DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »ระบบเฝ้าระวังวิดีโอที่บ้านและกลางแจ้งโดยใช้เว็บแคม

การนั่งคอมพิวเตอร์ในกระบวนการสร้างสรรค์ที่สมบูรณ์หรือในเกมสุนัขที่ซื่อสัตย์ของฉันมักจะหันเหความสนใจของฉันด้วยเปลือกไม้ฉันต้องฉีกจุดที่ห้าจากเก้าอี้ตัวโปรดออกไปที่ลานบ้านแล้วดูว่าใครอยู่ที่นั่น ปรากฎว่าบุรุษไปรษณีย์เพิ่งเดินเข้ามาและวางสื่อลงในกล่องหรือเด็ก ๆ วิ่งผ่านสนามดัง โดยทั่วไปแล้วฉันกังวลในเรื่องไร้สาระ ดังนั้นความคิดจึงมองข้ามรั้วโดยไม่ต้องละสายตาจากหน้าจอด้วยการคลิกเมาส์เพียงครั้งเดียว

สำหรับเรื่องนี้เว็บแคมนั้นเหมาะสมที่สุด ประการแรกราคาถูกเมื่อเทียบกับระบบกล้องวงจรปิดอื่น ๆ ประการที่สองไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม ไดรเวอร์ที่มาพร้อมกับกล้องเป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างดีที่ให้คุณหมุนกล้องในแนวนอนและแนวตั้งและหมุนภาพได้ คุณสามารถบันทึกวิดีโอลงบนฮาร์ดไดรฟ์ของคุณหรือถ่ายรูป นอกจากนี้ยังปรับความสว่างความคมชัดและสี ซึ่งช่วยได้มากในการปรับภาพขึ้นอยู่กับความสว่างของถนนและช่วงเวลาของวัน แต่ในที่มืดกล้องจะตาบอดเหมือนตุ่น แต่สิ่งนี้สามารถแก้ไขได้หากคุณติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมของพื้นที่ดู

ปัญหาหลักคือสายกล้องยาวเพราะฉันไม่สามารถซื้อสายเคเบิล USB ที่ยาวขนาดนั้นได้ และยังอยู่ในการผลิตกล่องป้องกันและติดตั้งกล้องวิดีโอในสถานที่ที่เหมาะสม

เริ่มจากลวดกันก่อน ในการยืดสายเคเบิลให้สั้นลงให้ตัดครึ่งหนึ่งอย่างเย็น ๆ ระหว่างกล้องกับปลั๊ก USB ถอดปลอกป้องกันที่ปลายทั้งสองของสายออกมาสองสามเซนติเมตร และเราเห็นเส้นเลือดดำสี่เส้นตรงนั้นและแม้กระทั่งถักเปีย ไชโย! พวกมันมีสีต่างกันไป และนั่นหมายความว่าเราต้องการห้าสายของความยาวที่ต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วัดระยะทางอย่างระมัดระวังจากสถานที่ที่คุณวางแผนที่จะติดตั้งกล้องเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณคุณต้องพยายามรักษาสายไฟให้สั้นที่สุด

ฉันไม่รู้ว่าหน้าจอถักเปียมีผลต่อคุณภาพของภาพมากแค่ไหน แต่ฉันมีสายต่อยาวสิบเมตรโดยไม่มีหน้าจอ ฉันไม่สังเกตุสิ่งรบกวนภายนอกและลดคุณภาพของภาพ ขอแนะนำให้ใช้สายไฟที่บางที่สุด แต่ในการแยก ไขลานที่เคลือบเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ไม่เหมาะสม ฉันพบสายโทรศัพท์ที่มีสายไฟยี่สิบเส้น ฉันต้องตัดปลอกป้องกันอย่างระมัดระวังและถอดสายที่จำเป็นห้าเส้นออก แน่นอนว่าถ้าสายมีสีต่างกัน แต่คุณสามารถมีสีเดียว ... ในกรณีนี้พวกเขาจะต้องใช้การหมุนเพื่อไม่ให้มั่วอะไร

เราวางสายเคเบิลโดยผ่านเข้าไปในรูที่เจาะผนังบ้านของคุณ และบนเดสก์ท็อปของเราเราบัดกรีปลั๊ก USB ด้วยสีที่บันทึกไว้อย่างสอดคล้องกันและแยกจุดบัดกรีทั้งหมดออกอย่างระมัดระวัง คุณสามารถเปิดใช้งานเพื่อตรวจสอบการทำงานของลูป

มันควรจะสังเกตว่าในบ้านและนอกบ้านมีความแตกต่างในด้านแสงสว่าง ดังนั้นหลังจากรวมครั้งแรกอาจดูเหมือนว่าไม่มีอะไรทำงาน ไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกโดยเฉพาะถ้าคุณแน่ใจว่าคุณไม่ได้ทำสายไฟวุ่นวาย มีความจำเป็นต้องเปิดการตั้งค่าในโปรแกรมและเปลี่ยนความสว่างหรือเปลี่ยนสถานะ รายการนี้เป็นภาษาอังกฤษฉันไม่แข็งแรงดังนั้นฉันจึงแสดงโดยติดอยู่และความสำเร็จก็มาถึง

