DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » »บัตรที่ไม่ซ้ำกันออกไป
เมื่อปีที่แล้วเพื่อนของฉันไปเยี่ยมประเทศฟาโรห์แห่งอียิปต์และนำของที่ระลึกมาเป็นของฝากซึ่งเป็นกระดาษปาปิรัสตกแต่งที่แสดงถึง Tutankhamun, Cleopatra และ Nefertiti ทุกอย่างสวยงามมาก“ แต่” เป็นเพียงกระดาษปาปิรัสชิ้นหนึ่งและดัดแปลงมันให้กลายเป็นปัญหาจริง หลังจากพักผ่อนบนหิ้งมานานฉันก็ตัดสินใจมอบของขวัญให้กับใจ สำหรับภาพที่ได้รับไผ่จะเหมาะ แต่คุณจะได้รับมันที่ไหน? ในร้านค้าก่อสร้างนั้นจะขายเฉพาะในชุดและไม่ถูก เธอไม่ได้ไขปริศนามานานแล้วมองไปที่อินเทอร์เน็ต ข้อเสนอในการทำไม้ไผ่จากลูกกลิ้งกระดาษแข็ง (จากฟิล์มยึดตัวอย่างหรือจากกระดาษฟอยล์กระดาษ parchment) ไม่ได้ทำให้ฉันพอใจเช่นกันเพราะคุณมักจะทิ้งสมบัติทั้งหมดนี้ แต่ไร้ประโยชน์เสมอ ด้วยความคิดเหล่านี้ฉันจึงมองหาทางออก เมื่อฉันเดินผ่านถังขยะได้แล้ว (ใช่คุณไม่ต้องหัวเราะ) และเห็นท่อน้ำพลาสติกธรรมดา เธอนำบ้านของเธออย่างมีความสุขซักฟอกและเริ่มทำงานในส่วนของปาปิรัสอียิปต์

สำหรับการทำงานฉันต้องการสื่อและเครื่องมือต่อไปนี้:
- ท่อพลาสติก
- เชือกลินิน
- กระดาษแข็งลูกฟูก
- ผ้าสีดำ (ควรเป็นกำมะหยี่);
- กาว PVA
- สี
- ผงสำหรับอุดรู;
- วานิชอะคริลิค
- กระดาษทราย "nulevka";
- เลื่อย
- กรรไกรและมีดเครื่องเขียน
- แปรง

เราใช้กระดาษแข็งลูกฟูกและตัดฐาน 5 ซม. (แต่ละข้าง) ที่ใหญ่กว่าขนาดของต้นกก

ตัดผ้าตามขนาด


ตัดผ้าตามขนาดของฐานด้วยค่าเผื่อ 3-4 ซม. เพื่อจับขอบของกระดาษแข็ง

กาวผ้าลงบนกระดาษแข็ง


กาวผ้าลงบนกระดาษแข็งแล้วพักไว้ให้แห้ง เราเห็นท่อพลาสติกครึ่งทางยาว เราทำการวัดและตัดเซกเมนต์มากกว่าฐาน (กระดาษแข็ง) 5-7 ซม.

เราเห็นท่อพลาสติก


ตอนนี้เราทำเลียนแบบเส้นใหญ่ของปมไม้ไผ่หรือซี่โครงที่เรียกว่า เมื่อต้องการทำเช่นนี้เพียงแค่พันเกลียวบนท่อในหลายชั้นเพื่อให้ได้ตุ่มค่อนข้างสูงสูงประมาณ 0.5 ซม.

ทำแบบจำลองของปมไม้ไผ่


ควรทำที่ระยะประมาณ 15-20 เซนติเมตร แต่อย่าวัดช่องว่างด้วยไม้บรรทัด ระยะห่างที่ไม่เท่ากันระหว่างซี่โครงจะทำให้ไม้ไผ่ของเรามีเสน่ห์ตามธรรมชาติ

ทำแบบจำลองของปมไม้ไผ่


ต่อไปฉาบเราใช้ท่อรองพื้นให้ความสนใจเป็นพิเศษกับโหนด หากไม่ได้ผลอย่างระมัดระวังอย่าสิ้นหวังเพราะหลังจากการอบแห้งเราจะใช้กระดาษทราย

ท่อรองพื้นสีโป๊ว


หลังจากการอบและการบดให้ทาสีขอบของไม้ไผ่ สิ่งนี้ควรทำดังนี้ขั้นตอนแรก - ทาสีไม้ไผ่ด้วยสีน้ำตาลอนุญาตให้แห้งขั้นตอนที่สอง - เน้นองค์ประกอบที่นูนที่สุดของปมด้วยสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม

ทาทับซี่โครงไม้ไผ่


จากนั้นด้วยสีที่เบากว่าครอบคลุมไม้ไผ่ทั้งหมดและเช็ดสีในหลาย ๆ สถานที่ด้วยแปรงแห้ง ไปเคลือบเงา ให้แห้ง

ครอบคลุมไม้ไผ่ทั้งหมด


ในระหว่างนี้เราวางต้นกกของเราลงบนกระดาษปาร์เก้ชิ้นส่วนสำเร็จรูป (กระดาษแข็งติดกาวด้วยผ้า) ปล่อยให้แห้งและนำไม้ไผ่ที่แห้ง ตอนนี้ฉันจะเรียกไปป์แบบนั้นเพราะพวกเขาดูเหมือนเขาจริง ๆ เราต้องสร้างเฟรม เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใช้เส้นใหญ่แล้วข้ามแท่งไม้ตามขวาง คุณต้องผูกให้แน่นมาก!

ทำกรอบ


นี่คือกรอบของเรา

เราติดต้นกกของเรา


ใช้เข็มหรือสว่านเจาะแผ่นทุกด้านด้วยระยะห่างเท่ากัน 0.5 ซม.จากขอบที่เราผ่านเส้นใหญ่เข้าไปในรูจับกรอบ ผลลัพธ์เป็นเช่นนี้

บัตรประชาชนที่ไม่ซ้ำ


ดังนั้นด้วยการลงทุนด้านการเงินและเวลาเพียงเล็กน้อยคุณจะได้รับไอเท็มตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า