DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »วิทยุโทรและอุปกรณ์ควบคุมระยะไกล
เมื่อไม่นานมานี้ความมหัศจรรย์ของอุตสาหกรรมจีนเข้ามาในชีวิตของเรา แต่ทันทีที่ชนะใจด้วยความเรียบง่ายและราคาถูก และความเรียบง่ายของมันตั้งอยู่ในสิ่งต่อไปนี้: ซื้อสาย, เปิดใช้งาน, โยนมันบนตู้, ติดกาวปุ่มที่ประตู ทุกอย่างไม่มีสายสำหรับคุณเจาะรูสำหรับยึด ฯลฯ . . .


ทีนี้มาดูกันแล้วดูที่แผนภาพวงจร
ปุ่ม สามทรานซิสเตอร์แบตเตอรี่ 12 โวลต์ เครื่องกำเนิดความถี่สูงนั้นประกอบขึ้นจากวงจร capacitive สามจุดซึ่งเป็นแอมป์แปลง แปลงจากความถี่ของคำสั่งของ 433 MHz สิ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจก็คือการรวมขนานของสองวงจรหนึ่งอันปรับให้เข้ากับความถี่ปฐมภูมิของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและอันที่สองจับเสียงฮาร์โมนิกได้ 10 เสียงและตื่นเต้นที่ความถี่ 433 MHz เพื่อนชาวจีนของเราค้นพบวิธีแก้ปัญหาแบบง่าย ๆ ที่สำคัญที่สุดและสำคัญที่สุดโดยใช้รายละเอียดขั้นต่ำ
สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือเครื่องส่งไม่มีเสาอากาศรับสัญญาณแน่นอนว่ามันอยู่ข้างในนั่นคือ วงจรตัวเองเป็นของเธอ ขอบคุณที่ใช้ช่วงคลื่นอัลตร้าอัลตร้าสั้นนี้ก็เพียงพอแล้วการโทร ตัวรับสัญญาณจะถูกประกอบบนทรานซิสเตอร์ตัวเดียวตามวงจรของตัวตรวจจับการกำเนิดใหม่ สัญญาณที่ได้รับจากมันจะถูกส่งไปยังเครื่องขยายเสียงในการดำเนินงาน ถัดไปสัญญาณเข้าสู่ SOUND CHIP ไม่ยากที่จะเดาว่าเขาเป็นผู้สร้างท่วงทำนองที่เราได้ยิน จากมันไปยังแอมพลิไฟเออร์ที่รวมอยู่ในทรานซิสเตอร์ตัวเดียวและไปสู่หัวแบบไดนามิก นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องการที่จะบันทึกการบริโภคในปัจจุบันที่ค่อนข้างเล็กในโหมดสแตนด์บายรื้อมองรื้อถอนงาน นั่นคือทั้งหมดหรือไม่ ไม่ไม่ทั้งหมด! ระฆังเป็นวงจรรับ - ส่งสัญญาณเกือบเป็นสากล ขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถรวบรวมอุปกรณ์ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย

เป็นตัวอย่าง ระฆังควบคุมแสง

เรารับสายและเชื่อมต่อวงจรซึ่งแสดงไว้ด้านล่าง


นี่เป็นทริกเกอร์ปกติ เมื่อชีพจรมาถึงเขาจากการโทรเขาจะเปลี่ยนไปที่หนึ่งในตำแหน่งคงที่ ทริกเกอร์มีรีเลย์ที่เอาต์พุตและอุปกรณ์ควบคุมเชื่อมต่อกับรีเลย์ในกรณีของเราคือหลอดไฟ


ตัวอย่างตำแหน่งของเสียงระฆังและปุ่ม


แผงวงจร

ตำแหน่งของชิ้นส่วนบนแผงวงจร


PS: ฉันถูกทรมานด้วยคำถาม: ที่จะได้รับอาหารสำหรับวงจรนี้ ไม่ใช่เส้นแยกที่จะนำไปสู่? นั่นคือที่ที่คุณสามารถหาทางออกได้ดังนั้นจึงอยู่ในสายไฟคู่ หากการเดินสายไฟบนเพดานของคุณถูกออกแบบมาสำหรับโคมไฟสองดวงและที่สวิตช์สองปุ่มคำตอบก็มาจากตัวเอง - อุปกรณ์ควบคุมปุ่มเดียวและอันที่สองใช้พลังงานพูดโดยการชาร์จจากโทรศัพท์มือถือ (ประหยัด)

ความเห็น (4)
 1. ทหารรับจ้าง
  #1 ทหารรับจ้าง แขกผู้เข้าพัก 5 กรกฎาคม 2554 17:27 น
  1
  คัลล์ รอยยิ้มรอยยิ้มรอยยิ้มรอยยิ้มรอยยิ้มรอยยิ้มรอยยิ้มรอยยิ้ม
 2. MrGOD
  #2 MrGOD แขกผู้เข้าพัก 13 สิงหาคม 2554 12:49 น
  0
  ลิ้น
 3. นกปากซ่อม
  #3 นกปากซ่อม แขกผู้เข้าพัก 27 พฤศจิกายน 2555 09:42 น
  1
  สำหรับการขายแบบนี้ฉันควรจะซื้อจากที่นั่นให้ห่างไกลสำหรับเกือบทุกอย่าง
 4. Niaz
  #4 Niaz แขกผู้เข้าพัก 13 กรกฎาคม 2557 11:46
  0
  ฉันพบสองขาบน microcircuit บางชนิดในตัวรับซึ่งมีเสี้ยว 3 โวลต์ปรากฏขึ้นในขณะที่กดปุ่มในตัวส่งสัญญาณ คุณคิดว่ารีเลย์สามารถเชื่อมต่อที่นั่นได้หรือไม่?

  ไฟ LED ติดขึ้น (กดมือไปที่ขาเหล่านั้น) ตราบเท่าที่กดปุ่มตัวเลือก ฉันต้องการรวบรวมสัญญาณเตือนที่ประตู แต่ดึงสายไฟที่ประตูของกวาง ตัวรับจะต้องดังจากโทรศัพท์มือถือเมื่อกดตัวส่งสัญญาณ

  ฉันไม่ได้ค้นหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ฉันคิดว่าจะลองอะไรก็ตามที่ทรานซิสเตอร์หรือทรานซิสเตอร์

  โดยทั่วไปฉันกำลังมองหาคำแนะนำในการประกอบ

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า