DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
»เคมีที่น่าสนใจ

เคมีที่น่าสนใจ

ชั้นเรียนปริญญาโท:

วิธีเบื้องต้นในการซ่อมเครื่องมือที่เป็นสนิม

เมื่อเวลาผ่านไปแม้แต่ผลิตภัณฑ์เหล็กเครื่องมือที่มีสารเจือปนเจือปนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาไม่ค่อยได้ใช้และเก็บไว้ในที่แห้งและอากาศถ่ายเทไม่สะดวก วิธีการกำจัดสนิมออกจากเครื่องมือถ้าอย่างไรก็ตาม

ฉีดชิ้นส่วนพลาสติกที่บ้าน ง่ายเหมือนที่

การผลิตผลิตภัณฑ์โดยการหล่อโดยคำนึงถึงวัสดุที่ทันสมัยได้กลายเป็นราคาไม่แพงค่อนข้างง่ายและไม่แพง พิจารณาใช้โพลียูรีเทนสำหรับการเทและซิลิโคนเพื่อสร้างแม่พิมพ์

เร่งการกำจัดสนิมด้วยสารละลายกรดซิตริก

หลายคนพยายามที่จะกำจัดสนิมด้วยสารละลายกรดโดยปกติจะทิ้งส่วนหนึ่งไว้ในอ่างข้ามคืน นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ แต่ใช้เวลามาก พิจารณาวิธีกำจัดสนิมได้เร็วขึ้น

วิธีให้หมากฝรั่งแบบแม่เหล็กสำหรับมือหรือดินน้ำมันที่ฉลาด

Smart plasticine หรือที่เรียกว่าหมากฝรั่งสำหรับมือเป็นหนึ่งในของเล่นเด็กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการพัฒนาของการเคลื่อนไหวของนิ้ว เกมกับเขาบาปแม้แต่ผู้ใหญ่ ลองดูวิธีที่จะให้ดินเหนียวแม่เหล็กอย่างชาญฉลาด

ทำเครื่องตรวจจับรังสีจากเว็บแคม

การแผ่รังสีเป็นสิ่งที่อันตรายมากสำหรับมนุษย์ แต่หากไม่มีอุปกรณ์พิเศษ การซื้อวัสดุก่อสร้างที่ใช้แล้วเศษซากสำหรับ DIY หรือยานพาหนะที่ใช้แล้วมีโอกาสที่จะพบวัตถุที่มีพื้นหลังเป็นรังสี

วิธีการทำให้ประสานที่มีคุณภาพสูงวางตัวเอง

เมื่อบัดกรีจะสะดวกมากที่จะใช้วางประสาน คุณสามารถซื้อหรือสร้างมันเอง เมื่อถูกความร้อนพาสต้าโฮมเมดจะไหลได้ดีกว่าโรงงาน เมื่อบัดกรีบิดมันเจาะลึกซึ่งมั่นใจความน่าเชื่อถือของการเชื่อมต่อ แอพพลิเคชั่น

วิธีการประกอบปั๊ม peristaltic ด้วยมือของคุณเอง

ปั๊ม Peristaltic หรือท่อยางนั้นถูกออกแบบมาเพื่อสูบของเหลวสะอาดปลอดเชื้อหรือก้าวร้าวเนื่องจากสัมผัสกับท่ออ่อนตัวเท่านั้น นอกจากนี้พวกเขาไม่มีซีลยางดังนั้นจึงไม่มีการสัมผัส

แอลกอฮอล์ DIY

ส่วนหนึ่งของการเดินทางที่ยาวนานคือกองไฟ นักท่องเที่ยวมักใช้เชื้อเพลิงแห้งเพื่อจุดระเบิดอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามหากนักเคมีการท่องเที่ยวกำลังไต่ขึ้นไปแล้วในคลังแสงของเขาสำหรับการจุดระเบิดมีบางสิ่งที่น่าสนใจ - แอลกอฮอล์แข็ง

ทำความสะอาดเครื่องเงินที่บ้าน

เมื่อไม่นานมานี้ฉันมีช้อนส้อมเงินซึ่งอยู่ในมือของฉันอายุประมาณร้อยปี ในช่วงเวลานี้ช้อนและมีดมีเวลามืดและสนิมและฉันตัดสินใจที่จะทำความสะอาดพวกเขาจากคราบจุลินทรีย์ที่เกิดขึ้น ในบทความนี้ฉันจะแบ่งปันวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างเป็นธรรมด้วย

วิธีชุบเหล็ก - การทดสอบด้วยภาพ

เหล็กที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นโลหะผสมของเหล็กและคาร์บอน เหล็กบริสุทธิ์มีความอ่อนและอ่อนตัวขอบเขตมี จำกัด เหล็กแผ่นรีดและผลิตภัณฑ์เหล็กที่หลากหลายเปลี่ยนความแข็งและความเหนียวในระหว่างการอบชุบด้วยความร้อน ...

