DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »ซุปเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

supercapacitor หรือ ionistor เป็นสิ่งที่อยู่ระหว่างแบตเตอรี่และตัวเก็บประจุทั่วไป มันมีข้อดีมากมายที่แบตเตอรี่ไม่มี ดังนั้นฉันจะแนะนำให้คุณรู้จักกับต้นแบบแบตเตอรี่ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์สำหรับเครื่องไอออน ด้วยคุณไม่เพียง แต่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้สองสามครั้ง แต่สามารถใช้งานรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ไม่ จำกัด เวลา

จะต้อง


 • .
 • .

นี่ก็เพียงพอแล้วสำหรับต้นแบบแรก

การทดสอบสตาร์ทเครื่องยนต์ครั้งแรก


ฉันซื้อซูเปอร์คาปาซิเตอร์ 6 ตัวและบอร์ดป้องกันความสมดุลพวกมันขายแยกต่างหากสำหรับแต่ละตัวต้านทานและบางครั้งก็มีเส้นทึบสำหรับหกชิ้น
รวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

คณะกรรมการป้องกันกำจัดการอัดประจุเกินของซุปเปอร์คาปาซิเตอร์ที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงกว่า 2.7V ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้งานหากมีการเปิดองค์ประกอบต่างๆในซีรีย์
ต่อไปฉันบัดกรีขั้วและติดตั้งแบตเตอรี่นี้ไว้ในรถ แต่ก่อนอื่นจะต้องมีการชาร์จด้วยกระแสไฟฟ้าขนาดเล็ก 5-7 A ถึงแรงดันไฟฟ้าที่ใช้งาน ใช้เวลา 10-15 นาที
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

หลังจากเชื่อมต่อแล้วรถก็เริ่มทำงานโดยไม่มีปัญหาที่ไม่จำเป็นเครื่องยนต์ทำงานได้เสถียรแรงดันไฟฟ้าในเครือข่ายออนบอร์ดอยู่ในระดับที่เหมาะสม
ในระหว่างการทดลองนี้ข้อดีและนาทีต่อไปนี้ชัดเจน: แบตเตอรี่จากไอออนจะคายประจุออกอย่างรวดเร็วเมื่อการเผาไหม้ถูกปิดนั่นคือบางแห่งหลังจาก 5-6 ชั่วโมงแรงดันไฟฟ้าตกถึง 10 V มันเป็นลบและบวกคือแม้จะมีแรงดันนี้ รถยังคงเริ่มต้นเนื่องจากตัวต้านทานแรงดันไฟฟ้าของไอออนจะทำงานเหมือนแบตเตอรี่
เป็นผลให้ไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์หลังจากผ่านไปหนึ่งวัน และฉันตัดสินใจที่จะแก้ไขข้อบกพร่องในการออกแบบต่อไปนี้

โครงการ


นี่คือแผนภาพของแบตเตอรี่ต้นแบบตัวที่สอง
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ฉันจะทำการจองทันที: ไม่มีแผงโซลาร์เซลล์และแบตเตอรี่ก้อนที่สองอยู่ในนั้น นอกจากนี้ยังใช้สายซุปเปอร์คาปาซิเตอร์กับบอร์ดที่มีความสมดุล นอกจากนี้ยังมีตัวควบคุมการประจุแบตเตอรี่สวิตช์สองตัวโวลต์มิเตอร์และแบตเตอรี่ขนาด 7.5AH
การทำงานของอุปกรณ์มีดังต่อไปนี้: ก่อนที่จะสตาร์ทรถเปิดประทุนและคลิกสวิตช์ด้านบนตามรูปแบบ ผ่านตัวต้านทานขนาด 50 วัตต์ที่ทรงพลังพร้อมความต้านทาน 1 โอห์มตัวต้านทานเริ่มต้นเพื่อประจุจากแบตเตอรี่ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะชาร์จโดยตรงโดยไม่มีตัวต้านทานนี้เนื่องจากสำหรับแบตเตอรี่นี้จะเทียบเท่ากับการลัดวงจร
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ทุกอย่างเกี่ยวกับทุกอย่างใช้เวลา 15 นาที นี่ไม่สำคัญสำหรับฉัน หลังจากนั้นคุณสามารถเริ่มรถยนต์และขับได้ ไดโอด Schottky จะถูกแทรกควบคู่ไปกับตัวต้านทาน มันทำหน้าที่ในการชาร์จแบตเตอรี่หลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์
และแบตเตอรี่กำลังชาร์จผ่านตัวควบคุมการชาร์จ
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

มันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ทุกครั้งที่คุณไม่ได้คลิกสวิตช์เปิดปิด แต่เปิดเครื่องและไปอีกครั้ง: ลุกขึ้นที่ร้านแล้วออกไปสองสามชั่วโมง และถ้าตัวต้านทานเริ่มต้นการดึงกระแสจากแบตเตอรี่และคายประจุด้านล่าง 11.4 V แล้วตัวควบคุมการชาร์จจะปิดทันที วิธีนี้จะช่วยป้องกันแบตเตอรี่จากการคายประจุเต็มซึ่งสามารถทำลายแบตเตอรี่ได้ก่อนกำหนด
สวิตช์ล่างใช้สำหรับเชื่อมต่อโวลต์มิเตอร์กับอิออนหรือแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ซุปเปอร์คาปาซิเตอร์ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์


ประกอบวงจรทั้งหมดไว้ในกล่องพลาสติก นั่งรถเป็นธรรมชาติสะอาดและลองใช้นวัตกรรม
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

มุมมองด้านบนของอุปกรณ์
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ชุดป้องกัน
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ตัวต้านทาน จำกัด ที่มีประสิทธิภาพในปัจจุบัน
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

โวลต์มิเตอร์แบบดิจิตอลสามารถมองเห็นได้ผ่านพลาสติก
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ติดตั้งบนรถยนต์แทนแบตเตอรี่มาตรฐาน
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

เราเปิดสวิตช์กุญแจแล้วลองสตาร์ทเครื่องยนต์
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

มอเตอร์เริ่มต้นอย่างรวดเร็วโดยไม่มีปัญหาใด ๆ
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ประจุและแบตเตอรี่จะถูกชาร์จตามที่ระบุโดยโวลต์มิเตอร์
ซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ในรถยนต์

ข้อสรุป


ตอนนี้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสีย:
ข้อดี:
 • ซึ่งแตกต่างจากแบตเตอรี่, supercapacitors น่าเชื่อถือมากขึ้นรับมือกับกระแสสูงสุดไหลเข้า การเริ่มต้นมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น
 • แรงดันไฟฟ้าต่ำทำงานได้อย่างสมบูรณ์
 • มันมีน้ำหนักเบาซึ่งสามารถพกพาได้ทั้งกล่องในบ้านได้อย่างง่ายดาย
 • สำหรับการเริ่มต้นคุณสามารถชาร์จไฟได้แม้จะใช้แบตเตอรี่และเดินทางอย่างสงบ

ข้อเสีย:
 • บิ๊กปลดปล่อยตัวเอง แน่นอนว่าคุณสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ได้ แต่ถ้าคุณต้องการเปิดขนาดหรือสัญญาณเตือนเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ก็จะมีพลังงานไม่เพียงพอสำหรับสิ่งนั้นตามธรรมชาติโดยที่เครื่องยนต์ดับ

นี่คือสิ่งที่อยู่ในใจ ตอนนี้เกี่ยวกับค่าใช้จ่าย บน ไม่แพงมาก และถ้าคุณนับมัน 6 และการป้องกันที่สมดุลมันจะออกมาถูกกว่าแบตเตอรี่กรด
นั่นคือทั้งหมดสำหรับฉัน ฉันหวังว่าการทดสอบของฉันจะให้ข้อมูลและน่าสนใจสำหรับคุณ ขอให้โชคดีทุกคน!

