DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» »ส้มโอ - วิธีทำความสะอาดประโยชน์หรืออันตราย
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวได้หยุดยาวที่จะขาดดุลในพื้นที่โพสต์โซเวียตทั้งหมด ตอนนี้ที่ชั้นวางของไม่เพียงมีส้มมะนาวและส้มเขียวหวานเท่านั้น แต่ยังมีส้มตำขนาดเล็กและเคลเมนไทน์และส้มโอขนาดใหญ่
ระบุว่าผลไม้รสเปรี้ยวเหล่านี้ปรากฏในตลาดเมื่อประมาณหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมาพวกเขายังคงแปลกใหม่ บางครั้งชื่อก็ออกเสียงไม่ถูกต้องโดยเน้นที่พยางค์สุดท้าย ออกเสียงชื่อส้มโออย่างถูกต้องโดยเน้นที่ตัวอักษร "e"

วิธีการปอกเปลือกส้มโอ


ในการเพลิดเพลินกับผลไม้คุณต้องทำความสะอาดอย่างถูกต้องสำหรับสิ่งนี้:
1. ผลไม้จะต้องล้างและทำให้แห้งดี
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

2. ตัดด้านบน
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

3. ทำการตัดในแนวตั้งหลังจากประมาณ 3-4 ซม. ทั่วทั้งพื้นที่ของผลไม้;
หยิบและแยก "กลีบดอก" แต่ละอันของเปลือกออก
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

4. ผลไม้ที่ปอกเปลือกจะแบ่งออกเป็นชิ้น ๆ
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

5. ตามส่วนที่แคบของ lobule ทำการผ่าและแยกเยื่อ
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

6. ใส่ชิ้นที่ปอกเปลือกไว้บนจาน
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

พวกเขาสามารถกินเป็นจานอิสระ แต่สามารถใช้ในการทำซอสและสลัดเพราะส้มโอไม่ได้มีรสชาติที่สดใสมากและไปได้ดีกับเนื้อสัตว์และผักต่างๆ ผลไม้นี้จะเพิ่มประโยชน์ให้กับจานอย่างแน่นอน

ส้มโอผลไม้คำอธิบาย


รุ่นรัสเซียของชื่อของส้มโอพืชและผลไม้ที่เกี่ยวข้องกับส้มโอคำภาษาอังกฤษซึ่งในที่สุดก็มาจากคำภาษาดัตช์สำหรับแอปเปิ้ล - แตง นอกจากนี้ผลไม้ที่เรียกว่า sheddock ในความทรงจำของกะลาสีอังกฤษ Sheddock ซึ่งในศตวรรษที่ 17 นำเมล็ดพันธุ์ของพืชนี้ไปยังหนึ่งในหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียนและไม่กี่ปีต่อมาพืชมาถึงยุโรป นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาชื่อบวมมะนาวหรือมะนาวขนาดใหญ่
ส้มโอมีวิธีการทำความสะอาดที่ดีหรือเป็นอันตราย

ส้มโอเป็นต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีจากตระกูล Citrus ของตระกูล Rutov พวกเขาค่อนข้างสูงความสูงของพวกเขาคือจาก 8 ถึง 15 เมตรมงกุฎเป็นรอบใบมีความยาวมีความหนาแน่นสูงกับเงื่อนไขยาว ต้นไม้บานด้วยดอกไม้สีขาวขนาดใหญ่ เรื่องนี้เกิดขึ้นสองถึงสี่ครั้งต่อปี ดอกมีขนาดใหญ่สีขาว พวกเขาสามารถอยู่ได้ครั้งละหนึ่งหรือถูกเก็บไว้ในช่อดอก 2-10 ชิ้น ผลไม้มีขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางของพวกมันสามารถมากกว่า 30 ซม. และมีน้ำหนักมากกว่า 3.0 กก. หากเราพิจารณาผลของส้มโอในบริบทเราสามารถแยกแยะส่วนต่อไปนี้ได้:
 • ชั้นสีของเปลือกหรือความเอร็ดอร่อย
 • ชั้นสีขาวค่อนข้างหนาที่ล้อมรอบเยื่อหรือ mezra มันมีส้มโอจาก 10 มม. ถึง 30 มม.
 • เยื่อแผ่นฟิล์มบางและโปร่งใสที่แบ่งเนื้อออกเป็นส่วน ๆ
 • เซลล์ชุ่มฉ่ำใต้เยื่อหุ้มหรือเยื่อกระดาษ

