DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »แผนการง่าย ๆ

วงจรง่าย

ชั้นเรียนปริญญาโท:

กะพริบอะคูสติก LED

บนอินเทอร์เน็ตมีไฟกระพริบ LED หลากหลายรูปแบบ - เรียบง่ายซับซ้อนมีและไม่มีวงจร แต่ตอนนี้คุณจะไม่แปลกใจกับทุกคนที่มีไฟ LED กระพริบทั่วไปดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องรวบรวมสิ่งที่สูงกว่า ตัวอย่างเช่น

เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าเชิงเส้นที่มีประสิทธิภาพ

ในการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ และวงจรที่ต้องทำด้วยตัวเองคุณต้องมีแหล่งพลังงานดังกล่าวซึ่งเป็นแรงดันไฟฟ้าขาออกที่สามารถควบคุมได้ในช่วงกว้าง ด้วยความช่วยเหลือของมันคุณสามารถสังเกตได้ว่าวงจรทำงานอย่างไรกับวงจรหนึ่งหรืออีกวงจร

Flush Detector

บ่อยครั้งที่ผู้อยู่อาศัยในอาคารอพาร์ทเมนต์จำเป็นต้องแก้ไขรูปภาพไม้แขวนเสื้อชั้นวางของหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ บนผนังของอพาร์ทเมนต์ การทำเช่นนี้ทำเครื่องหมายจุดบนผนังและเจาะรูเล็ก ๆ

รีเลย์ที่น่าเชื่อถือที่สุดสำหรับสัญญาณไฟเลี้ยว

อย่างที่ทราบกันดีว่ารถยนต์สมัยใหม่ทุกคันมีตัวบ่งชี้ทิศทางซึ่งเป็นไฟหรือ LED กระพริบทางด้านซ้ายหรือขวาของร่างกาย บางครั้งรีเลย์ไฟฟ้าแบบมาตรฐานล้มเหลวและมีประสิทธิภาพ

เชื่อมต่อมอเตอร์สามเฟสตามวงจรรูปดาวและเดลต้า

ขดลวดนำไฟฟ้าของมอเตอร์ไฟฟ้าจะแสดงในกล่องแยก การค้นพบของขดลวดจะเกิดขึ้นเป็นสองแถวขนานกันโดยแต่ละเส้นจะมีเครื่องหมายจากตัวอักษร C และตัวเลขจาก 1 ถึง 6 ซึ่งทำขึ้นเพื่อทำเครื่องหมายจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของขดลวดทั้งสาม

การควบคุมความเร็วของเครื่องทำความเย็นอัตโนมัติ

ตอนนี้พัดลมระบายความร้อนอยู่ในเครื่องใช้ในครัวเรือนมากมายไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ พวกเขาเป็นคนดีพวกเขารับมือกับงานของพวกเขาเย็นองค์ประกอบความร้อน แต่ในเวลาเดียวกันพวกเขาปล่อยอารมณ์ที่รุนแรงและมาก

อุปสรรคอินฟราเรด

ดังที่คุณทราบนอกเหนือจากสเปกตรัมแสงที่มองเห็นแล้วยังมีรังสีอินฟราเรดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตามนุษย์ มันมักจะใช้ในการควบคุมระยะไกลเพื่อส่งคำสั่งต่างๆ ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจก็คือ

เพลง LED สี

บางครั้งคนเราต้องการสร้างการแสดงแสงสีที่บ้านโทรหาเพื่อนเปิดเพลงที่ดังขึ้นและกระโดดเข้าสู่บรรยากาศของดิสโก้ มักจะไม่มีปัญหากับเพลงและเพื่อน ๆ แต่การจัดระเบียบเพลงสีอาจเป็นปัญหาได้

บล็อกเสียงสองวง

ในระบบเสียงที่ทันสมัยหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นศูนย์ดนตรีโฮมเธียเตอร์หรือแม้กระทั่งลำโพงพกพาสำหรับโทรศัพท์ก็มีอีควอไลเซอร์หรือพูดอีกอย่างหนึ่งคือบล็อกสี่เหลี่ยม ด้วยคุณสามารถปรับการตอบสนองความถี่ของสัญญาณเช่น เปลี่ยนปริมาณ

วงจรตรวจจับโลหะอย่างง่าย

สวัสดีเพื่อน ๆ วันนี้เราจะพูดถึงเครื่องตรวจจับโลหะที่ทำเองที่บ้าน ตอนแรกฉันพบวงจรบนอินเทอร์เน็ตโดยใช้ชิปจับเวลา NE555P แต่ดูเหมือนว่าฉันจะซับซ้อนเกินไปสำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจสัญกรณ์บนวงจรวิทยุและวางไว้บน

แอมพลิฟายเออร์อย่างง่ายบน TDA2822

สวัสดีเพื่อน ๆ วันนี้ฉันจะบอกคุณถึงวิธีการสร้างเพาเวอร์แอมป์ขนาดเล็กบนชิป tda2822m นี่คือวงจรที่ฉันพบในแผ่นข้อมูลของชิป เราจะสร้างแอมพลิฟายเออร์สเตอริโอนั่นคือจะมีลำโพงสองตัว - ช่องทางขวาและซ้าย

LED ไร้สาย

ฉันจะแสดงวิธีที่จะทำให้ไฟ LED เรืองแสงโดยไม่ต้องเชื่อมต่อสายไฟกับมัน ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องประกอบอุปกรณ์ง่ายๆกับทรานซิสเตอร์หนึ่งตัว และคุณสามารถเล่นกับเพื่อนได้โดยแสดงความสามารถทางเวทมนต์ของพวกเขา

