DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »แหล่งจ่ายไฟ DIY

แหล่งจ่ายไฟ DIY

ชั้นเรียนปริญญาโท:

แหล่งจ่ายไฟปรับขนาด 5A 24V

ฉันตัดสินใจที่จะทำซ้ำแหล่งจ่ายไฟในห้องปฏิบัติการของฉัน แม้ว่าจะเชื่อถือได้ แต่ก็หนักและกินพื้นที่มาก เดสก์ท็อปขาดอยู่เสมอ เมื่อวางแผนการสับเปลี่ยน ฉันตัดสินใจที่จะแขวนชั้นวางแบบบานพับและใต้นั้นเต็มไปด้วยพื้นที่ว่าง ความคิดมาเร็วฉันทำ

แหล่งจ่ายไฟที่สามารถปรับขนาดกะทัดรัด

แหล่งจ่ายไฟแบบปรับได้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง โดยทั่วไปฉันคิดว่าควรมีแหล่งจ่ายไฟเพียงพอ พ่อต้องการสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นแหล่งจ่ายไฟที่ปรับได้ เมื่อศึกษาการฝากของพวกเขาจำนวนขององค์ประกอบที่ถูกสะสม ฉันตัดสินใจที่จะรวบรวม

แหล่งจ่ายไฟแบบสวิตชิ่ง 12 โวลท์พลัง DIY

ในบทความนี้ฉันต้องการแบ่งปันประสบการณ์ของคุณในการสร้างแหล่งจ่ายไฟแบบสวิตชิ่ง เราจะพูดถึงวิธีการรวบรวมแหล่งจ่ายไฟพัลซิ่งบนชิป IR2153 ด้วยมือของคุณเอง IC IR2153 เป็นตัวขับไฟฟ้าแรงสูง

วิธีแปลงแหล่งจ่ายไฟของคอมพิวเตอร์เป็นที่ชาร์จ

ไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ คุณสามารถใช้ LBP ได้ แต่ฉันใช้มันในเวิร์คช็อป ฉันตัดสินใจที่จะประกอบเครื่องชาร์จสำหรับโรงรถ เมื่อคิดถึงการออกแบบฉันตัดสินใจที่จะหยุดการเปลี่ยนแปลงคอมพิวเตอร์ BP

แหล่งจ่ายไฟป้องกันที่มีประสิทธิภาพในปัจจุบัน

ทุกคนที่รวบรวมวงจรอิเล็กทรอนิกส์ต้องการแหล่งพลังงานสากลที่อนุญาตให้มีการเปลี่ยนแปลงแรงดันเอาท์พุทการควบคุมกระแสไฟฟ้าและหากจำเป็นให้ตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ขับเคลื่อน ในร้านค้าเช่น

แหล่งจ่ายไฟแรงดันไฟฟ้าสามระดับอย่างง่าย

ฉันตัดสินใจที่จะทำจากแหล่งจ่ายไฟคอมพิวเตอร์แหล่งจ่ายไฟสำหรับแรงดันไฟฟ้าหลายตัว มีการออกแบบมากมายในเวิลด์ไวด์เว็บ ในประเทศจีนยังมีโซลูชั่นสำเร็จรูปเช่นคำนำหน้าของแหล่งจ่ายไฟของคอมพิวเตอร์ ฉันมีการรวบรวมบางส่วน

แหล่งจ่ายไฟวิทยุเริ่มต้นแฮม

พวกเราหลายคนได้สะสมพาวเวอร์ซัพพลายต่าง ๆ จากแล็ปท็อปเครื่องพิมพ์หรือจอภาพด้วยแรงดันไฟฟ้าที่ 12, +19, +22 เหล่านี้เป็นแหล่งจ่ายไฟที่ยอดเยี่ยมที่มีการป้องกันทั้งไฟฟ้าลัดวงจรและความร้อนสูงเกินไป ในขณะที่อยู่ในบ้านวิทยุสมัครเล่น

