DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » »หน้ากากดิน: ความงามสำหรับเพนนีเท่านั้น
ดินเหนียวเครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและราคาไม่แพงสำหรับการดูแลผิวและเส้นผมที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ การรักษาแบบธรรมชาตินี้มีองค์ประกอบจำนวนมากที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย (เหล็ก, ทองแดง, สังกะสี, แคลเซียม, โพแทสเซียม, ไนโตรเจน, เงิน, แมกนีเซียม)
ข้อได้เปรียบหลักของ Clay cosmetic คือการเข้าถึงเพราะคุณสามารถซื้อได้ที่ร้านขายยาใด ๆ ในขณะที่จ่ายเงินเพียงเล็กน้อย มีเครื่องสำอางดินชนิดใดบ้าง

ดินประเภทต่อไปนี้ถูกใช้ในเครื่องสำอางค์:
- ขาว
- เขียว
- ชมพู
- สีเหลือง
- น้ำเงิน
- ดำ
- สีเทา
- แดง

มาสก์จากความงามดินสำหรับเพนนีเท่านั้น

มาสก์จากความงามดินสำหรับเพนนีเท่านั้น

มาสก์จากความงามดินสำหรับเพนนีเท่านั้น

มาสก์จากความงามดินสำหรับเพนนีเท่านั้น

มาสก์จากความงามดินสำหรับเพนนีเท่านั้น

มาสก์จากความงามดินสำหรับเพนนีเท่านั้น


สายพันธุ์ย่อยเหล่านี้แตกต่างจากกันอย่างไร? ตัวอย่างเช่นดินเหนียวสีขาวสามารถทำให้ผิวแห้งรูขุมขนแคบและขาวขึ้นเล็กน้อย ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ดินเหนียวสีฟ้าเป็นที่แพร่หลายไม่เพียง แต่เพื่อความงามเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ด้วย ย้อนกลับไปในสมัยโบราณเธอได้รับการรักษาด้วยแผล, วัณโรค, ความผิดปกติของการเผาผลาญ เช่นเดียวกับดินเหนียวสีขาวสีฟ้าเหมาะสำหรับผิวมันและมีรูพรุนช่วยป้องกันการเกิดสิวลดริ้วรอยบนใบหน้าและเพิ่มความขาวใส ดินเหนียวสีเขียวซึ่งประกอบด้วยเหล็กเงินและสังกะสีมีคุณสมบัติเหมือนกัน

ดินสีแดงมีสีดังกล่าวเนื่องจากมีอยู่ในองค์ประกอบของทองแดงและเหล็กออกไซด์ มันสามารถบรรเทาอาการระคายเคืองบนผิวหนังขจัดอาการคันและลอก ด้วยมาสก์ดินเหนียวสีแดงเซลล์ผิวจะอิ่มตัวด้วยโมเลกุลออกซิเจน

เมื่อดินเหนียวสีฟ้าและสีแดงรวมกันแล้วจะเกิดสีชมพูซึ่งเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภทนี้ทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ดินเหนียวสีดำบรรจุควอตซ์จำนวนมาก มันสามารถกำจัดสารพิษออกจากเนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็วช่วยในการเกิดอาการแพ้

วิธีการทำหน้ากากดินเหนียวเครื่องสำอาง?

ก่อนทำความสะอาดผิวหน้าให้ทั่ว ในบางกรณีขอแนะนำให้นึ่งผิวหนัง ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้หน้ากากดินหลังจากอาบน้ำ

ในการเตรียมมวลดินคุณจำเป็นต้องใช้จานพลาสติกแก้วหรือเซรามิก คู่ของผงแห้งหนึ่งช้อนโต๊ะก็เพียงพอแล้วสำหรับการมาส์กหน้า เพิ่มน้ำสะอาดและเย็นเล็กน้อยลงในแป้งผสมให้ทั่วโดยไม่ทิ้งก้อน

คุณสามารถเพิ่มน้ำมันหอมระเหยสักสองสามหยดลงบนหน้ากากซึ่งจะทำให้ขั้นตอนมีประโยชน์มากขึ้นหรือน้ำมะนาว แทนน้ำผงสามารถเจือจางด้วยนมน้ำแร่ชาหรือยาต้มของสมุนไพร

มวลที่เสร็จแล้วจะถูกนำไปใช้ในชั้นที่หนาแน่นเท่านั้นเพื่อทำความสะอาดและผิวแห้ง คุณไม่สามารถใช้ดินเหนียวกับเปลือกตาและใต้ตาเนื่องจากในสถานที่เหล่านี้ผิวมีความไวมากเพราะไม่มีต่อมไขมัน

เวลาที่ใช้กับหน้ากากบนใบหน้านั้นขึ้นอยู่กับประเภทของผิวที่มีอยู่ในตัวคุณ เมื่อใช้แบบแห้งจะต้องล้างดินหลังจากผ่านไป 5-10 นาที เจ้าของผิวมันสามารถเดินได้ด้วยมาส์กหน้าดินนานถึง 20 นาที

ก่อนที่จะล้างดินออกจากผิวให้ทั่วใบหน้าด้วยน้ำเปล่า หลังจากแผ่นมาส์กเปียกให้ล้างด้วยน้ำเย็น หลังจากล้างหน้าให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่อนุญาตให้ผิวขาดน้ำ
ความเห็น (1)
  1. Alena
    #1 Alena แขกผู้เข้าพัก 7 สิงหาคม 2017 10:42
    0
    ฉันใช้ดินเหนียวสีขาวจากร้านขายยามาหลายปีผลที่ได้ก็น่าทึ่ง แต่ฉันไม่เคยเติมน้ำมันฉันจะต้องลอง ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับ

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า