DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่หนีบได้รับความนิยมมาก พวกเขาชื่นชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการถักมือ พวกเขาสามารถตกแต่งด้วยลูกปัดเย็บและอื่น ๆ อีกมากมาย แต่วันนี้ฉันจะพูดเกี่ยวกับวิธีการถักคอและตกแต่งด้วยการปักขั้นพื้นฐานอย่างน้อย ดังนั้น สำหรับแคลมป์ของเราเราต้องการด้ายสองเส้นที่มีสีต่างกัน สีหลักเป็นสีขาวมีประกายที่เย็บติดกับด้ายแล้วฉันใช้ด้ายสีดำเพื่อเย็บปักถักร้อย นอกจากนี้คุณต้องมีเข็มถักตะขอและเข็ม "ยิปซี" ขนาดใหญ่

ปกเดิมพร้อมลายปัก


มันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าด้ายเย็บปักถักร้อยควรมีอย่างน้อย 40% บางกว่าด้ายหลัก ตัวอย่างเช่นถ้าหลักของฉันไปที่ 3 จากนั้นอีกหลักจะหนา 1.5 เรารวบรวม 70 ลูปบนเข็มถักและถักด้วยถักผิด

ปกเดิมพร้อมลายปัก


เราถักคอเสื้อทั้งหมดด้วยลวดลายถุงเท้าซึ่งด้านที่ผิดสลับกับด้านหน้า อย่าถ่วงแคลมป์ด้วยลวดลายและการเย็บปักถักร้อย (แม้ว่าจะเป็นเพียงองค์ประกอบเล็ก ๆ เท่านั้น) ในแต่ละครั้ง ประการแรกมันไม่ได้ดูดีมาก ประการที่สองการใช้ลวดลายอื่น ๆ อาจทำให้กระบวนการเย็บปักถักร้อยซับซ้อนโดยเฉพาะเมื่อคุณต้องนับจำนวน "กากบาท" คุณเลือกความยาวของแคลมป์ด้วยตัวเอง ฉันทำสองรอบในขณะที่ออกจากพื้นที่ว่างสำหรับเสื้อแจ็กเก็ตดังนั้นความยาวโดยประมาณคือ 110 เซนติเมตร

ปกเดิมพร้อมลายปัก


ฉันจะไม่แนะนำให้ทำยาว 3 รอบ ความกว้างของแคลมป์ของเราอยู่ที่ประมาณ 40-45 เซนติเมตรขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของการถักและด้าย สามรอบและนี่คือเกือบสองเมตรยาวของความกว้างดังกล่าวจะดูไร้สาระนอกเหนือจากการสวมใส่มันอึดอัด หลังจากถักผ้าพันคอเสร็จแล้วให้ถอดห่วงออกจากสิ่งสุดท้าย

ปกเดิมพร้อมลายปัก


จากนั้นเราเชื่อมโยงทั้งสองด้านของผ้าพันคอเข้ากับตะขอเพื่อให้เราได้รับปลอกคอ

ปกเดิมพร้อมลายปัก

ปกเดิมพร้อมลายปัก

ปกเดิมพร้อมลายปัก


ควรสังเกตว่าจุดเริ่มต้นของผ้าพันคอจะกว้างกว่าจุดจบเล็กน้อยแม้ว่าจะมีและมี 70 ลูป นี่เป็นเพราะจุดเริ่มต้นของการถักฟรีเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อหดตัวรอบสุดท้ายความกว้างก็แคบลง คุณไม่จำเป็นต้องกลัวสิ่งนี้ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำคือการคำนวณการเชื่อมต่ออย่างถูกต้อง ที่นี่เราจะต้องมีรอยต่อด้านหน้าหลังจากเข้าร่วม

ปกเดิมพร้อมลายปัก


จากนั้นดำเนินการปักต่อ เราจะต้องใช้เข็มที่มีตาใหญ่เพื่อให้เราสามารถเติมด้ายได้อย่างอิสระ

ปกเดิมพร้อมลายปัก


สำหรับการเย็บปักถักร้อยฉันเลือกผีเสื้อ - สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของฉัน หากคุณไม่สามารถคำนวณรูปแบบการเย็บปักถักร้อยที่ไม่มีรูปแบบก่อนหน้าได้ควรหารูปแบบนี้ในหนังสือหรือบนอินเทอร์เน็ต คุณสามารถวาดลวดลายด้วยตัวคุณเองแล้วจึงปักมัน ในกรณีนี้เซลล์หนึ่งจากสมุดบันทึกควรนับเป็นหนึ่งและครึ่ง "กากบาท" ขั้นแรกให้ปักร่างกายและปีก

ปกเดิมพร้อมลายปัก


ที่ เย็บปักถักร้อย มันดูสวยงามไม่ควรขันให้แน่นพวกเขาต้องปล่อยทิ้งไว้เล็กน้อย จากนั้นปักเสาอากาศ ในการทำเช่นนี้เราใช้วิธีการทั่วไปในการเย็บ“ เข็มไปข้างหน้า” หรือ“ เข็มย้อนกลับ”

ปกเดิมพร้อมลายปัก


นั่นคือทั้งหมดที่ เราได้ตัวหนีบผีเสื้อดั้งเดิม

ปกเดิมพร้อมลายปัก


ด้วยการถักฟรีผ้าพันคอสามารถหมุน เพื่อให้สิ่งนี้ไม่เกิดขึ้นให้นำไปแช่ในน้ำอุ่น (โดยไม่ร้อน !!!) จากนั้นในน้ำเย็น บีบน้ำเบา ๆ แล้วปล่อยให้แห้ง หลังจากการรับสัญญาณที่เรียบง่ายเช่นนี้กระทู้จะยืดออกและคุณจะได้แคลมป์ที่สวยงาม
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า