DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »พลังงานทดแทน

พลังงานทางเลือก

ชั้นเรียนปริญญาโท:

การผลิตเชื้อเพลิงจากขี้เลื่อยและกระดาษ

ใช้ประโยชน์จากเศษไม้ได้อย่างยอดเยี่ยม - การผลิตถ่านอัดแท่ง พวกเขาช่วยให้คุณรับมือกับการเพิ่มจำนวนขี้เลื่อยขี้เลื่อยจากการทำงานในการประชุมเชิงปฏิบัติการช่างไม้และขยะในบ้าน สิ่งที่มักจะถูกโยนทิ้งหรือเผา

เพิ่มแผงโซลาร์เซลล์ในสมาร์ทโฟนของคุณ

ในบทความนี้เราจะดูวิธีการชาร์จสำหรับโทรศัพท์มือถือในแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ อุปกรณ์นี้ผลิตง่ายมีน้ำหนักและขนาดต่ำ แต่ทำหน้าที่ได้ดีมาก มันจะกลายเป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามือพร้อมไอออนสำหรับการสตาร์ทเครื่องยนต์

เมื่อใช้ไดรฟ์นี้กับการชาร์จด้วยตนเองคุณสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ในรถยนต์เมื่อแบตเตอรี่หลักเหลือน้อย นอกจากนี้อุปกรณ์นี้ยังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอินเวอร์เตอร์ต่างๆเช่นโหลด, หลอดไฟ LED, ชาร์จสมาร์ทโฟน ฯลฯ มันคือ

เครื่องกำเนิดลม DIY

ในสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้ามีปัญหากับการชาร์จสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่น ๆ การใช้เครื่องปูผิวทางเป็นเพียงมาตรการชั่วคราว มันมีความน่าเชื่อถือมากกว่าที่จะได้รับแหล่งพลังงานทางเลือกฟรี ในคุณภาพของโฮมเมด

ตัวเก็บพลังงานแสงอาทิตย์โพลีคาร์บอเนต

ฉันเห็นเทคโนโลยีและวิธีการต่าง ๆ มากมายสำหรับการผลิตเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์บนอินเทอร์เน็ตและตัดสินใจที่จะแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเอง ฉันคิดว่าโครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจากพื้นผิวของตัวสะสมทุกเซ็นติเมตรนั้นแท้จริงแล้ว

เครื่องกำเนิดลมจาก HDD และปั๊มเครื่องซักผ้า

เครื่องกำเนิดลมที่เรียบง่ายสามารถทำจากฮาร์ดไดรฟ์ที่ล้มเหลวหลายตัวและปั๊มน้ำจากเครื่องซักผ้า พลังงานทางเลือกใกล้กว่าที่คิดตอนนี้ขยะมีมากพอสำหรับการผลิตอุปกรณ์ที่จำเป็นเช่นนั้น นี้

โรงไฟฟ้าพลังน้ำโฮมเมดจากเครื่องซักผ้าเก่า

ฉันถูกดึงดูดโดยการได้รับพลังงานฟรีจากทรัพยากรธรรมชาติ และอย่างใดฉันมีความคิดที่จะสร้างโรงไฟฟ้าขนาดเล็กแบบง่าย ๆ ที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าจากกระแสน้ำที่ไหลผ่าน ทุกอย่างเริ่มต้นจากแนวคิด

วิธีทำเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์

บ้านที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านพักฤดูร้อนซึ่งในวันฤดูร้อนที่ดีจะช่วยให้คุณมีน้ำร้อนอุ่นด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ฟรีอย่างแน่นอน น้ำร้อนสามารถช่วยล้างจานมือและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ได้ เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามอเตอร์เหนี่ยวนำ

มันขึ้นอยู่กับมอเตอร์เหนี่ยวนำ AC อุตสาหกรรมที่มีอำนาจ 1.5 กิโลวัตต์และความเร็วในการหมุนเพลาที่ 960 รอบต่อนาที ด้วยตนเองมอเตอร์ดังกล่าวในขั้นต้นไม่สามารถทำงานเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เขาต้องการการปรับแต่งคือการเปลี่ยนหรือ

ไฟฉายนิรันดร์ไม่รวมแบตเตอรี่

ในโลกของเรามีผู้คนจำนวนมากเข้ามามีส่วนร่วมในการทดลองทำที่บ้านในห้องทดลองและการฝึกอบรมที่บ้านสำหรับบางคนนี่เป็นวิธีที่จะยืนยันตัวเองสำหรับคนอื่น ๆ ความปรารถนาที่จะพัฒนาความสามารถของพวกเขา และจะเกิดอะไรขึ้นถ้ามันเป็นการทดลองอย่างเร่งรีบ

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ใช้เครื่องยนต์เทอร์โมอะคูสติกไม่ใช่ตำนาน!

แหล่งพลังงานทางเลือกในปัจจุบันเป็นวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยที่สุด เทคโนโลยีขั้นสูงที่แข่งขันกันเพื่อรับไฟฟ้าราคาถูกจากพลังงานของอากาศแสงแดดน้ำ และแน่นอนว่าพวกเขาทั้งหมดกำลังต่อสู้เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด หลังจากทั้งหมดถ้า

ไฟฉายไดนาโมจากสเต็ปเปอร์มอเตอร์

ขณะนี้เทคโนโลยีดิจิตอลจำนวนมากล้มเหลวคอมพิวเตอร์เครื่องพิมพ์สแกนเนอร์ เวลาเป็นเช่นนี้ - เก่าถูกแทนที่ด้วยใหม่ แต่อุปกรณ์ที่ล้มเหลวก็ยังสามารถให้บริการได้แม้จะไม่ใช่ทั้งหมด แต่ก็มีชิ้นส่วนแยกต่างหากอย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่นในเครื่องพิมพ์และ

