DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» »การเชื่อมต่อหมุดโลหะ
การเชื่อมหมุดไฟฟ้าถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมสำหรับการเข้าร่วมโครงสร้างแผ่นโลหะบาง ๆ สำหรับวัตถุประสงค์ในประเทศมักจะง่ายกว่าในการปรุงอาหารด้วยตะเข็บปกติ แต่มีข้อยกเว้น อาจจำเป็นต้องมีการเชื่อมจุดแบบ Spot Spot เพื่อซ่อมแซมตัวถังรถด้วยตนเองสำหรับปลอกเหล็กรถตู้ศาลา ฯลฯ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับพื้นหลังของวิธีการเชื่อมที่ได้รับความนิยมต่ำนี้มีคนไม่กี่คนที่คุ้นเคยกับมันดังนั้นคุณควรพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติม
การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

การเชื่อมก่อนรู


สำหรับช่างเชื่อมมือใหม่ที่จะได้รับประสบการณ์ที่จำเป็นมันคุ้มค่าที่จะเริ่มทำหมุดย้ำไฟฟ้าด้วยการเจาะรูเบื้องต้นในแผ่นโลหะด้านบน เมื่อเชื่อมเหล็กที่มีความหนา 3 มม. เส้นผ่าศูนย์กลางของมันควรจะเป็น 6-9 มม.
การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

อิเล็กโทรดถูกนำไปใช้กับชิ้นงานที่ต่ำกว่าผ่านการเปิดในแผ่นด้านบน หากใช้เหล็กบาง ๆ การจุดระเบิดควรเริ่มจากจุดศูนย์กลางจากนั้นค่อย ๆ เลื่อนและดำเนินการสะสมของโลหะที่ขอบเคลื่อนไปเป็นวงกลมขึ้นไป สำหรับโลหะหนาที่มีรูขนาดใหญ่คุณจำเป็นต้องจุดอิเล็กโทรดที่ขอบและเมื่อเคลื่อนที่เป็นวงกลมบางครั้งก็เปลี่ยนไปที่กึ่งกลาง
การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

ในการรับหมุดที่เชื่อถือได้คุณต้องปฏิบัติตามกฎสองสามข้อ:
 • สำหรับการให้ความร้อนอย่างรวดเร็วของชิ้นงานที่ต่ำกว่าจะเป็นการดีกว่าที่จะตั้งค่ากระแส 110A บนเครื่องเชื่อม
 • วางหมุดอย่างน้อย 2 อันเพื่อป้องกันไม่ให้ชิ้นส่วนบิดงอ
 • บีบอัดชิ้นงานบาง ๆ ให้แน่นเพื่อป้องกันการเผาไหม้ของโลหะส่วนบน
 • ยิ่งหน้าตัดของโลหะยิ่งสูงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของรูสำหรับการติดตั้งหมุดก็จะมากขึ้น
 • หมุดย้ำถูกตั้งค่าในเวลาโดยไม่มีการหยุด ขอบคุณสิ่งนี้ตะกรันทั้งหมดจะรวมตัวกันที่ด้านบนและสามารถล้มลงได้รับเชื้อราที่เรียบร้อย

การติดตั้งหมุดไฟฟ้าโดยการเผาโดยไม่มีรู


มีประสบการณ์ในการเชื่อมตะเข็บคุณสามารถลองใส่หมุดไฟฟ้าโดยไม่ต้องเจาะแผ่นด้านบน วิธีนี้เหมาะสำหรับแผ่นบางจุดเชื่อม อิเล็กโทรดจะติดกับทางแยกและเก็บไว้จนกระทั่งเสียงลักษณะของการเผาไหม้ส่วนบน ทันทีที่แผ่นถูกเผาไหม้ก็จำเป็นต้องยกขั้วไฟฟ้าขึ้นอย่างช้า ๆ โดยวางโลหะไว้เพื่อปิดรูที่เกิด
การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

การใช้หมุดโลหะบนโลหะบาง ๆ สามารถใช้ขั้วไฟฟ้ารูไทล์ได้ สำหรับชิ้นงานที่ร้ายแรงกว่านั้นการเคลือบหลักจะเหมาะกว่า หากทำอย่างน้อย 2 หมุดแล้วชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อจะไม่สามารถทำลายได้ในทุกทิศทางของการกระแทก การทำอาหารด้วย rivets นั้นเร็วกว่าและประหยัดกว่าในแง่ของการใช้อิเล็กโทรดดังนั้นวิธีนี้จึงมีประโยชน์มาก
การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

การเชื่อมต่อของโลหะด้วยหมุด

ดูวิดีโอ


ความเห็น (2)
 1. แขก Yuri
  #1 แขก Yuri แขกผู้เข้าพัก 16 สิงหาคม 2019 15:50
  1
  สำหรับการเชื่อมโลหะบาง ๆ จะเป็นการดีกว่าถ้าใช้การเชื่อมผ่านเครื่องซักผ้าทั่วไป เราใส่เครื่องซักผ้าบนแผ่นด้านบนผ่านรูของมันเราจะเผาแผ่นบาง ๆ และเติมช่องใส่เครื่องซักผ้าด้วยโลหะ การเชื่อมต่อดังกล่าวน่าเชื่อถือมากขึ้น
 2. แขกยูจีน
  #2 แขกยูจีน แขกผู้เข้าพัก 17 สิงหาคม 2019 06:53 AM
  0
  โดยทั่วไปแล้วมันเป็นเรื่องจริง แต่ก็มีความแตกต่าง ทำมากถึง 2 มม. โดยไม่ต้องเจาะรู ก็ควรจะไม่มีเสียงส่วนบนที่ถูกเผาไหม้เพราะมันบ่งบอกว่าชิ้นส่วนนั้นไม่ถูกบีบอัดอย่างแน่นหนาและนั่นหมายความว่าคุณภาพจะเป็นที่น่าสงสัย

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า