DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» »ปูกระเบื้องอย่างรวดเร็วด้วย super comb
เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพวางกระเบื้องมิติในปริมาณมาก? มีเทคนิคใหม่และเครื่องมือแบบโฮมเมดสำหรับสิ่งนี้? มีรายละเอียดปลีกย่อยในงานนี้และอุปกรณ์ที่ทันสมัยหรือไม่?
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

คำถามเหล่านี้สามารถตอบได้ในการยืนยัน ยกตัวอย่างเช่นอะไรคือระบบสำหรับปรับระดับกระเบื้อง (SVP) และหวีแบบปรับได้เพื่อปรับระดับกาวที่ฐาน
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

ในฐานะวัตถุเราเลือกโรงจอดรถที่มีความร้อน 35 ตร.ม. ฐานเป็นพื้นซีเมนต์จำนวนมากด้วยการเพิ่มเส้นใยและลงสีพื้น นี่คือซีเมนต์ธรรมดาธรรมดาที่มีการเสริมแรง
โดยทั่วไปฐานที่ได้รับการเตรียมมาอย่างดีเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการทำงานที่รวดเร็วและมีคุณภาพสูงในการวางกระเบื้องโดยเฉพาะขนาดใหญ่หรือเมื่อมีข้อบกพร่อง

กระบวนการวางกระเบื้องโดยใช้ SVP และหวีแบบโฮมเมด


วัสดุที่เราจะใช้นั้นไม่มีเงื่อนไขดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะดูว่ามันคืออะไร ส่วนใหญ่มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบผลลัพธ์เนื่องจากข้อบกพร่องทางเรขาคณิต โดยปกติแล้วพวกเขาจะถูกทำเครื่องหมายด้วยจุดทั้งบนเคลือบหรือจากจุดสิ้นสุด นอกจากนี้กระเบื้องที่มีข้อบกพร่องใด ๆ บนเคลือบหรือมีชิปขนาดใหญ่ที่ขอบเป็นของที่ไม่มีเงื่อนไข
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

แต่ไม่ควรพิจารณาว่าวัสดุที่ไม่เหมาะสมกับสิ่งใด ๆ มันสามารถใช้กับข้อได้เปรียบสำหรับการตัดแต่งหรือวางในตำแหน่งที่มองเห็นได้น้อยลงสำหรับการดู
กระเบื้องถึงขนาดนี้ถูกซื้อมาเป็นพิเศษในราคาต่ำและสำหรับโรงรถในความเห็นของเรามันถูกต้อง แน่นอนว่าการทำงานกับมันค่อนข้างยาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากความพยายามบางอย่างจะยังคงยอดเยี่ยม
ขั้นตอนที่รับผิดชอบและยาวที่สุดคือการจัดเรียงแถวแรก แต่ก่อนหน้านั้นจำเป็นต้องประเมินและประเมินความเรียบของผนัง ในปริมาณมากควรใช้สายก่อสร้างสำหรับสิ่งนี้ถึงแม้ว่าการใช้เลเซอร์จะไม่ได้รับอนุญาต แต่ด้วยสายไฟมันจะง่ายกว่าสะดวกกว่าและแม่นยำกว่ามาก ยิ่งกว่านั้นเราจะใช้เพื่อควบคุมเส้นตามแนวที่วางกระเบื้องเท่านั้น
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

ในงานของเราเราจะใช้ระบบการจัดแนวกระเบื้องข้าม 3D และทดสอบเครื่องมือใหม่ซึ่งทำจากพลาสติกอย่างสมบูรณ์และได้รับการออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกและเร่งการแทรกลิ่มที่เชื่อถือได้และแน่นเข้าไปในคลิป
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

อุปกรณ์ทำที่บ้านหลักในการทำงานของเราจะเป็นหวีเอียงไปในทิศทางของการเคลื่อนไหว มันติดกับผนังไม้สองอันซึ่งเชื่อมต่อกันโดยสมาชิกไขว้และสอง jibs กับหวีเอียงเพื่อให้พวกเขาแข็งแกร่ง ด้านข้างติดอยู่กับปลายหวีและขนานกัน
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

เครื่องมือที่ทันสมัยนี้ช่วยให้คุณได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญที่สุดคือใช้ความหนาของชั้นกาวที่เหมือนกันซึ่งเป็นเงื่อนไขที่ขาดไม่ได้สำหรับงานที่รวดเร็วและมีคุณภาพสูง ท้ายที่สุดเมื่อมีการนำกาวมาใช้อย่างสม่ำเสมอการวางกระเบื้องจะดำเนินการอย่างรวดเร็วและง่ายดายที่สุด หวีดังกล่าวสามารถทำโดยตรงที่โรงงานได้ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงจากวัสดุที่ได้รับการดัดแปลง
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

การทำงานกับเครื่องมือโฮมเมดนั้นง่ายมากและในเวลาเดียวกันก็มีประสิทธิผล กาวไทล์วางอยู่ด้านหน้าของเขาและทำความสะอาดด้วยเกรียง จากนั้นหวีกดไปที่ปลายของกระเบื้องที่วางไว้แล้วและไปที่พื้นเล็กน้อยเราเดินไปข้างหน้าเพิ่มส่วนใหม่ของกาวกระเบื้องตามทิศทางของเครื่องมือ
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

