DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
"อิเล็กทรอนิกส์

อิเล็กทรอนิกส์

ชั้นเรียนปริญญาโท:

การเชื่อมต่อของมอเตอร์เครื่องซักผ้าย้อนกลับและควบคุมความเร็ว

ในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติส่วนใหญ่มักจะล้มเหลวในสถานที่ที่สองคือแบริ่งและผลิตภัณฑ์ยาง เครื่องยนต์เป็นหน่วยที่น่าเชื่อถือที่สุดมันถูกใช้ในการผลิตเครื่องใช้ภายในบ้านต่าง ๆ แต่สำหรับสิ่งนี้คุณต้องสามารถเปลี่ยนแปลงได้

วิทยุบน TDA7021

หลายคนชอบฟังวิทยุ - ที่บ้านในรถยนต์ในที่ทำงานทำในสิ่งที่พวกเขารักเพราะการกระจายเสียงที่ความถี่ VHF (88-108 MHz) นั้นถูกนำมาใช้ในการตั้งถิ่นฐานขนาดใหญ่ทุกครั้ง อย่างไรก็ตามบางคนรู้ว่าวิทยุคุณภาพสูงบนชิป

ต่อเชือกฟิวชั่น 12 โวลต์สำหรับการเชื่อมโลหะบาง ๆ

บางครั้งมีความจำเป็นในการเชื่อมด้วยไฟฟ้าของชิ้นส่วนขนาดเล็กซึ่งจะไม่ได้รับการโหลดที่รุนแรง ในกรณีที่ไม่มีเครื่องเชื่อมปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยความช่วยเหลือของแบตเตอรี่และก้านกราไฟท์จากแบตเตอรี่นิ้ว

แอมป์พกพาใน TDA1517

แม้จะมีเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กที่ทรงพลัง microcircuit และทรานซิสเตอร์ แต่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องขยายเสียงสเตอริโอพกพาขนาดเล็กที่ไม่ต้องการพลังงานที่ทรงพลัง เพียงแค่สิ่งนี้สามารถสร้างขึ้นบนชิป TDA1517P ได้อีกอย่าง

แหล่งจ่ายไฟปรับขนาด 5A 24V

ฉันตัดสินใจที่จะทำซ้ำแหล่งจ่ายไฟในห้องปฏิบัติการของฉัน แม้ว่าจะเชื่อถือได้ แต่ก็หนักและกินพื้นที่มาก เดสก์ท็อปขาดอยู่เสมอ เมื่อวางแผนการสับเปลี่ยน ฉันตัดสินใจที่จะแขวนชั้นวางแบบบานพับและใต้นั้นเต็มไปด้วยพื้นที่ว่าง ความคิดมาเร็วฉันทำ

แหล่งจ่ายไฟแบบไม่มีหม้อแปลงไฟฟ้าที่ง่ายที่สุดสำหรับเมทริกซ์ LED

เพื่อให้พลังงานกับหลอดไฟ LED และไฟสปอร์ตไลท์จำนวนมากจำเป็นต้องมี 12 V ซึ่งบังคับให้คุณซื้อหรือรับพลังงานจากแหล่งอื่น ในความเป็นจริงคุณสามารถทำมันด้วยตัวเองจากชิ้นส่วนที่ไม่แพง

สัญญาณโทรศัพท์มือถือ DIY jammer

ด้วยการพัฒนาและการแพร่กระจายของโทรศัพท์มือถือหมายถึงการอ่านข้อมูลผ่านช่องสัญญาณ GSM ก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน ขณะนี้มีอุปกรณ์สอดแนมหลากหลายให้บริการสำหรับอาชญากรไซเบอร์ พวกเขาอนุญาตให้คุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์และ

บัดกรีแขน - ความรอดของคุณเมื่อไม่มีวิธีใช้หัวแร้ง

สายบัดกรีเป็นทักษะที่ซับซ้อนที่ทุกคนไม่สามารถใช้ได้ หากต้องการประสานที่ดีคุณต้องฝึกฝนและไม่รีบร้อน มีทางเลือกวิธีที่ง่ายและเร็วกว่าในการเชื่อมต่อสายไฟโดยใช้ปลอกหดแบบความร้อนพิเศษด้วย