ตัวควบคุมคำนำหน้าหน่วยจ่ายไฟ

นี่เป็นวิธีที่ดีและประหยัดต้นทุนในการสร้างแหล่งจ่ายไฟแบบปรับได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและความพยายามมากนัก ตัวอย่างเช่นฉันมีแหล่งจ่ายไฟที่ดีสำหรับ 12 V และ 2 A ฉันจะรวบรวมคำนำหน้าสำหรับมันซึ่งจะเป็นไปได้ในการควบคุมแรงดันไฟฟ้าใน

Invert ที่ง่ายที่สุดโดยไม่มีทรานซิสเตอร์

คุณต้องการเพียงสององค์ประกอบในการประกอบอินเวอร์เตอร์แบบง่ายที่แปลง DC 12 V เป็น 220 V AC ไม่มีรายการหรือชิ้นส่วนที่มีราคาแพงหรือหายาก สามารถรวบรวมได้ทุกอย่างใน 5 นาที! คุณไม่จำเป็นต้องประสาน! เป๋

ตัวควบคุม PWM อย่างง่าย ๆ บน NE555

ด้วยระบบจับเวลาแบบแอนะล็อก SE555 / NE555 (КР1006) ผลิตโดย Signetics Corporation ตั้งแต่ปี 1971 ที่ห่างไกลนักวิทยุสมัครเล่นของโซเวียตและต่างประเทศส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดี เป็นการยากที่จะระบุว่ามีวัตถุประสงค์อะไร

เครื่องชาร์จแบตเตอรี่ 9V สำหรับโทรศัพท์

เวิร์กช็อปนี้จะแสดงวิธีรับ 5 V สำหรับ USB จากแบตเตอรี่ขนาด 9 V และใช้เพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถือของคุณ ในภาพวงจรประกอบกำลังทำงาน แต่นี่ไม่ใช่ตัวเลือกสุดท้ายเพราะฉันจะทำเคสให้ในตอนท้าย

ไฟคีย์บอร์ด

ฉันต้องการแบ่งปันตัวอย่างของคุณเกี่ยวกับวิธีสร้างแบ็คไลท์คีย์บอร์ดที่เรียบง่ายสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ฉันชื่นชอบ แสงไฟนี้ไม่ส่องแสงในดวงตาและมีการควบคุมความสว่างอิเล็กทรอนิกส์ของแสง สามารถเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟเอง

เครื่องชาร์จอัตโนมัติ 12v

นี่คือกล่องแปลงสัญญาณที่ง่ายมากสำหรับอุปกรณ์ชาร์จที่คุณมีอยู่ ซึ่งจะควบคุมแรงดันไฟฟ้าการชาร์จของแบตเตอรี่และเมื่อถึงระดับที่ตั้งไว้ - ตัดการเชื่อมต่อจากเครื่องชาร์จจึงป้องกันไม่ให้

อุปกรณ์กันขโมยที่ง่ายที่สุด

อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถสร้างได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องใช้ชิ้นส่วนที่ซับซ้อนและมีราคาแพง แต่อุปกรณ์นี้มีประโยชน์มากในการปกป้อง "ม้า" อันเป็นที่รักของคุณ ปัจจุบันอุปกรณ์ป้องกันการโจรกรรมได้เข้าสู่เส้นทางของความซับซ้อน

อีซีแอล Piezo DIY

รูปแบบที่นำเสนอในบทความนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะทำซ้ำและไม่ควรทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ในการชุมนุม มันสามารถใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการแจ้งเตือนด้วยเสียง ตัวอย่างเช่นการเตือนภัยการทำสำเนาเสียง

ไฟ LED หรี่แบบง่าย

รูปแบบที่ง่ายที่สุดสำหรับการปรับความสว่างของไฟ LED ที่แสดงในบทความนี้สามารถนำไปใช้ในการปรับแต่งรถได้อย่างประสบความสำเร็จและเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในรถยนต์ในเวลากลางคืนเช่นเพื่อเพิ่มความสว่างของแผงหน้าปัดช่องเก็บของถุงมือและอื่น ๆ

วงจรควบคุมระดับน้ำอัตโนมัติที่ง่ายที่สุด

อุปกรณ์ที่ทำเองในทรานซิสเตอร์ตัวเดียวสามารถทำได้โดยเกือบทุกคนที่ต้องการมันและใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยในการซื้อส่วนประกอบราคาไม่แพง มันถูกใช้สำหรับ

การกู้คืนแบตเตอรี่อิเล็กทรอนิกส์

จากสถิติพบว่าแบตเตอรี่ส่วนใหญ่ล้มเหลวเนื่องจากการเกิดซัลเฟตของแผ่นเปลือกโลก ด้วยเหตุผลใดปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นฉันจะไม่เข้าไปโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่ในส่วนเล็ก ๆ นี้เกิดจากการทำงานที่ไม่เหมาะสมของแบตเตอรี่ และใน

แหล่งจ่ายไฟที่ปรับเสถียรได้ง่าย

แหล่งจ่ายไฟนี้บนไมโครคอนโทรลเลอร์ LM317 ไม่จำเป็นต้องมีความรู้พิเศษสำหรับการประกอบและหลังจากการติดตั้งที่เหมาะสมจากชิ้นส่วนที่สามารถซ่อมได้ก็ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยน แม้จะมีความเรียบง่ายที่ชัดเจนหน่วยนี้เป็นแหล่งพลังงานที่เชื่อถือได้
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับงานเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า