ในขณะเดียวกันอุปกรณ์ที่ได้รับการปรับปรุงจะยังคงความหนาของแถบกาวที่เหมือนกันโดยมีสันและรอยแตกบนพื้นผิวขนานกับแนวของกระเบื้อง พวกเขารับประกันได้ว่าเมื่อวางกระเบื้องบนกาวและเมื่อมันแกว่งไปตามแถบจะไม่มีอากาศเหลืออยู่ภายใต้มันและกระเบื้องจะถูกติดกาวบนพื้นผิวทั้งหมด
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

จากนั้นจะติดตั้งที่หนีบอย่างน้อยสองตัวที่ด้านข้างของกระเบื้องเพื่อวางมิฉะนั้นจะเป็นการยากที่จะตรวจสอบความกว้างของรอยต่อกระเบื้องเดียวกัน เนื่องจากกระเบื้องวางอยู่บนฐานแบนจึงไม่จำเป็นต้องหล่อลื่นจากด้านหลัง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนโดยยกหนึ่งในกระเบื้องวาง จะเห็นได้ว่ากาวในรูปแบบของหนังกระเบนนั้นอยู่ที่ด้านหลังของมันและนี่เป็นสัญญาณที่แน่นอนว่ามันติดกาวตลอดทั้งฐาน
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

หลังจากวางกระเบื้อง 5-6 แผ่นแล้วจำเป็นต้องใส่แผ่นเวดจ์ในที่จับและปิดผนึกการเชื่อมต่อโดยใช้เครื่องมือพิเศษที่แสดงไว้ก่อนหน้านี้ เป็นผลให้ไม่เพียง แต่รักษาขนาดของรอยต่อเท่านั้น แต่ยังช่วยให้กระเบื้องมีขนาดเท่ากันระหว่างกัน ในเวลาเดียวกันไม่จำเป็นต้องใช้เกจวัดระดับซึ่งใช้เวลานานและต้องใช้ประสบการณ์มาก
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

การทำงานกับ SVP นั้นมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษเมื่อทำงานกับผู้ช่วยเมื่อทุกคนรู้อย่างชัดเจนว่าเขาต้องทำอะไรในเวลาใดเวลาหนึ่ง ในเวลาเดียวกันประสิทธิภาพของการวางกระเบื้องจะเพิ่มขึ้นประมาณ 4 เท่าเมื่อเทียบกับวิธีการดั้งเดิมและคุณภาพจะได้รับการยืนยันโดยอัตโนมัติโดยมีการเตรียมฐานอย่างถูกต้อง
อย่าลืมเกี่ยวกับองค์ประกอบของวัสดุก่อสร้างซึ่งบีบออกผ่านตะเข็บระหว่างกระเบื้อง มันจะต้องถูกลบออกทันทีด้วยแปรงแคบจุ่มลงในน้ำ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันงานที่ไม่ก่อผลในการลบกาวแห้งซึ่งไม่เพียง แต่ยากต่อการปฏิบัติ แต่ยังเต็มไปด้วยความเสียหายต่อขอบและการเคลือบของกระเบื้อง
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีข้อผิดพลาดมันเป็นสิ่งจำเป็นหลังจากทุกแถวที่สองหรือสามเพื่อควบคุมความแม่นยำของการวางด้วยสายการก่อสร้าง
การวางแถวสุดท้ายที่ผนังด้านตรงข้ามจะต้องใช้เครื่องตัดกระเบื้อง นี่คือจุดที่กระเบื้องถูกปฏิเสธตั้งแต่แรกโดยมีข้อบกพร่องทางเรขาคณิตความเสียหายที่เกิดกับการเคลือบหรือการบิ่นจะเกิดขึ้น
เมื่อวางกระเบื้องเสร็จแล้วจำเป็นต้องวางฝาครอบไว้กับ SVP ในเวลากลางคืน ในวันถัดไปเมื่อกาวแข็งพอคุณสามารถถอดส่วนบนของแคลมป์และเวดจ์ได้เพียงแค่กระแทกพวกเขาลงในรองเท้า
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

ขึ้นอยู่กับวัสดุของ SVP ตัวหนีบบางตัวไม่สามารถล้มลงได้โดยไม่ต้องใช้เวดจ์ในขณะที่ตัวอื่นสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายทั้งที่มีเวดจ์และไม่มีพวกเขา มันยังคงมีเพียงแปรงบนที่จับเพื่อกวาดเวดจ์และส่วนบนของแคลมป์ในที่เดียว Wedges สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 50 ครั้งและชิ้นส่วนของแคลมป์จะต้องถูกโยนออกไปเนื่องจากเป็นวัสดุที่ใช้ครั้งเดียว
วางกระเบื้อง Super พร้อม Super comb

ข้อสังเกตในตอนท้าย


ขอแนะนำให้ผู้ที่มีประสบการณ์ควรงดความพยายามและเวลาในการเตรียมฐานสำหรับการวางกระเบื้องและยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าใด มิฉะนั้นการใช้วิธี SVP จะไม่ให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ
เมื่อเคาะที่หนีบบางส่วนอาจแตกหักไปบนกระเบื้องซึ่งสามารถถอดออกได้ง่ายโดยใช้คีมหรือคีมธรรมดา เมื่อไม่สามารถจับชิ้นส่วนของแคลมป์ได้ด้วยคีมสามารถถอดออกได้เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งกับการอัดฉีดของตะเข็บโดยใช้แผ่นดิสก์แคบ ๆ ที่ติดตั้งอยู่บนแกนหมุนหรือเครื่องบด

ดูวิดีโอ


ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า