DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» » »เทคโนโลยีพื้นคอนกรีตอย่างง่าย
หนึ่งในขั้นตอนสำคัญในเทคโนโลยีการก่อสร้างของอาคารสมัยใหม่คือพื้นคอนกรีตที่เทลงในอาคารในอนาคต ที่ดีที่สุดคือให้เสร็จส่วนหนึ่งของงานก่อสร้างนี้หลังจากการก่ออิฐของชั้นใต้ดินของอาคารเสร็จสมบูรณ์เว้นแต่แน่นอนว่าสภาพอากาศเป็นอย่างดี แต่โดยหลักการแล้วสามารถทำได้ในภายหลัง

การสร้างฐานดิน
ความจริงก็คือพื้นผิวของพื้นมักจะทำในระดับเดียวกันกับด้านบนของฐาน จุดสังเกตนี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดความลึกภายในพื้นที่ที่สร้างขึ้นเพื่อเตรียมฐานดินสำหรับการเท มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องกำจัดชั้นดินที่อุดมสมบูรณ์ทันทีในดินแดนทั้งหมดที่เตรียมไว้สำหรับคอนกรีต ฐานดินควรอยู่ต่ำกว่าฐาน 20 ซม. ด้านบนและในกรณีที่จำเป็นต้องทำฉนวนพื้นความหนาของฉนวนกันความร้อนควรคำนึงถึง หลังจากนำชั้นที่อุดมสมบูรณ์ออกไปแล้วก็อาจจำเป็นต้องเพิ่มหรือเพิ่มระดับพื้นผิวฐานโดยใช้อลูมินานำเข้า

กำจัดดินที่อุดมสมบูรณ์


หากดินในพื้นที่ที่มีการสร้างหลวมหรือจำเป็นต้องเทดินในระดับที่ต้องการจากนั้นในขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวฐานควรใช้มาตรการการปิดผนึกด้วยแผ่นสั่นหรือการงัดแงะด้วยมือ

เทไปยังระดับที่ต้องการ


มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงว่าชั้นดินขนาดใหญ่ในครั้งเดียวมันจะไม่ทำงานเพื่อให้บรรลุผลตามที่คาดหวังเพราะในอนาคตพื้นอาจจะทรุดตัวและรอยแตกจะปรากฏในคอนกรีต โลกจะต้องมีการบีบอัดเนื่องจากจะถูกเพิ่มทุกๆ 5 ซม. ของชั้นที่สร้างขึ้น

การก่อตัวเบาะทราย
เมื่อเตรียมฐานดินแล้วคุณสามารถเริ่มเพิ่มทรายหนา 10 ซม. ลงในทรายได้โดยไม่ต้องเจ็บที่จะยืดเส้นขนานหลายเส้นตามความสูงของพื้นผิวของพื้นเพื่อสร้างการวัดที่จำเป็น

เริ่มขัด


มันจะต้องกระจายอย่างเท่าเทียมกันโดยใช้พลั่วและกฎเช่นเดียวกับการบีบอัดอย่างที่อธิบายไว้ข้างต้น

กระจายอย่างสม่ำเสมอ


เมื่อเสร็จสิ้นการก่อตัวของชั้นทรายโดยหลักการแล้วมันเป็นไปได้ที่จะเริ่มก่อตัวขึ้น แต่ถ้ามันควรจะทำให้พื้นด้วยชั้นฉนวนความร้อนจากนั้นก่อนที่จะเริ่มการเทมันจำเป็นต้องวางฉนวนกันความร้อน

เมื่อพื้นต้องมีฉนวน
วัสดุที่เหมาะสมสำหรับฉนวนกันความร้อนของพื้นคอนกรีตในบ้านคือโพลีสไตรีนแบบอัดรีดหรือแบบทั่วไป ตัวเลือกที่สองมีความน่าเชื่อถือมากกว่าเนื่องจากมีความหนาแน่นมากกว่าตัวแรกซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการทรุดตัวของชั้นคอนกรีตซึ่งนำไปสู่การเสียรูปและการแตกร้าวของพื้นระหว่างการทำงานของอาคาร แผ่นโพลีสไตรีนที่ขยายตัวนั้นวางอยู่บนเบาะทรายพยายามเข้าร่วมเพื่อไม่ให้ช่องว่างระหว่างกัน