แหล่งจ่ายไฟในห้องปฏิบัติการที่เชื่อถือได้

ฉันมีแหล่งจ่ายไฟที่สามารถปรับได้ ควบคุมเฉพาะแรงดันไฟฟ้าเท่านั้นดังนั้นจึงไม่มีการปรับกระแส เพื่อวัตถุประสงค์บางอย่างก็เพียงพอแล้ว ฉันตัดสินใจที่จะรวบรวมหน่วยที่มีกระแสและแรงดันไฟฟ้าที่ปรับได้ ห้องปฏิบัติการแหล่งจ่ายไฟแล้ว LBP มาก

เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าเชิงเส้นที่มีประสิทธิภาพ

ในการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ และวงจรที่ต้องทำด้วยตัวเองคุณต้องมีแหล่งพลังงานดังกล่าวซึ่งเป็นแรงดันไฟฟ้าขาออกที่สามารถควบคุมได้ในช่วงกว้าง ด้วยความช่วยเหลือของมันคุณสามารถสังเกตได้ว่าวงจรทำงานอย่างไรกับวงจรหนึ่งหรืออีกวงจร

สวิตช์แรงดันไฟฟ้าระหว่างขั้วของแหล่งจ่ายไฟของคอมพิวเตอร์

เมื่อคุณซ่อมแซมแหล่งจ่ายไฟของคอมพิวเตอร์หรือทำการแก้ไขคุณจำเป็นต้องวัดแรงดันไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง บางครั้งก็มีความจำเป็นต้องวัดความต้านทานของแรงดันไฟฟ้าขาออกฉันตัดสินใจที่จะรวบรวมอุปกรณ์การเปลี่ยนแปลงระหว่างแหล่งจ่ายไฟและ

แหล่งจ่ายไฟที่ปรับได้ง่าย

เมื่อคุณรวบรวมผลิตภัณฑ์โฮมเมดอิเล็กทรอนิกส์บางประเภทคุณต้องมีแหล่งจ่ายไฟเพื่อตรวจสอบ มีโซลูชั่นแบบครบวงจรที่หลากหลายในตลาด ตกแต่งอย่างสวยงามมีคุณสมบัติมากมาย นอกจากนี้ยังมีชุดอุปกรณ์ที่ทำขึ้นเองจำนวนมาก ฉันไม่ได้แล้ว

เพาเวอร์ซัพพลายของห้องปฏิบัติการ

เมื่อสร้างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ คำถามจะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็วว่าจะใช้เป็นแหล่งพลังงานสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตในบ้าน สมมติว่าคุณรวบรวมกะพริบ LED บางส่วนตอนนี้คุณต้องการมันจากอะไรบางอย่าง

แหล่งจ่ายไฟที่เรียบง่ายสำหรับแถบ LED

สวัสดีตอนบ่ายผู้อ่านที่รัก! วันนี้เราจะรวบรวมแหล่งพลังงานที่เรียบง่ายสำหรับการโหลดพลังงานต่ำ ทำการจองทันทีพลังของวงจรจะเพิ่มขึ้น แต่จะมากขึ้นในภายหลัง

โคลงพาราเมตริกในทรานซิสเตอร์และซีเนอร์ไดโอด

อย่างที่ทราบกันดีว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดเดียวไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีแหล่งพลังงานที่เหมาะสม ในกรณีที่ง่ายที่สุดหม้อแปลงทั่วไปและไดโอดบริดจ์ (วงจรเรียงกระแส) ที่มีตัวเก็บประจุแบบราบเรียบสามารถทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานได้

แหล่งจ่ายไฟที่ปรับได้ง่ายบนชิป LM317 สามตัว

สวัสดีวันนี้ฉันจะบอกวิธีทำแหล่งจ่ายไฟแบบปรับได้ตามชิป lm317 วงจรจะสามารถสร้างแรงดันได้สูงสุด 12 โวลต์และ 5 แอมแปร์

โรงไฟฟ้าพลังความร้อน DIY ทำด้วยตัวเอง

วิธีใช้เทียนเพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถือ? ง่ายมาก - สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถรวบรวมโรงไฟฟ้าพลังความร้อนได้ง่ายจากองค์ประกอบราคาไม่แพงเพียงไม่กี่อย่าง สิ่งนี้ค่อนข้างเย็นคุณสามารถนำติดตัวไปกับคุณในการเดินทางไปแคมป์ปิ้งหรือตกปลาและ