โรงไฟฟ้าพลังความร้อน DIY ทำด้วยตัวเอง

วิธีใช้เทียนเพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถือ? ง่ายมาก - สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถรวบรวมโรงไฟฟ้าพลังความร้อนได้ง่ายจากองค์ประกอบราคาไม่แพงเพียงไม่กี่อย่าง สิ่งนี้ค่อนข้างเย็นคุณสามารถนำติดตัวไปกับคุณในการเดินทางไปแคมป์ปิ้งหรือตกปลาและ

วิธีทำเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานลมขนาดเล็ก

ดังนั้นเราจะสร้างกังหันลมขนาดเล็ก มันสามารถทำที่บ้าน 90% ของชิ้นส่วนที่ทำจากท่อพลาสติกและอุปกรณ์เพื่อให้สามารถถอดประกอบได้อย่างง่ายดายสำหรับการขนส่งและประกอบใหม่ เริ่มกันเลย

เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์

เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์เรียกว่าตัวเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ มันทำหน้าที่ให้ความร้อนน้ำไหล เครื่องทำความร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ที่ง่ายที่สุดคือถังทาสีดำและเต็มไปด้วยน้ำ สีดำดูดซับพลังงานแสงอาทิตย์ได้ดีกว่า

แบตเตอรี่ DIY จากไดโอด

การสร้างแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ที่บ้านเป็นไปไม่ได้เกือบ สำหรับสิ่งนี้คุณไม่เพียง แต่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษจากโรงงาน แต่ยังมีสารเคมีพิเศษที่คุณไม่สามารถหาได้ แต่ถ้าคุณต้องการจริงๆ

เครื่องปั่นจักรยาน

ฉันเพิ่งซื้อจักรยานเพื่อขับไปทำงานและเพื่อขี่และเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยาน เพื่อความปลอดภัยฉันเปิดไฟหน้าและไฟท้ายเพื่อให้ผู้ใช้ถนนสังเกตเห็นฉันได้ดีขึ้น ของฉัน

ไฟฟ้าฟรีสำหรับให้แสงสว่าง

แนวคิดของการรับกระแสไฟฟ้าฟรีกำลังใช้ความแตกต่างที่อาจเกิดขึ้นระหว่างศูนย์เครือข่ายและพื้นดิน ข้อแม้เล็ก ๆ : วิธีการสร้างพลังงานทำงานได้ 100 เปอร์เซ็นต์ นี่ไม่ใช่การหลอกลวงไม่มีอุปกรณ์ใดที่ชัดเจนว่าเป็นสิ่งล่อลวงไฟฟ้าด้วย

ไฟฉายวิ่งจากความร้อนของมือ

พลังงานของมนุษย์ชนิดใดที่ไม่ได้ใช้เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า เราไปถึงจุดระบายความร้อน ฉันจะแสดงวิธีทำไฟฉาย LED ไฟฟ้านิรันดร์ที่ใช้ความร้อนในร่างกายของเรา หนึ่งใน บริษัท ตะวันตก

พลังงานฟรีที่บ้านของคุณ

โรงไฟฟ้าพลังความร้อนที่ง่ายที่สุดคือพลังงานฟรีที่คุณสามารถหาได้จากที่บ้าน โรงไฟฟ้าขนาดเล็กนี้ใช้ความร้อนของระบบทำความร้อนส่วนกลางของคุณ ทำไมถึงฟรี - เพราะความอบอุ่นทั้งหมดยังคงอยู่ในบ้านของคุณและไม่มีที่ไหนเลย

สถานีพลังงานแสงอาทิตย์ DIY

พลังงานแสงอาทิตย์ไม่ได้เป็นนวัตกรรม แต่เป็นความจริงที่ทุกคนสามารถใช้ได้ในปัจจุบัน ในเวิร์คช็อปนี้ฉันจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีสร้างระบบพลังงานที่จอดรถอัตโนมัติอย่างอิสระ แม้ว่าโรงจอดรถจะมีเครื่องเขียน

ทำด้วยตัวเองเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์

ฉันทำโซลาร์เซลล์นี้สำหรับโครงการโรงเรียนและนี่คือผลลัพธ์และข้อมูลของฉันในการก่อสร้างเป็นระยะ เตาอบพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งแตกต่างจากเตาอบแบบดั้งเดิมนั้นถูกทำให้ร้อนด้วยความช่วยเหลือของพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ เตาอบพลังงานแสงอาทิตย์สามารถใช้สำหรับ

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าบ้าน 5 และ 12 โวลต์

"ฉันทำให้คุณตาบอดจากสิ่งที่เป็น ... " :) ไม่มีใครเจอสถานการณ์ที่สมาร์ทโฟนสบประมาทอย่างรุนแรงด้วยแบตเตอรี่ต่ำและไฟดับเหมือนโชคดี ฉันคิดว่าหลาย ๆ หรือเรื่องราวเดียวกันกับเน็ตบุ๊กที่คุณชื่นชอบซึ่งมีกำลังไฟ 12 โวลต์?

เรานำก๊าซที่ติดไฟได้ออกจากน้ำ

แบบจำลองนี้ขึ้นอยู่กับสิทธิบัตรของ Hillary Eldridge, USA 603 058 "Electrical Retort" นำเสนอเมื่อวันที่ 26 เมษายน ค.ศ. 1898 ก๊าซที่ติดไฟได้ผลิตโดยอาร์คไฟฟ้าที่ได้จากแท่งกราไฟต์ที่แช่ในน้ำกลั่น, เค็มหรือ
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า