ฉนวนพื้นคอนกรีต


หากจำเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเหมาะสมจะถูกตัดจากทั้งแผ่นเพื่อปิดส่วนที่หายไป ที่ด้านบนของโฟมจะไม่เจ็บที่จะใส่สารเคลือบกันซึมเช่นผ้าน้ำมันหนาทึบ

รายละเอียดถูกตัดออกจากทั้งแผ่น


เพื่อที่จะกระจายภาระของฉนวนในระหว่างการดำเนินการพื้นอย่างเท่าเทียมกันมีความจำเป็นต้องวางตาข่ายโลหะสำหรับการเสริมแรงในส่วนล่างของชั้นคอนกรีต การทำเช่นนี้จะต้องวางบนโฟมก่อนที่จะเท

กระจายอย่างเท่าเทียมกันมากขึ้น


เมื่อมีความต้องการการเสริมแรง
ในสถานที่ที่ใช้สำหรับวัตถุประสงค์ในการผลิตภาระการปฏิบัติงานบนพื้นอาจมีขนาดใหญ่มากเนื่องจากการเคลื่อนย้ายของการขนส่งและการโหลดอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือการจัดเก็บผลิตภัณฑ์หนัก ในกรณีนี้คอนกรีตจะถูกเสริมระหว่างการเท

ความจำเป็นในการเสริมกำลัง


ในการทำงานนี้คุณต้องเชื่อมต่อโครงเหล็กเส้นก่อนโดยเส้นผ่านศูนย์กลางหน้าตัดนั้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่คาดไว้ระหว่างการทำงานของพื้น โครงทำจากตาข่ายโดยการเชื่อมหรือการบิดลวดระหว่างชิ้นส่วนเสริมตามยาวและวางในแนวตั้งฉากของการเสริมระยะห่างระหว่างซึ่งเกิดจากการคำนวณทางเทคโนโลยีของความแข็งแรงที่ต้องการของโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก

prelink frame


การติดตั้งบีคอน
ขั้นตอนการเตรียมการขั้นต่อไปเกี่ยวกับวิธีการเติมพื้นคือการติดตั้งไกด์ที่ช่วยให้คุณกำหนดความสูงของระดับพื้นผิวของมันที่เรียกว่าบีคอน ตามที่พวกเขาด้วยความช่วยเหลือของกฎคอนกรีตจะถูกดึงเข้าด้วยกันเพื่อให้พื้นผิวจะเรียบ โดยปกติจะใช้ท่อโลหะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือทรงกลมเป็นบีคอน แต่ในการติดตั้งท่อในตำแหน่งที่ถูกต้องนั่นคือในลักษณะที่ด้านบนของมันอยู่ในระดับที่มีส่วนบนของฐานการสนับสนุนพิเศษควรถูกสร้างขึ้นจากคอนกรีตสด เพื่อให้การรองรับตามพื้นที่ทั้งหมดที่เตรียมไว้สำหรับการเทมีความสอดคล้องและความสูงเดียวกันคุณสามารถใช้ระดับที่ตั้งไว้ในตำแหน่งคงที่เพื่อวัดพารามิเตอร์นี้

การติดตั้งสัญญาณ


เมื่อมีการรองรับบีคอนคุณสามารถวางท่อกับพวกเขาหลังจากนั้นพื้นที่คอนกรีตจะพร้อมสำหรับการเท