รับแป้งมันฝรั่ง

แป้งเป็นแหล่งพลังงานที่พบได้ทั่วไปในอาหารของมนุษย์ไม่เพียงพบในมันฝรั่งเท่านั้น แต่ยังพบในอาหารหลายชนิดที่เรากินทุกวัน แป้งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของการสังเคราะห์ด้วยแสงและค่อนข้างแพร่หลาย

น้ำยาวานิชโฟม

บางครั้งจำเป็นต้องปกป้องผลิตภัณฑ์จากอิทธิพลของสิ่งแวดล้อม ในคำอื่น ๆ - สีเคลือบเงา แต่มันไม่ได้อยู่ที่มือแลคเกอร์หรือสีที่สามารถทำให้แห้งในเวลาอันสั้น

วิธีการซ่อมแซมเครื่องมือที่ถูกสนิม

เกือบทุกครั้งหากเครื่องมือใด ๆ ไม่ได้ใช้งานเครื่องมือก็จะเริ่มเป็นสนิม มันมีค่าเพียงฤดูหนาวเดียวที่จะทิ้งคีมหรือคีมตัดลวดไว้ในห้องที่ไม่ร้อนและในฤดูใบไม้ผลิคุณสามารถสังเกตชั้นของสนิมแดงบนพื้นผิว ฉันจะแสดงราคาถูกและ

เครื่องแก้วทำเคมี DIY

การทดลองครั้งแรกของฉันถูกทำในถ้วยพลาสติกเพราะสะดวกในการเข้าถึงและราคาถูก แต่เมื่อเวลาผ่านไปการทดลองมีความซับซ้อนมากขึ้นจึงจำเป็นต้องให้ความร้อนแก่สารละลาย ยิ่งไปกว่านั้นแว่นตาเหมือนจานอาหารสกปรกซักผ้า

วิธีที่รวดเร็วในการรับธาตุเหล็กซัลเฟตจากปุ๋ย

ขั้นตอนสุดท้ายของการได้รับโลหะชั้นสูงจากส่วนประกอบวิทยุคือการคืนสภาพของคลอไรด์ที่สอดคล้องกัน เหล็ก (II) ซัลเฟตเป็นเลิศสำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้ พิจารณาสมการของปฏิกิริยานี้: HAuCl4 -

การทดสอบอย่างง่าย - เปลวไฟสีน้ำเงิน

สวัสดีนักเคมีอยากรู้อยากเห็น! วันนี้เราจะทำการทดลองที่เรียบง่าย แต่น่าตื่นเต้น สิ่งสำคัญคือไฮโดรเจนที่ปล่อยออกมาในระหว่างการทำปฏิกิริยาจะถูกเผาไหม้ด้วยเปลวไฟสีฟ้า

รับกรดไฮโดรคลอริกที่บ้าน

นักเล่นแร่แปรธาตุคนแรกที่ได้รับกรดไฮโดรคลอริกในศตวรรษที่ 15 เรียกมันว่า "spiritus salis" "วิญญาณจากเกลือ" กรดนี้มีคุณสมบัติวิเศษในเวลานั้น: มันสึกกร่อน, โลหะที่ละลาย, ผู้คนพิษ คุณสมบัติเหล่านี้ยังคงอยู่กับเธอจนถึงวันนี้

วิธีทำความสะอาดลวดทองแดงอย่างรวดเร็วจากออกไซด์

แฮ็คชีวิตที่ยิ่งใหญ่สำหรับแฮมและอื่น ๆ ผู้ที่ต้องบัดกรีสายทองแดงออกซิไดซ์ นอกจากนี้วิธีการล้างนี้จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์

วิธีการเขียนมีด 3 วิธี

วันนี้เราจะพูดถึงการเผาไหม้การออกซิเดชั่นหรือการใส่เหล็กดำ นี่คือวิธีการเคลือบผิวสำหรับเหล็กที่มีชั้นเหล็กออกไซด์บาง ๆ ช่วยปกป้องโลหะจากการกัดกร่อนและยังให้สีที่น่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์

รับ DNA ที่บ้าน

น่าแปลกที่ความหลากหลายทั้งหมดของอาณาจักรสัตว์ป่าเกิดขึ้นเนื่องจากลำดับที่เป็นเอกลักษณ์ของฐานไนโตรเจนสี่แห่ง ในนิวเคลียสของทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิตใด ๆ ที่มีกรดนิวคลีอิก - DNA ในโมเลกุลเกลียวนี้

วิธีการรับน้ำกลั่นที่บ้าน

หากคุณมีเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศเครื่องรีดผ้าไอน้ำเตารีดที่มีหม้อไอน้ำหรืออุปกรณ์ที่คล้ายกันในบ้านของคุณคุณรู้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำความสะอาดและน้ำกลั่นที่ดีที่สุดเนื่องจากน้ำจากก๊อกในรูปแบบของอุปกรณ์ดังกล่าว

วิธีทำรูในเหล็กชุบแข็งโดยไม่ต้องเจาะ

ด้วยวิธีง่าย ๆ เช่นนี้คุณสามารถสร้างรูกลมในเหล็กกล้าร้อนแดงได้ แต่ยังสามารถสร้างรูอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากเกินไป วิธีการทางเคมีจะช่วยให้คุณออกและอำนวยความสะดวกในงาน วิธีนี้ไม่ต้องใช้สารเคมีราคาแพงทั้งหมด

วิธีทำลูกบอลลอยได้

บอลลูนบินเหมาะสำหรับกิจกรรมวันหยุดใด ๆ โดยปกติแล้วลูกบอลลอยที่ซื้อมาจะถูกเติมด้วยก๊าซที่ระเหยง่ายเช่นฮีเลียม ที่บ้านแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้รับก๊าซดังกล่าวโดยไม่มีอุปกรณ์พิเศษ แต่ฮีเลียมไม่ใช่

วิธีบัดกรีอลูมิเนียม

อลูมิเนียมเป็นโลหะที่น่าสนใจมากสำหรับการสร้างโครงสร้างแบบโฮมเมดบาง: น้ำหนักเบากลึงอย่างสมบูรณ์แบบเจาะเลื่อยไม่เป็นสนิม ฯลฯ แต่นี่คือปัญหา: เชื่อมอลูมิเนียมสองชิ้นโดยไม่มีการเชื่อมอาร์กอนพิเศษ
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า