ดูวิดีโอ


ความเห็น (21)
 1. Neruk
  #1 Neruk แขกผู้เข้าพัก 17 เมษายน 2019 18:02
  14
  ใส่ระบบพร้อมแบตเตอรี่มาตรฐานและจะมีความสุข ระบบดังกล่าวมีวางจำหน่ายทั่วไปและเรียกว่าระบบเปิดตัว 100% พวกเขาทำงานได้ดีที่สุดในฤดูหนาว แต่มีราคาแพงและไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน และสำหรับโฮมเมดห้า มันยังคงอยู่ในใจ
 2. E. R.
  #2 E. R. แขกผู้เข้าพัก 17 เมษายน 2019 18:44
  1
  เอามันออกมาวาง acb 12v 1.2 a / h ตรงนั้นทุกอย่างก็ใช้ได้สำหรับคุณเช่นกัน ...... "ผู้เชี่ยวชาญ" Mlyn .....
  1. แขกยูริ
   #3 แขกยูริ แขกผู้เข้าพัก 19 เมษายน 2019 13:05 น.
   3
   มันเป็นตัวต้านทานที่ผลิตกระแสไฟฟ้าขนาดใหญ่เพียงพอที่จะหมุนสตาร์ทเครื่องยนต์ และด้วยแบตเตอรี่ 1.2Ah คุณจะไม่เหวี่ยงสตาร์ท
 3. Aleksey187509
  #4 Aleksey187509 แขกผู้เข้าพัก 17 เมษายน 2019 19:28
  3
  ออกจากระบบเริ่มต้นมาตรฐานด้วยแบตเตอรี่ 55ah และสร้างระบบด้วย ionistor ที่ไม่มี acb ขนาดเล็กแบบพกพาที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับ acb auto ได้อย่างรวดเร็ว (ไฟแช็กไม่พอดี - คุณต้องใช้ปลั๊กสำหรับกระแสไฟที่ร้ายแรง) คุณสามารถชาร์จไฟที่บ้านได้จากแหล่งจ่ายไฟ - 20-30 นาทีก่อนเริ่ม ออก - เชื่อมต่อ - เริ่มแล้ว แทรกบล็อกเข้าไปทันที
 4. แกลบ
  #5 แกลบ แขกผู้เข้าพัก 17 เมษายน 2019 11:32 น.
  1
  เฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับแบตเตอรี่มาตรฐานแล้วการคายประจุแบบสุ่มนั้นไม่น่ากลัว
 5. Percorso veterano
  #6 Percorso veterano แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 03:48 น.
  1
  ฉันไม่เห็นจุดในระบบนี้ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาธนาคารเสียชีวิตด้วยแบตเตอรี่อายุ 3 ปีรถหยุดเริ่มหลังจากที่ไม่มีการใช้งานเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงฉันไปที่ฐานหนึ่งพร้อมด้วยแบตเตอรี่ถอดออกแล้วส่งให้ฉันและใส่แบตเตอรี่คาซัคใหม่ที่มีความจุเท่าเดิม จากสิ่งที่ฉันเห็นจากผู้แต่งเพียง 7.5Ah แบตเตอรี่ของผู้เขียนนั้นแพงกว่าของใหม่ที่ฉันซื้อ + ในห้องเครื่องเขาจะตายจากความร้อน - เย็นในช่วงฤดูข้อเสียเปรียบของระบบนี้ก็คือว่าไม่มีพลังงานสำรองในระบบนี้ หนึ่งชั่วโมงของแสงหรือวิทยุที่ถูกลืมไป 1-2 ชั่วโมงวิทยุจะวางมันลงในสองสามชั่วโมง
 6. แขกอันเดรย์
  #7 แขกอันเดรย์ แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 08:10
  0
  พูดตามตรงกับพวกคุณความคิดของตัวเก็บประจุนั้นค่อนข้างจะมีแนวโน้มและต้องการการปรับปรุงการติดตั้งยูนิตเพิ่มเติมที่จะเปิดสวิตช์ทีละตัว โดยทั่วไปแล้วโลกของแบตเตอรี่จะมาแทนที่เครื่องยนต์เบนซินในอนาคต สิ่งสำคัญคือตัวเก็บประจุจะเปลี่ยนโดยใช้รีเลย์อัตโนมัติ
 7. แขก Nikolay
  #8 แขก Nikolay แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 08:33
  2