ตัวรับสัญญาณบลูทู ธ โฮมเมดโฮมเมด

ตอนนี้มีลำโพงจำนวนมากที่จำหน่ายเครื่องอ่านการ์ด คุณสามารถติดตั้งการ์ดหน่วยความจำหรือแฟลชไดรฟ์ USB นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ถ้ามีคนต้องการฟังเพลงจากโทรศัพท์ของพวกเขา คุณต้องดึงการ์ดออกแล้วใส่เข้าไป

6 การทดลองที่น่าทึ่ง: ไฟฟ้าแม่เหล็ก ฯลฯ

ฟิสิกส์เป็นวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องตามกฎหมายของตัวเองสำหรับการสาธิตที่สามารถทำการทดลองที่น่าตื่นเต้น พิจารณาการทดลองที่น่าสนใจ 6 รายการ 1. การรับกระแสไฟฟ้าจากความแตกต่างของอุณหภูมิ ...

เสาอากาศ DVB-T2 แบบโฮมเมดที่ง่ายมากพร้อมเครื่องขยายเสียง

ในกรณีที่ไม่มีสัญญาณออกอากาศ DVB-T2 ที่มีความแรงเพียงพอก็จำเป็นต้องใช้เสาอากาศกับเครื่องขยายเสียง อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นง่ายต่อการประกอบด้วยมือของคุณเองจากชิ้นส่วนที่ซื้อมาค่าใช้จ่ายในการได้มาซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ $ 1

Subscriber splitter - สิ่งที่คุณต้องรู้

ตัวแยกสมาชิก TAP เป็นส่วนประกอบยึดที่ใช้ในการสร้างกิ่งจากสายทีวีหนึ่งไปยังผู้บริโภคจำนวนมากในขณะที่ยังคงรักษาสัญญาณ pass-through ด้วยสัญญาณโทรทัศน์จากสายเคเบิลหลักจะถูกแบ่งระหว่าง

สวิตช์พาสทรูแบบอิเล็กทรอนิกส์พร้อมสวิตช์จำนวนเท่าใดก็ได้

สวิทช์ Walk-through มักจะใช้ในทางเดินยาวหรือในระยะทางไกลเมื่อคุณต้องการเปิดหรือปิดในที่เดียวและเปิดหรือปิดในแสงหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ในกรณีนี้คุณต้องดึง 3 สายขึ้นไป

วิธีการทำหัวแร้งแบบพัลส์ขนาดกะทัดรัดและทรงพลัง

หัวแร้งแบบพัลส์จะแตกต่างจากหัวแร้งทั่วไปที่ร้อนขึ้นเกือบจะทันที สามารถใช้งานได้เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากเชื่อมต่อกับเครือข่าย ในกรณีนี้เวอร์ชันพัลซิ่งจะประหยัดมีขนาดเล็กและอนุญาต

ไฟวิ่ง DIY บนชิปตัวเดียว

เราเสนอให้รวบรวมวงจรง่ายๆที่แสดงการทำงานของตัวนับพัลส์อย่างชัดเจนด้วยตัวถอดรหัสทศนิยม (ตัวถอดรหัส) ในตัว - ไฟวิ่ง ความล้มเหลวในการสร้างแผงวงจรพิมพ์สำหรับผลิตภัณฑ์โฮมเมดนี้ช่วยให้คุณสามารถประกอบและเรียกใช้ได้อย่างรวดเร็ว

วิธีการทำให้ประสานที่มีคุณภาพสูงวางตัวเอง

เมื่อบัดกรีจะสะดวกมากที่จะใช้วางประสาน คุณสามารถซื้อหรือสร้างมันเอง เมื่อถูกความร้อนพาสต้าโฮมเมดจะไหลได้ดีกว่าโรงงาน เมื่อบัดกรีบิดมันเจาะลึกซึ่งมั่นใจความน่าเชื่อถือของการเชื่อมต่อ แอพพลิเคชั่น

วิธีการสร้างที่ชาร์จสำหรับแบตเตอรี่ 10 ก้อน

พวกเขาขอให้ฉันทำเครื่องชาร์จ ความแตกต่างที่สำคัญจากหลาย ๆ การปรากฏตัวของ 10 ช่อง ผู้คนกำลังชาร์จแบตเตอรี่ตะกั่ว แบตเตอรี่ในแบตเตอรี่จะถูกติดตั้งในอาวุธสำหรับแท็กเลเซอร์ เครื่องชาร์จนี้

