DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» »เครื่องขยายเสียง DIY

เครื่องขยายเสียง DIY

ชั้นเรียนปริญญาโท:

แอมป์พกพาใน TDA1517

แม้จะมีเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กที่ทรงพลัง microcircuit และทรานซิสเตอร์ แต่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องขยายเสียงสเตอริโอพกพาขนาดเล็กที่ไม่ต้องการพลังงานที่ทรงพลัง เพียงแค่สิ่งนี้สามารถสร้างขึ้นบนชิป TDA1517P ได้อีกอย่าง

แอมป์เจอร์เมเนียมทรานซิสเตอร์

อย่างที่คุณรู้ทรานซิสเตอร์ตัวแรกที่แทนที่หลอดวิทยุคือเจอร์เมเนียมที่แม่นยำ การประดิษฐ์ของพวกเขามีบทบาทอย่างมากในการพัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทำงานได้มากขึ้นประหยัดและ

เครื่องขยายเสียงบนชิป TDA2003 ที่เป็นที่นิยม

ชิปนี้ TDA2003 ได้พบแอพพลิเคชั่นที่กว้างขวางในระบบเสียงทุกประเภทอย่างแท้จริง - สามารถพบได้ในลำโพงพกพา, วิทยุติดรถยนต์, ลำโพงคอมพิวเตอร์, โทรทัศน์, และแม้แต่ศูนย์ดนตรีขนาดเล็ก ยอดนิยมดังนั้น

เครื่องขยายเสียงอย่างง่าย Class D

อย่างที่คุณรู้เพาเวอร์แอมป์เสียงแบ่งออกเป็นคลาสต่างๆ แอมพลิฟายเออร์ที่ทำงานในระดับ“ A” สามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีของเพลงเนื่องจากกระแสสูงที่นิ่ง แต่มีประสิทธิภาพต่ำมากพวกมันกินกระแสไฟมาก

เครื่องขยายเสียงทรานซิสเตอร์

เครื่องขยายเสียงทรานซิสเตอร์แม้จะมีวงจรขนาดเล็กที่ทันสมัยกว่า แต่ก็ไม่ได้สูญเสียความเกี่ยวข้อง บางครั้งมันก็ไม่ง่ายนักที่จะได้ชิป แต่สามารถถอดทรานซิสเตอร์ออกได้จากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกือบทุกชนิดนั่นคือ

วงจรป้องกันลำโพง

บนอินเทอร์เน็ตตอนนี้มีตัวขยายเสียงที่แตกต่างกันจำนวนมากสำหรับทุกรสนิยมและทุกสีสำหรับทุกความต้องการ อย่างที่คุณทราบแม้แต่แอมพลิฟายเออร์ที่น่าเชื่อถือที่สุดมักล้มเหลวเช่นเนื่องจากสภาพการทำงานที่ไม่เหมาะสม

ULF ขนาดกะทัดรัด 20 วัตต์

สวัสดีตอนบ่าย ตอนนี้เราจะประกอบเครื่องขยายเสียงความถี่ต่ำ ขึ้นอยู่กับชิป TDA2004 มันมีเอาต์พุตสองตัว แต่พลังของแต่ละตัวนั้นคือ 8 วัตต์และไม่มากนัก ดังนั้นเราจะใช้การสลับบริดจ์ การรวมดังกล่าว

เครื่องขยายเสียงใน LM386

อีกทางเลือกหนึ่งคือเครื่องขยายเสียงที่เรียบง่ายประหยัดพลังงาน แต่มีประโยชน์มากซึ่งใช้ชิป LM386 กำลังขับสูงสุด 0.5 วัตต์ซึ่งเพียงพอที่จะให้เสียงในห้องเล็ก ๆ ข้อดีของแอมพลิฟายเออร์ที่เปิดอยู่

