DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »เคล็ดลับที่มีประโยชน์

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

เก้าอี้เก่าหัก - คุณจะทิ้งมันไปเหรอ? บู๊ทส์ทำหลุม - และพวกมันอยู่ด้วยเหรอ? หยุดมัน! ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ในรูบริกของเรา "เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์»คุณจะได้เรียนรู้วิธียืดอายุของสิ่งเก่า ๆ ด้วยมือของคุณเองโดยไม่ต้องฝึกอบรม บางส่วนของพวกเขาในแบบฟอร์มการปรับปรุงจะกลายเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจสำหรับเจ้าของของพวกเขา

กับ เคล็ดลับที่มีประโยชน์รวบรวมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณคุณสามารถทำการซ่อมแซมในอพาร์ทเมนต์หรือในประเทศประหยัดงบประมาณครอบครัวและเวลาอันมีค่ามากที่สุด ซ่อมเสื้อผ้าที่บ้านกำจัดเชื้อราในห้องกำจัดตู้เย็นอย่างถูกต้องเราต้องการแบ่งปันเทคนิคเหล่านี้และเทคนิคอื่น ๆ กับคุณ

ความลับของคุณยายของเราและ“ แนวคิด” ดั้งเดิมของโคตรของเราจะช่วยสร้างสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีสไตล์จากเศษผ้าเก่า ๆ ซึ่งไม่น่าละอายที่จะนำเสนอเป็นของขวัญ และการพัฒนาของเล่นไม่จำเป็นต้องซื้อที่ร้านค้า: ทำด้วยมือพวกเขาจะเก็บพลังงานในเชิงบวกและจะถูกเก็บไว้อย่างระมัดระวังมากขึ้นโดยเด็ก

เคล็ดลับที่มีประโยชน์และไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับคนทุกวัยจะช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่น่ารำคาญรักษาอารมณ์ดีและเป็นแรงผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพิ่มเติม คุณยังสามารถแบ่งปันให้กับเรา ไม่ใช่เพื่ออะไรที่คนพูดถึงสองหัวซึ่งดีกว่าเสมอ

ชั้นเรียนปริญญาโท:

วิธีที่จะทำให้หัวจ่ายออกจากฝาขวดพลาสติกและใช้เคส

แฮ็คชีวิตนี้มีประโยชน์อย่างแน่นอนสำหรับทุกคนตั้งแต่แม่บ้านถึงช่างซ่อมรถยนต์ เครื่องจ่ายหัวฉีดดังกล่าวสามารถใช้ในหลายภาคส่วนของชีวิตของเรา เพื่อให้ง่ายมากแม้ในธรรมชาติเพื่อที่จะโรยเคบับด้วยน้ำและสิ่งนี้

การทำความสะอาดเหล็กครบวงจรด้วยวิธีที่มีอยู่ทั้งหมด

ตอนนี้ฉันจะแสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายอย่างไม่น่าเชื่อในการทำความสะอาดเตารีดไม่เพียง แต่จากด้านนอก แต่ยังอยู่ข้างในโดยใช้เครื่องมือที่มีอยู่ในครัวเกือบทุกชนิด เหล็กเพียงอย่างเดียวถังเก็บน้ำของมันที่มีทุกช่องจะถูกทำความสะอาดพร้อมกัน รีดอีกครั้ง

ฉันจะแช่แข็งมะเขือม่วงในฤดูหนาวได้อย่างไรวิธีที่ดีที่สุด

ตัวเลือกที่ง่ายและมีประโยชน์ที่สุดสำหรับการเก็บเกี่ยว "สีน้ำเงิน" เพื่อใช้ในอนาคตคือการแช่แข็ง แต่มีน้อยคนที่รู้ว่าผลไม้ดิบนั้นเหนียวและไม่อร่อย แม้หลังจากการอบด้วยความร้อนพวกมันก็ขมมากและแทบจะไม่เหมือนกับมะเขือยาวที่พวกเรา

วิธีในการร้อยเข็มทันทีโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ

คุณจะใช้วิธีนี้ในการให้บริการอย่างแน่นอนเมื่อคุณเรียนรู้ว่าการใช้เข็มเป็นเรื่องง่ายเพียงใดในเวลาไม่กี่วินาที สิ่งนี้จะไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมใด ๆ ในตัวอย่างนี้เข็มขนาดใหญ่จะถูกใช้ก่อน

วิธีการตัดหลุมแบนด้วยเครื่องบด

ที่บ้านมีเพียงเครื่องบดเท่านั้นที่จะช่วยให้รูเหล็กขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แน่นอนคุณสามารถเจาะรอบปริมณฑลด้วยสว่านบางแล้วบดขอบพรุนเป็นเวลานาน แต่ใช้เวลานาน

วิธีลดเสียงรบกวน HDD ให้น้อยที่สุด

ใครจะไม่บอกว่า แต่จากฮาร์ดไดรฟ์แม่เหล็ก (HDD) เป็นเวลานานไม่มีที่ไหนให้ไป คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยส่วนใหญ่มีจำหน่ายพร้อมไดรฟ์สองตัวคือโซลิดสเตต - สำหรับความเร็วของระบบและแม่เหล็กแบบคลาสสิก - เพื่อการจัดเก็บ

ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดีมาก

หลายคนรู้ว่าเสียเวลามากแค่ไหนในการค้นหาเครื่องมือฮาร์ดแวร์และอื่น ๆ แต่ละรายการจะต้องมีที่อยู่ถาวรของตัวเองต้องสะดวกและเป็นสากล มีเคล็ดลับในการสร้างพื้นฐาน

วิธีต้มไข่เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

คุณจะทำสลัดสำหรับวันหยุด? โดยธรรมชาติคุณจะต้องทำอาหารไข่โหลอย่างน้อยชัน จากนั้นทำความสะอาด สำหรับบางคนนี่เป็นปัญหาทั้งหมด หากคุณเช่นกันหลังจากชีวิตนี้แฮ็คทุกอย่างจะเร็วขึ้นหลายเท่าเพราะไข่

ฉันจะหยุดมะเขือเทศในฤดูหนาวได้อย่างไร

แม่บ้านที่มีประสบการณ์ใช้วิธีการต่าง ๆ ในการถนอมผักรวมถึงการแช่แข็ง แต่ผักที่แตกต่างกันหลังจากการละลายน้ำแข็งมีพฤติกรรมแตกต่างกัน ฉันพยายามทำแบบนี้เพื่อให้มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น แต่หลังจากละลายแล้วพวกมันดูเหมือน

น้ำน้ำส้มสายชูและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ต่อต้านสนิม - ฉันแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวของฉันในการทำความสะอาดเครื่องอบจาน

ช่วงวันหยุด "ไม่ต้องสังเกตเลย" ถึงเวลาที่จะทำอะไรบางอย่างที่มือทั้งปีก็ไม่ถึง ฉันดูเครื่องเป่าจานเป็นเวลานานแล้ว มันเป็นโลหะซื้อในร้านค้าชั้นประหยัด คุณภาพมีความเหมาะสม เพราะ

วิธีการฆ่าเชื้อกระป๋องในเตาอบ - ประหยัดเวลาและทรัพยากร

เพื่อประหยัดเวลาในการฆ่าเชื้อภาชนะก่อนที่จะบรรจุกระป๋องการประมวลผลทั้งหมดในเตาอบหรือไมโครเวฟจะช่วย ขั้นตอนจะไม่เพียง แต่ประหยัดนาทีของคุณ แต่ยังรวมถึงปริมาณการใช้ก๊าซหรือไฟฟ้า

วิธีการซ่อมและลับมีดที่เป็นสนิม

หากไม่ได้ใช้มีดมาเป็นเวลานานใบมีดของมันจะถูกหุ้มด้วยผิวสนิมซึ่งไม่เพียง แต่ทำให้เสียรูปลักษณ์ แต่ยังทำลายใบมีดก่อน มันไม่มีประโยชน์ที่จะเริ่มลับมีดที่เป็นสนิมได้ทันที - คุณต้องก่อน

2 เทคนิค: วิธีการตัดด้ายด้วยสายฟ้าและปิดผนึกด้วยลวดทองแดง

บางครั้งมีความจำเป็นในการคืนค่าด้ายในรูของส่วนของร่างกาย, น็อตหรือแม้กระทั่งตัดมันเป็นโลหะที่ไม่แข็งเกินไป เมื่ออยู่ในมือมีการแตะที่เหมาะสมด้วยสแน็ปแล้วมันไม่ยากที่จะดำเนินการเหล่านี้ แต่อย่างไร

กระทะเหล็กหล่อ: กำจัดคาร์บอนและดูแลรักษา

กระทะทอดเหล็กหล่อแบบดั้งเดิมมีข้อเสียเปรียบอย่างหนึ่ง - เมื่อเวลาผ่านไปอาหารก็เริ่มไหม้ มันดูน่าเกลียดมืดกระบวนการทำอาหารมีความซับซ้อน หากการฝากเงินไม่เก่ามากคุณไม่เพียง แต่สามารถกำจัดปรากฏการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ แต่ยังได้

วิธีที่แน่นอนในการกำจัดกาวซุปเปอร์

เจ้านายหรือช่างฝีมือแต่ละคนต้องเผชิญกับปัญหาในการกำจัดซูเปอร์กลูแห้งบนมือของเขา สารนี้มีการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมกับพื้นผิวมากมายรวมถึงการยึดเกาะที่แข็งแกร่งกับผิว ลอกออกได้ดีด้วย

วิธีทำความสะอาดกระทะที่สกปรกจากเขม่าได้ง่าย

แม่บ้านทุกคนรู้ดีว่ามันยากแค่ไหนที่จะทำความสะอาดพื้นผิวของกระทะจากการสะสมของคาร์บอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขาอายุไม่ถึงหนึ่งเดือน มีวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการคืนค่าลักษณะของจานด้วยความพยายามทางกายภาพน้อยที่สุด นอกจากนี้พื้นผิวไม่ได้เลย

วิธีการเห็นเล็บด้วยเลื่อยบนต้นไม้โดยไม่ทำลายฟัน แฮ็คชีวิตที่มีประโยชน์

บางครั้งมีความจำเป็นเร่งด่วนในการเลื่อยเล็บและไม่มีเลื่อยสำหรับโลหะหรือเครื่องบดที่มีแผ่นตัดหรือสิ่วด้วยค้อนหรือเครื่องมืออื่น ๆ ที่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายและง่ายดาย

วิธีเติมเครื่องบดแบบใช้แล้วทิ้งด้วยเครื่องเทศ

หลายคนมีโรงงานพริกไทยที่ใช้แล้วทิ้งพวกเขาสะดวกในการใช้ระดับการบดเป็นไปตามพ่อครัวและแม่ครัวบรรจุภัณฑ์โปร่งใสช่วยให้คุณสามารถควบคุมปริมาณของผลิตภัณฑ์ ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคืออุปกรณ์ไม่สามารถแบ่งแยกได้หลังจากใช้หมด

น้ำทิ้งอ่างไว้นานแค่ไหน? ทำความสะอาดการอุดตันใน 5 นาที

ด้วยสถานการณ์ที่น้ำไหลออกจากอ่างช้ามากหรือไม่ระบายเลยใคร ๆ ก็พบกัน ไม่มีเวลาหรือความรู้ในการทำความสะอาดท่อระบายน้ำอย่างทั่วถึงและคุณต้องใช้อ่างล้างจานทันที เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกู้คืนประสิทธิภาพโดยไม่มี

การเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งที่สุดของสายของส่วนข้ามขนาดใหญ่โดยไม่ต้องหนากับบิด

รอยต่อของสายไฟที่ควั่นส่วนใหญ่ที่บิดเบี้ยวในอนาคตนั้นมาพร้อมกับการเกิดออกซิเดชันการเสื่อมสภาพของหน้าสัมผัสและเพิ่มความต้านทาน นอกจากนี้การบิดตามปกติจะมีลักษณะที่ไม่สวยงามและมีความหนามาก

ฉันจะไม่ใช้คั้นกระเทียมอีกต่อไปซึ่งเป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์สำหรับการหั่นกระเทียม

คนส่วนใหญ่ใช้เครื่องบดกระเทียมหรือขูดด้วยกลีบเล็ก ๆ เพื่อสับกระเทียม ด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ทุกอย่างถูกบดขยี้อย่างดีและในสาระสำคัญมันเหมาะกับทุกคน แต่คุณจำได้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะล้างหน้ากระเทียม

วิธีแก้ไขปัญหาผงซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า

เจ้าของเครื่องซักผ้าทุกคนสังเกตเห็นว่าเมื่อเวลาผ่านไปส่วนหนึ่งของผงยังคงอยู่ในช่องพิเศษไม่ได้ถูกล้างออกอย่างสมบูรณ์ สิ่งนี้มีผลเสียต่อคุณภาพของการซัก - ปริมาณผงซักฟอกที่แนะนำลดลง

วิธีที่รวดเร็วและ 100% ในการกำจัดโถชักโครกที่รั่ว

พวกเราแต่ละคนพบกับสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ - ถังบรรจุน้ำลอยขึ้นไปที่ตำแหน่งด้านบนและน้ำรั่วเล็กน้อย มีตัวเลือกที่สำคัญ - แทนที่กลไกทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ แต่มีราคาแพงและยาวนาน ยังรวมไปถึง

ช่างมีความคมและคมชัดอย่างไร

กรรไกรขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์มีลักษณะแตกต่างกัน บางส่วนทำจากโลหะได้อย่างสมบูรณ์ในขณะที่บางรุ่นมีที่จับพลาสติก ใบมีดของพวกเขาจะรวมกับหมุดหรือสกรู แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า