การกล่าวถึงครั้งแรกของโรงงานมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 1 และเกี่ยวข้องกับประเทศจีนซึ่งเป็นผลไม้ส้มโอที่เสิร์ฟในโต๊ะจักรวรรดิ ไม่พบบรรพบุรุษป่าของพืชชนิดนี้ มีแนวโน้มมากที่สุดการผสมพันธุ์เกิดขึ้นโดยบังเอิญและเมื่อนานมาแล้ว
พืชจะค่อยๆแพร่กระจายไปยังเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันส้มโอมีการปลูกในประเทศจีน, ไทย, แอฟริกาใต้, บราซิล, สหรัฐอเมริกาตอนใต้, อิสราเอลและญี่ปุ่น ผลไม้นี้มีหลายพันธุ์พวกมันมีลักษณะเป็นแบบฟอร์ม:
 • ลูกแพร์;
 • ทรงกลม
 • ทรงกลม, oblate

สีผิวส่วนใหญ่มักจะเป็นสีเหลืองสีเขียวหรือสีเขียวมีผลไม้ที่มีบลัชออนสีชมพู เนื้ออาจเป็นสีเหลืองอ่อนหรือชมพู รสชาติไม่สดใสมากหวานอมเปรี้ยวอาจมีรสขมเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เสียความประทับใจแรกของผลไม้ส้มโอต้องเลือกอย่างถูกต้องไม่เพียง แต่ยังทำความสะอาดอย่างถูกต้อง

วิธีการเลือกและปอกเปลือกส้มโอ


ส้มโอเลือกผลไม้


เมื่อเลือกส้มโอคุณต้องรู้ว่าการเก็บเกี่ยวผลไม้นี้เริ่มต้นในเดือนธันวาคมและสิ้นสุดในเดือนมีนาคม จุดสูงสุดของฤดูตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ดังนั้นคุณภาพสูงสุดและผลไม้สดปรากฏบนชั้นวางอย่างแม่นยำในเดือนนี้
เมื่อซื้อคุณต้องใส่ใจกับขนาดของทารกในครรภ์ ไม่จำเป็นที่จะต้องได้รับผลไม้ที่มีขนาดใหญ่มาก แต่ก็สามารถละเลยได้เช่นกัน ขอแนะนำให้ซื้อผลไม้ที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 1 ถึง 2 กิโลกรัม
ผิวของทารกในครรภ์ควรเรียบไม่มีรอยผุและจุดด่างดำ ในบางสายพันธุ์บางรอยย่นของผิวหนังในระหว่างการเก็บรักษาเป็นเวลานานได้รับอนุญาต ส่วนใหญ่แล้วผลไม้เหล่านี้จะถูกขายเป็นแผ่นฟิล์มหรือในตาข่าย สิ่งนี้ไม่เจ็บที่จะรู้สึก ไม่ควรนิ่มหรือแข็งเกินไป เมื่อกดที่ด้านบนผลไม้ควรจะมีความยืดหยุ่น หากคุณได้กลิ่นผลไม้กลิ่นที่น่าพึงพอใจก็น่าจะมาจากมัน หากผลไม้ที่เลือกตรงตามคำอธิบายข้างต้นสามารถซื้อได้อย่างปลอดภัย

ประโยชน์และโทษของส้มโอผลไม้


ประโยชน์หลักของผลส้มโอมีวิตามินซีสูงและมีแคลอรีต่ำ ก็เพียงพอที่จะกินเยื่อของผลไม้นี้ 120-130 กรัมเพื่อตอบสนองความต้องการรายวันของผู้ใหญ่ในวิตามินนี้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินของกลุ่ม B, A, E ในผลไม้ชนิดนี้
ปริมาณแคลอรี่ 100 กรัมส้มโอไม่เกิน 38 กิโลแคลอรีทำให้สามารถใช้ผลไม้ในอาหารที่มีแคลอรีต่ำได้ การใช้ส้มนี้อาจจะแนะนำสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน มันทำความสะอาดหลอดเลือดอย่างสมบูรณ์แบบลดคอเลสเตอรอล มันมีประโยชน์ที่จะกินส้มโอ:
 • เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • สำหรับการป้องกันจังหวะและหัวใจวาย
 • เพื่อลดน้ำหนักตัว
 • เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดลิ่มเลือดและหลอดเลือด

มันเป็นอันตรายต่อการกินส้มโอผลไม้สำหรับผู้ที่มีโรคภูมิแพ้กับโรคเฉียบพลันของตับ, ไต, ระบบทางเดินอาหาร
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า