DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
ผู้คนจำนวนมากละทิ้งต้นไม้มีชีวิตสำหรับปีใหม่ที่ต้องการรักษาธรรมชาติ แต่วันหยุดปีใหม่ที่ไม่มีต้นคริสต์มาสหรือต้นสนเป็นสัญลักษณ์หลักของพวกเขา ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ที่สวยงามมักจะมีราคาสูงมากและดูธรรมดาเกินไป คุณสามารถสร้างของตกแต่งบ้านดั้งเดิมและแม้แต่ต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ ด้วยมือใช้วัสดุจำนวนเล็กน้อยรวมทั้งใช้เวลาเล็กน้อยและมีความอดทน

เพื่อสร้างกิ่งก้านเล็กเรียบร้อยจากลูกปัดเราต้องการ:
- เม็ดสีเขียว 20-25 กรัม
- ขดลวด
- กระทู้หรือเทปดอกไม้ (สำหรับม้วนลำต้น)
- กรรไกรหรือคีมตัด

นำลวดที่มีความยาวประมาณ 30-40 เซนติเมตร เรารวบรวมลูกปัดหนึ่งเม็ดแล้ววางไว้ที่กึ่งกลางประมาณครึ่งพับลวดครึ่งหนึ่งเพื่อให้ลูกปัดอยู่ในรอยพับแล้ววาดปลายทั้งสองของลวดผ่าน 14 เม็ด จำนวนของเม็ดสามารถมีได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณต้องการทำเข็ม เราดึงลูกปัดไปที่ลูกปัดแรกและนี่คือเข็มแรกของเรา

กิ่งก้านลูกปัด


เราเอาปลายด้านหนึ่งและสะสม 15 เม็ด เราไม่ได้สัมผัสกับเม็ดสุดท้ายที่เราพิมพ์แล้วกลับไปที่ส่วนที่เหลือด้วยลวดเพื่อสร้างเข็มที่สอง นี่คือสิ่งที่ควรเกิดขึ้น

กิ่งก้านลูกปัด


ในทำนองเดียวกันเราสร้างเข็มอีกสองหรือสามอันเพื่อสร้าง“ อุ้งเท้า”

กิ่งก้านลูกปัด


สำหรับยอดกิ่งผมทำอุ้งเท้าด้วยเข็มห้าอันในกรณีอื่น - สี่อัน คุณสามารถทำให้เข็มแยกจากกันเก็บพวกมันไว้ในอุ้งเท้าหรือกิ่งทันที แต่ฉันไม่ชอบวิธีนี้เพราะกิ่งไม้นั้นมีขนาดใหญ่เกินไปเนื่องจากมีลวดจำนวนมากและไม่สะดวกในการทำงานกับมัน
หากทำอย่างน้อยห้าขาให้ลองใส่กิ่งไม้ ฉันเคยเก็บกิ่งไม้ตามรูปแบบการเพิ่มเท้าข้างหนึ่งใน "ระดับ" แต่ละอัน (นั่นคือที่ด้านบนสุดของกิ่งจะมีหนึ่งเข็มห้าเข็มจากนั้นสองเข็มสี่เข็มจากนั้นสามและอื่น ๆ ) หากคุณไม่ชอบตัวเลือกนี้ - ทดลองใช้!
หลังจากเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการจัดองค์ประกอบในสาขาและสร้าง "อุ้งเท้า" จำนวนเพียงพอเราจึงดำเนินการเชื่อมต่อ คุณสามารถบิดทุกอย่างเข้าด้วยกัน แต่มันอยู่ในต้นคริสต์มาสที่ฉันไม่ชอบประกายไฟของสายไฟจากใต้สีเขียวชอุ่มของเข็ม เพื่อซ่อนสีของเส้นลวดและยึดชิ้นส่วนของกิ่งอย่างแน่นหนาฉันใช้เธรดหรือเทปลายดอกไม้ ในสาขาของฉันจะมีตัวเล็ก ๆ หลายตัวและมันก็คุ้มค่าที่จะห่อพวกมันทีละต้น ๆ

กิ่งก้านลูกปัด


สาขาพร้อมและถึงเวลาที่จะเริ่มก่อตัวเป็นสาขาขนาดใหญ่

กิ่งก้านลูกปัด


ผลลัพธ์ที่น่าสนใจจะได้รับถ้าคุณบีบกิ่งเล็ก ๆ ให้เป็นช่อและใส่ในแจกัน - จากระยะไกลจะดูเหมือนสำเนาเล็ก ๆ ของต้นสนแท้ ฉันชอบที่จะยึดกิ่งไม้ในระดับที่แตกต่างกัน อย่ารีบเร่งบิดกิ่งก้านสาขาเข้าด้วยกัน - ด้ายพันกันได้อย่างง่ายดายด้วยเข็ม ความอดทนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย - และ voila กิ่งไม้ของเราพร้อมแล้ว!

กิ่งก้านลูกปัด


เทคนิคที่ฉันบอกคุณนั้นเรียกว่า "การทอผ้าเข็ม" ด้วยความช่วยเหลือของมันคุณไม่เพียง แต่สามารถสร้างต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ หรือพวงหรีดคริสต์มาส แต่ยังช่วยเสริมการตกแต่งที่เรียบง่ายหรือตกแต่งกระเป๋าถือขนาดเล็ก สิ่งสำคัญคือการมีความคิดสร้างสรรค์และไม่กลัวการทดลอง!
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า