การติดตั้งสัญญาณ


กระบวนการคอนกรีต
สิ่งสำคัญคือการจัดส่งคอนกรีตอย่างตรงเวลาไปยังสถานที่ทำงานเนื่องจากโครงสร้างคอนกรีตที่สร้างขึ้นจะต้องเป็นเสาหิน
หากพื้นที่เทมีขนาดเล็กคุณสามารถนวดส่วนผสมที่ใช้งานได้ด้วยความช่วยเหลือของผู้ช่วยหลายคน แต่การเทพื้นที่เพิ่มเติมหมายถึงจำนวนคนงานที่เพิ่มขึ้นและอาจเป็นการใช้เครื่องผสมคอนกรีตเพิ่มเติมเนื่องจากเป็นการยากที่จะสร้างเสาหินพื้นคอนกรีตด้วยกองกำลังขนาดเล็กเนื่องจากกระบวนการผลิตยืดไปจนถึงระยะอนันต์
วิธีที่ง่ายที่สุดคือการสั่งซื้อคอนกรีตโรงงานซึ่งจะส่งมอบเครื่องผสมไปยังสถานที่ก่อสร้างและด้วยความช่วยเหลือของเครื่องสูบรวมถึงอุปกรณ์นำทางที่มาพร้อมกับเครื่องนี้จะถูกขนถ่ายลงในพื้นที่น้ำท่วมโดยตรง

กระบวนการคอนกรีต


แน่นอนคุณจะต้องมีหลายคนที่จะแจกจ่ายสารทำงานด้วยพลั่วได้อย่างรวดเร็ว

กระบวนการคอนกรีต


คนงานอีกสองคนควรค่อยๆดึงคอนกรีตไปตามกระโจมไฟโดยใช้กฎหรือกระดานระดับเพื่อปรับระดับพื้นผิว

กระบวนการคอนกรีต


มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะดึงกฎไม่เพียง แต่ไปตามท่อ แต่ในเวลาเดียวกันก็ทำให้การเคลื่อนไหวที่คล้ายกับการทำงานของเลื่อย
ในตอนท้ายของขั้นตอนนี้ในขณะที่ส่วนผสมคอนกรีตยังไม่แข็งตัวก็จำเป็นต้องถอดท่อที่ทำหน้าที่เป็นบีคอนจากนั้นและเติมร่องคอนกรีตด้วยคอนกรีตสดทันที

กระบวนการคอนกรีต


จากนั้นคุณต้องเช็ดคอนกรีตด้วยอุปกรณ์พิเศษจนกว่าจะปล่อยฟิล์มเหลวบนพื้นผิว

กระบวนการคอนกรีต


ของเหลวที่เกิดขึ้นใหม่เป็นสัญญาณว่าถึงเวลาที่จะเริ่มรีดผ้านั่นคือการใช้ชั้นบาง ๆ ของซีเมนต์หนา 2-3 มม. ที่ด้านบน ในตอนท้ายมันยังคงเป็นเพียงการทำให้พื้นผิวเรียบซึ่งสามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่าคอลเลกชันเฮลิคอปเตอร์ซึ่งหลังจากนั้นพื้นผิวของพื้นจะดูเหมือนที่แสดงในภาพด้านล่าง

เริ่มรีดผ้า


เทคโนโลยีที่นำเสนอสำหรับการปูพื้นนั้นเป็นวิธีที่ง่ายและประหยัดที่สุดโดยคำนึงถึงความแตกต่างของเทคโนโลยี วิธีการที่ซับซ้อนและมีราคาแพงอาจรวมถึงมาตรการเพิ่มเติมในระหว่างการเป็นฉนวนการเสริมแรงและการเตรียมรากฐานสำหรับการเท แต่ในกรณีส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการเหล่านี้ ตามรูปแบบที่อธิบายไว้ข้างต้นคุณสามารถมั่นใจได้อย่างสมบูรณ์ในความน่าเชื่อถือและความทนทานของโครงสร้างคอนกรีตที่สร้างขึ้น
ความเห็น (1)
  1. Vadim
    #1 Vadim แขกผู้เข้าพัก 24 ธันวาคม 2560 10:14 น.
    1
    ในบทความนี้ไม่มีคำอธิบายที่เพียงพอว่าความหนาขั้นต่ำที่ควรพูดนานน่าจะเป็นคอนกรีตเพื่อที่จะไม่รับประกันว่าจะแตก ฉันอ่านบางที่ตามมาตรฐานเยอรมันอย่างน้อย 85 มม. แต่นี่เป็นพื้นน้ำอุ่น

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า