ไฟวิ่งที่ง่ายที่สุดบนชิปเพียงตัวเดียวโดยไม่ต้องเขียนโปรแกรม

บทความนี้จะช่วยในการทำสิ่งที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวันเพื่อเอาใจตัวเองและคนที่คุณรักเพื่อทำความเข้าใจพื้นฐานของเทคโนโลยีวิทยุ สำหรับการผลิตไฟวิ่งคุณจะต้องใช้เวลาน้อยมาก ส่วนประกอบวิทยุที่จำเป็นสามารถซื้อได้ที่ผู้เชี่ยวชาญ

อุปกรณ์ชาร์จสำหรับแบตเตอรี่ Li-Ion (Li-Po) จาก "บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์"

ปัจจุบัน "บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์" เป็นที่นิยมมาก แต่บ่อยครั้งที่พวกเขาล้มเหลวหรือถูกโยนทิ้งไปเนื่องจากแบตเตอรี่หมดหรือปุ่มเปิด / ปิดที่ชำรุด อย่างไรก็ตามจากอุปกรณ์นี้คุณสามารถทำขนาดเล็กได้ดี

ตรวจสอบโรเตอร์มอเตอร์อย่างสมบูรณ์

เครื่องมือไฟฟ้าใด ๆ ไม่ช้าก็เร็วล้มเหลว สาเหตุหลักคือความผิดปกติของมอเตอร์ การให้เครื่องมือวินิจฉัยในการประชุมเชิงปฏิบัติการมีราคาแพงและใช้เวลานาน ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะหาสาเหตุของการเสียตัวเอง

แบตเตอรี่แล็ปท็อปของฉันไม่ชาร์จ คืนค่าด้วยวิธีง่ายๆ

แล็ปท็อปไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งและหลังจากเปิดใช้งานแบตเตอรี่ปฏิเสธที่จะเรียกเก็บเงิน - สถานการณ์ที่ฉันคิดว่าเป็นที่คุ้นเคยกับหลาย ๆ คน อาจมีสาเหตุและกรณีอื่นที่ทำให้แบตเตอรี่ในตัวล้มเหลว

แฮ็คชีวิต: วิธีการบัดกรีชิ้นส่วนเล็ก ๆ ด้วยหัวแร้งที่หนา

แน่นอนว่าทุกคนในชีวิตของพวกเขามีสถานการณ์ที่จำเป็นต้องบัดกรีสายไฟที่หล่นลงหรือแทนที่ส่วนประกอบ SMD ที่มีขนาดเล็กมากด้วยการบัดกรี แต่มีเพียงหัวแร้งธรรมดาในมือ การบัดกรีขนาดเล็กมากที่มีการต่อยที่หนามาก

นำแบตเตอรี่นิกเกิลแคดเมียมที่ตายแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

บ่อยครั้งที่แบตเตอรี่นิกเกิลแคดเมียมปฏิเสธที่จะชาร์จในเวลาที่จำเป็น พวกเขามีอารมณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งและไม่ทนการละเลย ความล้มเหลวอาจเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้: ชาร์จนานเกินไป

วิธีการทำเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อรดน้ำสวน

ฉันเคยซื้อปั๊มแรงเหวี่ยงเพื่อรดน้ำสวนของฉันเพื่อสูบน้ำจากบ่อที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ และฉันคิดว่าทำไมการดึงเครือข่าย 220 โวลต์ไปยังบ่อน้ำและสิ้นเปลืองไฟฟ้าเมื่อคุณสามารถสร้างปั๊มใหม่สำหรับพลังงานไฟฟ้าแรงดันต่ำและ
«ทำเอง - ทำด้วยตัวเอง"- เว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่น่าสนใจทำจากวัสดุและวัตถุที่ได้รับการดัดแปลงที่บ้าน เรียนต้นแบบแบบทีละขั้นตอนพร้อมภาพถ่ายและคำอธิบายเทคโนโลยีตัวอย่างของงาน - ทั้งหมดที่ต้นแบบจริงหรือเพียงแค่ช่างฝีมือต้องการสำหรับการเย็บปักถักร้อย งานฝีมือของความซับซ้อนใด ๆ การเลือกทิศทางและแนวคิดสำหรับความคิดสร้างสรรค์

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า