เครื่องขยายเสียงชิป TEA2025b

ขณะนี้มีวงจรที่หลากหลายสำหรับเครื่องขยายเสียงในวงจรขนาดเล็กสำหรับความต้องการใด ๆ สำหรับแรงดันไฟฟ้าใด ๆ ที่มีกำลังขับที่แตกต่างกัน แอมป์ Microcircuit สร้างง่ายไม่ต้องปรับแต่งพิเศษไม่เหมือน

แอมพลิฟายเออร์ทรานซิสเตอร์ระดับ Class A

ตอนนี้บนอินเทอร์เน็ตคุณสามารถพบวงจรจำนวนมากของแอมพลิฟายเออร์ต่างๆในไมโครซีรีย์ส่วนใหญ่เป็นชุด TDA พวกเขามีลักษณะค่อนข้างดีประสิทธิภาพที่ดีและไม่แพงดังนั้นจึงใช้สิ่งนี้

เครื่องขยายเสียง - คอลัมน์เครื่องหมาย

ลำโพงภายนอกลำโพง USB และลำโพงและชุดหูฟังในวันนี้กำลังพิชิตตลาดสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภคที่ไม่มีประสบการณ์พบว่าเป็นการยากที่จะคิดออกผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ทั้งหมด บางครั้งปรากฎว่าส่วนใหญ่ของพวกเขา

แอมพลิฟายเออร์อย่างง่ายบน TDA2822

สวัสดีเพื่อน ๆ วันนี้ฉันจะบอกคุณถึงวิธีการสร้างเพาเวอร์แอมป์ขนาดเล็กบนชิป tda2822m นี่คือวงจรที่ฉันพบในแผ่นข้อมูลของชิป เราจะสร้างแอมพลิฟายเออร์สเตอริโอนั่นคือจะมีลำโพงสองตัว - ช่องทางขวาและซ้าย

TDA7294 Simple 100W แอมป์

มีตัวขยายงบประมาณมากมายหลายแบบและนี่เป็นหนึ่งในนั้น วงจรนั้นง่ายมากและมีเพียงชิปตัวเดียวตัวต้านทานและตัวเก็บประจุหลายตัว ลักษณะของแอมพลิฟายเออร์ค่อนข้างจริงจังด้วยน้อยมาก

แอมพลิไฟเออร์ 4x50W ธรรมดา

แอมพลิฟายเออร์ความถี่เสียงที่ง่ายที่สุดนี้มีความสามารถในการส่งพลังงาน 50 วัตต์ให้กับแต่ละช่องสัญญาณ โดยรวมแล้วปรากฎว่ากำลังเสียง 200 วัตต์ และสิ่งนี้เมื่อมันปรากฏออกมาไม่ได้เป็นข้อ จำกัด Microcircuit ซึ่งสร้างแอมป์สามารถให้ 80

เครื่องขยายเสียงชิปที่มีประสิทธิภาพง่ายมาก

ฉันจะบอกว่านี่เป็นเพียงเครื่องขยายเสียงที่ง่ายมากที่มีองค์ประกอบทั้งสี่และส่ง 40 วัตต์เป็นสองช่อง! 4 ส่วนและ 40 วัตต์ x 2 กำลังขับ Karl! นี่คือสวรรค์สำหรับผู้ขับขี่เนื่องจากเครื่องขยายเสียงขับเคลื่อนด้วย 12 โวลต์เต็มรูปแบบ

แอมพลิฟายเออร์อย่างง่ายบนชิป LM386

แอมพลิฟายเออร์นี้สามารถใช้กับแฮมเป็นแอมพลิไฟเออร์ในวิทยุผู้เล่นของเล่นต่างๆที่มีเอฟเฟกต์เสียงเป็นเครื่องขยายเสียงสำหรับหูฟัง ฯลฯ ช่วงของการบังคับใช้มีขนาดใหญ่มาก