  ทำได้ดีมาก บางคนต้องตรวจสอบการทำงานของซูเปอร์คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ ผลลัพธ์เชิงลบคือผลลัพธ์เดียวกัน
 8. การเล่นไพ่วิสท
  #9 การเล่นไพ่วิสท แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 08:38
  2
  เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกลูแคนทรุดหนัก
 9. #10 แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 11:07 AM
  1
  ในทางทฤษฎีมีเพียงว่าทุกอย่างทำงานได้ดีจนถึงจุดหนึ่ง
  หากรีเลย์ควบคุมของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าล้มเหลวด้วยเหตุผลบางอย่างและมีแรงดันไฟฟ้าสูงในเครือข่ายออนบอร์ดแล้วประจุไฟฟ้าอิออนของคุณแบตเตอรี่จะต่ำและหลังจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดแล้วคุณจะประหยัด))
  แบตเตอรี่ปกติในกรณีนี้จะเดือดมีกลิ่นเหม็น แต่จะไม่ยอมให้แรงดันเพิ่มขึ้น
 10. อีวาน
  #11 อีวาน แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 14:28
  2
  พิมพ์ลงในเครื่องมือค้นหาสิทธิบัตรสำหรับรุ่นอรรถประโยชน์ 94522 อุปกรณ์สำหรับการสตาร์ทเครื่องยนต์ดีเซลหัวรถจักรเครื่องยนต์ดีเซลไม่ได้มีรถยนต์ที่เริ่มต้นใช้งานด้วยไอออนและมีการใช้น้ำมันดีเซลตั้งแต่ปี 2544
 11. อีวาน
  #12 อีวาน แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 2:31 น.
  1
  Truckers ใช้ supercapacitors จาก บริษัท เพื่อเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลรถบรรทุกในยุโรปในรัสเซียไม่มีใครต้องการพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้จะมีน้ำค้างแข็ง
 12. alexnasa
  #13 alexnasa แขกผู้เข้าพัก 18 เมษายน 2019 3:18 น.
  0
  เพื่อที่ว่าไฟหน้าหรือสิ่งอื่น ๆ ที่ลืมไปแล้วจะไม่ได้ลงจอดแบตเตอรี่ผมจึงขอเสนอพลังงานจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าโดยตรง เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามีขดลวดสามเส้นหรือไม่? จำเป็นต้องใช้กระแสไฟตรงกับหลอดไฟหรือไม่? ทำไมเราต้องสูญเสียเกือกม้าแดง (ไดโอด)? เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ขดลวดเครื่องแรกคือไฟหน้าที่ถูกต้องเครื่องที่สองที่เหลืออยู่เครื่องที่สามคือคอมพิวเตอร์ที่มี SSD และ 4G ควรคิดแบตเตอรี่ขนาดเล็กเพื่อรักษาแบตเตอรี่ไอออนในสถานะ“ เสมอ 12 v” (วันละสามสัปดาห์สามารถยืนได้) ระหว่างทางฉันใส่ใจกับสภาพของสตาร์ทเตอร์และความสามารถของเครื่องยนต์ในการสตาร์ททันทีจากการกระตุ้นครั้งแรก ฉันไม่รู้วิธีการ แต่ฟอร์ดโฟกัสของฉันเริ่มต้นที่อเมริกาเสมอ แบตเตอรี่ - อายุ 8 ปี นกเป็ดน้ำและเป็นแผลเสมอ
 13. Evgeny Shevchenko
  #14 Evgeny Shevchenko คนที่เข้ามา 18 เมษายน 2019 11:05 น.
  0
  แยกตัวแยกออกจากตัวต้านทานซึ่งมีการสูญเสีย (ปลดปล่อยตัวเอง) - มันไม่มีเหตุผล แต่โดยทั่วไปไม่มีอะไรใหม่ที่นี่แม้แต่ในรัสเซียในโรงงานดีเซลบางแห่งสิ่งนี้ใช้สำหรับการเริ่มต้นที่ง่ายขึ้นที่อุณหภูมิต่ำมาก มีเพียงตัวเก็บประจุการชุมนุม (ไอออน) ที่เรียกว่า - การจัดเก็บโมเลกุล
