DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » »เครื่องกำเนิดไฟฟ้าบ้าน 5 และ 12 โวลต์
"ฉันทำให้คุณตาบอดจากสิ่งที่เป็น ... " :)
ไม่มีใครเคยเจอสถานการณ์ที่สมาร์ทโฟนสาบานกับแบตเตอรี่ต่ำและไฟดับเหมือนว่าโชคดี ฉันคิดว่าหลาย ๆ หรือเรื่องราวเดียวกันกับเน็ตบุ๊กที่คุณชื่นชอบซึ่งมีกำลังไฟ 12 โวลต์? หรือคุณต้องการแหล่งกำเนิดแสงอัตโนมัติที่เป็นอิสระมากที่สุดจากการมีหรือไม่มีแรงดันไฟฟ้าในเครือข่าย น่าเสียดายที่การคิดเกี่ยวกับการสร้างอุปกรณ์ดังกล่าวทำให้เกิดสงครามกลางเมืองเกิดขึ้นใกล้กับประตูบ้านของฉันแล้ว :(
ขอบคุณพระเจ้าฉันรู้วิธีจัดการหัวแร้งในตู้กับข้าวมีกล่องขยะอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดซึ่งไม่น่าไปไหนและมันก็น่าเสียดายที่ทิ้งมันไปแล้ววิดีโอที่มีปาฏิหาริย์ที่มนุษย์สร้างขึ้นคล้ายกันมาจากเครือข่าย แต่มันใช้งานได้และมันก็ใช้งานได้ดี! ที่นี่ฉันคิดว่าสิ่งที่คุณต้องการ ผู้เขียนวิดีโอโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้เปิดเผยโครงร่าง แต่ไม่ซับซ้อนเกินไป ฉันขอโทษศิลปินจากฉันจากคำว่า "เลว" :)

โครงการ

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า


เป็นกรณีที่ฉันใช้โคมไฟ Delux REL 500LED จีนซึ่งถูกฆ่าตายโดยการดำเนินการสองปี

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า


แบตเตอรี่แทนที่จะใช้เวลา 4 ชั่วโมงมาตรฐานถือได้สูงสุด 15 นาที แต่ฉันตัดสินใจที่จะไม่โยนมันออกจากหนูแฮมสเตอร์ตัวเมียตามธรรมชาติ แต่เสริมด้วยแบตเตอรี่สองก้อนจากโทรศัพท์มือถือที่ตายแล้ว ผลลัพธ์ก็คือแบตเตอรี่ที่มีความจุเพียงพอที่จะทำงานได้ตลอดทั้งคืนในโหมดกลางคืน - หลอดไฟ มอเตอร์สเต็ปจากเครื่องพิมพ์ดอทเมทริกซ์เก่าอยู่ที่ด้านล่างของกล่อง สะพานไดโอดสามารถประกอบได้อย่างอิสระจากไดโอด Schottky 5818 หรือฉีกขาดจากไฟฉายเก่า ๆ แต่ฉันใช้ชุดประกอบสำเร็จรูปในแพ็คเกจ 2W10 หนึ่งชุด สิ่งเดียวที่ฉันต้องซื้อคือตัวเก็บประจุสองตัวที่มีความจุรวม 11,000 microfarads และตัวปรับแรงดันไฟฟ้า 7805 และ 142EN8B ไม่มีส่วนดังกล่าวในตลาดนัดของฉัน ตัวเก็บประจุ C3 นำมาจากที่ชาร์จเก่า ฉันต้องการสวิทช์สามตำแหน่งสองตัวโดยหนึ่งในนั้นเป็นโคมไฟที่ให้มาด้วยความกรุณาและอีกอันหนึ่งยืมมาจากไฟฉายเก่าและอีกสองเมตรลวดสองสีบาง ๆ สิ่งที่ฉันไม่พบคือสว่าน ใครบางคนจากญาติเอา "เพื่อใช้ชั่วคราว" แต่ไม่เคยกลับมา แต่ความจำเป็นในการประดิษฐ์สิ่งมีไหวพริบในการปรากฏตัวของสกรูตัวเองหัวแร้งและทะเลของเทปไฟฟ้าเรื่องนี้ตัดสินใจโดยไม่มีมัน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า


นั่นคือทั้งหมดที่ มันขึ้นอยู่กับโครงการและการดำเนินการเท่านั้น

จากจุดเริ่มต้นฉันไม่ต้องการที่จะแขวนไฟฉายในกรณี มีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ไฟ LED ก็อุ่นขึ้นเช่นกัน ดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะสรุป 5 โวลต์กับพอร์ต USB และหลอดไฟบนปลั๊กที่สอดคล้องกัน โดยวิธีการที่มีการใช้แผงไฟ LED ที่ถูกลบออกและมันก็กลายเป็นหลอดไฟที่สดใส


เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า


ข้อเสียเปรียบหนึ่ง - เป็นเวลาประมาณ 40 นาทีแผงแบตเตอรี่ครึ่ง ฉันยังทำโคมไฟกลางคืนและโคมไฟธรรมดาบนขาที่ยืดหยุ่นได้ 12 โวลต์เอาท์พุทพอดีกับตัวเชื่อมต่อที่แหล่งจ่ายไฟหลอดไฟถูกขับเคลื่อนในชีวิตก่อนหน้านี้ เพลาของมอเตอร์สเต็ปเข้ากับรูสำหรับเล็บที่กว้างขึ้นเล็กน้อยด้วยมีด (จีนประหยัดวางแผนที่จะแขวนโคมไฟบนผนัง) แต่รูสำหรับพินของกลไกเกียร์จะต้องละลายด้วยหัวแร้ง ไม่มีอะไรจัดการ และคันเกียร์ที่ทำจากชิ้นส่วนของจักรยานที่พูดและชิ้นส่วนของหลอดพลาสติกบาง ๆ
หลอดไฟและเครื่องชาร์จทำงานอย่างถูกต้องแบตเตอรี่จากเครื่องยนต์กำลังชาร์จอย่างมีความสุขตามที่รายงานโดยไฟ LED สีเขียว ไม่เพียง แต่ส่งสัญญาณการชาร์จ แต่ยังไม่อนุญาตให้ตัวเก็บประจุ "ดึง" ออกจากแบตเตอรี่ จากนั้นฉันก็รู้สึกเกียจคร้านทุกครั้งครึ่งชั่วโมงเพื่อบิดมือจับ หลังจากถอดชิ้นส่วนของฉันออกแล้วฉันก็บัดกรีพอร์ต USB อีกอันหนึ่งซึ่งถ่ายจากสายเคเบิลต่อพ่วงที่แมวจับและบัดกรีปลั๊ก USB จากสายเดียวกันไปยังที่ชาร์จเก่าจากโทรศัพท์มือถือ และชาร์จอุปกรณ์อย่างสมบูรณ์แบบในที่ที่มี 220 โวลต์ในเครือข่าย เงื่อนไขเดียวคือสวิตช์ "5v - 12v" ควรอยู่ในตำแหน่งที่เป็นกลาง ในรูปภาพเหล่านี้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องชาร์จวงจรและชุดหลอดไฟ "สำหรับทุกโอกาส" รวมถึงแถบ LED ขนาด 12 โวลต์

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า


นอกจากนี้ไฟฉายแบบชาร์จไฟจีนที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์จะถูกลบออกจากลิ้นชักพร้อมการชาร์จซ้ำเหมือนเดิมจากเครือข่าย “ ราวกับว่า” - เนื่องจากปลั๊กถูกเก็บรวบรวมโดยชายจีนตาบอดอย่างเห็นได้ชัดในกะกลางคืน: ต้นขั้วเหล่านี้ไม่ถึงทางออกเดียวในหลักการ ฉันโยนปลั๊กตัวเก็บประจุและสะพานไดโอดลงในกล่องสมบัติที่มีขยะพวกเขาจะยังคงมีประโยชน์พอร์ต USB ถูกบัดกรีโดยตรงกับแบตเตอรี่และติดตั้งแทนปลั๊ก มีการเรียกเก็บเงินจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและไฟหลักและจะชาร์จโทรศัพท์มือถือที่มีแบตเตอรี่ไม่เกิน 1300 มิลลิแอมป์ / ชั่วโมง มันส่องแสงเป็นเวลา 8 ชั่วโมงถึงแม้ว่าที่นี่จีนจะไม่หลอก ...
มีแผนที่จะสร้างแบตเตอรี่ภายนอกสำหรับ 12 โวลต์ แต่นี่จะเป็นเรื่องที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ... :)
ความเห็น (4)
 1. arietis.sat
  #1 arietis.sat แขกผู้เข้าพัก 11 พฤศจิกายน 2014 02:37
  2
  มีส่วนร่วมในอุปกรณ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพมากขึ้น สิ่งที่จำเป็นและมีประโยชน์เมื่อไม่มีไฟฟ้าอยู่ที่บ้าน พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดกับผู้เขียนบทความ
 2. Elochka the Ogre
  #2 Elochka the Ogre แขกผู้เข้าพัก 1 ธันวาคม 2014 00:01
  3
  อ้างอิง: arietis.sat
  มีส่วนร่วมในอุปกรณ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพมากขึ้น สิ่งที่จำเป็นและมีประโยชน์เมื่อไม่มีไฟฟ้าอยู่ที่บ้าน พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดกับผู้เขียนบทความ


  ฉันขอขอบคุณความช่วยเหลือของคุณ ฉันต้องทำให้อุปกรณ์นี้“ บนหัวเข่าของฉัน” จากสิ่งที่กำลังนอนอยู่ในกล่อง ใช่พลังของเขามีน้อย ถ้าคุณบอกฉันว่าจะเพิ่มได้อย่างไรขอบคุณล่วงหน้า
 3. วิกเตอร์;)
  #3 วิกเตอร์;) แขกผู้เข้าพัก 13 มกราคม 2558 02:57 น
  1
  ดีได้อย่างไรพลังของเขาหน่วยเป็นเซนติเมตร?
 4. การเต้นแท็ปมือสมัครเล่น
  #4 การเต้นแท็ปมือสมัครเล่น แขกผู้เข้าพัก 29 กันยายน 2017 23:08
  0
  ฉันชอบชั้นเรียนหลักของคุณ !!! และเพื่อเพิ่มพลังสร้างขดลวดก่อนเป็นชั้นของเส้นลวดหนาจากนั้นจึงทินเนอร์ของเส้นลวดและสายที่บางมาก 3 ชั้นประสาน 2 และ 3 ชั้นและเพิ่มกรอบของแผ่นแม่เหล็ก

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า