DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »คอลัมน์ยาง
คอลัมน์ยาง

สวัสดีทุกคน! ฉันชื่อแม็กซ์ วันนี้ฉันอยากจะบอกคุณถึงวิธีการสร้างลำโพงสำหรับลำโพงอะคูสติกจากยางเก่า

วัสดุและเครื่องมือที่ฉันใช้


 • เครื่องขยายเสียงอะคูสติก ฉันมี มีการทำเครื่องหมาย ;
  คอลัมน์ยาง

 • หัวแบบไดนามิกที่มีประสิทธิภาพ ในการกำจัดของฉันเป็นลำโพงขนาด 15 นิ้วที่มีความต้านทาน 4 โอห์ม ฉันต้องเตือนว่าความต้านทานและพลังของลำโพงควรสอดคล้องกับพารามิเตอร์ของเครื่องขยายเสียง
  คอลัมน์ยาง

 • ยางรถยนต์เก่า ฉันต้องพูดทันที - ไม่ควรผ่านเข้าไปในรูและกระโชก
 • แผ่นไม้อัดคู่หนึ่ง ตามพื้นที่มันควรจะเพียงพอสำหรับสองวงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่กว่าขนาดที่พอดีของยาง ฉันใช้ประตูตู้ที่ทิ้งลงในถังขยะ
 • สกรูทรงพลัง - สกรูเกลียวปล่อยความยาวเล็ก (15 - 20 มม.) ฉันใช้สกรูที่มีหัวแบบครบวงจรขนาด 10 มม. ซึ่งตามความเห็นของฉันควรเน้นความโหดร้ายของโครงสร้างทั้งหมด
 • เหล็กเส้นสองชิ้นหรือเหล็กเสริมยาวประมาณ 0.5 เมตรเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 - 12 มม. (สามารถเลือกได้ตามต้องการ) และบานพับประตู

ของเครื่องมือที่ฉันต้องการสว่านไขควง (หรือสองในหนึ่ง) จิ๊กซอว์ไฟฟ้า สำหรับการผลิตขาตั้งนั้นต้องใช้เครื่องเชื่อม

ทำเสายางรถยนต์


คอลัมน์ยาง

ล้างยางให้สะอาดจากสิ่งสกปรกโดยใช้แปรงและผงซักฟอก
คอลัมน์ยาง

ตอนนี้จากไม้อัดหนา (ในกรณีของฉันจากประตูตู้) เราทำผนังด้านหลังของคอลัมน์และหน้าแปลนสำหรับยึดหัวแบบไดนามิก
คอลัมน์ยาง

เราทำเครื่องหมายบนไม้อัดเป็นวงกลมที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 - 15 มม. มากกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางด้านในของยาง ในการกำหนดขนาดนี้อย่างถูกต้องคุณต้องวัดความสูงของขอบด้านข้างของยางล้อหนึ่ง ๆ
คอลัมน์ยาง

สำหรับการทำเครื่องหมายให้ตัดวงกลมด้วยจิ๊กซอว์อย่างระมัดระวังซึ่งจะทำหน้าที่เป็นปกหลัง
คอลัมน์ยาง

คอลัมน์ยาง

ในการทำหน้าแปลนบนไม้อัดชิ้นที่สองเราทำเครื่องหมายวงกลมสองวงซึ่งเป็นเส้นผ่านศูนย์กลางด้านนอกของเส้นผ่านศูนย์กลางเดียวกับฝาหลังด้านหนึ่งด้านในตามขนาดพอดีของยาง เราทำการตัดตามเส้นของวงกลมทั้งสอง เราควรได้แหวนที่มีความกว้างเท่ากับความแตกต่างของรัศมีของวงกลมสองวง
คอลัมน์ยาง