เมื่อรูปภาพปรากฏขึ้นคุณสามารถไปต่อได้ การกำหนดค่าสุดท้ายจะทำซ้ำหลังจากติดตั้งเว็บแคมในสถานที่เว็บแคมได้รับการออกแบบมาให้ทำงานในอาคารดังนั้นจึงควรป้องกันจากสภาพอากาศ คุณสามารถฉลาด แต่ด้วยเหตุนี้ฉันจึงใช้ขวดพลาสติกสักชิ้นบางทีนี่อาจไม่ใช่สิ่งที่น่าพึงพอใจ แต่ก็เป็นเหมือนฮีโร่ของ Lelik ที่พูดถูก แต่ก็น่าเชื่อถือ สำหรับผู้ที่ตัดสินใจที่จะเดินไปตามทางของฉันให้ตัดครึ่งหนึ่งขวด 1.5 ลิตรเราต้องใช้ครึ่งล่าง การออกแบบปลอกป้องกัน - มวยนั้นชัดเจนจากรูปถ่าย

ใช่แล้วรายละเอียดที่สำคัญอีกอย่างคือบังแดด จะต้องทำจากวัสดุทึบแสงเพื่อให้แสงแดดโดยตรงไม่ตกอยู่ในเลนส์กล้องไม่ว่าในกรณีใด ๆ ฉันใช้ยางจากกล้องในรถ เราหุ้มกล้องด้วยแถบยางเพื่อให้เกิดจุดสูงสุดสี่เซ็นติเมตรจากเลนส์และใส่เข้าไปในขวดของเรา หากขาตั้งกล้องรบกวนก็อนุญาตให้ทำการตัดในขวดในขวดคุณสามารถข้ามสายเคเบิลได้เช่นกัน เฉพาะในอนาคตคุณจะต้องติดตั้งกล้องด้วยการตัดนี้จำเป็นต้องลง ควรวางกล้องไว้เหนือวัตถุที่สังเกตได้และด้านบนเอียงด้วยด้านล่างและเลนส์ลง สิ่งนี้จะช่วยป้องกันการตกตะกอนในชั้นบรรยากาศจากการเข้าสู่กล้อง ฉันมีรั้วทึบสูงสองเมตร กล้องถูกติดตั้งที่ความสูงสองและครึ่งเมตรและครึ่งเมตรห่างจากประตูและลึกเข้าไปในสนาม 30 ซม. หลังจากการติดตั้งคุณจะต้องปรับแต่งโปรแกรมอีกครั้ง ภาพไม่ใช่ฮอลลีวูดอย่างแน่นอน แต่ผู้คนจำได้ด้วยตัวเอง

ฉันมี“ ของเล่น” เป็นเวลาสองปีแล้วและมันทำงานในฤดูร้อน แต่ในประเทศของเรามันไม่ใช่การ์ตูนที่สูงกว่า 40 C ในที่ร่มโดยเฉพาะเมื่อกล้องแขวนอยู่กลางแดดและสามารถทน -20 ในฤดูหนาวที่หนาวจัด!

ยูริ Yatsenko
ความเห็น (5)
 1. NOTFRONT
  #1 NOTFRONT แขกผู้เข้าพัก 31 พฤษภาคม 2010 19:57 น
  2
  เพื่อเพิ่มความไวของกล้องจำเป็นต้องลบตัวกรอง IR ระหว่างเมทริกซ์และเลนส์ของเลนส์
 2. Toja
  #2 Toja แขกผู้เข้าพัก 26 พฤศจิกายน 2554 10:24 น
  0
  ฉันมีกล้องจากโทรศัพท์มือถือบอกวิธีทำจอภาพและอุปกรณ์บันทึก
 3. Saska
  #3 Saska แขกผู้เข้าพัก 3 มกราคม 2555 16:04 น.
  0
  และเป็นเวลานานที่ฉันต้องการสร้างระบบกล้องวงจรปิดด้วยเว็บแคม แต่ฉันไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากสายเคเบิลยาวกล้องจึงปฏิเสธที่จะรับรู้จากคอมพิวเตอร์ด้วยเหตุผลบางอย่าง
  แต่ฉันไม่ได้ทำเพื่อตัวกล้องเองจะไม่ได้รับความเสียหายฉันซื้อสายต่อ USB ราคาถูกที่สุด 1.5 เมตรจากนั้นฉันก็ตัดมันครึ่งหนึ่งแล้วต่อด้วยสายยาว ๆ
  สายต่อกลายเป็น 6 เมตรและกล้องไม่ต้องการรับรู้ถึงแม้ว่าสายไฟต่อนั้นใช้งานได้จริงฉันตรวจสอบกับอุปกรณ์อื่น ๆ โดยใช้แฟลชไดรฟ์ USB มันทำงานได้อย่างถูกต้อง อาจจะเป็นในกล้องตัวเอง?
 4. NOTFRONT
  #4 NOTFRONT แขกผู้เข้าพัก 3 มกราคม 2012 16:12
  0
  ต้องมีสายต่อป้องกัน! คุณไม่สามารถขยายสายเคเบิลด้วยสายธรรมดาได้ พริบ
 5. อีวาน
  #5 อีวาน แขกผู้เข้าพัก 16 พฤศจิกายน 2559 14:41
  3
  [b] saska [/ b],
  เมื่อยืดสายไฟของเว็บแคมกล้องจะขาดกระแสไฟฟ้ารวม 5 V จากพอร์ต yusbi ทุกวันนี้มันมีความเกี่ยวข้องกับจุดประสงค์นี้ yusbi สายต่อขยายผ่านสายอินเทอร์เน็ตคู่บิดมาตรฐานมันเป็นไปได้ที่จะขยายได้ถึง 50 เมตร

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า