DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» »พวงหรีดสานและถักสำหรับปีใหม่
เมื่อฉันกำลังจะทำพวงหรีดทอฉันหวังว่าฉันจะหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตเพียงพอเกี่ยวกับวิธีการสานมัน ไม่มีอะไรเลย! เครื่องมือค้นหามอบการทอผ้าทุกชนิด ... ถักเปีย! มีวิดีโอเดียวในเยอรมัน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจเติมช่องว่าง: เรียนรู้จากวิดีโอนี้ด้วยตัวเองและสอนคุณ ดังนั้นจะเริ่มต้นการทอพวงหรีดจากสาขาที่ยืดหยุ่นได้อย่างไร?

กิ่งก้านที่ยืดหยุ่น
ก่อนอื่นคุณต้องเตรียมแท่งยางที่มีความยืดหยุ่นโดยตัดกิ่งองุ่นหลาย ๆ เส้นความยาวหนึ่งเมตรครึ่ง หากวิลโลว์ร้องไห้เติบโตในพื้นที่ของคุณนี่คือตัวเลือก แนะนำให้ใช้กิ่งวิลโลว์แช่หรือต้ม แต่ฉันไม่ต้องการมัน การประมวลผลอย่างระมัดระวังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทอผ้าที่มีลวดลายเป็นเส้นเท่านั้นและสำหรับพวงหรีดวิลโลว์ตัดสดใหม่จะทำ

เริ่มทอผ้า
เราเชื่อมต่อสาขาด้วยปลายบาง ๆ เพื่อก้นเพื่อทำเป็นวงกลมขนาดของจานซุป เราผูกมันด้วยปลายที่บางราวกับว่าเราต้องการที่จะผูกปมรอบ ๆ ก้นหนาแล้วเราก็ถักเปียมันห่อมันจนปลายบางของปลายกิ่ง มันควรจะแน่นหนาพูดอย่างเกรี้ยวกราด - เสียบเข้ากับรอยแยกระหว่างการทอ

เชื่อมต่อสาขา


เราใช้คันต่อไปแล้วถอยกลับมาจากโคโมลก้าแรกภายในสองเซนติเมตรและอีกครั้งที่เราถักเปีย ตอนแรกพวงหรีดคดเคี้ยวนี่เป็นเรื่องปกติ แรงยืดหยุ่นของกิ่งก้านจะทำให้พวงหรีดของคุณตรงกับทรงกลมที่ผ่านการทดสอบในทางปฏิบัติ โดยรวมแล้วกิ่งไม้สำหรับพวงมาลาที่มีความหนาปานกลางจะต้องมี 6-7 ชิ้นโดยมีความยาว 1.5 เมตร

เราใช้ก้านต่อไป


เมื่อถักกิ่งก้านสาขาทั้งหมดเป็นพวงหรีดลองดึงกิ่งก้านออกมาข้างในเหมือนดั่งเส้นผมที่แตกเป็นเส้นให้แตกเป็นเส้นเล็ก ๆ พวงมาลาที่ทำเสร็จแล้วมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะถือได้แม้กระทั่งปลายก้านที่หนา คุณไม่จำเป็นต้องตัดแต่งอะไรเลยมันช่างงดงามยิ่งกว่า

สาขาในพวงหรีด


ฉันได้พวงมาลาสองใบ: วิลโลว์และองุ่น เห็นความแตกต่าง? กิ่งวิลโลว์มีความหนาดังนั้นพวงหรีดจึงมีเส้นเรียบและองุ่นมีความบางและยืดหยุ่นมากขึ้นดังนั้นพวงหรีดจึงบิดมากขึ้น จากพวงหรีด Willow ฉันตัดสินใจที่จะทำโครเมี่ยมราวกับว่าเป็นโลหะในสไตล์ไฮเทค และเถาองุ่นที่วางไว้อย่างงดงามในขดลวดของพวงหรีดที่สองจะทำหน้าที่เป็นพื้นฐานที่สวยงามสำหรับหิมะปุย การพ่นหิมะและโครเมี่ยมทำจากกระป๋องสเปรย์

โครมพวงหรีด

โครมพวงหรีด


กิ่งไม้ธรรมดาถ้าเคลือบด้วยสีเงินจะได้งานศิลปะที่สมบูรณ์ ฉัน“ ให้ยืม” สามีของฉันพ่นสีในกระป๋องสเปรย์เพื่อปกปิดส่วนต่างๆของรถ

โครมพวงหรีด


ที่ดีที่สุดคือ "โครม" พวงหรีดบนระเบียงหรือบนถนนเนื่องจากมีกลิ่นสารเคมีที่คมชัด อย่าลืมเขย่ากระป๋องและวางหนังสือพิมพ์ไว้ใต้พวงหรีด! นั่นคือสิ่งที่เราได้รับ ราวกับว่าแท่งเหล็กหรือเงินหนาโค้งงอและถูกผูกด้วยมือที่ทรงพลังอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน กิซโมสกลมเป็นผู้ถือเทียน

ผู้ถือเทียน


พวงหรีดแห้งสามารถตกแต่งด้วยลูกที่มีสไตล์ด้วยเนื้อเงิน จินตนาการเล็กน้อย - และพวงหรีดนั้นดูแตกต่างออกไป ฉันโพสต์ตัวเลือกเล็กน้อย แน่นอนทุกอย่างจะแตกต่างกับคุณ! ทดลอง!