เราลองชิ้นส่วนผลลัพธ์เพื่อให้แน่ใจว่าการผลิตของพวกเขาถูกต้อง
คอลัมน์ยาง

คอลัมน์ยาง

ที่ผนังด้านหลังคุณต้องตัดรูสำหรับเครื่องขยายเสียง
คอลัมน์ยาง

คอลัมน์ยาง

เราทำเครื่องหมายในลักษณะที่เมื่อติดตั้งด้านในของเครื่องขยายเสียงมันจะปรากฏขึ้นภายในกล่องและแผงด้านนอกตั้งอยู่บนผนังและสามารถยึดด้วยสกรูได้ ในการทำเช่นนี้คุณสามารถร่างเค้าโครงของแผงด้านนอกของเครื่องขยายเสียงแล้วเยื้องเข้าไปด้านในเพื่อจัดวางสถานที่สำหรับการติดตั้ง
การตัดรูด้วยจิ๊กซอว์ให้ลองใช้เครื่องขยายเสียง หากทุกอย่างเป็นปกติคุณสามารถติดตั้งแผงด้านหลังของคอลัมน์ไปยังรถบัสได้ เนื่องจากโครงสร้างของวัสดุยางค่อนข้างแน่นฉันจึงตัดสินใจติดตั้งสกรูเข้ากับยางโดยตรงทำเครื่องหมายและเจาะรูแปดรูที่เว้นระยะเท่ากันรอบ ๆ
คอลัมน์ยาง

คอลัมน์ยาง

ที่นี่ฉันใช้ไขควงธรรมดาสำหรับไขควง เพื่อที่จะทำให้หัวรูปกรวยของพวกเขาล้างออกด้วยพื้นผิวของแผงด้านหลังหลังจากบิดผมเจาะจุดเริ่มต้นของรูด้วยสว่านขนาดใหญ่ เมื่อทำการซ่อมแผงควบคุมฉันมั่นใจว่าการตัดสินใจ จำกัด ตัวเองกับสกรูเรียบง่ายเป็นสิ่งที่ถูก
ตอนนี้คุณสามารถเริ่มการติดตั้งเครื่องขยายเสียงและหม้อแปลงไฟฟ้าหม้อแปลงของเครื่องขยายเสียงของฉันมีรูปทรงวงแหวนดังนั้นฉันจะยึดด้วยสลักเกลียวพร้อมแหวนรองและน็อต ต้องเจาะรูโบลต์ที่ด้านหลังของคอลัมน์ สลักเกลียวจะผ่านเข้าไปในแกนวงแหวนของหม้อแปลงและเครื่องซักผ้าและน็อตที่ติดตั้งจะกดหม้อแปลงกับพื้นผิวด้านในของแผง มองไปข้างหน้านิดหน่อยก็ควรจะเล็งเห็นว่าหม้อแปลงขนาดใหญ่พอสมควรที่อยู่ภายในคอลัมน์สามารถรบกวนการติดตั้งลำโพงที่ตามมาซึ่งวางอยู่บนระบบแม่เหล็กของมัน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้เราวางหม้อแปลงไว้ใกล้กับเส้นรอบวงของแผงด้านหลัง
คอลัมน์ยาง

หลังจากเสร็จสิ้นการติดตั้งแผงด้านหลังเครื่องขยายเสียงและหม้อแปลงฉันพลาดข้อต่อระหว่างแผงกับยางที่มีน้ำยาซีล สิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ในระหว่างการทำงานของลำโพงอากาศจะไม่ถูกผลักออกมาจากดิฟฟิวเซอร์ช่วยลดความดันเสียง ด้วยเหตุผลเดียวกันยางจะต้องไม่บุบสลาย
ดำเนินการติดตั้งลำโพง เราวางหน้าแปลนตัดไว้บนยางและติดตั้งลำโพงไว้ ในสถานที่ของช่องที่มีอยู่สำหรับติดลำโพงเราเจาะรูเพื่อขันสกรูในสกรู ก่อนติดตั้งลำโพงอย่าลืมเชื่อมต่อสายไฟทั้งสองเข้ากับเอาต์พุตของแอมพลิฟายเออร์
คอลัมน์ยาง