เครื่องขยายเสียงบน TDA7496SA

อินเทอร์เน็ตมีเพียงวงจรบนวงจรขนาดเล็กเหล่านี้ แต่ไม่พบแอมป์ที่ประกอบขึ้น โหมดการทำงาน AB, แรงดันไฟฟ้าซัพพลาย 10 ... 32 โวลต์, การกำหนดค่าสเตอริโอ, อุณหภูมิในการทำงาน 0 ... 70 องศา วงจรขนาดเล็กดังกล่าวสามารถพบได้ในทีวีที่ทันสมัย

TDA2030A Chip Sound Amplifier

ฉันพบบอร์ดที่ไม่จำเป็นจากทีวี ตาของฉันถูกดึงดูดโดยชิป TDA203A ฉันรู้ว่าวงจร TDA เป็นแอมป์ความถี่ต่ำมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับพวกเขาบนอินเทอร์เน็ต ฉันตัดสินใจที่จะประกอบเครื่องขยายเสียงที่เรียบง่ายของตัวเองตามรูปแบบ ...

แอมพลิฟายเออร์ใน STK402-020 ... STK402-120

วันนี้ฉันอยากจะบอกคุณเกี่ยวกับแอมพลิฟายเออร์ซึ่งในความคิดของฉันเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ยอดเยี่ยมในแง่ของอัตราส่วนราคาต่อคุณภาพไฟฟ้า ในบทบาทนำเรามีชิปซีรีย์ STK วันนี้ Chips stk - ชิปไฮบริดที่

เครื่องขยายเสียงหกช่อง

ความคิดในการสร้างระบบลำโพงหกแชนเนลนั้นมีมานานแล้ว เมื่อฉันตั้งเป้าหมายฉันศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของการ์ดเสียงและพบว่ารองรับได้มากถึง 7 ช่องเสียง เนื่องจากฉันมีความเชี่ยวชาญในวงจรไฟฟ้าฉันจึงตัดสินใจ

VLF ง่าย ๆ ที่ TDA2003

วันนี้เราจะสร้างเครื่องขยายเสียงโมโนอย่างง่าย ๆ บนชิป TDA2003 ชิป TDA2003 สามารถหลุดออกจากวิทยุเก่าหรือซื้อในตลาดวิทยุ ที่เหลือก็มีรายละเอียดเช่นกัน เครื่องขยายเสียงขับเคลื่อนโดย 3-12 โวลต์ แหล่งกำเนิดเสียงอาจเป็นเครื่องเล่น

ตัวแปลงที่ทรงพลังสำหรับการจ่ายพลังซับวูฟเฟอร์จากเครือข่ายออนบอร์ด 12 โวลต์

บางทีส่วนที่ยากที่สุดของการออกแบบแอมพลิฟายเออร์สำหรับส่งช่องซับวูฟเฟอร์จากเครือข่ายออนบอร์ดคือ 12 โวลต์ มีบทวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ในฟอรัมต่าง ๆ แต่มันยากมากที่จะทำการแปลงที่ดีจริง ๆ ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบให้แน่ใจ

บูสเตอร์เสียงง่าย ๆ

เราสร้างแอมป์เสียงที่เรียบง่ายด้วยมือของเราเอง เราจะต้องการสิ่งต่อไปนี้: 1) คอยล์: L1 5 μH 2) ตัวต้านทาน: R1, R3 2.2 kOhm; R2, R5 22k; R4 680 โอห์ม; R6 2.2 โอห์ม R7 10 โอห์ม 3) ตัวเก็บประจุ: C1, C4- 4.7 uF-25V; C3-22 uF-25V; C3-22 uF-25V; S5-0,47

เครื่องขยายเสียง 4x22 W

แน่นอนว่าหลายคนอยากจะมีระบบเสียง 5.1 ที่บ้าน แต่สำหรับราคาของแอมพลิฟายเออร์ดังกล่าวบ่อยครั้งมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ฉันจะบอกคุณว่าการประกอบแอมพลิฟายเออร์ 4 แชนเนลนั้นง่ายและไม่แพงมากสำหรับระบบดังกล่าว การค้นหาบนอินเทอร์เน็ตฉันเลือกมากที่สุด
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า