แหล่งจ่ายไฟหม้อแปลงไมโครเวฟที่มีประสิทธิภาพ

การประชุมเชิงปฏิบัติการนี้จะเป็นข้อโต้แย้งเล็กน้อยและจะทำให้เกิดความคิดเห็นที่กระจัดกระจายมากกว่าหนึ่ง ฉันต้องการแบ่งปันวิธีการสร้างวงจรเรียงกระแสที่ทรงพลังจากหม้อแปลงเตาไมโครเวฟซึ่งเป็นแหล่งจ่ายไฟไปยังแรงดันไฟฟ้าที่ฉันต้องการ ไมโครเวฟบ่อยมาก

แหล่งจ่ายไฟควบคุมแรงดันไฟฟ้าง่าย

สวัสดี! นี่เป็นคำสั่งแรกของฉัน! เราทุกคนล้อมรอบด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ส่วนใหญ่ทำงานโดยตรงจากเครือข่าย AC 220 V แต่ถ้าคุณเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือ

เพาเวอร์ซัพพลายของห้องปฏิบัติการ

ขอให้เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคน! วันนี้ฉันต้องการแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับห้องปฏิบัติการ Power Supply (LBP) ฉันคิดว่าผู้ที่ชื่นชอบวิทยุสมัครเล่นทุกคนประสบปัญหาในการรับแรงดันไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์โฮมเมดของเขาเพราะอย่างใดอย่างหนึ่ง

การสลับการซ่อมแซมแหล่งจ่ายไฟ

กล้องวิดีโอเช่นรถยนต์ได้กลายเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยและได้ย้ายไปอยู่ในหมวดหมู่ของอุปกรณ์ที่จำเป็น แต่ถ้าหากกล้องถ่ายวิดีโอของตัวเองผลิตขึ้นด้วยคุณภาพสูงและความล้มเหลวโดยไม่มีเหตุผลภายนอกใด ๆ ก็เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์

ผู้ขับขี่ทุกคนไม่ช้าก็เร็วมีปัญหากับแบตเตอรี่ ฉันไม่ได้หลบหนีชะตากรรมนี้ หลังจาก 10 นาทีของความพยายามที่ไม่สำเร็จในการสตาร์ทรถยนต์เขาตัดสินใจว่าจำเป็นต้องซื้อหรือสร้างที่ชาร์จเอง ในช่วงเย็น

เครื่องชาร์จแบตเตอรี่แบบพกพา

ในเว็บไซต์วิทยุสมัครเล่นแห่งหนึ่งฉันเห็นวงจรสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ Ni-Mn และ Ni-Cd แบบพกพาที่มีแรงดันไฟฟ้า 1.2-1.4 V จากพอร์ต USBเมื่อใช้อุปกรณ์นี้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบพกพาที่มีกระแสไฟประมาณ 100 mA

อินเวอร์เตอร์รถยนต์ 12-220V

ประมาณหกเดือนที่แล้วฉันซื้อรถ ฉันจะไม่อธิบายการปรับปรุงที่ทันสมัยทั้งหมดเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นฉันจะมุ่งเน้นที่สิ่งเดียวเท่านั้น นี่เป็นอินเวอร์เตอร์ 12-220V สำหรับให้พลังงานแก่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากเครือข่ายออนบอร์ดของรถยนต์ แน่นอนหนึ่งสามารถ

ที่ชาร์จอเนกประสงค์ USB

ไม่เป็นความลับที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ใช้เป็นแล็ปท็อปที่สะดวกและกะทัดรัด ในเวลาเดียวกันทัชแพดไม่ได้กลายเป็นเมาส์ทดแทนเต็มรูปแบบและที่สำคัญที่สุดคือความสะดวกสบาย ตัวเลือกที่สะดวกที่สุดสำหรับการทำงาน
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า