คอลัมน์ยาง

ที่ด้านหน้าฉันตัดสินใจใช้สกรูที่มีหัวแบบครบวงจรขนาด 10 มม. ประการแรกพวกเขามีพลังมากขึ้นและได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีแรงบิดที่แน่นขึ้นซึ่งจะทำให้การยึดลำโพงน่าเชื่อถือมากขึ้น ประการที่สองลักษณะภายนอกของหัวสลักจะให้สภาพแวดล้อมที่แปลกประหลาดกับผลิตภัณฑ์ของเรา
คอลัมน์ยาง

สัมผัสสุดท้ายคือขาตั้ง ในความคิดของฉันยาง - คอลัมน์ควรอยู่บนพื้นในมุมที่แน่นอนโดยพิงขาตั้งที่ติดกับแผงด้านหลัง
คอลัมน์ยาง

คอลัมน์ยาง

ฉันเชื่อมการสนับสนุนในรูปของสามเหลี่ยมจากเหล็กกลม 8 มม. ฉันเลือกความยาวของด้านของสามเหลี่ยมเท่ากับรัศมีของคอลัมน์ (นั่นคือยาง) ฐานของรูปสามเหลี่ยมจะพักกับพื้นและฉันเชื่อมครึ่งหนึ่งของบานพับประตูไปด้านบน ส่วนครึ่งหลังของลูปจะถูกยึดเข้ากับแผงด้านหลัง ดังนั้นขาตั้งจะมีระดับของอิสระช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนมุมของคอลัมน์
คอลัมน์ยาง

เพื่อความมั่นคงและเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดขึ้นกับพื้นฉันใส่ท่อยางที่ตัดตามฐานของขาตั้ง ฉันทาสีขาตั้งด้วยสีสเปรย์ ฉันคิดว่าคอลัมน์นี้สามารถใช้ในรถยนต์ได้ด้วยการติดตั้งแทนล้อสำรอง
คอลัมน์ยาง

เคล็ดลับ


 • เกี่ยวกับขนาดยาง จะต้องเลือกให้สอดคล้องกับขนาดของลำโพงของคุณ สำหรับลำโพงขนาด 15 นิ้วของฉันยางขนาด 16 นิ้วก็พอดี
 • เมื่อขันสกรูให้แน่นด้วยเครื่องมือไฟฟ้าให้ใช้ตัว จำกัด แรงบิดเพื่อป้องกันสกรูจากการกลิ้งในไม้และยางและคลายตัวยึด
 • อย่างดีและสุดท้าย - สังเกตมาตรการความปลอดภัยและเพียงแค่ระวัง

