Tự làm
Các lớp học thạc sĩ, hướng dẫn, lời khuyên hữu ích, công thức nấu ăn.
» » »Tay cầm tự chế cho chai nhựa
Đôi khi, vì nhiều lý do, bạn phải sử dụng chai nhựa để bổ sung nguồn nước uống. Nhưng tại thời điểm không thuận lợi nhất, tay cầm ở chai vỡ ra.

tay cầm ở chai vỡ ra


Tôi muốn cung cấp hai cách để làm một cây bút tự chế.
Đối với phương pháp đầu tiên, chúng ta cần hai mảnh dây phơi, một đoạn ống polypropylen (PP) có đường kính 20 mm và chiều dài 10-12 cm, cũng như một sợi nylon nhỏ.

chúng ta sẽ cần


Từ dụng cụ cắt, kéo và bật lửa.
Để bắt đầu, chúng tôi loại bỏ tay cầm bị gãy bằng kìm cùng với giá đỡ.

tháo tay cầm bị gãy bằng kìm


Tiếp theo, chúng tôi sắp xếp một phần của dây phơi làm đôi, tạo một nửa vòng và sắp xếp nó trên một bề mặt phẳng. Với phần thứ hai, chúng tôi làm tương tự và đặt nó lên trên phần đầu tiên.

làm một mảnh


Chúng tôi thắt chặt các nơi băng qua dây bằng sợi kapron.

Với phần thứ hai chúng tôi làm


Chúng tôi buộc sợi chỉ, cắt các đầu của sợi và nung chảy bật lửa bằng ngọn lửa (để không tháo dây). Chúng tôi làm điều này một cách cẩn thận để không bị bỏng.
Tiếp theo, chúng tôi đặt vòng kết quả trên cổ chai và thắt chặt.

Điểm qua dây

Chúng tôi buộc sợi


Bắt đầu sản xuất bút.
Chúng tôi đặt một đầu của sợi dây bên trong ống PP, đo chiều cao của tay cầm trong tương lai và buộc nó vào một nút thắt.

ném chai vào cổ


Các nút cũng mong muốn tan chảy trên lửa. Với mảnh thứ hai chúng ta cũng làm như vậy.
Và cảm ứng cuối cùng. Kéo một sợi dây này hay dây khác, giấu các nút bên trong ống và điều chỉnh vị trí của tay cầm so với cổ.

Bắt tay cầm

Bắt tay cầm


Nếu không có ống PP, có thể sử dụng một đoạn ống cao su hoặc ống kim loại phù hợp với đường kính.
Đối với lựa chọn thứ hai, chúng ta cần một đoạn xích sắt dài 40-50 cm, ống PP và kẹp có đường kính lớn hơn một chút so với đường kính cổ.

miếng sắt


Của công cụ, kìm, máy cắt dây và tuốc nơ vít. Chuỗi có thể được sử dụng bất kỳ có sẵn. Nhưng nó là mong muốn rằng nó đi vào ống. Trong trường hợp của tôi, tôi đã phải làm phẳng chuỗi một chút bằng búa.
Tiếp theo, chúng tôi đặt chuỗi bên trong ống, đo chiều cao của tay cầm và, nếu cần, cắn đứt các liên kết phụ. Chúng tôi đặt các liên kết thấp hơn của chuỗi trên kẹp, và thắt chặt kẹp trên cổ.

đường kính lớn hơn một chút

Bút mới đã sẵn sàng


Bút mới đã sẵn sàng.
Nếu chai đã xuống cấp, thì tay cầm có thể được sắp xếp lại sang chai khác. Trong trường hợp đầu tiên, để làm điều này, hãy nới lỏng vòng lặp, và trong lần thứ hai, chỉ cần tháo kẹp.
Quay lại
Nhận xét (5)
 1. Chúc mừng
  #1 Chúc mừng Khách Ngày 16 tháng 2 năm 2014 17:06
  1
  Bản gốc!
 2. Lybimoff
  #2 Lybimoff Khách Ngày 16 tháng 2 năm 2014 19:55
  1
  Trích dẫn: Không hạnh phúc
  Bản gốc!

  Bạn phải mang theo nước để làm việc. Tay cầm bay đi rất nhanh. Vì vậy, tôi đã phải nhớ vòng tròn "Bàn tay khéo léo": nháy mắt:
 3. VodovozoFF
  #3 VodovozoFF Khách Ngày 18 tháng 2 năm 2016 01:31
  2
  À, tôi đã làm hỏng bộ não của tôi ... chiếc quan tài vừa mới mở! .. Cảm ơn vì ý tưởng!
 4. K
  #4 K Khách thăm Ngày 17 tháng 9 năm 2018 13:04
  1
  Gần đây tôi đã thử một tùy chọn khác - chỉ cần thay thế tay cầm.Chai có tay cầm bị vứt đi rất nhiều, chai được cắt cẩn thận ngay sau khi tay cầm và tay cầm được tháo ra. Và khi tôi đặt tay cầm đã tháo ra trên một chai mới, tôi nghĩ bất cứ ai cũng sẽ đoán được. Điều chính là không quên loại bỏ phần còn lại của cái cũ;)
 5. Khách
  #5 Khách Khách Ngày 13 tháng 3 năm 2019 11:20
  0
  Nói chung, chai nhựa không được khuyến khích sử dụng lại, nó dễ dàng hơn để mua một chai nước mới và tốt hơn cho sức khỏe.

Đọc thêm

Mã lỗi cho máy giặt