 14. borate
  #15 borate แขกผู้เข้าพัก 19 เมษายน 2019 09:51 น
  2
  ตัวนำของแผงวงจรนี้ดึงกระแสไฟเริ่มต้นหรือไม่ แต่ละตัวต้านทานยังให้กระแสของ 100 แอมแปร์?
 15. บุคคลทั่วไป Sergey
  #16 บุคคลทั่วไป Sergey แขกผู้เข้าพัก 20 เมษายน 2019 2:18 น.
  1
  การบัดกรีของเหลว 12 จุดเชื่อมต่อแบบอนุกรม ... ไม่น่าเป็นไปได้ที่จะสามารถใช้งานได้เป็นเวลานานและเชื่อถือได้ที่กระแสเริ่มต้น ในช่วงฤดูร้อนอาจใช้เวลาสักครู่ แต่ฉันจะไม่เสี่ยง และราคาของผลิตภัณฑ์โฮมเมดทั้งหมดมีความสำคัญ: ถึงแม้จะมี Ali Express, ตัวเก็บประจุซุปเปอร์เหล่านี้รวมถึงสายรัดก็จะเสียค่าใช้จ่ายเช่นแบตเตอรี่ปกติรวมถึงแบตเตอรี่บูสเตอร์ (อีกพัน p) การติดตั้งทำงานได้ดี มันไม่คุ้มค่ากับเทียน แต่ทุกคนมีสิทธิ์ในการทดสอบ ฉันคิดว่าแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาของรถนอกเหนือจากแบตเตอรี่เก่าจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในฤดูหนาว
 16. แขกอเล็กซ์
  #17 แขกอเล็กซ์ แขกผู้เข้าพัก 20 เมษายน 2019 19:59
  1
  จริงฉันยังไม่เคยมีประสบการณ์กับตัวต้านทาน แต่ฉันยังไม่เข้าใจสิ่งหนึ่ง - ทำไมไม่เพียงเชื่อมต่อบอร์ดกับไอออนและองค์ประกอบที่สมดุลเข้ากับแบตเตอรี่มาตรฐานตลอดเวลา แน่นอนในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดพวกเขาทำเช่นนี้แม้ว่าจะมีตัวเก็บประจุด้วยไฟฟ้า ตัวรับสัญญาณหรือเครื่องเล่นแบตเตอรี่ใด ๆ ที่เชื่อมต่ออิเล็กโทรไลต์พร้อมกับแบตเตอรี่ เพื่อปรับปรุงการทำงานของอุปกรณ์ด้วยแบตเตอรี่ที่หมดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่กระแสสูงสุดในระยะสั้น
 17. Bender rodriguez
  #18 Bender rodriguez แขกผู้เข้าพัก 21 เมษายน 2019 18:59
  0
  ใช่ฉันจะเห็นเมื่ออุปกรณ์และสมองทั้งหมดถูกไฟไหม้จากการกระโดดและสิ่งที่ใช้ -30
 18. บุคคลทั่วไป Sergey
  #19 บุคคลทั่วไป Sergey แขกผู้เข้าพัก 21 เมษายน 2019 19:43
  3
  ฉันสนับสนุนผู้เขียนอย่างเต็มที่ ความกระตือรือร้นในการทำสิ่งนี้ดีกว่าการกินวอดก้าอย่างงงงวย
  เมื่อคนมีงานอดิเรกมันยอดเยี่ยมมาก
 19. เคนท์
  #20 เคนท์ แขกผู้เข้าพัก 22 เมษายน 2019 2:49 น.
  0
  ผู้เขียนทำได้ดีมาก ฉันอยากเห็นบางอย่างเช่นนี้กับธนาคารพลังงานที่สามารถเชื่อมต่อกับตัวเชื่อมต่อจากห้องโดยสารของรถยนต์หรือโดยอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์เพื่อที่ว่าทุกครั้งที่คุณไม่เปิดประทุน
 20. วลาดิมีร์แขก
  #21 วลาดิมีร์แขก แขกผู้เข้าพัก 23 เมษายน 2019 02:38
  1
  และมีสิ่งที่เรียกว่า "การจัดเก็บในระดับโมเลกุล" เป็นตัวเก็บประจุที่มีความจุสูงมาก ... พวกมันจะวางขนานกับแบตเตอรี่ในยานพาหนะทางทหารทางเหนือ (เช่น "Kamaz") เพื่อขนถ่ายและประหยัดแบตเตอรี่ในน้ำค้างแข็งรุนแรง ประมาณ 30 ปีที่แล้วมีการผลิตรถยนต์ดังกล่าว ฉันมีสิ่งนั้น มันมีน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า