คอลัมน์ยาง

ขอให้โชคดี

ดูวิดีโอ


ความเห็น (13)
 1. บุคคลทั่วไป Sergey
  #1 บุคคลทั่วไป Sergey แขกผู้เข้าพัก 12 เมษายน 2019 3:38 น.
  3
  แต่ระดับเสียงของลำโพงเทียบเท่ากันอย่างไร ฉันไม่เห็นจุดในการสร้างโครงสร้างเสียงดังกล่าวเป็นไปโดยอัตโนมัติและคุณสามารถวางลำโพงได้ทุกที่
 2. อีวาน
  #2 อีวาน แขกผู้เข้าพัก 12 เมษายน 2019 4:36 น.
  1
  สิ่งที่นรก
 3. บุคคลทั่วไป Sergey
  #3 บุคคลทั่วไป Sergey แขกผู้เข้าพัก 12 เมษายน 2019 5:41 น.
  0
  Bombetsko มีลักษณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงรถที่มีพื้นที่นั่งเล่น
 4. เดอ Funes
  #4 เดอ Funes แขกผู้เข้าพัก 12 เมษายน 2019 18:53
  1
  ในช่วงปลายยุค 80 ของ HaH - คนรักดนตรีในศตวรรษที่ทำด้วยมือของพวกเขาสร้างคอลัมน์จากลูกโลกของดวงจันทร์ ไม่มีโซ่บิดสุนัขถูกแขวนไว้ที่มุมเพดาน พื้นก็สุดยอดมาก!
 5. แขก Oleg
  #5 แขก Oleg แขกผู้เข้าพัก 12 เมษายน 2019 8:45 PM
  2
  ปริมาตรภายในมีขนาดเล็กจะดีกว่าถ้าเพิ่มยางเป็นสองเท่าและเพิ่มช่อง diffuser
  1. คติพจน์
   #6 คติพจน์ แขกผู้เข้าพัก 15 เมษายน 2019 04:46
   0
   อินเวอร์เตอร์เฟสทั้งหมด
 6. วิกเตอร์แขก
  #7 วิกเตอร์แขก แขกผู้เข้าพัก 12 เมษายน 2019 9:13 น.
  3
  เสียงเป็นยังไงบ้าง ??? ลำโพงไม่ใช่กล่องลำโพงซึ่งเป็นอุปกรณ์อะคูสติกที่มีความซับซ้อนสูงฉันไม่คิดว่าผู้แต่งใส่ใจที่จะอ่านหนังสืออย่างน้อยหนึ่งเล่มเกี่ยวกับทฤษฎีระบบเสียง (ผู้เขียน Efrussi) ประมาณสี่สิบปีที่ผ่านมาผู้ที่ชื่นชอบการสร้างผลิตภัณฑ์ของวัตถุประสงค์นี้ไม่ได้เลยเพราะมีการวางจำหน่าย แต่เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดี (Hi-Fi) โดยเฉพาะที่ความถี่ต่ำ
 7. Leo Vanin
  #8 Leo Vanin คนที่เข้ามา 13 เมษายน 2019 06:58 น
  5
  ยางรองรับคลื่นเสียง
  1. วลาดิมีร์แขก
   #9 วลาดิมีร์แขก แขกผู้เข้าพัก 13 เมษายน 2019 07:27 AM
   0
   สวัสดีฉันอยากจะรู้ว่าจะได้รับลำโพงดังกล่าวได้อย่างไร Vladimir
 8. แขกของ Alexander
  #10 แขกของ Alexander แขกผู้เข้าพัก 13 เมษายน 2019 09:16
  0
  สุทธิจะต้องยังคงถูกตรึง
 9. Akril
  #11 Akril คนที่เข้ามา 13 เมษายน 2019 16:13
  2
  มีสไตล์โยกฟาร์มรวม ... โดยทั่วไปสำหรับดิสโก้ในคันทรีคลับหรือในกองคาราวาน la loft จะลงมาถึงแม้ว่าอะคูสติกที่มีอยู่ในยาง .. ???
 10. Kaa
  #12 Kaa แขกผู้เข้าพัก 14 เมษายน 2019 12:26
  0
  ยางมีขนาดเล็กเกินไปใช่ แต่ความคิดของบรรทัดฐาน! มันก็แค่จำเป็นหรือฉันจะใช้เวลามากขึ้นหรือลำโพงมีขนาดเล็กลง!;)
 11. Yuri Stepanov
  #13 Yuri Stepanov แขกผู้เข้าพัก 23 เมษายน 2019 07:58 น
  0
  ปริมาณมีขนาดเล็กชัดเจน! ความคิดเห็นที่บอกว่าคุณต้องเพิ่มยางอีก! ฉันจะเพิ่มมากขึ้น! ยาง 3, 4, 5 และ 5 จะให้ปริมาณที่ต้องการ! ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดตั้งชั้นวางแบบแข็งระหว่างผนังด้านหน้าและด้านหลัง (เพื่อป้องกัน "อัตราเงินเฟ้อ" ของยาง)! ในกรณีที่ใช้ยางหลายชนิดควรใช้ชั้นวางแบบแข็งสำหรับยางทุกชนิด! ต้องระบุ FI หรือสามารถฝัง FI ลงในยางเส้นใดเส้นหนึ่งในบริเวณดอกยางได้ ฟิลเลอร์ทำให้หมาด ๆ ถูกวางไว้ในยางอย่างสะดวกสบาย! จากทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่การคิดออกมาดัง ๆ ไม่วิจารณ์ แต่เพียงทิศทางของการพัฒนาต่อไปของโครงการที่น่าสนใจนี้! ขอบคุณผู้เขียนสำหรับความคิดและสำหรับศูนย์รวมในชีวิตจริง!

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า