cho chúng ta một lần nữa là công việc của một sinh viên trong một trường nghệ thuật. Vẽ một vòng tròn trên một tấm với một la bàn. Bạn có thể khoanh tròn một cái gì đó tròn. Chúng tôi vẽ một vật trang trí trong một vòng tròn. Tiếp theo chúng ta vẽ các tấm cho thang màu.

hàng tá sắc thái mới


Tấm trên bên trái, bao gồm ba bộ phận, là cần thiết cho màu đỏ, đen và trắng. Các tấm bên phải sẽ được lấp đầy với các sắc thái xuất phát của chúng.

hàng tá sắc thái mới


Chúng tôi tô màu trang trí của chúng tôi, chỉ sử dụng những màu sắc đã được phác thảo trong tác phẩm.

hàng tá sắc thái mới


Nếu bạn thực hiện các bài tập chậm, cẩn thận, chúng có thể trở thành một trang trí tường độc lập với thiết kế phù hợp, tất nhiên. Nhờ điều này, bạn sẽ có thể tạo ra một bầu không khí phòng thu sáng tạo tại nhà.

khoa học màu sắc


Áp dụng các kỹ năng có được ngày hôm nay, bạn có thể thực hiện công việc phức tạp hơn, ví dụ, một cuộc sống tĩnh lặng với sơn dầu. Ở đây cũng vậy, chỉ có ba màu đã được biết đến với bạn được sử dụng cho công việc - trắng, đỏ và đen.

hình ảnh của ba màu

Quay lại
Nhận xét (0)

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt