DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
»คอมพิวเตอร์ DIY

คอมพิวเตอร์ DIY

ชั้นเรียนปริญญาโท:

วิธีลดเสียงรบกวน HDD ให้น้อยที่สุด

ใครจะไม่บอกว่า แต่จากฮาร์ดไดรฟ์แม่เหล็ก (HDD) เป็นเวลานานไม่มีที่ไหนให้ไป คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยส่วนใหญ่มีจำหน่ายพร้อมไดรฟ์สองตัวคือโซลิดสเตต - สำหรับความเร็วของระบบและแม่เหล็กแบบคลาสสิก - เพื่อการจัดเก็บ

ออสซิลโลสโคปแบบโฮมเมดจากสมาร์ทโฟน

ออสซิลโลสโคปที่ดีเป็นอุปกรณ์ราคาแพงเกินไปสำหรับนักวิทยุสมัครเล่นทั่วไปซึ่งการบัดกรีด้วยชิปและการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นเพียงงานอดิเรก หากจำเป็นให้ตรวจสอบสัญญาณไฟฟ้าโดยไม่ได้รับความแม่นยำสูง

แบตเตอรี่แล็ปท็อปของฉันไม่ชาร์จ คืนค่าด้วยวิธีง่ายๆ

แล็ปท็อปไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งและหลังจากเปิดใช้งานแบตเตอรี่ปฏิเสธที่จะเรียกเก็บเงิน - สถานการณ์ที่ฉันคิดว่าเป็นที่คุ้นเคยกับหลาย ๆ คน อาจมีสาเหตุและกรณีอื่นที่ทำให้แบตเตอรี่ในตัวล้มเหลว

สายต่อขยาย USB twisted pair

สวัสดีทุกคน! วันนี้ฉันต้องการจะบอกวิธีสร้างสายเคเบิลขยาย USB จากสายคู่บิด ความยาวของสายต่อดังกล่าวสามารถถึง 50 เมตรในกรณีของฉันคือ 15 เมตร คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB ใด ๆ กับมัน

เสาอากาศไร้สายอันทรงพลังจากอะแดปเตอร์จีน

ฉันต้องการจะบอกวิธีสร้างเสาอากาศ Wi-Fi จากอะแดปเตอร์จีนราคาถูก ฉันซื้ออะแดปเตอร์นี้ประมาณสองเหรียญ การใช้อุปกรณ์นี้ฉันสร้างเสาอากาศทิศทาง Kharchenko เพื่อปรับปรุงการรับและส่งสัญญาณ

Text Fairy: คัดลอกข้อความจากภาพบน Android

คัดลอกข้อความและวางลงในข้อความ - อะไรจะง่ายขึ้น? เจ้าของสมาร์ทโฟนทุกคนรู้วิธีดำเนินการอย่างง่ายนี้ในเบราว์เซอร์หรือเอกสาร มาทำงานที่ซับซ้อนกันเถอะ สมมติว่าคุณต้องส่งต่อข้อความไปยังผู้ใช้รายอื่น

แล็ปท็อปทำความสะอาดตัวเองจากฝุ่น

โดยไม่จำเป็นและอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เวลาจะมาถึงเมื่อคุณเริ่มเข้าใจว่า "สมาชิกในครอบครัว" ของคุณ - แล็ปท็อป (เน็ตบุ๊ค) มีเสียงดังและร้อนเกินไปผิดปกติ และแน่นอน - "ผิด" อย่างใดเขาเริ่มปฏิบัติหน้าที่ของเขา

วิธีการแยกแม่เหล็กออกจากสารตั้งต้นโลหะของฮาร์ดไดรฟ์อย่างง่ายดาย

ทุกคนที่แยกฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์อย่างน้อยก็รู้ว่ามีแม่เหล็กนีโอไดเมียมที่ดีและแข็งแรง พวกเขาดีมากที่จะใช้สำหรับผลิตภัณฑ์โฮมเมดต่างๆของพวกเขา แต่ความจริงก็คือแม่เหล็กเหล่านี้ติดแน่นกับโลหะชิ้นหนึ่ง และเพียงแค่

วิธีที่จะทำให้ลากสายบิด

ในระหว่างการก่อสร้างหรือซ่อมแซมเราไม่ทราบวิธีการคำนวณปริมาณและการใช้วัสดุก่อสร้างอย่างถูกต้อง อาจเกิดขึ้นได้เมื่อสิ้นสุดการซ่อมแซมสิ่งนี้หรือวัสดุนั้นอาจสั้น ประชาชนบางคนดังนั้น

15 วิธีในการขยายสัญญาณ Wi-Fi ของเราเตอร์

ในห้องขนาดกว้างขวางที่มีฉากกั้นและเพดานมีปัญหากับการแพร่กระจายของแรงกระตุ้น Wi-Fi และในสถานที่ดังกล่าวอาจมีพื้นที่ที่ไม่ได้ครอบคลุมสัญญาณเราเตอร์ กำแพงที่หนาและผนังที่มีผนังกั้นจะยุ่งเกี่ยวกับทางเดิน

เสาอากาศ 3G 4G ด้วยระยะทางมากกว่า 30 กม

การอยู่ไกลจากหอคอยของผู้ให้บริการมือถือมีปัญหากับการรายงานข่าว สัญญาณที่ใช้งานได้ไม่อนุญาตให้คุณโทรออกและไม่ต้องพูดถึงการรับสัญญาณของอินเทอร์เน็ต 3G และ 4Gปัญหาที่คล้ายกันสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายหากคุณประกอบเสาอากาศที่ทรงพลัง คุณสามารถทำได้ในราคาถูก

ชาร์จ USB ที่ชาร์จอุปกรณ์ทั้งหมดในครั้งเดียว

ในยุคปัจจุบันเรามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้นเรื่อย ๆ สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตสมาร์ทวอท MP-3 ผู้เล่น การชาร์จไฟในเวลาเดียวกันก็กลายเป็นภาระงาน แน่นอนคุณสามารถใช้สายไฟต่อสำหรับร้านค้าจำนวนหนึ่งและจัดระเบียบได้

หล่อลื่นเครื่องทำความเย็นคอมพิวเตอร์ที่ไม่ต้องบำรุงรักษา

ในคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าระดับเสียงจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการบดอัดของตัวทำความเย็น นี่เป็นปัญหาเบื้องต้นที่สามารถแก้ไขได้โดยไม่ต้องแทนที่ด้วยจาระบีธรรมดาซึ่งฉันจะทำ

ซ่อมลิ้นขั้วต่อที่ชำรุด

ตัวเชื่อมต่อพลาสติกสำหรับเชื่อมต่อสายอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่บอบบางมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสายเคเบิลเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นประจำแท็บล็อคของขั้วต่อจะแตก ความผิดปกติดังกล่าวนำไปสู่ความจริงที่ว่าการเชื่อมต่อแบบถอดได้ไม่ได้

DIY blower ที่ทรงพลัง

ตัวเป่าลมทรงพลังมากที่เป่าลมได้ดีซึ่งสามารถพัดฝุ่นออกจากระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย พลังงานสูงดังกล่าวเกิดจากการออกแบบการติดตั้งที่เหมาะสมการใช้งานที่ทรงพลังและความเร็วสูง

วิธีเพิ่มช่วงของแล็ปท็อป Wi-Fi

ฉันมีเน็ตบุ๊กเก่าที่อายุเกือบสิบปี และตลอดระยะเวลาการทำงานของฉันฉันรู้สึกไม่สบายเล็กน้อยเนื่องจากจับ Wi-Fi ได้ไม่ดีมาก ฉันไม่ได้ทรยศต่อความจริงนี้จนกว่าฉันจะได้แล็ปท็อปในมือของฉัน

การรักษาพิกเซลที่ตายแล้ว

คุณซื้อจอภาพทีวีหรือแล็ปท็อปและมีพิกเซลแตกหักหนึ่งหรือหลายพิกเซลปรากฏบนหน้าจอจากนั้นจนกว่าการรับประกันจะหมดอายุคุณสามารถลองติดต่อศูนย์บริการเพื่อซ่อมแซมอุปกรณ์ของคุณ หากเวลาผ่านไปนับตั้งแต่มีการซื้อ

สวิตช์แรงดันไฟฟ้าระหว่างขั้วของแหล่งจ่ายไฟของคอมพิวเตอร์

เมื่อคุณซ่อมแซมแหล่งจ่ายไฟของคอมพิวเตอร์หรือทำการแก้ไขคุณจำเป็นต้องวัดแรงดันไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง บางครั้งก็มีความจำเป็นต้องวัดความต้านทานของแรงดันไฟฟ้าขาออก ฉันตัดสินใจที่จะรวบรวมอุปกรณ์การเปลี่ยนแปลงระหว่างแหล่งจ่ายไฟและ

วิธีการคืนสภาพแบตเตอรี่ที่ไม่ขาดตอน

หากแหล่งจ่ายไฟสำรองสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณหลังจากหลายปีได้หยุดที่จะถือโหลดหลังจากปิดไฟก็น่าจะมีแบตเตอรี่ที่เสียหาย นี่คือความล้มเหลวที่พบบ่อยที่สุด

วิธีค้นหาเพลงโปรดของคุณบนอินเทอร์เน็ต

ฉันจะจดจำเพลงที่ฉันได้ยินจากวิทยุซึ่งรวมอยู่ในแทร็กที่ไม่ได้ติดตามบน YouTube ที่ฉันได้ยินในภาพยนตร์หรือวิดีโอเพื่อเพิ่มเพลงนี้ในเพลย์ลิสต์ของฉันได้อย่างไร วิธีค้นหาเพลงที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ภายใต้

การควบคุมความเร็วของเครื่องทำความเย็นอัตโนมัติ

ตอนนี้พัดลมระบายความร้อนอยู่ในเครื่องใช้ในครัวเรือนมากมายไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์, ศูนย์ดนตรี, โฮมเธียเตอร์ พวกเขาเป็นคนดีพวกเขารับมือกับงานของพวกเขาเย็นองค์ประกอบความร้อน แต่ในเวลาเดียวกันพวกเขาปล่อยอารมณ์ที่รุนแรงและมาก

ไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ DIY

มันยากมากที่จะทำโดยไม่มีไมโครโฟนของคอมพิวเตอร์ในตอนนี้คุณไม่สามารถใช้การค้นหาด้วยเสียงโดยที่ไม่มีมันคุณจะไม่สามารถแชทกับเพื่อนผ่านการสื่อสารทางวิดีโอ อย่างไรก็ตามไม่ใช่คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มีไมโครโฟนในตัวและนอกจากนั้นมักจะมี

ถักเปียสำหรับสายไฟจากขวดพลาสติก

ชุดสายไฟที่มีประโยชน์มากและจำเป็นสำหรับครัวเรือนสามารถทำจากขวดพลาสติก สายรัดสามารถมีขนาดได้เกือบทุกขนาดและสามารถวางสายจำนวนเท่าใดก็ได้ ทุกคนที่มีคอมพิวเตอร์ที่บ้านผมแนะนำให้ถ่ายรูป

เครื่องบด HDD พร้อมระบบควบคุมความเร็ว

แน่นอนคนส่วนใหญ่ในถังขยะเป็นฮาร์ดไดรฟ์เก่าที่ไม่ได้ใช้งาน จากนั้นคุณสามารถทำสิ่งที่จำเป็นและมีประโยชน์สำหรับการลับมีดมีดผ่าตัดและอุปกรณ์อื่น ๆ - เครื่องเจียรขนาดเล็กพร้อมระบบควบคุมความเร็วล้อ
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า