ตกแต่งด้วยลูกที่มีสไตล์

โครมพวงหรีด

โครมพวงหรีด

โครมพวงหรีด


พวงหรีดหิมะ

พวงหรีดหิมะ


พวงหรีดที่สองทำจากกิ่งองุ่น ฉันจะตกแต่งด้วยหิมะประดิษฐ์และจากกระป๋องสเปรย์ คุณรู้ไหมว่ากระป๋องดังกล่าวขายถูกมาก "สโนว์บอล" ถูกเป่าออกมาจากพวกเขาในรูปแบบของโฟม แต่โฟมนี้ไม่ละลายมันจะสร้างเป็นหิมะปกคลุมปุย หนึ่งสเปรย์นั้นเพียงพอสำหรับต้นคริสต์มาสและสำหรับ stencils สำหรับ windows และสำหรับ เครื่องประดับ พวงหรีดของเรา เพียงฉีดสเปรย์หิมะแล้วปล่อยให้มันแข็งตัวเล็กน้อย “ หิมะ” ที่แข็งตัวกลายเป็นค่อนข้างหนาแน่นและคุณสามารถใส่ลูกบอลแอปเปิ้ลประดิษฐ์อะไรก็ได้ในนั้น! ดังนั้นฉันจึงลองวิธีนี้และตัวเลือกที่แตกต่างกัน: ด้วยเทียนและไม่มีพวกเขา

พวงหรีดหิมะ

พวงหรีดหิมะ

พวงหรีดหิมะ


พวงหรีดถัก

พวงหรีดถัก


ฉันคาดหวังว่าไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการสานพวงมาลาจากกิ่งไม้ ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำพวงมาลาที่มีเสน่ห์สำหรับการตกแต่งโต๊ะหรือประตูทางเข้าจากวัสดุชั่วคราว คุณมีไหมพรมไหม ยอดเยี่ยม! มาผูกพวงมาลากับเข็มถักหรือโครเชต์กันเถอะ สำหรับพวงมาลาเราจำเป็นต้องมีฐาน - โฟมที่ว่างเปล่าในรูปแบบของวงกลมหรือผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปฟาง คุณสามารถผ่านด้วยวงกลมกระดาษแข็ง แต่จากนั้นคุณต้องให้ปริมาตรด้วยผ้าฝ้ายหรือม้วน sintepon คุณอาจรู้วิธีถักผ้าพันคอแคบ ๆ ฉันเลือกหัวข้อที่หนาที่สุดและเข็มถักดังนั้นผ้าพันคอของฉันถักจาก 10 ลูป เราจะประมาณความยาวโดยประมาณ: เส้นรอบวงมากกว่าครึ่งหรืออีกเล็กน้อย นี่ก็เพียงพอแล้วเพราะ“ ผ้าพันคอ” จะถูกดึงลงบนฐานค่อนข้างแน่นเพื่อแสดงพื้นผิวของการถัก

พวงหรีดถัก


เราเย็บปลายของ "ผ้าพันคอ" กับตะเข็บ kettel และค่อยๆดึงมันลงบนฐานเพื่อรักษาความปลอดภัยในหลายสถานที่ ถ้าเราเปรียบเทียบวงกลมของเรากับนาฬิกาจากนั้นเราก่อนเย็บเป็นเวลา 12 และ 6 ชั่วโมงจากนั้นเป็นเวลา 3 และ 9 ชั่วโมง หลังจากนั้นการเย็บหรือดึงขอบตามด้านล่างของพวงหรีดด้วยด้ายในน้ำเสียงจะไม่ยาก

พวงหรีดถัก


ผลที่ได้คือพวงหรีดอบอุ่นที่เตือนเราในวัยเด็ก: ต่อมทอนซิลอักเสบนมร้อนและคุณไม่สามารถไปโรงเรียนได้! เราจะตกแต่งพวงมาลาของเราด้วยลูกปุยหรือเงาและใส่เทียนหรือแจกันกับส้มและขนมหวานในศูนย์!

พวงหรีดถัก


ฉันหวังว่าคุณจะได้รับหนึ่งในพวงมาลาของฉัน! อารมณ์รื่นเริงสำหรับคุณที่รักของฉัน!
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า