DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
ปรากฎว่าคุณสามารถถักไม่เพียง แต่เสื้อผ้า แต่ยังเครื่องประดับ ไม่จำเป็นต้องมีทักษะพิเศษสำหรับสิ่งนี้ คุณเพียงแค่ต้องถักห่วงโซ่ปกติ สร้อยข้อมือนี้สามารถทำในรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสมบูรณ์คุณสามารถทำให้มันบางหรือขนาดใหญ่หลวมหรือแน่นหลายสีหรือธรรมดา ใน MK นี้ความคิดจะปรากฏขึ้นและรู้เทคนิคคุณสามารถลองและทดลอง

สำหรับการทำงานเราต้องการ:
- ลูกปัดหลายสี
- rhinestones ไข่มุก
- สายการประมง
- เบ็ด
- ผู้ปกครอง
- กระดาษแข็ง
- กรรไกร
- ปากกา
- ก้ามปู
- คีม
- หมุดมีหูสำหรับลูกปัด
- ล็อค
- 2 โคน

สำหรับการทำงานเราต้องการ


เริ่มกันเลย
จากการคำนวณของฉันฉันต้องรวบรวมลูกปัดบนสายเบ็ดยาว 3 เมตร ฉันสลับสีขาวครีมและลูกปัดทอง ฉันสุ่มแทรก rhinestones สีขาวและสีทองระหว่างพวกเขา เราไม่ตัดเส้น!

เราไม่ตัดสายเบ็ด


จากนั้นกระบวนการที่น่าสนใจที่สุดจะเริ่มขึ้นซึ่งคุณจะมีความคิดสร้างสรรค์ เราเริ่มถักสร้อยข้อมืออย่างแท้จริง การถักเส้นนี้แตกต่างจากการถักด้ายเฉพาะที่คุณเพิ่มลูกปัดในแต่ละวงเมื่อถักไหมพรมที่เราเพิ่งพันด้าย โครเชต์เบอร์ 3 ถ้าคุณต้องการสร้อยข้อมือที่ใหญ่กว่าคุณสามารถเอาตะขอที่ใหญ่กว่าได้ ฉันเพิ่มประคำลงในแต่ละวงของห่วงโซ่ คุณสามารถทำให้สร้อยข้อมือโปร่งและถักแบบนี้: ห่วง 2 ห่วงว่างเปล่าในอันที่สามเพิ่มลูกปัด คุณสามารถเพิ่มเป็นหนึ่งเม็ดหรือหลายในห่วงเดียวของห่วงโซ่ โดยทั่วไปแล้วการทดลอง! อย่างที่ฉันพูดฉันถักลูกปัดหนึ่งเม็ดลงในแต่ละห่วงโซ่ อย่าขันตาไก่ให้แน่น

อย่าขันตาไก่ให้แน่น


เราถักจนกระทั่งลูกปัดที่พิมพ์ไว้ก่อนหน้านี้และจุดสิ้นสุด rhinestones ณ จุดนี้ด้ายสามารถยึดและตัดได้แล้ว ตอนนี้จากโซ่ยาวนี้เราต้องสร้างสร้อยข้อมือ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใช้กระดาษแข็งและวาดรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ด้านบน (สั้น) จะเท่ากับเส้นผ่าศูนย์กลางของมือของคุณลบ 1 ซม. ต่อล็อค (และในกรณีของฉันอีกลบ 1.5 ซม. ต่อไข่มุก) ด้านล่าง (ด้านยาว) จะขึ้นอยู่กับว่าสร้อยข้อมือของคุณมีมากมายขนาดไหน ยิ่งมีปริมาณมากขึ้นสี่เหลี่ยมคางหมูควรกว้างขึ้น วางอะไรไว้ใต้กระดาษแข็งในอนาคตมันจะสะดวกกว่าในการทำงาน

ใส่กระดาษแข็ง


เราติดเข็มที่ด้านข้างของสี่เหลี่ยมคางหมูจำนวนเข็มควรเท่ากันทั้งสองข้าง ฉันมี 20 เข็มในแต่ละด้าน

จำนวนเข็ม


ตอนนี้งานที่อุตสาหะพยายามมากที่สุด มีความจำเป็นต้องสม่ำเสมอและไม่ยืดกำไลบนเข็ม

สม่ำเสมอและไม่ยืด


อย่างช้า ๆ ในหนึ่งแถวสายที่เชื่อมต่อกับลูกปัดกับเข็มค่อยๆสร้างรูปร่างของสร้อยข้อมือ สำหรับปริมาตรที่มากขึ้นคุณสามารถร้อยเชือกหลายแถวบนเข็มเดียว นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น

สายการประมงลูกปัด


ตอนนี้เราเอาพินสำหรับลูกปัดทำห่วงขนาดใหญ่ในตอนท้าย แต่เพื่อให้หางยังคงยาวและรวบรวมสร้อยข้อมือที่ด้านนี้ที่ด้านหนึ่งค่อยๆถอดสร้อยข้อมือออกจากเข็ม พวกเขาถอดและบิดหมุด

บิดเป็นพิน


ทำเช่นเดียวกันในด้านอื่น ๆ

สร้อยข้อมือลูกปัด


เราวางกรวยโลหะลงบนหางอันยาวเหยียดของเข็ม

สร้อยข้อมือลูกปัด


ใช้คีมคู่หนึ่งสร้างห่วง

สร้อยข้อมือลูกปัด


การใช้คีมกลมและหมุดลูกปัดอีกอันเราติดมุกและล็อคกับสร้อยข้อมือ

สร้อยข้อมือลูกปัด


ทำตามขั้นตอนเดียวกันจากอีกด้านหนึ่งและสร้อยข้อมือของเราพร้อมแล้ว!

สร้อยข้อมือลูกปัด


เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ภาพถ่ายไม่ได้ถ่ายทอดความงามทั้งหมดของสร้อยข้อมือโดยเฉพาะในแสงจ้า แต่ฉันคิดว่าผู้ที่จัดการกับลูกปัดรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์ใด ๆ จากมันดูสวยงาม

สร้อยข้อมือลูกปัด
ความเห็น (2)
 1. Tanyuha
  #1 Tanyuha แขกผู้เข้าพัก 3 มกราคม 2560 12:39 PM
  0
  น่าประทับใจมาก ตอนนี้ฉันจะทำเองอย่างแน่นอนไม่ใช่ทุกอย่างที่ทำได้ยากอย่างที่เห็น ขอบคุณสำหรับการทำงาน
 2. ji45da
  #2 ji45da แขกผู้เข้าพัก 10 สิงหาคม 2017 11:25
  0
  มันยอดเยี่ยมมาก! ฉันใฝ่ฝันที่จะทำสร้อยข้อมือมานาน แต่มือของฉันก็ไม่ถึงมือเลย ตอนนี้ได้แรงบันดาลใจการสอนและพร้อมที่จะลงมือทำธุรกิจ) ขอบคุณมากสำหรับบทความ!

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า